Kinh doanh bán hàng online tại nhà hiệu quả 2021

Kinh doanh bán hàng online tại nhà đang là xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đặc biệt là các bạn trẻ muốn khởi nghiệp, kiếm tiền trên internet. Đây là hình thức bán hàng không mất chi phí mặt bằng lại linh hoạt thời gian, chủ động về việc mua-bán. Nên rất được các mẹ bỉm sửa hướng ứng, nhân viên văn phòng, những người muốn “kiếm tiền tay trái”.

Thế nhưng chỉ chạy theo trào lưu thì không ăn thua, thậm chí bạn có thể bị tồn hàng, lỗ vốn vì không đẩy được hàng. Nên cốt yếu là phải làm sao để buôn bán kinh doanh bán hàng online tại nhà hiệu quả, có lãi. Và tìm được cách để cạnh tranh được với các cá nhân, đơn vị đang kinh doanh online cùng mặt hàng???… Thì mới bạn đọc cùng PA Marketing đi vào tìm hiểu ngay dưới đây.

1.Quy trình mua- bán hàng online.

Bán hàng online tại nhà là bạn sẽ bán hàng online trên internet mà không nhất thiết phải có cửa hàng. Nhưng việc quảng bá sản phẩm sẽ được tiến hành thông qua các kênh online và khách hàng cũng sẽ đặt online. Việc mua- bán, trao đổi sẽ chủ yếu diễn ra qua kênh bán hàng online. Trong đó quy trình mua- bán hàng online sẽ diễn ra theo trình tự sau:

viec-mua-ban-se-dien-ra-gan-nhu-hoan-toan-tren-mang-internet

Việc mua bán sẽ diễn ra gần như hoàn toàn trên mạng internet

 • Người bán sẽ chụp ảnh hoặc quay video sản phẩm của bạn thật thu hút.
 • Sau đó đăng sản phẩm của bạn lên các kênh online như Facebook, Zalo, Tiktok, Instagram, các trang thương mại điện tử: Shopee, Lazada…
 • Người bán sẽ quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của mình đến với khách hàng đang có nhu cầu qua các công cụ marketing online mất phí và miễn phí như: Quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, SEO, group, blog, website…
 • Khách hàng sẽ đặt mua hàng.
 • Người bán sẽ cho giao sản phẩm đến với khách hàng bằng shipper.
 • Khách hàng sẽ trả tiền hàng cho shipper của bạn hoặc chuyển khoản.
 • Shipper mang tiền về cho bạn và hoàn tất cho 1 đơn hàng.

Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể bán hàng online tại nhà, ngồi ở nhà mà vẫn bán được hàng, không cần đi đâu cả.

Xem thêm: 6 câu hỏi thường gặp của những người khởi nghiệp kinh doanh.

2.Một vài gợi ý khi chọn mặt hàng bán hàng online tại nhà.

Thị trường bán hàng online hiện nay cái gì cũng có, ai ai cũng bán nên dù rất muốn khởi nghiệp kinh doanh bán hàng online tại nhà. Nhưng chắc hẳn có không ít bạn còn băn khoăn bán hàng online nên bán gì với đa dạng các mặt hàng như hiện nay.

Để xác định mặt hàng kinh doanh online, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí sau:

Sở thích:

 • Dù bạn học gì, đã từng làm gì… nhưng nếu thích và am hiểu về một thứ nào đó, hãy bắt đầu kinh doanh với nó.
 • Đừng chỉ chạy theo nhu cầu thị trường bởi ai cũng giống bạn thì việc cạnh tranh sẽ vô cùng khó khăn. Hãy chọn mặt hàng mà bản thân bạn am hiểu nhất để tránh những rủi ro. Đặc biệt là khi bạn có niềm yêu thích với sản phẩm của mình. Hiểu rõ về công dụng, đặc tính của nó. Thì đó chính là động lực và niềm tin để bạn có thể truyền tải và trao lại cho khách hàng.

ban-san-pham-theo-trend

Bán sản phẩm theo trend

Độ hot thị trường:

 • Lựa chọn mặt hàng kinh doanh bán hàng online tại nhà dựa theo độ hot trên thị trường. Đây là tâm lý phần đông của rất nhiều người khi bước vào kinh doanh chứ không riêng gì những người bán hàng online.
 • Theo độ hot của thị trường cũng giống như việc bán hàng thời vụ vậy. Hãy tìm hiểu xem sắp tới khách hàng có nhu cầu gì thì bán thứ đó, mặt hàng sẽ không cố định.

Ví dụ như trung thu thì bán bánh trung thu, tết thì bán đèn trang trí nhà cửa, năm học mới thì bán cặp xách, túi, quần áo, giày dép, mùa đồng thì bán quần áo rét… Cứ thấy thị trường đang hot sản phẩm gì là ồ ạt người lao vào kinh doanh. Kinh doanh online theo cách này thì có người sẽ gặp thuận lợi nhưng có người sẽ lại thất bại trắng tay. Bởi việc kinh doanh bán hàng online tại nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Giá cả, quảng cáo, uy tín, chất lượng sản phẩm, mẫu mã…

Sản phẩm khác biệt:

 • Có nhiều người đã lựa chọn bán những sản phẩm có nhiều người muốn mua, như vậy thì bạn dễ bán hàng hơn. Việc lựa chọn mặt hàng dễ nhập, dễ bán đồng nghĩa là sự cạnh tranh gay gắt với hàng trăm đối thủ khác.
 • Vì vậy nếu có thể, chúng tôi có một ý tưởng kinh doanh online cho bạn đó là: Hãy lựa chọn một mặt hàng thật độc đáo mà chỉ bạn mới có. Như vậy nếu muốn mua hàng thì khách sẽ tìm tới bạn.

Xem thêm: 6 chiến lược đổi mới sản phẩm giúp kinh doanh thành công.

3.Tìm nguồn hàng kinh doanh online tại nhà.

Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu đây là một câu hỏi khó cho không ít người khi bắt đầu kinh doanh nói chung. Việc tìm kiếm nguồn hàng là điều khó khăn đối với những ai mới bắt đầu khởi nghiệp. Việc thành công hay thất bại kinh doanh cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố nguồn hàng. Một nguồn hàng tốt, đa dạng phong phú với mức giá hợp lý sẽ giúp việc kinh doanh bền vững hơn.

Khi bắt đầu kinh doanh online, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng theo một số gợi ý sau:

tim-kiem-nguon-hang-tren-google

Tìm kiếm nguồn hàng trên Google

Tìm kiếm nguồn hàng online trên Google:

 • Google là một công cụ giúp bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh hoặc từ khóa trên mạng.
 • Hãy nhập từ khóa sản phẩm mà bạn muốn nhập. Nếu thấy hàng hóa đẹp, giá cả hợp lý thì có thể liên hệ với bên cung cấp để trao đổi. Những địa chỉ này thường là các công ty, các đại lý bán sỉ, buôn lớn. Nhưng hãy nhớ tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin và nếu có thể, hãy kết hợp nhiều nguồn tin để đánh giá nguồn hàng chính xác.

Nguồn hàng online trên Facebook:

 • Nếu là một người thành thạo Facebook chắc chắn sẽ biết tới nhiều nguồn hàng kinh doanh từ đây.
 • Đối với Facebook, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng thông qua: Pancake, iSocial, các groups trên Facebook hoặc web bán buôn để nhờ tư vấn. Thậm chí Facebook có những group riêng về nguồn hàng nhập uy tín cho những bạn mới khởi nghiệp kinh doanh. Và cũng như đối với việc tìm kiếm trên Google, nó sẽ đưa ra cho bạn rất nhiều gợi ý. Việc của bạn là đánh giá và lựa chọn ra nguồn cung cấp hàng phù hợp.

Xem thêm: Hỏi đáp và kinh nghiệm thực chiến khi kinh doanh trên Facebook.

Nguồn hàng từ các chợ đầu mối lớn, các xưởng sản xuất:

nhap-hang-tu-cac-cho-dau-moi-lon

Nhập hàng từ các chợ đầu mối lớn

 • Đối với những nguồn hàng này sẽ khá khó khăn trong việc tìm kiếm trên internet. Bạn cần tìm kiếm theo cách truyền thống bởi họ không chú trọng vào quảng cáo tiếp thị. Dù hiện nay có một số ít các xưởng, nhà buôn đã có quảng bá thông qua Facebook. Nhưng phần lớn nó vẫn được biết đến chủ yếu qua việc lan truyền miệng hoặc lan truyền trên các diễn đàn webtretho, lamchame,…
 • Bạn cũng có thể đến trực tiếp các chợ đầu mối, làng nghề lớn, xưởng mà bạn biết. Từ đó tìm kiếm được hàng hóa và đơn vị cung cấp mà mình muốn với giá gốc.

Nguồn hàng nhập khẩu:

 • Đây là một nguồn hàng đang được phần lớn những bạn kinh doanh bán hàng online tại nhà hiện nay lựa chọn. Trong đó hầu hết hàng hóa tiêu dùng hiện nay đều có nguồn gốc từ Trung Quốc được nhập qua các trang như: 1688.com, taobao…
 • Nguồn hàng nhập khẩu là một kho hàng khổng lồ của những người kinh doanh online. Bạn có thể sang tận Quảng Châu, Hong Kong, Thái Lan, Hàn Quốc… Để lấy hàng nhưng cũng có thể thông qua các đơn vị trung gian để đặt hàng về.

nhap-hang-trung-quoc

Nhập hàng Trung Quốc

Hàng nhập khẩu rất đa dạng, mẫu mã đẹp, giá cũng đa dạng nên khá dễ bán thị trường Việt Nam. Tuy nhiên đây cũng là nguồn hàng được nhiều người chọn lựa chọn nên việc cạnh tranh mẫu mã, giá cả là điều không thể tránh khỏi đối với các cá nhân bán hàng online tại nhà.

4.Các cách bán hàng online tại nhà hiệu quả.

Có được nguồn hàng giá tốt, bước tiếp theo bạn cần lập một kế hoạch chi tiết cho cách bán hàng online thu hút khách. Nếu muốn kinh doanh bán hàng online tại nhà hiệu quả, bạn nên tận dụng bán hàng đa kênh. Vì bạn có thể ngồi ở bất cứ đâu để bán hàng. Không cần phải lo về shop, mặt bằng và phù hợp với mọi đối tượng. Trong đó có thể kể đến một số kênh như:

Bán hàng online trên Facebook:

Facebook là một trang mạng xã hội lớn với lượng người dùng khổng lồ. Cũng có rất nhiều cách để bạn thực hiện hoạt động mua- bán của mình qua Facebook như:

 • Bán hàng trên trang cá nhân nhưng trước hết bạn cần xây dựng thương hiệu cá nhân. Và biết cách để đăng bài đầu tiên khi bán hàng online làm sao để thu hút khách, xây dựng uy tín cá nhân.
 • Bán hàng trên các group của bạn hoặc các group có sẵn trên cộng động.
 • Bán hàng trên Fanpage của bạn.

Hãy tận dụng trang cá nhân của mình để giới thiệu bạn bè, người thân biết đến sản phẩm và Fanpage của mình (nếu có). Ngoài ra việc bán hàng trên các group hiện nay cũng rất hiệu quả, nhưng bạn cần hoạt động tích cực trên các nhóm này. Còn nếu muốn tăng đơn hàng, đẩy mạnh việc quảng bá nhanh và rộng hơn. Thì bạn có thể học quảng cáo bán hàng trên Facebook và tự chạy cho mình bằng thẻ visa cũng rất đơn giản. Nếu không bạn cũng có thể thuê chạy quảng cáo.

Xem thêm:  Nên tự chạy quảng cáo hay đi thuê?

Bán sản phẩm online trên Zalo:

Zalo được biết là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Tính đến tháng 11/2020, Zalo hiện là mạng xã hội nội địa lớn nhất Việt Nam với khoảng 60 triệu người dùng. Và bạn có thể tận dụng Zalo làm 1 trong những kênh bán hàng online hiệu quả của mình để thu lợi nhuận.

 • Bạn có thể bán hàng trực tiếp trên tài khoản Zalo cá nhân của mình. Zalo có thể kết bạn khoảng 2000 người. Và điều đặc biệt là 100% bạn bè sẽ thấy bài đăng của bạn. Nếu biết cách bán hàng đúng, bạn sẽ có cơ hội chốt hàng trăm đơn hàng mỗi ngày trên Zalo cá nhân.
 • Lập Zalo page bán hàng: Nếu như Facebook có trang Fanpage giúp người dùng bán hàng miễn phí thì Zalo cũng vậy. Zalo cho phép bạn tạo shop online để giới thiệu, quảng cáo và bán hàng. Zalo Official Account (gọi tắt là OA) là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo. Nó được lập ra với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin và mang lại giá trị cho người dùng Zalo.
 • Chạy quảng cáo Zalo Ads: Zalo Ads hỗ trợ 3 hình thức quảng cáo khác nhau: Quảng cáo trên Zalo Official Account; Quảng cáo website trên Zalo; Quảng cáo sản phẩm trên Zalo.

Bán hàng trên Instagram:

 • Bán hàng trên Instagram là một hình thức kinh doanh bán hàng online tại nhà rất tiềm năng.
 • Nền tảng bán hàng Instagram đặc biệt phù hợp cho những bạn kinh doanh mặt hàng thời trang quần áo, mỹ phẩm làm đẹp, phụ kiện điện thoại,… Đối tượng khách hàng sử dụng Instagram chủ yếu là giới trẻ. Và họ cũng rất chịu chi cho việc mua sắm. Nên đây cũng là một kênh bán hàng online tiềm năng mà bạn không thể bỏ qua.

Bán hàng trên TikTok:

 • TikTok là một kênh bán hàng khá mới mẻ. Đặc biệt nếu bạn đang bán các mặt hàng dành cho giới trẻ thì không nên bỏ qua kênh bán hàng này.
 • Bán hàng trên TikTok đang rất ít cạnh tranh vì không nhiều người biết cách quảng bá sản phẩm trên nền tảng này. Nhưng nó vẫn còn khá mới và còn rất nhiều cơ hội cho bạn khai thác. Và nếu cần thì thầy Phan Anh hoàn toàn có thể chia sẻ cho bạn cách để bán hàng thành công trên nền tảng này.

ban-hang-kiem-tien-tren-tiktok

Bán hàng kiếm tiền trên Tiktok

Tiếp thị sản phẩm online qua Google:

 • Với Google, bạn có thể tận dụng SEO và chạy quảng cáo Google Ads nếu như có website.
 • Bạn cũng có thể tạo các website miễn phí hoặc bán hàng qua các blog…

Bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử:

 • Shopee, Lazada, Adayroi, Tiki, Sendo… là các sàn thương mại điện tử lớn cung cấp đa dạng các mặt hàng online hiện nay. Tùy vào sản phẩm mà bạn bạn mà lựa chọn một sàn TMĐT thích hợp.
 • Hãy liên kết với các sàn này và đăng bán sản phẩm của mình. Việc đăng bán là miễn phí, khi có đơn hàng bạn mới phải trả phí cho họ. Các sàn này sẽ quảng cáo sản phẩm của bạn tới khách hàng. Còn việc khách hàng mua hay không lại phụ thuộc vào chất lượng, vẻ đẹp và giá cả của sản phẩm bên bạn cung cấp. Vì thế hãy chú trọng đến hình ảnh sản phẩm và các chính sách ưu đãi, giá khi bán hàng trên các trang TMĐT nhé!

Trên đây là một vài chia sẻ về việc kinh doanh bán hàng online tại nhà hiệu quả cho những bạn đã và đang có ý định kinh doanh trên internet. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ hay đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh làm giàu trên internet. Hãy liên hệ với PA Marketing hoặc liên hệ trực tiếp với giảng viên Nguyễn Phan Anh- chuyên gia Marketing Online để được hỗ trợ nhanh nhất.

Liên hệ trực tiếp với MBA.Nguyễn Phan Anh: SĐT: 0989623888/ Email: phananhonline@gmail.com/ Facebook: facebook.com/phananhonline

5.Khóa học Facebook Marketing 2021 by Phan Anh – Bán hàng online tại nhà hiệu quả.

Bạn muốn kinh doanh thành công trên Facebook. Đến với khóa học Facebook Marketing cấp tốc của chúng tôi, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khóa học vô cùng tiện lợi cho những người bận rộn, có ít thời gian tham gia các khóa học dài hạn.Chúc bạn thành công!

1.Thông tin giảng viên.

Trình độ học vấn.

 • Là giảng viên- doanh nhân, chứ không phải diễn giả hay nhà đào tạo hô hào.
 • Co-fouder/ CEO chuỗi bán lẻ thời trang trẻ em cao cấp 12 năm thương hiệu (2006-nay)
 • Giảng viên đại học 12 năm giảng dạy bậc đại học (2008-nay); học 5 trường đại học, tốt nghiệp 4 trường, tốt nghiệp MBA đại học Nice-Sophia và Thạc sỹ Luật Kinh tế đại học Luật.
 • Chuyên gia đào tạo 10 năm (từ 2010-nay

Kinh nghiệm giảng dạy.

 • Hàng tuần tư vấn 2-3 CEO, chủ doanh nghiệp kể từ 2012-nay (đã đào tạo, tư vấn hàng trăm, hàng nghìn CEO và chủ DN, chủ shop)
 • Với 4.000 học viên học offline qua hơn 200 lớp học trên khắp cả nước;
 • Gần 50.000 học viên học online qua video các nền tảng giáo dục trực tuyến Kyna, Edumall, UdemyVietnam, Unica, PAM… với 25 khóa học video đã xuất bản từ 2014-nay.

Kinh nghiệm thực chiến.

 • Trực tiếp chạy quảng cáo hàng nghìn chiến dịch quảng cáo, chi tiêu quảng cáo Agency với con số gần 15 triệu đô la (từ 2011-nay) cho hơn 300 nhãn hàng.
 • Đã từng đến các trường đại học lớn (Harvard, Standford, MIT, Chicago, Washington…), thăm quan văn phòng trụ sở các tập đoàn lớn nhất (Facebook, Google, Microsoft, Boeing, Tesla, Amazon…) để được học hỏi và mở rộng hiểu biết và kinh nghiệm thực tế.

 Xem thêm: Profile Giảng viên MBA Nguyễn Phan Anh.

Khóa học Facebook Marketing 2021

1.Nội dung khóa học.

Bạn sẽ nhận được gì khi học khóa học

 1. Facebook chuyên sâu 2021.
 2. Phân tích khách hàng chuẩn Facebook 2021.
 3. Cách nhập được các nguồn hàng tốt – giá rẻ.
 4. Chạy quảng cáo và tối ưu hóa 2021.
 5. Chạy quảng cáo lưu lượng và chuyển đổi.
 6. Chạy ads group.
 7. Chạy quảng cáo livestream , video hiệu quả.
 8. Tối ưu chiến dịch quảng cáo 2021.
 9. Quy trình quảng cáo và quy trinh chốt đơn.
 10. Tools hỗ trợ quảng cáo và bán hàng 2021.
 11. Chính sách quảng cáo và tài khoản.
 12. Hướng dẫn làm nội dung quảng cáo.

 

Đặc biệt được cầm tay chỉ việc thực hành trên lớp. Đội ngũ suport hỗ trợ 24/7 sau khi học xong khóa học

ĐĂNG KÍ NGAY!

 

2.Cam kết của PA Marketing.

 1. Gảm tới 20% ngân sách trong khi tăng tới 20% doanh thu từ Facebook*
 2. Kiến thức được chia sẻ luôn mới nhất, cập nhật nhất, hiệu quả nhất.
 3. Thực hành ngay trên lớp, với sản phẩm – dịch vụ của chính mình.
 4. Học viên được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, trọn đời, 24/7
 5. Được tư vấn & giải đáp mọi câu hỏi về kinh doanh, bán hàng, cskh…
 6. Được tiếp cận 08 nền tảng bán hàng không quảng cáo trên Facebook
 7. Tăng mạnh lượng tương tác tự nhiên, chất lượng, chuyển đổi cao.
 8. Thành thạo cách tạo tài khoản quảng cáo cá nhân và doanh nghiệp.
 9. Thành thạo cách xác định mục tiêu nhắm chọn và tạo chiến dịch
 10. Thành thạo đọc hiểu báo cáo quảng cáo Facebook.
 11. Biết cách livestream hiệu quả để bán hàng trăm đơn/ ngày.

>>> Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi : Học viện PA Marketing Việt Nam.

3.Chia sẻ của học viên.

Trăm nghe không bằng một thấy. Dưới đây là những chia sẻ, cảm nhận chân thực nhất của học viên về Thầy Phan Anh, về PA Marketing. Chúng tôi đã giúp hàng trăm người thành công đi lên từ tay trắng và giờ họ có nhà, có xe, có địa vị, có danh tiếng…

Câu hỏi là: Người ta làm được, tại sao bạn lại không? Muốn giàu có thì đừng chần chừ. Nếu bạn chần chừ cơ hội sẽ giành cho người khác. Hãy hành động ngay!

Tại PA Marketing: Chữ “tín” hơn chữ “vàng”. Các bạn có thể yên tâm giao “tương lai” cho chúng tôi.

>>> Xem thêm: Cảm nhận của học viên PA Marketing.

Dù bạn đang gặp phải bất cứ vấn đề gì trong việc kinh doanh truyền thống và online. Có nhu cầu gì cho việc học tập, tư vấn…. Thì đều có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH PA MAKRETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về makreting online, Bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, truyền thông & Xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam.

Hotline: 0917781399; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn

Website: pamarketing.vn Youtube: www.youtube.com/pamarketing


Bài viết liên quan