Blendtec: Thành công trong việc sử dụng video trực tuyến để tiếp thị

Blendtec: Thành công trong việc sử dụng video trực tuyến để tiếp thị

Blendtec: Thành công trong việc sử dụng video trực tuyến để tiếp thị

Tác giả: Thạc sỹ Nguyễn Phan Anh

Bộ môn Quản trị Thương mại điện tử – Trường Đại học Thương Mại |

Email: phananhonline@gmail.com & SĐT 0989623888

Các video trực tuyến đang chứng tỏ là công cụ tiếp thị và bán hàng hiệu quả.  Blendtec sử dụng video trực tuyến để tiếp thị được hưởng lợi rất nhiều từ các video trực tuyến http://www.blendtec.com , một nhà sản xuất và bán lẻ máy xay sinh tố. .

1.Làm thế nào một công ty sử dụng tiếp thị video để tăng doanh số 700%

Blendtec nổi tiếng với chiến dịch tiếp thị được gọi là ‘will it blend’. Chiến dịch này đã trở thành một thành công tiếp thị lan truyền rất nhanh

Khái niệm của chiến dịch ‘Will it Blend’ là để xem liệu công ty máy xay sinh tố gia đình chuyên nghiệp có thực sự nghiền nát bất cứ thứ gì không. Tất cả các loại điều đã được đưa vào thử nghiệm bao gồm cả iphone đời mới, viên bi và điều khiển từ xa.

Blendtec sử dụng video trực tuyến để tiếp thị khiến danh số tăng 700%

Blendtec đã sử dụng Video Marketing để quảng bá máy xay của họ. Họ chỉ đơn giản là lấy các vật dụng gia đình hàng ngày để xem liệu chúng có bị nghiền nát không và liệu máy xay có thể đương đầu với thử thách. Các mục được chia thành hai loại:

 • Thử cái này ở nhà
 • Đừng thử cái này ở nhà

Trong một ngày phát hành video đầu tiên của họ trên trang web của riêng họ, họ đã nhận được 23.000 lượt truy cập. Khi những video này được đưa lên YouTube, sự bùng nổ tiếp thị diễn ra mạnh mẽ. Video nghiền nát quả bóng golf của công ty đã nhận được 1,7 triệu lượt xem. Số lượng tăng từ các video trên YouTube đã khiến trang web của họ tăng 108.000 điểm Alexa trong 3 tháng!

2.Tại sao Chiến dịch này thành công

 Lý do chính khiến chiến dịch tiếp thị video này thành công là vì nó mang lại cho Blendtec một cái nhìn khác! Công chúng thực sự có thể xác thực điều này bằng cách xay bất kỳ sản phẩm gia dụng nào. Bạn có bao giờ phát điên với thứ gì đó và ước rằng mình có thể nghiền nát nó? Bây giờ bạn có thể, chỉ bằng cách xem video! Những lý do chính tại sao chiến dịch này hoạt động là:

 1. CEO Tom Dickson là một anh chàng vui tính, quyến rũ và tự nhiên trước ống kính.
 2. Các video rất thú vị để xem.
 3. Các mặt hàng mà bạn có ở nhà mình đều có thể được xay.
 4. Các video được kết hợp vào với nhau là tất cả các nỗ lực tiếp thị cuả Blendtec.
 5. Bạn đề xuất những thứ cần xay và Dickson sẽ xay chúng – cho thấy họ đang lắng nghe khán giả của họ
 6. Một máy xay sinh tố tuyệt vời đang hoạt động và nó có giá 400 đô la
 7. Sản phẩm của bạn hoạt động, sản phẩm của bạn thu hút người dùng thì bạn cũng vậy!

Blendtec trước

Trước chiến dịch ‘will it blend’ thì Blendtec chỉ là một công ty nhỏ sản xuất máy xay sinh tố trị giá 400 đô la. Công ty có những sản phẩm tốt nhưng KHÔNG phải là thương hiệu tốt. Kết quả cuối cùng của việc này là doanh số kém.

 George Wright, CMO của Blendtec, là bộ não đằng sau chiến dịch này. Một ngày nọ, ông đang đi dạo quanh công ty và thấy Tom Dickson, CEO đang thử nghiệm máy xay sinh tố. Tất cả các nhân viên của Blendtec chỉ thấy sự pha trộn cực đoan này như một quy trình bình thường và không nghĩ gì về nó. Tom luôn thử nghiệm máy xay sinh tố bằng cách pha trộn nhiều loại sản phẩm hàng ngày.

Máy Xay Sinh Tố Công Nghiệp Blendtec Designer 625 (1 Cối Wildside) Chính Hãng | Citimart

George đủ thông minh để nhận ra tiềm năng của việc này và ông đã tạo ra chiến dịch ‘Will it Blend’.

Tất cả những gì ông làm là cho công chúng thấy những gì công ty đang làm để kiểm tra sản phẩm của họ.

Chiến dịch video được tạo ra xung quanh Total Blender, một máy xay sinh tố gia đình cấp thương mại.

3.Làm thế nào ‘will it blend’ đến với cuộc sống.

Câu chuyện Blendtec bắt đầu trở lại ở Utah vào tháng 11 năm 2006. Mục tiêu của họ là tăng cường nhận thức về thương hiệu của họ. Họ có ngân sách là 50 đô la.

Wright đã lấy 50 đô la và mua một chiếc áo khoác phòng thí nghiệm, viên bi, một cái cào, một ít Coca-Cola, một con gà quay và một bữa ăn nhanh McDonald.

 Giám đốc điều hành của Blendtec, Tom Dickson mặc áo khoác phòng thí nghiệm và trộn các vật phẩm này trong phòng ăn trưa của công ty. Phòng ăn trưa trở thành nơi giao thoa giữa quảng cáo thông tin và chương trình trò chơi.

Khái niệm này là làm cho phương tiện truyền thông xã hội trở nên thú vị, tạo một video mà mọi người thích xem và điều đó khiến mọi người bàn tán.

Các video đã được cung cấp trực tuyến trên trang web Blendtec. Nhân viên của Blendtec cũng tiếp cận với bạn bè, gia đình và cộng sự của họ và giúp truyền bá.

Blendtec sử dụng video trực tuyến để tiếp thị đưa thương hiệu đến với người tiêu dùng

Những video này sau đó đã được đưa lên trang web Blendtec và YouTube và được xem hơn sáu triệu lần trong vòng vài ngày kể từ khi được phát hành. Kể từ đó, các video đã được xem hơn 100 triệu lần! Chiến dịch video này hiện đã đạt đến năm thứ tư và đã tăng doanh số bán lẻ cho Blendtec hơn 700%!

Ngoài chiến dịch video, Blendtec còn có trang web riêng dành riêng cho chủ đề ‘will it blend’. Họ có kênh YouTube, trang Facebook, trang Twitter và trang web của công ty. Với sự phổ biến của các trang xã hội, điều quan trọng đối với một công ty là có một bộ mặt xã hội.

Blendtec nhanh chóng trở thành một hiện tượng tiếp thị lan truyền. Những video này cũng tạo ra hơn  50.000 đô la doanh thu quảng cáo.Blendtec đã tận dụng sự phổ biến của các video của họ bằng cách biên dịch chúng vào đĩa DVD và bán chúng. Những DVD này bao gồm các cảnh quay bổ sung như đằng sau hậu trường và các cảnh quay lỗi.

Blendtec về cơ bản đã tận dụng một trang web xã hội YouTube và bắt đầu trình diễn các sản phẩm của họ. Thật vui khi công ty làm điều này và công chúng kết nối vì họ có thể ra ngoài và mua cùng một máy xay sinh tố.

Khi Blendtec đến thăm các cửa hàng địa phương, mọi người vẫn đến và yêu cầu các màn trình diễn trực tiếp. Những bản demo này thu hút rất đông người tham gia với những người xin chữ ký

4.Nội dung

Khi tạo nội dung cho YouTube, bạn muốn cung cấp tính giải trí và  nội dung mà mọi người sẽ muốn xem. Video là một minh chứng về cách mọi người sẽ tự động xem nếu video có nội dung hay.

 Tiếp thị YouTube được thực hiện miễn phí và tiết kiệm cho một công ty khỏi phải mua không gian quảng cáo. Nội dung tuyệt vời là tất cả những gì bạn cần.

Blendtec sử dụng video trực tuyến để tiếp thị bằng youtube

Khi bạn tải lên video, bạn có thể dựa vào bạn bè, nhân viên và cộng tác viên kinh doanh để giúp quảng bá cho bạn. Khi bạn nghĩ về  điều này sẽ có một sự thay đổi hoàn toàn mới trong tiếp thị cho tất cả các công ty, các sản phẩm.

Blendtec là một công ty nhỏ. Họ có khoảng 180 nhân viên và là một công ty sản xuất chứ không phải là một công ty tiếp thị. Công ty nhỏ này không có ngân sách để thuê một công ty quảng cáo. Thay vào đó, họ phải tìm ra một phương pháp tiếp thị khác và một phương pháp cũng giúp họ tự xây dựng thương hiệu.

Hãy nhớ rằng mọi người đang thu thập thông tin theo các phương pháp khác nhau và với các cách tiếp cận khác nhau. Vì vậy, bạn phải điều chỉnh công ty của bạn để đáp ứng các yêu cầu này

CÁC ĐIỂM QUAN TRỌNG

 • Hỏi ý kiến về những gì cần pha trộn – điều này cho thấy công ty đang lắng nghe những người theo dõi họ.
 • Tạo video về các yêu cầu của người xem – sau đó những người yêu cầu video đã trở thành một hình thức xây dựng thương hiệu. Họ sẽ chuyển tiếp liên kết đến video cho bạn bè, gia đình và các cộng sự kinh doanh khác.
 • Hãy trung thực – một lần khi mắc sai lầm khi pha trộn các nam châm và ai đó đã chỉ ra điều này cho Blendtec. Họ đồng ý rằng họ đã phạm sai lầm và thay đổi video.

Mỗi video trong Blendtec đều có các yếu tố chính nhất định khiến chúng thích thú khi xem. Các video được mang tính giải trí và làm cho mọi người tự hỏi những gì sẽ được pha trộn tiếp theo. Video là một minh chứng về cách sản phẩm làm việc. Mỗi video mang nhãn hiệu Blendtec. Các video được thực hiện bởi những người thực sự và liên quan đến các sản phẩm thực tế. Công ty mở ý kiến bình luận và đề xuất của bất cứ ai.

Các kết quả

Mọi người bây giờ biết Blendtec là ai, họ đã xây dựng nhận thức về thương hiệu cho cả máy xay sinh tố bán lẻ và thương mại. Sự gia tăng này đã tăng lên đáng kể.

Đây là kênh được đăng ký nhiều thứ 34 mọi thời đại trên YouTube.

Video phổ biến nhất trong loạt này là video xay một Iphone . Đến nay, nó đã nhận được 5,2 triệu lượt xem chỉ trên YouTube. Chiếc iphone này đã được rao bán trên eBay và thu về 1.000 đô la với số tiền này được quyên góp cho một bệnh viện trẻ em địa phương.

kết quả của việc Blendtec sử dụng video trực tuyến để tiếp thị

 Doanh số đã tăng cho tất cả các sản phẩm thương mại của họ là tốt. Với nhiều nhà hàng, khách sạn và quán cà phê hiện đang sử dụng sản phẩm của họ.

Tổng số lượt xem cho ‘will it blend’ là 101 triệu và đang tăng.

Blendtec cũng có các video cho thấy cách thức hoạt động của máy xay và tính năng tạo ra những thứ như Salsa và bơ đậu phộng. Những video này cũng đã giúp tăng doanh số bán hàng bằng cách cho khách hàng thấy máy xay sinh tố này là thứ họ cần trong bếp như thế nào. Chúng có thể được xem trên kênh Blendtec Recipe Video.

Kết luận.

Hiểu được yêu cầu của quá trình chuyển đổi số trong kinh doanh thì mới áp dụng thành công các yếu tố của quá trình chuyển đổi. Tất nhiên, trong khi áp dụng mô hình chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh thì cũng không thể áp dụng đúng cho tất cả các doanh nghiệp khác nhau, quy mô khác nhau, năng lực và kinh nghiệm khác nhau, khả năng tài chính khác nhau. Mô hình mà tác giả giới thiệu trong bài nghiên cứu này với mong muốn hướng dẫn cơ bản cho các doanh nghiệp và tổ chức có thể đi đúng hướng trong quá trình chuyển đổi số và sớm chuyển đổi số thành công.

Tác giả: Nguyễn Phan Anh

Giảng viên-Doanh nhân - MBA Nguyễn Phan Anh

Dù bạn đang gặp phải bất cứ vấn đề gì trong việc kinh doanh truyền thống và online. Có nhu cầu gì cho việc học tập, tư vấn…. Thì đều có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH PA MARKETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về marketing online, các khóa học trực tuyến: Bán hàng trên Facebook; Lập kế hoạch kinh doanh và marketing hiệu quả; CEO – Giám đốc điều hành 4.0; CMO – Giám đốc marketing thời đại số; Content Marketing… Nhận quảng cáo, truyền thông & xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam. Nhận tư vấn chiến lược và triển khai các giải pháp bán hàng trực tuyến đa nền tảng.

Hotline: 0917781399/ 0906 950333; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn

Website: pamarketing.vn Youtube: www.youtube.com/pamarketing

Chiến lược marketing số của thương hiệu Apple.                 Chiến lược marketing số của thương hiệu Netflix

 

 


Bài viết liên quan