Công thức thành công trong bán hàng trên Facebook cá nhân

cong-thuc-thanh-cong-trong-ban-hang-tren-facebook-ca-nhan

Hầu hết mỗi người trong chúng ta đều đang sở hữu một tài khoản Facebook cá nhân. Và cũng có rất nhiều người đang kiếm tiền nhờ việc bán hàng trên Facebook cá nhân của mình. Nhưng có nhiều người đăng bài không một ai likes (zero). Có những người lại chỉ cần hở ra một câu là có thể bay cả một công-te-nơ hàng (hero). Làm sao để có thể biến zero thành hero bây giờ?

Không quá khó để bán hàng thành công trên Profile. Kể cả khi bạn không thể tự sáng tạo, nghĩ ra được những cách bán hàng đột phá. Bạn chỉ cần làm theo công thức bán hàng trên Facebook cá nhân dưới đây PA Marketing chia sẻ. Đảm bảo bạn sẽ thành công!

1. Nhiều bạn, nhiều theo dõi và chất.

Mở rộng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng:

ket-ban-voi-nhung-khach-hang-tiem-nang

Kết bạn với những khách hàng tiềm năng

 • Hãy đi kết bạn với khách hàng tiềm năng, kết bạn với những người có khả năng mua sản phẩm của bạn. Những đối tượng người dùng là khách hàng mục tiêu của bạn.
 • Nếu bạn bán đồ cho mẹ bé thì cứ các cô gái vừa khoe nhẫn cưới là vào kết bạn. Rồi cứ các mẹ khoe ảnh siêu âm thai nhi là kết. Các mẹ vừa chửi một thằng cha nào đấy ăn ốc không chịu đổ vỏ thì cũng kết bạn!

Note: Đừng kết bạn với các bố hoặc các bạn sinh viên nhé, never chuyển đổi luôn. Nguyên tắc là càng có nhiều bạn hoặc nhiều theo dõi thì càng tốt. Sau đó là càng nhiều bạn, nhiều theo dõi chất lượng (là khách hàng mục tiêu) càng tốt. Có vậy công cuộc bán hàng trên Facebook cá nhân sau này mới thành công.

2. Tạo chất riêng cho mình.

thu-hut-khach-hang-voi-su-khac-biet-cua-rieng-minh

Thu hút khách hàng với sự khác biệt của riêng mình

 • Có rất nhiều người trong chúng ta được dạy và làm theo cách là: Hãy đăng thật nhiều bài vào. Thậm chí là copy bài của người khác, lấy hình của người khác, livestream thần thánh vào. Nhưng cuối cùng cũng chẳng có đơn, mà ngược lại cảm thấy cô đơn giữa chốn đông người.
 • Vì sao lại như vậy: Vì chúng ta chưa có uy tín, chưa có thương hiệu cá nhân, chưa có lòng tin. Chúng ta chưa nhận được sự yêu thích của mọi người, cứ mở mồm ra là đăng sản phẩm (mà chẳng biết viết gì).

Nên điều này cần thời gian, cần sự uy tín, cần có những trải nghiệm của khách hàng. Đó là bi kịch, bế tắc, cần phải “cúng vong” hoặc “đốt vía online” mới có thể khỏi được bệnh này. Nói chung vẫn cần phải có phong cách riêng, thà xấu lạ còn hơn đẹp đại trà.

3. Cho đi để nhận lại nếu muốn thành công khi bán hàng trên Facebook cá nhân.

https://pamarketing.vn/dao-tao/facebook-marketing-toan-dien/

Tương tác qua lại với khách hàng

 • Hiểu được nguyên tắc tương tác của Facebook: Chúng ta cần phải tương qua tác lại với nhau thì bài post của chúng ta mới đến được với “bạn” và “Theo dõi”. Mà bạn và theo dõi lại phải là khách hàng tiềm năng thực sự. Thì khi bạn đăng hình, video, bài vở kèm theo sự cuốn hút nhất định. Thì người ta mới mua hàng.
 • Vì vậy, hãy tăng kết bạn, hãy tăng tương tác, hãy cho đi trước (ví dụ chịu khó viết bài thật là hay hay hay). Hãy chịu khó động não suy nghĩ, chịu khó xây dựng hình ảnh cá nhân. Dành thời gian ra lướt Facebook của khách hàng và để lại tương tác một cách có dấu ấn, có trí tuệ. Nếu muốn đảm bảo đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân của mình họ sẽ nhìn thấy.

4. Công thức bán hàng 4B4T.

Hiểu về công thức 4B4T (Bán hàng 4 bước trong 4 tuần). Công thức này được sáng tạo từ thầy Phan Anh (nằm trong cuốn sách Quảng cáo, Bán hàng và Kiếm tiền trên Facebook). Nó cũng nằm trong khóa học bán hàng trên Facebook chuyên nghiệp mà thầy Phan Anh đã và đang giảng dạy từ năm 2012 tới nay.

ban-hang-quang-cao-va-kiem-tien-tren-facebookBán hàng, quảng cáo và kiếm tiền trên Facebook

 • 4B = Bạn ⇒ Bàn ⇒ Ban ⇒ Bán
 • 4T = 4 Tuần: Tuần 1, Tuần 2, Tuần 3, Tuần 4.

Tuần 1: Hãy kết bạn, hãy làm bạn:

 • Nhiệm vụ của tuần này là mọi người hãy đi kết bạn (với khách hàng mục tiêu). Nhưng cần phải lưu ý về số lượng bạn có thể được kết, làm bạn với khách hàng.
 • Rất nhiều người chưa làm được bước này nhưng đã muốn nhảy đến bước 4 là Bán. Trả lời cho câu hỏi “làm bạn với khách hàng là làm gì?”. Chắc chắn không phải là “cưỡng hôn 200K” với họ. Cũng không phải thỉnh vong giúp họ rồi. Mà là coi họ như một người bạn online, sẵn sàng giúp đỡ và cho đi.

Tuần 2: Bàn (Bàn bạc, bàn luận, bàn thảo):

 • Nhiệm vụ của tuần tiếp theo là: Hãy bàn luận với khách hàng về những vấn đề mà họ quan tâm. Những bài post họ đăng (ví dụ như 500 anh em ơi cho hỏi địa chỉ của anh gì đẹp trai nhưng hơi biến thái trong thang máy là gì). Là phải hồ hởi vào comment nhiệt tình, bàn bạc với họ, thậm chí là chuyển từ comment nổi sang inbox chìm. Như vậy mức độ sẽ thân thiết hơn.
 • Chúng ta cần hiện diện trên Facebook của khách hàng. Đánh dấu lãnh thổ xuất hiện trên tường khách hàng. Và cần bàn bạc với họ nhiều hơn là chúng ta chỉ đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân của mình.

Tuần 3: Ban (Ban tặng, Ban cho, Ban thưởng, Ban phát):

 • Tuần thứ ba, bạn cần làm nhiệm vụ là cho đi, cho tặng cho những người là: Khách hàng cũ, khách hàng tiềm năng, những người bạn muốn chia sẻ, bất kể điều gì có thể.
 • Ví dụ như: Một cuốn ebooks, một câu chuyện, một số điện thoại ai đó có thể giúp đỡ, một lời tư vấn cụ thể… Hoặc một buổi livestream tư vấn, hoặc một món quà gì đó. Hoặc là một sự quan tâm thăm hỏi một người lạ trên Facebook.

Hãy cứ cho đi, hãy cứ khát khao và khờ dại. Đừng quá toan tính, suy nghĩ nhiều. Hãy giúp đỡ và chia sẻ với nhiều người bạn trên Facebook cá nhân. Và rồi bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

cong-thuc-thanh-cong-trong-ban-hang-tren-facebook-ca-nhan

Tự bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Tuần 4: Bán hàng:

 • Sau khi chúng ta đã kết bạn, đã trò chuyện, đã thấu hiểu, đã có những hiểu biết về nhau, đã chia sẻ và giúp đỡ nhau trong công việc. Thì tôi nghĩ rằng việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn và tăng tỷ lệ chốt đơn hàng lên nhiều.
 • Tất nhiên, quá trình này không nhất thiết phải diễn ra trong 04 tuần. Mà nó có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn. Nhưng cơ bản là như vậy, bạn cần phải trải qua một quá trình cơ bản, chứ không chỉ đăng bài là bán được hàng. Khi bạn không làm đủ các bước như thế này. Không xây dựng uy tín thương hiệu cá nhân; Không có dịch vụ bán hàng tốt; Không có dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán (tiếp tục trò chuyện, trở nên thân thiết, hỏi ý kiến, tham khảo, tái bán, tái mua)…
 • Nếu bạn phải mua hàng, hãy ủng hộ những người bạn của mình. Thì khi đó, họ sẽ ủng hộ bạn, bạn bè của họ cũng sẽ ủng hộ bạn. Vậy là việc bán hàng trên Facebook cá nhân của bạn cũng thành công không kém.

Hãy bán sản phẩm/ dịch vụ có chất lượng phù hợp với giá tiền. Đừng bán đồ rởm hoặc đồ kém chất lượng. Vì sau này bạn sẽ mất khách, và sẽ làm mất uy tín vì nó là sản phẩm bạn đang bán hàng trên Facebook cá nhân của mình. Hãy bán sản phẩm tốt và có giá thành phù hợp với sản phẩm.

Bán gì thì bán, đừng bán lương tâm

Mua gì thì mua, đừng mua bực mình.


Bài viết liên quan