Cách bán sản phẩm trên facebook hiệu quả

Bán hàng online trên Facebook đã và đang trở thành xu hướng kinh doanh qua mạng đơn giản và phát triển mạnh mẽ nhất. Không cần phải bỏ ra nhiều tiền để thuê mặt bằng, nhân viên như kiểu kinh doanh truyền thống, chỉ cần có sản phẩm trong tay, bất kể là nhân viên văn phòng, sinh viên, giáo viên hay các chị em nội trợ cũng đều dễ dàng tự mình làm chủ và quản lý một shop bán hàng thuận tiện.

Tham gia khóa học: Facebook Marketing toàn diện do Pa-Marketing cung cấp

Kinh doanh qua mạng  nên chọn fanpage hay group để bán hàng hiệu quả?

Tất cả các shop online trên mạng xã hội chỉ quanh quẩn bán hàng cho bạn bè, người quen. Họ không tìm được cách để quảng bá sản phẩm hoặc đầu tư để mở rộng thị trường, mở rộng kinh doanh ra cộng đồng hàng triệu người dùng Facebook. Các khách hàng muốn mua sản phẩm cũng không thể tiếp cận được người bán một cách thuận tiện.
Vấn đề đặt ra là: Làm thế nào để những người có nhu cầu thực sự có thể tiếp cận và mua sản phẩm của bạn?. Cũng như tiếp cận được sản phẩm của bạn một cách dễ dàng hơn?.

Kinh doanh qua mạng bằng fanpage

Sau khi có trang Facebook cá nhân. Bạn sẽ tạo một trang fanpage riêng để quảng bá sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn bán. Nội dung sản phẩm cần rõ ràng, đầy đủ; hình ảnh sản phẩm phải chân thật, đẹp để thu hút người xem, sau đó mới mời bạn bè like page, quảng cáo bán hàng trên Fanpage, số lượt người like càng nhiều, người dùng sẽ càng tin tưởng và an tâm khi mua sản phẩm của fanpage bạn hơn.
Tuy nhiên khi có trang fanpage, bạn phải định hình rõ sản phẩm của mình là gì?. Sản phẩm của bạn hướng đến ai?. Mỗi ngày post bao nhiêu bài và post vào thời gian nào?. Kế hoạch để phát triển khách hàng mới và giữ chân những khách hàng cũ.

Bạn cũng phải thường xuyên chạy quảng cáo Facebook.

Chi phí cho việc duy trì, phát triển fanpage phụ thuộc vào sản phẩm và nhân lực của bạn. Việc bạn bán trên toàn quốc hay chỉ một khu vực nào đó cũng ảnh hưởng đến chi phí. Cách tốt nhất để quản lý fanpage hiệu quả là nhờ đến các chuyên gia tư vấn. Hoặc giao việc fanpage cho cá nhân hoặc những công ty quảng cáo chuyên nghiệp.
Fanpage có hiệu quả nhưng chi phí quản lý, quảng cáo tăng khá cao. Trừ khi bạn có một shop kinh doanh với doanh số lớn hãy triển khai. Còn nếu bạn bán hàng nhỏ lẻ, không có chi phí nhiều cho tiếp thị. Hãy thuê ngay các group hàng triệu thành viên với giá rất rẻ mà mô hình kinh doanh của bạn sẽ được nhân rộng gấp nghìn lần”.

Group giúp tiếp cận hàng triệu khách hàng với chi phí rẻ

Phát triển mô hình bán hàng trên group

Bạn sẽ phát triển được công việc kinh doanh trên mạng xã hội nhanh đến mức không ngờ. Group là công cụ được Facebook tạo ra để phục vụ cho các cộng đồng nhóm bán hàng trên mạng. Vì vậy, nó có những tính năng ưu việt như: chi phí quảng cáo không mất. Cái duy nhất bạn cần là thời gian bạn post trên các diễn đàn. Việc bán hàng trên các group là rất hiệu quả, hoàn toàn thuận lợi cho việc rao bán hàng. Nhiều người biết đến group qua các nhóm đồng nghiệp, bạn học, cùng đam mê sở thích… Nhưng trên hết bán hàng mới chính là tính năng chính mà Facebook đưa ra ngay ban đầu cho group.

Không phải group nào cũng có thể đăng bán hàng

Các group khủng với hàng triệu thành viên phải phát triển qua nhiều năm. Nhóm càng đông thì khả năng bán hàng càng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý là không phải group nào cũng có thể bán hàng. Có những group lập ra để thỏa mãn những đam mê như hội những người thích phượt, hội yêu thích hội họa, hội chia sẻ kinh nghiệm học tập….Ở những group này nếu bạn đăng bán hàng thì bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn hoặc nhẹ hơn là cấm vào group một khoảng thời gian nào đó.

Lựa chọn nhóm bán hàng hiệu quả

Lựa chọn nhóm bán hàng hiệu quả cũng mất thời gian. Thay vì bạn phải đăng trên nhiều group nhỏ với lượng thành viên khoảng 10.000-50.000 thành viên, thì chỉ với một bài post trên những group lớn, bạn đã có thể tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng, gấp rất nhiều lần so với các trang group nhỏ mà hiện bạn đang thực hiện. Và tất nhiên, hiệu quả mà bạn nhận được sẽ cao hẳn nhưng với công sức ít hơn.
Nếu bạn không kinh doanh mà là người dùng thích mua sắm online, quan tâm các sản phẩm handmade, chuyên săn hàng giá rẻ, bạn tham gia vào các nhóm lớn này sẽ dễ dàng săn được cho mình những sản phẩm tốt với mức giá tận gốc.

Hình ảnh sản phẩm trên group và sản phẩm thực tế

Tuy nhiên, khi mua hàng trên các nhóm, bạn phải xem kỹ hình ảnh hàng hóa. Kiểm tra chất lượng hàng hóa khi nhận hàng để không gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười vì hình ảnh sản phẩm và hình ảnh thực tế là hoàn toàn trái ngược nhau.
Bán hàng online trên Fanpage không hề khó, tuy nhiên cũng không phải dễ dàng. Dù mô hình kinh doanh qua Fanpage Facebook đang nở rộ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết cách sử dụng các kênh bán hàng đúng đắn để gia tăng được hiệu quả kinh doanh của mình.
Mong rằng bài chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho bạn được một phần nào đó trong kinh doanh. Cảm ơn các bạn và hãy theo dõi các bài chia sẻ tiếp theo trên trang web của chúng tôi nhé!
Tham gia khóa học: Facebook cấp tốc do Pa – Marketing cung cấp
Nếu bạn đã biết về quảng cáo Facebook nhưng chưa chuyên sâu. Hãy tham gia khóa học: Facebook nâng cao của chúng tôi.Bài viết liên quan