BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK MARKETPLACE

bí quyết bán hàng trên facebook marketplace

Mẹo hay nhất để bán hàng trên Facebook Marketplace 

Facebook đã trở thành một trong những trang phổ biến nhất để bán và mua các mặt hàng đã qua sử dụng từ những người khác. Nếu bạn đang muốn bán một số đồ đã qua sử dụng của mình, bạn nên làm theo các mẹo hay nhất để bán trên thị trường Facebook.

Trong hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo bán hàng trên thị trường Facebook tốt nhất cho năm 2022 để bạn có thể bán các mặt hàng của mình nhanh chóng, an toàn và kiếm được nhiều tiền.

Cách bán hàng trên Facebook Marketplace tại địa phương

Facebook Marketplace là một công cụ trực tuyến tuyệt vời để bán hàng hóa của bạn và là một trong những nơi hàng đầu để bán hàng trực tuyến .

Bạn có thể coi đó là một loại hình bán hàng, khi bạn liệt kê các mặt hàng của mình để bán bằng cách tạo tiêu đề, tải ảnh lên, viết mô tả và sau đó đăng giá.

Thông thường, những người đang duyệt các mặt hàng của bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm về chúng hoặc họ có thể cố gắng mặc cả bạn về giá.

Người bán luôn tìm cách kiếm được giá cao nhất cho các mặt hàng của họ, trong khi người mua đang tìm kiếm một thỏa thuận tốt.

Khi bạn đang liệt kê các mặt hàng của mình, bạn sẽ có thể nhập vào vị trí của mình. Sau đó, điều này sẽ được đính kèm vào danh sách của bạn để mọi người biết họ sẽ phải đến đâu để nhận món hàng của mình hoặc liệu họ có cần tính ra phương thức giao hàng hay không.

Nếu bạn muốn biết cách cải thiện danh sách trên Facebook Marketplace, hãy đảm bảo rằng trong phần mô tả, bạn viết liệu bạn muốn chỉ bán các mặt hàng để nhận tại địa phương hay bạn có sẵn sàng thực hiện các thỏa thuận khác hay không. 

Điều này sẽ giúp bạn duy trì doanh số bán hàng tại địa phương nếu bạn muốn.

Một trong những lợi thế chính của việc bán hàng tại địa phương trên Facebook Marketplace là bạn có thể bán các mặt hàng lớn hơn có thể quá đắt khi vận chuyển. Ví dụ, đồ nội thất rất phù hợp với nền tảng và thường được bán ở đó.

 

Chiến thuật để thành công

Một điều thực sự có thể làm chậm doanh số bán hàng của bạn trên Facebook Marketplace là nếu bạn liên tục phải chỉnh sửa hoặc cập nhật nó dựa trên vi phạm các điều khoản của nền tảng. Vì vậy, sau khi bạn viết bản nháp cho bài đăng của mình, hãy kiểm tra các điều khoản và điều kiện để xem nó có đáp ứng được chúng hay không. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian về lâu dài.

Facebook Marketplace thu được bao nhiêu từ một lần bán hàng?

facebook-marketplace-điện tử

Một trong những phần hay nhất về việc bán hàng trên Facebook Marketplace là bạn không bị tính phí khi bán các mặt hàng của mình, trong hầu hết các trường hợp. 

Theo cách này, nó hoạt động như một nền tảng miễn phí để liệt kê các mặt hàng cần bán.

Về bản chất, Facebook chỉ đóng vai trò là một nền tảng giao tiếp kết nối người bán tiềm năng với người mua tiềm năng. 

Xu hướng gia tăng

Mọi người trên khắp thế giới sử dụng Facebook Marketplace hàng ngày. Trên thực tế, trong số hơn 2,7 tỷ người dùng hàng tháng mà Facebook có tổng cộng, 1 tỷ người trong số đó được coi là hoạt động tích cực trên Thị trường. Đây là một lý do tuyệt vời khác để bán các mặt hàng của bạn trên nền tảng Facebook Marketplace.

Họ không xử lý bất kỳ phần nào của giao dịch; họ chỉ cho phép mọi người liệt kê các mặt hàng của họ để bán và cho những người khác tìm kiếm các mặt hàng để bán.

Trên thực tế, tất cả các bài đăng lên Facebook Marketplace đều hoàn toàn miễn phí. Đây là một trong những lợi thế lớn nhất khi sử dụng nền tảng này. 

Chiến thuật để thành công

Vì Facebook Marketplace miễn phí liệt kê các mặt hàng, nên một cách tốt để tối đa hóa doanh số bán hàng tiềm năng của bạn là liệt kê tất cả mọi thứ bạn muốn bán cùng một lúc. Hãy chụp lại và liệt kê mọi thứ bạn muốn bán và xem liệu có người mua tiềm năng hay không. Facebook Marketplace chỉ có giới hạn 150 danh sách mỗi ngày cho người bán.

Có một số điều bạn không nên làm khi bán hàng trên Facebook Marketplace. 

Chúng tôi đã đề cập đến một số điều bạn không thể làm theo điều khoản và điều kiện của trang web và chúng tôi cung cấp một số cách để bạn có thể tự bảo vệ mình trong phần tiếp theo.

Tuy nhiên, về lời khuyên chung, bạn nên hiểu rằng có một số mặt hàng bán tốt trên Facebook Marketplace và những mặt hàng khác không bán quá chạy. 

Tất nhiên, hãy bắt đầu bằng cách tránh những thứ bị cấm bởi trang web, nhưng cũng nên xem xét những thứ khác đang được liệt kê trong khu vực của bạn để biết rõ về những thứ có thể bán.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn có những bức ảnh thực sự đẹp để đi cùng với các mặt hàng của mình. 

Người mua có thể rất nghi ngờ nếu danh sách của bạn thiếu ảnh hoặc nếu ảnh không chất lượng.

Cuối cùng, đừng bỏ qua phần mô tả. Ngay cả khi bạn có một tiêu đề và hình ảnh tuyệt vời, bạn muốn mô tả hoàn toàn mục đó. 

Bạn càng chi tiết hơn về nó, thì càng tốt. Đây là cơ hội để bạn kể câu chuyện về các mặt hàng của mình để những người khác quan tâm.

Kết thúc

Facebook Marketplace là một trong những nền tảng trực tuyến tốt nhất để bán những thứ bạn không còn muốn hoặc không cần nữa. 

Do có số lượng lớn người dùng hàng ngày và vì họ không lấy phí từ hầu hết người bán, nên đây là một trong những nền tảng được ưa thích. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh : https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Khóa học facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học Facebook & Tiktok Marketing : https://pamarketing.vn/khoa-dao-tao-facebook-tiktok-marketing-2022/

 

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan