Người mới học Facebook Marketing nên biết những gì?

nguoi-moi-hoc-facebook-marketing-nen-biet-nhung-gi

Tại sao bạn nên đầu tư vào Facebook Marketing? Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với một con số khổng lồ với 2 tỷ người dùng. Riêng ở Việt Nam, đã có hơn 58 triệu người sử dụng Facebook mỗi ngày. Điều này cho thấy Facebook là “con đường tắt” tốt nhất giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng của mình. Có thể nói, Facebook chính là một quốc gia thu nhỏ, một mảnh đất màu mỡ. Để các nhà Marketing Online tung ra những chiến lược. Và chiến lược này hiệu quả được một phần nhờ vào Facebook . Giúp doanh nghiệp của bạn sẽ gặt hái được một tài sản vô cùng to lớn đó là lợi nhuận.

Bạn  là người mới sử dụng tính năng quảng cáo của Facebook ? Bạn muốn quảng cáo tăng doanh thu cho doanh nghiệp mình. Mà không biết nên học những từ đâu và học những gì? Nếu vậy, hãy xem PA Marketing chia sẻ cho bạn những gì nhé!

1.Vậy Facebook Marketing là gì ?

facebook-marketing-la-gi

Facebook Marketing là gì

 • Facebook Marketing là dùng  Facebook để tiếp thị, quảng bá sản phẩm hay thông điệp nào đ. Ggiúp doanh nghiệp thu về lợi nhuận, xây dựng thương hiệu.
 • Trong đó Facebook Ads chính là một trong những kênh tiếp thị trong Facebook.

Facebook Marketing bao gồm hai loại :

 • Kênh trả phí gián tiếp : Xây dựng profile, fanpage, group facebook … Xây dựng để hướng tới khách hàng tiềm năng của mình.Và tiến hành chăm sóc và khai thác. Vì sao được gọi là kênh gián tiếp. Bởi chúng ta không trực tiếp trả phí cho Facebook mà là chúng ta trả phí cho nhân sự, thời gian. Khi xây dựng Group hay Fanpage có thể  phải sử dụng dịch vụ kéo thành viên  hoặc mua lượng follow trên profile. Thuê người nổi tiếng, thuê người live stream bán hàng, quảng bá thương hiệu của mình. Tất cả đều phải trả phí.
 • Kênh trả phí trực tiếp : Kênh này là kênh hầu hết được mọi người hay sử dụng. Chính là Facebook Ads- quảng cáo Facebook. Vậy chúng ta nên học từ đâu? Đầu tiên muốn học Facebook Marketing phải xác định nó là gì ? Có những kênh nào, chia nhỏ từng ra để học, nghiên cứu từ cái nhỏ nhất.

2. Đầu tiên tìm hiểu về Facebook Ads.

quang-cao-facebook

Quảng cáo Facebook

 • Facebook Ads là kênh mà đa số những người tiếp thị đều sử dụng trong  Facebook. Lên chiến lược cho việc lập kế hoạch Marketing về phân bổ ngân sách, xác định mục tiêu… Chi phí tính tiền của Facebook theo lượt hiển thị. Nhiệm vụ của Facebook là phân phối đưa sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của các bạn đến với người dùng. Việc người dùng có mua hàng hay không nó còn phụ thuộc vào sản phẩm , dịch vụ của  bạn cung cấp.
 • Khi sử dụng Facebook Ads thì bạn nên đọc chính sách quảng cáo Facebook để biết nó cho phép gì và cấm gì. Có rất nhiều người mới bắt đầu chưa tìm hiểu mà đã muốn thực hành dẫn đến việc mất tiền mà không có lợi nhuận.

3.Lộ trình học Facebook Ads.

Tổng quan về Facebook Ads là xây dựng và phát triển Fanpage. Nắm chắc các dạng quảng cáo cơ bản và hiệu quả nhất trong Facebook Ads. Chạy quảng cáo Facebook cơ bản Đo lường và tối ưu quảng cáo.

nghien-cuu-lo-trinh-hoc-facebook

Nghiên cứu lộ trình học Facebook

Các chỉ số  đo lường khi sử dụng Facebook Ads:

 • Test A/B.
 • Phân tích chiến dịch đang chạy.
 • Tăng ngân sách hiệu quả.
 • Lập báo cáo kết quả Facebook Ads Facebook Ads nâng cao.
 • Lập kế hoạch.
 • Quảng cáo Re- Marketing ( tiếp thị lại ) …

Chạy Facebook Ads cơ bản như thế nào?

Dưới đây là những việc cần làm khi bạn bắt đầu:

 • Tạo tài khoản Facebook Business.
 • Lập Fanpage Facebook.
 • Tạo tài khoản quảng cáo.
 • Chạy quảng cáo Facebook.

4.Đừng vội làm Facebook khi chưa học cái cơ bản nhất.

khoa-dao-tao-toan-tap-ve-facebook-marketing-cua-chuyen-gia-nguyen-phan-anh

Khóa đào tạo toàn tập về Facebook Marketing của chuyên gia Nguyễn Phan Anh

 • Nhiều người mới tiếp xúc với mảng Facebook Marketing nhưng đã bỏ qua những cái căn bản nhất. Không nên bỏ qua như vậy vì Facebook có đội ngũ chuyên tìm ra lỗ hổng để update và fix lỗi. Chỉ khi được hiểu bản chất quảng cáo Facebook  một cách thực sự thì bạn chắc chắn thành công!
 • Bạn cần phải chăm chỉ học hỏi Update kiến thức. Hôm nay có thể bạn thành công nhưng chưa chắc với ngày mai bạn làm cách đó vẫn thành công. Vì vậy bạn cần phải thật chăm chỉ cập nhật những kiến thức mới. Không ngừng học hỏi sẽ thành công.

Trên đây là những kiến thức cơ bản khi bắt đầu với Facebook Marketing mà PAM muốn chia sẻ với bạn đọc. Còn nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn cụ thể về chuyên môn, lĩnh vực kinh doanh của mình. Hãy liên hệ với PA Marketing để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!


Bài viết liên quan