Bán hàng trên Facebook có hiệu quả không?

Bán hàng trên Facebook hiệu quả có hiệu quả không? Facebook có lợi ích gì trong việc bán hàng?

1.FACEBOOK DỄ SỬ DỤNG, CÓ KHẢ NĂNG GÂY NGHIỆN VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Facebook dễ sử dụng

Facebook cho phép mọi người khởi tạo và cài đặt các tài loại tài khoản như Facebook Profile (tài khoản Facebook cá nhân), Facebook Fanpage (tài khoản trang Fanpage), Facebook Ads Account (tài khoản quảng cáo), Facebook Group (hội nhóm), phát livestream trực tuyến, đăng rao vặt trên Facebook Marketplace hoàn toàn miễn phí, đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể chủ động đăng tải các hình ảnh, video, bài viết, sản phẩm, chia sẻ đường link một cách dễ dàng và trực quan mà không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng về kiến thức công nghệ hay lập trình. Điều này giúp bạn hiểu rằng, không cần quá nhiều kiến thức hoặc kỹ thuật IT gì quá khó để bạn có thể học hỏi. Các nền tảng của Facebook đều được tiêu chuẩn hóa và giống nhau giữa các tài khoản.

Facebook hoàn toàn miễn phí.

Thay vì phải duy trì hoặc trả tiền cho các kênh khác như website thì Facebook miễn phí hoàn toàn cho tất cả người dùng sử dụng dịch vụ trang cá nhân (Facebook Profile), tài khoản trang hâm mộ (Facebook Fanpage) và các tài khoản quảng cáo dành cho nhà quảng cáo. Bạn chỉ phải trả tiền quảng cáo nếu bạn mua quảng cáo của Facebook thông qua Tài khoản quảng cáo của bạn hoặc thông qua các Ads Agency (đại lý quảng cáo) mà bạn đi thuê – ví dụ như tôi/ công ty tôi cũng là một đại lý quảng cáo hoặc cung cấp dịch vụ quảng cáo thuê, tư vấn tối ưu chiến dịch và quy trình quảng cáo, marketing, truyền thông… Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Facebook hoàn toàn có thể gây nghiện.

Việc sử dụng Facebook hoàn toàn có thể gây nghiện, gây ra các cảm xúc thật tương đồng với những biểu tượng ở trên Facebook nếu chúng ta không tỉnh táo và sa lầy vào những việc vô bổ, mất thời gian, sống ảo. Thay vào đó, chúng ta hãy học cách sử dụng nó chuyên nghiệp, khôn ngoan, có chủ đích và mục tiêu cụ thể để khai thác các lợi ích tích cực từ Facebook như quảng cáo, bán hàng, kiếm tiền, xây dựng thương hiệu cá nhân, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, chăm sóc khách hàng, duy trì mối quan hệ bạn bè theo chiều hướng tích cực và có lợi cho chúng ta.

2.CHỦ ĐỘNG TƯƠNG TÁC THEO THỜI GIAN THỰC

Facebook là mạng xã hội – nơi hội tụ của một xã hội thực thu nhỏ phiên bản trực tuyến. Do đó trên Facebook chúng ta có thể thấy đủ tất cả các thể loại của đời sống, thể hiện tập quán và văn hóa của một thị trường người dùng. Facebook là nơi người dùng bình đẳng với nhau về tính năng và công nghệ sử dụng. Facebook cho phép các chủ thể chủ động tương tác thông qua các tính năng“thích”, “cảm xúc”, “thả tim”, bình luận, tag (gắn thẻ), gửi tin nhắn (inbox) trò chuyện, phát livestream, gửi hình ảnh, gửi video, gửi file tài liệu, thực hiện cuộc gọi thông thường hoặc cuộc gọi qua video, gửi tin nhắn thoại thông qua Facebook Messenger… với nhau theo thời gian thực và vô cùng dễ dàng. Các tính năng rất đa dạng và giàu nội dung minh họa, giàu media truyền thông (thông qua video, hình ảnh, link, icon…).

Tác động mạnh mẽ của Facebook đến cá nhân và doanh nghiệp.

Chưa kể đến hiện nay, với các chủ đề nhạy cảm như khủng hoảng truyền thông với thương hiệu hoặc là các vấn đề riêng tư nhạy cảm bị phát tán và lan truyền  Facebook kết hợp với báo điện tử đưa tin hoặc một đường link web có thể dễ dàng giết chết một thương hiệu hoặc làm suy yếu một doanh nghiệp, giảm doanh thu đáng kể của một nhà sản xuất lớn bằng cách lan truyền “share” khủng khiếp trên mạng – mà chúng ta thường gọi đó là “khủng hoảng truyền thông trực tuyến”. Trong cuốn sách này tôi không đề cập đến chủ đề “khủng hoảng truyền thông trực tuyến” nhưng nếu bạn, doanh nghiệp của bạn, người thân của bạn gặp vấn đề này thì có thể liên hệ với tác giả để được tư vấn và trợ giúp. Ngoài ra, Facebook cho phép tạo ra các hiệu ứng tối ưu, bạn có thể lắng nghe được ý kiến phản hồi của khách hàng một cách nhanh nhất, chính xác nhất, hiệu quả nhất.

3.KHẢ NĂNG TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG CHÍNH XÁC NHẤT

Facebook là công cụ quảng cáo toàn cầu hiện nay có khả năng tiếp cận mục tiêu khách hàng rất sâu và chính xác, chính xác nhất trong tất cả các công cụ quảng cáo trực tuyến tại thời điểm hiện  tại. Vì Facebook phát triển nền tảng công nghệ quảng cáo của mình dựa trên Profile người chuẩn dùng để thiết lập quảng cáo (Profile Based-on Ads). Tất cả những thông tin mà tôi và bạn khai trên Facebook cá nhân đều được sử dụng để làm các tiêu chí nhắm chọn và tối ưu quảng cáo, tất cả những hành vi mà bạn làm, bạn bấm like, bạn share link, bạn “thả tim”, bạn xem, bạn đọc… Facebook đều thu thập thông tin và khai thác để tối ưu với độ chính xác cao nhất. Facebook cũng thừa nhận họ theo dõi người dùng ngay cả khi người dùng đó không hề đăng nhập hoặc đã đăng xuất ra khỏi tài khoản của mình rồi. Ví dụ như cách đây ít hôm, tôi đi tư vấn cho doanh nghiệp sản xuất thuốc đông y để họ quản lý nhân viên, tối ưu quảng cáo, tối ưu quy trình, tất nhiên là chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều về sản phẩm, thương hiệu, quá trình sản xuất sản phẩm cách làm quảng cáo…Khi xong việc, tôi trở về văn phòng, tôi  nhận thấy rằng lúc đó khi mở máy tính hoặc xem điện thoại thì Facebook của tôi tràn ngập quảng cáo thuốc đông y các thể loại mà còn chính xác đúng sản phẩm mà tôi vừa tư vấn, trao đổi, nói chuyện với khách hàng. Và đó chính là một ví dụ phản ánh rõ ràng về việc Facebook nghe lén người dùng.

Quảng cáo Facebook dựa vào nhân khẩu học

Khi sử dụng quảng cáo của Facebook, bạn có thể tiếp cận chính xác dựa theo khu vực địa lý, giới tính, độ tuổi, nơi cư trú, bán kính định vị theo GPS, tình trạng hôn nhân, học vấn, nơi làm việc, thiết bị smartphone và hàng nghìn tiêu chí nhắm chọn dựa trên hành vi, sở thích của người dùng Facebook. Chưa kể đến hiện nay Facebook phát triển những công nghệ như trí tuệ thông minh nhân tạo, máy học (learning machines), tự động hóa để tối ưu hóa quảng cáo cho nhà quảng cáo – điều này làm cho hệ thống quảng cáo của Facebook trở nên thông minh hơn, đơn giản hơn và hoàn thiện hơn.

Ví dụ minh họa

Có thể lấy một ví dụ để chúng ta dễ dàng hình dung ra về công nghệ quảng cáo mà tôi sẽ trình bày chi tiết hơn vào những nội dung sau: nếu bạn thường xuyên bấm link website hoặc xem các bài quảng cáo từ các fanpage liên quan đến bất động sản (hoặc các chủ đề khác như khóa học, nhà hàng, thời trang…) thì Facebook của bạn sẽ hiện ra nhiều quảng cáo đến bất động sản! Bạn có thấy như thế không? Chắc chắn là như vậy. Giờ thì bạn biết tại sao rồi chứ? Và chúng ta cần phải tận dụng công nghệ này triệt để để kiếm tiền, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, bán hàng và marketing cho doanh nghiệp. Bằng cách nào? Hãy học và trở thành một chuyên gia bán hàng, chuyên gia quảng cáo, thánh livestream nghìn đơn, ứng dụng xuất sắc các tính năng quảng cáo, bán hàng và kiếm tiền trên Facebook.

4.TÍNH CHẤT LAN TRUYỀN TRONG MARKETING RẤT NHANH

phan-cuc-khach-hang-giup-tang-chuyen-doi-quang-cao-facebook

Một lợi thế khác của Facebook là việc  áp dụng và sử dụng Facebook vào bán hàng, quảng cáo, làm thương hiệu, kiếm tiền là hệ thống kết nối bạn bè và sự lan tỏa của cộng đồng rất lớn, vì hiện nay Facebook có hơn 70 triệu tài khoản sử dụng tại Việt Nam và khoảng 2,7 tỷ người sử dụng trên toàn thế giới. Chưa kể đến Facebook cũng là công ty sở hữu Instagram, Whatsapp là những dịch vụ cũng có hàng tỷ người dùng trên toàn cầu. Ở Việt Nam thì Instagram cũng có khoảng 10 triệu người sử dụng, còn Whatsapp thì số lượng người dùng khá ít (bạn đừng để ý đến ứng dụng này tại Việt Nam). Bạn sẽ dễ dàng trao đổi, thăm dò ý kiến khách hàng, xin lời khuyên, hoặc chia sẻ kinh nghiệm từ bạn bè, những người cùng các   hội  nhóm, hay những người uy tín về loại hình sản phẩm dịch vụ nào đó phù hợp. Nắm bắt được xu thế lan tỏa này, Facebook sẽ tạo ra một mạng lưới cực rộng lớn và vô cùng tiềm năngđể bạn không bỏ lỡ bất cứ thông tin nào với những người hoặc nhóm người mà bạn thường xuyên tương tác. Đó chính xác là cách mà bất cứ người làm marketing nào cũng muốn được tiếp cận!

Câu chuyện thực tế của tác giả

Bạn thử tưởng tượng, nếu bạn có một tài khoản Profile có 5.000 bạn bè và hàng nghìn, hàng vạn, hàng trăm nghìn người theo dõi (nếu có) đều là những người bạn chất lượng – là những khách hàng mục tiêu thì bạn sẽ bán hàng tốt đến cỡ nào, doanh thu và lợi nhuận của bạn cũng sẽ rất khủng khiếp đấy.

Tôi có một học viên có số lượng bạn bè và theo dõi khoảng 70 nghìn người mà hầu hết là tập khách hàng “mẹ bỉm sữa”. Chị này chỉ cần post một bài viết kiểu như: “sữa xách tay mới về các mẹ ạ” là có thể bán được vài trăm đến cả nghìn sản phẩm trong nháy mắt. Tốc độ bán hàng thật khủng khiếp. Và chi phí thì lại gần như là bằng 0 (không) vì sử dụng sẵn nền tảng trang cá nhân (Facebook Profile) và tiếp cận lượng bạn bè sẵn có là những người mua hàng, không tốn chi phí quảng cáo, không tốn chi phí bán hàng. Trong cuốn sách này tôi cũng sẽ đề cập đến rất nhiều trường hợp cụ thể về việc bán hàng để các anh chị và các bạn học tập kinh nghiệm quảng cáo, bán hàng và kiếm tiền của người ta thêm.

Khi Fanpage có lượt “thích” hoặc “theo dõi” lớn thì…

Bạn có một Fanpage có số lượng “thích” hoặc “theo dõi” kha khá lớn và số like này cũng “chất” tương đối thì việc bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn và thuận lợi hơn rất nhiều, tuy nhiên vẫn không bằng được nền tảng Facebook Profile vì tính tương tác cao hơn, độ uy tín cao hơn.

Nếu không bán được hàng, không kiếm được tiền thì mọi thứ mà Facebook cung cấp trở nên vô nghĩa, mất thời gian, vô bổ  – theo một nghĩa hẹp mà bối cảnh cuốn sách này được viết ra với mục đích: bán hàng, đơn hàng, quảng cáo hiệu quả và kiếm tiền trên Facebook. Những mục đích sử dụng Facebook vì niềm vui, kết nối bạn bè, chơi chơi cho vui không được đề cập đến trong cuốn sách này.

 

5.QUẢNG CÁO CỦA FACEBOOK TỐI ƯU VỚI CHI PHÍ THEO NGUYÊN TẮC GIÁ THẦU, NGÂN SÁCH VÀ HIỂN THỊ

Những thứ miễn phí đương nhiên sẽ có giới hạn. Tài khoản cá nhân của bạn bị giới hạn 5.000 bạn bè, Fanpage giảm tần suất hiển thị thông tin ở những người ít có tương tác với trang. Hiện nay tình trạng bị “bóp tương tác” mạnh khiến Facebook cá nhân cũng như Fanpage không tương tác được hoặc rất ít tương tác được với bạn bè hoặc người hâm mộ (fans). Do đó, khi bạn có nhu cầu mở rộng thị trường cũng như phát triển hoạt động kinh doanh của mình, quảng cáo trên Facebook (Facebook Ads) sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho các doanh nghiệp, cá nhân bán hàng với sự sàng lọc và phân loại khách hàng rất sâu theo độ tuổi, giới tính, ngành nghề, sở thích, khu vực, địa lý, vùng miền, quốc gia, nhắm chọn theo bán kính… Bạn có thể lựa chọn tập khách hàng tiềm năng mong muốn cùng với ngân sách ở nhiều mức khác nhau, phù hợp với khả năng về tài chính cũng như mục tiêu chạy quảng cáo của bạn.

Quảng cáo Facebook là hình thức thúc đẩy tiếp cận.

Quảng cáo là hình thức có thể hiểu là “thúc đẩy tiếp cận” các nội dung mà nhà quảng cáo đăng tải trên trang Fanpage của mình để nội dung đó được tiếp cận với nhiều người hơn, được nhiều người xem hơn nữa thông qua nền tảng Facebook, Instagram (Instagram là ứng dụng được Facebook mua lại và khai thác quảng cáo), Facebook Audience Network, Facebook Messenger. Facebook cho phép bạn có thể bắt đầu quảng cáo với một ngân sách rất nhỏ chỉ khoảng 1 đô la Mỹ/ 1 ngày (tương đương khoảng 23 nghìn đồng/ ngày tính theo tiền Việt). Tất nhiên, càng chi nhiều tiền quảng cáo thì bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều người hơn trên Facebook. Đây là nguyên lý kiếm tiền của Facebook: tạo ra một sàn quảng cáo với người mua quảng cáo và người xem quảng cáo xung quanh mình bằng cách cung cấp một dịch vụ mạng xã hội kết nối mọi người.

Facebook đó lường hiệu quả quảng cáo

Điều cuối cùng, Facebook còn có hệ thống phân tích, thống kê các chỉ số đo lường hiệu quả của quảng cáo  tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí cho nhà quảng cáo, quản trị viên các trang Fanpage.

Tính năng này vô cùng hữu ích với những người bán hàng hoặc các nhà quảng cáo, bởi nó có thể đo lường hiệu quả của hoạt động kinh doanh cũng như các chiến dịch quảng cáo. Với những số liệu thống kê, đo lường ví dụ như số người tiếp cận tự nhiên, lượng tương tác, số bình luận thu được, giá thầu … bạn dễ dàng phân tích được nhu cầu thị trường với sản phẩm/ dịch vụ mà mình đang cung cấp cùng với đặc điểm khách hàng mục tiêu. Trên cơ sở đó, chắc chắn bạn sẽ có thông tin nền tảng để hỗ trợ cho việc phát triển hoạt động quảng bá, kinh doanh sản phẩm/dịch vụ của mình.

6.Giới thiệu khóa học Facebook Marketing 2021 by Phan Anh – Kinh doanh online hiệu quả.

Bạn muốn kinh doanh thành công trên Facebook. Đến với khóa học Facebook Marketing cấp tốc của chúng tôi, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khóa học vô cùng tiện lợi cho những người bận rộn, có ít thời gian tham gia các khóa học dài hạn.Chúc bạn thành công!

1.Thông tin giảng viên.

Trình độ học vấn.

 • Là giảng viên- doanh nhân, chứ không phải diễn giả hay nhà đào tạo hô hào.
 • Co-fouder/ CEO chuỗi bán lẻ thời trang trẻ em cao cấp 12 năm thương hiệu (2006-nay)
 • Giảng viên đại học 12 năm giảng dạy bậc đại học (2008-nay); học 5 trường đại học, tốt nghiệp 4 trường, tốt nghiệp MBA đại học Nice-Sophia và Thạc sỹ Luật Kinh tế đại học Luật.
 • Chuyên gia đào tạo 10 năm (từ 2010-nay

Kinh nghiệm giảng dạy.

 • Hàng tuần tư vấn 2-3 CEO, chủ doanh nghiệp kể từ 2012-nay (đã đào tạo, tư vấn hàng trăm, hàng nghìn CEO và chủ DN, chủ shop)
 • Với 4.000 học viên học offline qua hơn 200 lớp học trên khắp cả nước;
 • Gần 50.000 học viên học online qua video các nền tảng giáo dục trực tuyến Kyna, Edumall, UdemyVietnam, Unica, PAM… với 25 khóa học video đã xuất bản từ 2014-nay.

Kinh nghiệm thực chiến.

 • Trực tiếp chạy quảng cáo hàng nghìn chiến dịch quảng cáo, chi tiêu quảng cáo Agency với con số gần 15 triệu đô la (từ 2011-nay) cho hơn 300 nhãn hàng.
 • Đã từng đến các trường đại học lớn (Harvard, Standford, MIT, Chicago, Washington…), thăm quan văn phòng trụ sở các tập đoàn lớn nhất (Facebook, Google, Microsoft, Boeing, Tesla, Amazon…) để được học hỏi và mở rộng hiểu biết và kinh nghiệm thực tế.

 Xem thêm: Profile Giảng viên MBA Nguyễn Phan Anh.

Khóa học Facebook Marketing 2021

1.Nội dung khóa học.

Bạn sẽ nhận được gì khi học khóa học

 1. Facebook chuyên sâu 2021.
 2. Phân tích khách hàng chuẩn Facebook 2021.
 3. Cách nhập được các nguồn hàng tốt – giá rẻ.
 4. Chạy quảng cáo và tối ưu hóa 2021.
 5. Chạy quảng cáo lưu lượng và chuyển đổi.
 6. Chạy ads group.
 7. Chạy quảng cáo livestream , video hiệu quả.
 8. Tối ưu chiến dịch quảng cáo 2021.
 9. Quy trình quảng cáo và quy trinh chốt đơn.
 10. Tools hỗ trợ quảng cáo và bán hàng 2021.
 11. Chính sách quảng cáo và tài khoản.
 12. Hướng dẫn làm nội dung quảng cáo.

 

Đặc biệt được cầm tay chỉ việc thực hành trên lớp. Đội ngũ suport hỗ trợ 24/7 sau khi học xong khóa học

ĐĂNG KÍ NGAY!

 

2.Cam kết của PA Marketing.

 1. Gảm tới 20% ngân sách trong khi tăng tới 20% doanh thu từ Facebook*
 2. Kiến thức được chia sẻ luôn mới nhất, cập nhật nhất, hiệu quả nhất.
 3. Thực hành ngay trên lớp, với sản phẩm – dịch vụ của chính mình.
 4. Học viên được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, trọn đời, 24/7
 5. Được tư vấn & giải đáp mọi câu hỏi về kinh doanh, bán hàng, cskh…
 6. Được tiếp cận 08 nền tảng bán hàng không quảng cáo trên Facebook
 7. Tăng mạnh lượng tương tác tự nhiên, chất lượng, chuyển đổi cao.
 8. Thành thạo cách tạo tài khoản quảng cáo cá nhân và doanh nghiệp.
 9. Thành thạo cách xác định mục tiêu nhắm chọn và tạo chiến dịch
 10. Thành thạo đọc hiểu báo cáo quảng cáo Facebook.
 11. Biết cách livestream hiệu quả để bán hàng trăm đơn/ ngày.

>>> Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi : Học viện PA Marketing Việt Nam.

3.Chia sẻ của học viên.

Trăm nghe không bằng một thấy. Dưới đây là những chia sẻ, cảm nhận chân thực nhất của học viên về Thầy Phan Anh, về PA Marketing. Chúng tôi đã giúp hàng trăm người thành công đi lên từ tay trắng và giờ họ có nhà, có xe, có địa vị, có danh tiếng…

Câu hỏi là: Người ta làm được, tại sao bạn lại không? Muốn giàu có thì đừng chần chừ. Nếu bạn chần chừ cơ hội sẽ giành cho người khác. Hãy hành động ngay!

Tại PA Marketing: Chữ “tín” hơn chữ “vàng”. Các bạn có thể yên tâm giao “tương lai” cho chúng tôi.

>>> Xem thêm: Cảm nhận của học viên PA Marketing.

Dù bạn đang gặp phải bất cứ vấn đề gì trong việc kinh doanh truyền thống và online. Có nhu cầu gì cho việc học tập, tư vấn…. Thì đều có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH PA MARKETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về marketing online, các khóa học trực tuyến: Bán hàng trên Facebook; Lập kế hoạch kinh doanh và marketing hiệu quả; CEO – Giám đốc điều hành 4.0; CMO – Giám đốc marketing thời đại số; Content Marketing… Nhận quảng cáo, truyền thông & xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam. Nhận tư vấn chiến lược và triển khai các giải pháp bán hàng trực tuyến đa nền tảng.

Hotline: 0917781399/ 0906 950333; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn

Website: pamarketing.vn Youtube: www.youtube.com/pamarketing

 


Bài viết liên quan