Cách làm nội dung Fanpage hiệu quả trên facebook

Cách làm nội dung hiệu quả trên facebook

Nếu vi phạm nội dung các quy định, Facebook có thể khóa (block) Fanpage mà không báo trước. Bởi khi mở tài khoản, bạn đã tích vào nút “Đồng ý với các điều khoản” mà chưa hề đọc. Vì vậy Fanpage bị block thì cũng dễ hiểu. Bởi bạn chưa bao giờ hiểu và cần hiểu các điều khoản của mạng xã hội này.

Facebook có thể khóa bất kỳ trang nào dù trang có 10 nghìn người hay 1 triệu người like. Vì thế, lời khuyên dành cho các bạn là đừng đùa với các quy định của Facebook trên chính Fanpage của bạn nếu không muốn bị khóa. Tất cả các quy định chung của Facebook đối với người dùng Facebook chuyên nghiệp đều được Facebook thông báo rõ ràng. Các bạn có thể xem ở 3 link sau:
https://www.facebook.com/legal/terms
https://www.facebook.com/page_guidelines.php
https://www.facebook.com/communitystandards

Facebook block hàng loạt Fanpage Việt

Một số nguyên nhân được đưa ra:

  • Các admin sử dụng các Apps bừa bãi. Với nội dung vi phạm quy định của Facebook khiến Fanppage cũng như những Fanpage liên quan bị khóa. Một số bạn trong danh sách admin bị Facebook cho vào blacklist. Việc đó dẫn tới một loạt các Fanpage bạn đó quản lý bị “ban” (xóa) theo. Cụ thể hơn là do Apps (ứng dụng) bạn đó quản lý vi phạm (Page không liên quan )
  • Rất nhiều admin đang áp dụng hình thức tăng fan bằng phương pháp set chéo. Nhiều page set chéo không kiểm soát cũng dẫn đến hiện tượng này.
  • Các nội dung bạn post lên Page bị report (báo cáo) hoặc báo spam (vi phạm)
  • Tin đồn cho rằng một admin có tiền án tiền sự gây ảnh hưởng đến Page nên bị block.

Giải pháp:

1.Hiện tại, giải pháp đưa ra cho Fanpage chưa bị block là dừng việc set chéo lại. Có thể nghĩ đến việc thay máu admin và dừng PR trong giai đoạn khẩn thiết này. Do Facebook đang rất thẳng tay với các Fanpage và liên tục thay đổi thuật toán.
2.Đây là lời cảnh tỉnh cho các admin. Để Fanpage hoạt động hiệu quả và tránh tuyệt đối bị block, nên chú ý những điều sau:

  • Tìm hiểu kĩ các điều khoản của Facebook và đảm bảo không vi phạm bất cứ quy định nào.
  • Không đi tắt đón đầu. Hãy phát triển Fanpage bằng nội dung chất lượng và chiến lược phù hợp.
  • Cuối cùng là hãy chơi đúng luật. Không đưa các Apps câu view, câu like nhảm nhí không liên quan đến nội dung Page của mình.

 Chú ý:

Nhiều admin nhầm tưởng rằng những Fanpage có trả tiền chạy Facebook ads hoặc Fanpage của các thương hiệu lớn do trả tiền cho Facebook nên không bị xóa. Thực chất là do nội dung của họ không vi phạm quy định. Facebook sử dụng cơ chế mỗi ngày một server, xoay vòng theo dạng cuốn chiếu. Nên dù admin có xoá Apps, xoá cookies thì Facebook vẫn ghi nhận được ngay tại thời điểm sai phạm. Muốn bảo vệ Fanpage, ngoài việc bảo mật tài khoản, hạn chế hoặc ngừng ngay việc set chéo. Bạn phải hiểu và nắm vững các điều khoản của Facebook. Đặt tên Facebook có kí tự trùng với tên với thương hiệu nào đó đã được đăng ký độc quyền, spam apps,… đều bị Facebook cho là vi phạm.
 Hiện đây là một số những nội dung đã cập nhật trong năm 2014, đến nay việc Block Facebook vẫn đang xảy ra, đây cũng là lời cảnh báo cho các Admin để xây dựng một trang Fanpage có nội dung chất hơn.

Hãy là người thông minh, hãy trang bị cho mình và cập nhật những tính năng mới nhất của Facebook tại khóa học Facebook nâng cao của chúng tôi.

>>> Xem thêm bài viết: Bán gì trên Facebook là tốt nhất? Bài viết liên quan