Xu hướng livestream 2017

Xu hướng livestream 2017

Livestream gần như là hình thức quảng bá phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt trên Facebook. Hiện nay, Facebook Live cho phép người dùng tự stream video và phát trực tiếp trên newsfeed của mình.
Công nghệ phát triển mạnh mẽ đã thay đổi quan niệm, cách thức sản xuất các sản phẩm âm nhạc. Người ta không còn quan tâm nhiều đến việc phát hành đĩa CD, VCD nữa. Thậm chí lượng download âm nhạc trên mạng cũng giảm. ĐIều này, ảnh hưởng đến doanh thu của các nghệ sỹ cũng như các nhà sản xuất. Trong khi đó, một thứ “vũ khí” mạnh nhất hiện nay, có thể công phá mọi hình thức phát hành cổ điển, đó chính là Streaming (truyền tải nội dung trực tiếp dưới dạng video trên internet). Đây là xu hướng toàn cầu và đang được ưa chuộng nhất hiện thời.

Tìm hiểu thêm khóa học: Facebook Marketing toàn diện để biết cách chạy quảng cáo trên Facebook

Streaming là hình thức quảng bá phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt trên Facebook.

Hiện nay, Facebook Live cho phép người dùng tự stream video và phát trực tiếp trên newsfeed của mình. Bên cạnh đó, Google cũng không kém cạnh khi rục rịch ra mắt Youtube Connect. Youtube connect cho phép người dùng quay video live và phát trực tiếp trên Youtube. Bởi vậy, Facebook Live và Youtube Connect cùng nhau tạo nên làn sóng mới mọi người ai ai cũng stream.
Trong chuyến viếng thăm Việt Nam của tổng thống Obama vừa qua. Nhà Trắng cũng đã phát sóng trực tiếp buổi giao lưu của ông với các bạn trẻ Việt Nam. Và dĩ nhiên, buổi diễn thuyết đó nhận được cực kỳ nhiều lượng quan tâm và chia sẻ.

Livestream, xu thế tất yếu của thời đại.
Streaming là hình thức quảng bá phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt trên Facebook.
Buổi diễn thuyết của tổng thống Obama với các đại diện người Việt trẻ đã được phát sóng trực tiếp trên kênh Youtube

Nữ ca sỹ người Anh Adele chấp nhận hợp tác phát hành album đình đám “25”. Cô đã phát album trên các dịch vụ nhạc số trực tuyến Spotify, Apple Music và Tidal. Đây có thể coi là tín hiệu đáng chú ý trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới. Bởi Adele là một trong số những ca sĩ trước nay phản đối khá mạnh với các dịch vụ cung cấp nhạc trực tuyến.

Streaming là hình thức quảng bá phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt trên Facebook 2
Adele – nữ ca sĩ “khó tính” với các dịch vụ trực tuyến lại là một trong những người đầu tiên sử dụng live stream để tiếp cận khán giả.

Bắt kịp xu thế tất yếu của thời đại đó, tháng 07 vừa qua, truyền hình FPT đã hợp tác cùng với ca sĩ Đinh Mạnh Ninh cho ra mắt chương trình live streaming trực tiếp Đinh Mạnh Ninh LIVE trên ứng dụng SỰ KIỆN và cả fanpage của Truyền hình FPT. Đêm nhạc đã mang tạo đến một cơn gió mới đầy hấp dẫn đối với khán giả xem truyền hình. Khi họ có thể ở tại nhà và thưởng thức ngay một đêm liveshow hoành tráng của ca sĩ mình yêu thích với chất lượng hình ảnh không khác là mấy so với đi xem trực tiếp mà lại không phải bon chen giữa bể fan.
>>> Tìm hiểu thêm về khóa học: Facebook nâng cao để biết thêm về các cập nhật mới nhất để quảng cáo FacebookBài viết liên quan