Các cách kiếm tiền trên mạng xã hội Facebook 2019

cach-kiem-tien-tren-mang-xa-hoi-facebook-2019

Facebook hiện nay là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Với sự đa dạng về người dùng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Theo đó, việc kinh doanh, bán hàng và kiếm tiền trên Facebook cũng ngày càng phát triển. Nó là một thị trường màu mỡ không của riêng ai. Và vì vậy, bạn hoàn toàn có thể khai thác mảnh đất này. Đ kinh doanh, bán hàng và nâng cao thu nhập của mình.

Facebook là một công cụ bán hàng bậc nhất hiện nay. Có vô vàn cách để khai thác tài nguyên cho việc kinh doanh. Cụ thể ở bài viết hôm nay, PA Marketing sẽ giới thiệu với bạn đọc 6 cách kiếm tiền phổ biến nhất trên Facebook hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé!

1.Tự kinh doanh kiếm tiền trên Facebook.

tu-ban-hang-kiem-tien-tu-facebook

Tự bán hàng kiếm tiền từ Facebook

 • Các doanh nghiệp hay bản thân người dùng chúng ta đều có thể bán các sản phẩm/ dịch vụ qua Facebook Profile, Fanpage, Group,… Với các sản phẩm rất đa dạng như: Quần áo, giày dép, mỹ phẩm, phụ kiện, thực phẩm… Ngoài ra các sản phẩm về dịch vụ như: Vé máy bay, tour du lịch, đào tạo, lái xe,… Miễn là bạn có “máu” kiếm tiền và có sản phẩm để bán thì không gì là không thể.
 • Nhưng để kiếm tiền trên Facebook hiệu quả, thì việc cập nhật những thay đổi, thuật toán Facebook rất quan trọng. Mục đích cuối cùng của những thay đổi từ Facebook chính là nâng cao trải nghiệm người dùng. Với một số nhà kinh doanh, đây có thể là khó khăn, cũng có thể là cơ hội. Hãy nắm bắt và học cách “chiều” Facebook. Công việc bán hàng của bạn chắc chắn sẽ thuận lợi.
 • Bạn có thể bán hàng miễn phí qua Group, Livestream, hay bán hàng trên Profile cá nhân… Hay bán hàng trên nền tảng kinh doanh của Facebook- Fanpage. Nhưng bạn sẽ cần “bổ túc” chút kiến thức, khóa học về Facebook. Khi đó, bạn sẽ có thể tự chạy quảng cáo, tự quản lí Fanpage để nâng cao doanh số và chủ động mọi thứ. Còn nếu không, bạn có thể thuê quảng cáo, thuê người nổi tiếng là gương mặt thương hiệu để quảng bá sản phẩm… Hay có thể thuê đăng bài, rao vặt trên các group có lượng thành viên nhiều và độ tương tác cao…

2.Đi làm thuê lấy công- chăm Fanpage.

quan-ly-fanpage-thue

Quản lý Fanpage thuê

 • Tính đến thời điểm hiện nay, hầu hết các thương hiệu lớn đều có Fanpage. Một tài nguyên của Facebook được lập ra cho người hâm mộ có thể dễ dàng cập nhật những hoạt động mà hãng đưa ra để truyền thông. Fanpage cũng là yếu tố quyết định trực tiếp đến việc tiếp cận khách hàng. Là cầu nối thông tin, là nơi để họ lắng ý kiến từ khách hàng. Cũng là nơi để tiếp xúc và chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, với người nổi tiếng thì Facebook cũng alf công cụ để xây dựng thương hiệu cá nhân, giao lưu, tiếp xúc với Fans.
 • Vì vậy, “nghề” chăm sóc Fanpage thuê đã xuất hiện và ngày càng phổ biến. Cách kiếm tiền từ Fanpage này khá đơn giản. Chủ yếu là chia sẻ các nội dung để tương tác với khách hàng. Cập nhật thông tin thường xuyên, tương tác với fans… Để làm thương hiệu, hình ảnh. Đồng thời tăng lượt like, tăng lượt theo dõi phục vụ cho các mục đích riêng như: Bán hàng, làm thương hiệu, hình ảnh….

Để Fanpage có thể hoạt động sôi động, chuyên nghiệp và không bị spam. Thì nhu cầu tìm kiếm những “nhân công” chăm Fanpage thuê là không hề nhỏ. Công việc không quá vất vả, thu nhập ổn định chứ chưa nói là khá cao. Có tài viết lách một chút thì đây là một cách kiếm tiền trên Facebook lý tưởng cho mọi người đấy.

3.Nuôi lớn xong bán.

Bạn rảnh rỗi, lướt Facebook trong vô thức. Sao không thử lập ra một trang Fanpage, Group nhỉ?

nuoi-fanpage-de-ban

Nuôi Fanpage để bán

 • Hãy lập và nuôi một trang sao cho: Nhiều lượt like, tương tác và có sự tập trung nhất định với một nhóm đối tượng cụ thể. Đến lúc đó chẳng cần rao bán đâu. Khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.
 • Bạn có thể cho thuê vị trí hiển thị, quảng cáo trên Group, Fanpage của mình. Hoặc mua đứt bán đoạn cho những người, doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh về sản phẩm đó. Để họ sử dụng cho các mục đích kinh doanh khác nhau.

Ví dụ: Xây dựng Fanpage, Group của những người có đam mê với giày thể thao. Bạn vẫn sẽ đăng bài, chia sẻ thông tin, tương tác với fans của mình. Cho đến khi đạt số lượng fans nhất định. Sau đó có thể bán lại cho người hay doanh nghiệp có nhu cầu về Fanpage này. Đối với các sản phẩm khác cũng tương tự.

4.Cho thuê trạng thái (status).

Các nhà làm Fanpage, Group cũng đã nhìn ra các cách kiếm tiền trên Facebook mới:

cho-thue-trang-thai-kiem-tien-tren-facebook

Cho thuê trạng thái kiếm tiền trên Facebook

 • Xây dựng các trang Fanpage, các cộng đồng với số thành viên lớn, tương tác tốt. Từ đó người quản lí Fanpage sẽ cho những người có nhu cầu thuê các trạng thái với mục đích: Bán hàng, quảng cáo cho việc bán hàng cũng như nâng cao thương hiệu của họ. Các doanh nghiệp cũng có thể thuê để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của họ.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho các doanh nghiệp thuê để đăng tin tuyển dụng trên trạng thái đó. Đây là cách kiếm tiền trên Facebook bằng like đang được các nhà quản trị Fanpage tận dụng để “hái tiền” rất hiệu quả. Ngoài ra những người thuê hay các doanh nghiệp còn có thể trả phí theo tháng hoặc theo bài. Phổ biến nhất bạn có thể thấy chính là những trạng thái, status mang tính quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của ngôi sao, người nổi tiếng. Đó chính là khi họ đang cho thuê trạng thái của mình đấy.

5.Quảng cáo thuê.

nhan-chay-ads-thue

Nhận chạy ads thuê

 • Hiện nay nhu cầu chạy quảng cáo trên Facebook đã trở nên quá phổ biến. Dạo một vòng trên các Fanpage hoặc các chợ lớn. Hay những trang tìm kiếm việc làm. Những bài đăng thuê, nhận chạy thuê quảng cáo Facebook vô cùng nhiều.
 • Đối với những người chạy và biết chạy quảng cáo thì công việc này rất nhàn. Và có thể làm thêm giờ ở nhà để kiếm thêm thu nhập. Điều này mà vừa đáp ứng người cần kinh doanh, vừa có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Còn nếu chưa biết, bạn có thể đăng ký các khóa học cầm tay chỉ việc như “Dạy nghề Facebook”. Là đã có thể tự chạy bán hàng cho mình, cho khách ngon rồi.

6.Hỗ trợ người dùng kiếm tiền trên Facebook.

tu-van-kinh-doanh-tren-facebook

Tư vấn kinh doanh trên Facebook

 • Nếu có kiến thức, kinh nghiệm, hiểu biết nhất định về Facebook. Thậm chí là một chuyên gia về Marketing Online. Bạn hoàn toàn có thể cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ người dùng, kinh doanh kiếm tiền trên Facebook.
 • Một số dịch vụ mà người dùng kiếm tiền trên Facebook cần thuê có thể kể đến như: Thiết kế ảnh đại diện, ảnh bìa (cover), viết ứng dụng, chụp ảnh sản các phẩm, viết content quảng cáo, giải đáp khách hàng, chốt đơn,…

Tất cả 6 cách trên đều là những công việc phổ biến nhất khi muốn kiếm tiền trên Facebook hiện nay. Số người biết về những dịch vụ này, tự làm được không ít. Nhưng số người cần thuê ngoài dịch vụ này cũng là một con số vô cùng. Nên bạn hoàn toàn có thể “sàng ra tiền” từ mảnh đất màu mỡ này. Thông qua người dùng Facebook hoặc chính nền tảng Facebook. Hy vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích đối với bạn đọc. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn, hay có những câu hỏi xoay quanh lĩnh vực Digital Marketing. Hãy liên hệ với PA Marketing để được hỗ trợ nhanh nhất!


Bài viết liên quan