08- 03 Bitcoin rớt giá rơi xuống ngưỡng 9.000USD

gia-bitcoin-giam-manh-ngay-08.03

Thị trường Bitcoin- 1 thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa không ít rủi ro. Ngày hôm nay 08/ 03 lại 1 lần nữa giá Bitcoin giảm, rơi xuống ngưỡng 9.000 USD. Sự bất ổn định của đồng tiền ảo Bitcoin này đã được rất nhiều chuyên gia cảnh báo. Và các nhà đầu tư cũng đã chấp nhận rủi ro này khi quyết định tham gia.

Giá Bitcoin đã 1 lần rớt khiến cho không ít nhà đầu tư hoang mang cũng như mất 1 Khoản đầu tư không nhỏ. Nhưng đó chính là sự rủi ro hiển nhiên của thị trường. Mức độ rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng lớn và những nhà đầu tư thông minh và dám liều- Họ sẽ chiến thắng.

1.Báo động, giá Bitcoin rớt chạm ngưỡng 10.000 USD ngày 07.03

Ngay hôm trước, vào ngày 07/03:

Giá Bitcoin giảm gần 1.000 USD chỉ sau 1 đêm:

  • Vào ngày 07/03, giá giao dịch của Bitcoin là 10.612 USD/ Bitcoin. Giảm tới gần 1.000 USD so với thời điểm cùng giờ ngày hôm qua. Và cũng không ít chuyên gia đã đưa ra nhận định về 1 tương lai ảm đạm của tiền ảo Bitcoin.
  • Mức giá cao nhất trong ngày là 11.432 USD và mức thấp nhất là 10.811 USD. Mức vốn hóa thị trường là 185 tỷ USD; Số đồng tiền cung ứng là 16.903.500 đồng.

Giá Bitcoin giảm tiếp sau nhiều phiên tăng điểm: Vào ngày 07/03 sau liên tiếp nhiều phiên tăng điểm, giá Bitcoin được nhận định là sẽ tiếp tục giảm xuống dưới mức 10.000 USD.

 bao-dong-gia-bitcoin-giam

Giá Bitcoin giảm- báo động sự rớt giá

Các mối nguy tiềm ẩn từ đồng tiền ảo Bitcoin:

Có không ít vụ việc liên quan đến Bitcoin khiến các cơ quan chức năng tiêu tốn không ít chi phí:

  • Một vụ việc được các cơ quan chức năng Nam Phi nhận định là 1 vụ án nghiêm trọng khi mà các nhà đầu tư đã phải mất tới hơn 117.000 USD để giải quyết vụ việc 27.500 người Nam Phi tố chương trình tháp ảo Ponzi lừa đảo.
  • Bị Ở Iceland cũng xôn xao vụ 600 máy tính chuyên dụng để bảo vệ Bitcoin bị đnahs cắp. Với 1 đảo quốc nhỏ bé như Iceland thì đây thực sự là 1 vị trộm công nghệ lớn. Với giá trị ước tính của 600 dàn máy khủng lên tới 1,5 triệu Euro.

2.Giá Bitcoin giảm ngày 08.03

Mức vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện đang là 180 tỷ USD. Số tiền cung ứng hiện tại là 16.905.563.

tuong-lai-am-dam-cua-bitcoin-

Tương lai ảm đạm của đồng Bitcoin

  • Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, có thời điểm Bitcoin phục hồi lên ngưỡng 10.800 USD. Nhưng sau đó lại bất ngờ giảm xuống chỉ còn 9.800 USD.
    Sự biến động giá Bitcoin đã được cảnh báo rất nhiều từ phía các chuyên gia trước đó. Trong đó có ông Mark Carney- Thống đốc của Ngân hàng trung ương Anh.

Mark Carney nói: “ Theo tôi, đồng tiền ảo Bitcoin là 1 thất bại trên phương tiện truyền thống của tiền tệ. Nó không phải là 1 công cụ lưu trữ giá trị. Bitcoin có mặt ở khắp mọi nơi, nhưng không thể dùng để quy đổi như 1 phương tiện trao đổi thông thường.

3.Bitcoin- đồng tiền bất ổn định nhất.

thi-truong-bat-on-dinh-cua-bitcoin

Sự bất ổn của Bitcoin

Theo các nhà lãnh đạo thì: Bitcoin là 1 trong những vấn đề cần phải quản lý.

  • Như đã thấy, rõ ràng dù là Bitcoin hay tiền ảo cũng cần phải thỏa mãn các tiêu chuẩn khắt khe trên thị trường. Giống như những gì chính chúng ta thấy trên thị trường chứng khoán.
  • Một trong những mối quan tâm lớn nhất của Anh Quốc đối với vấn đề tiền ảo đó chính là: Ngăn chặn các hoạt động tội phạm sử dụng tiền kỹ thuật số, tiền ảo để Rửa tiền và Tài trợ khủng bố.

Ông Kenneth Rogoff- 1 chuyên gia kinh tế đến từ Trường đại học Harvard lại nhận định rằng: “Tương lai của Bitcoin sẽ có phần ảm đạm”. Ông nói: “Tôi cho rằng, giá Bitcoin giảm sẽ chỉ bằng 1 phần nhỏ so với mức giá hiện tại. Giảm 100 USD thay vì tăng lên 100.000 USD trong 10 năm tới.

Không thể phủ nhận được sức hút từ thị trường Bitcoin. Nhưng để đủ thông minh và sáng suốt bước chân vào thị trường khốc liệt này. Trước hết bạn hãy tìm hiểu và tự tạo cho mình kho kiến thức về coin. Những thông tin, cách khai thác, đọc, hiểu và dự đoán sự biến động của thị trường Bitcoin. Hãy biết cách học và rút kinh nghiệm từ những lần biến động giá Bitcoin. Nhất là những lần giá Bitcoin giảm đột suất như thế này.

Nguồn: vov.vn


Bài viết liên quan