CÁCH PHÁT TRỰC TIẾP TRÊN TIKTOK

CÁCH PHÁT TRỰC TIẾP TRÊN TIKTOK

TikTok có hơn 1 tỷ người dùng tích cực trên toàn thế giới . Và theo một nghiên cứu năm 2022 , cứ năm người dùng phát trực tiếp thì có một người xem TikTok LIVE , với 62% trong nhóm đó xem nó mỗi ngày.

Phát trực tiếp trên TikTok là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn, có được những người theo dõi mới và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Nó có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình trên TikTok nhanh hơn, đồng thời tận hưởng niềm vui trong thời gian thực.

Đọc tiếp để biết cách phát trực tiếp trên TikTok

TikTok TRỰC TIẾP là gì?

TikTok LIVE là một tính năng phát trực tiếp cho phép người sáng tạo giao tiếp với khán giả của họ trong thời gian thực. Người sáng tạo có thể sử dụng định dạng video TRỰC TIẾP cho nhiều mục đích khác nhau, cho dù đó là phiên hỏi đáp, hướng dẫn hay thông báo sản phẩm.

Điều làm cho video TRỰC TIẾP khác với video TikTok thông thường là tính chất tương tác và xã hội của chúng, vì các buổi phát trực tiếp có xu hướng ít trang trọng hơn. Người xem không chỉ có thể tham gia cuộc trò chuyện trực tiếp với người sáng tạo bằng cách viết nhận xét hoặc tham gia luồng trực tiếp với tư cách khách mà còn có thể gửi Quà tặng ảo cho người sáng tạo trong video TRỰC TIẾP .

Bạn cần bao nhiêu người theo dõi để phát trực tiếp trên TikTok?

Để phát trực tiếp trên TikTok, bạn cần ít nhất 16 tuổi và có tối thiểu 1.000 người theo dõi trên nền tảng này. Ngoài ra, để nhận Quà tặng ảo trong video TRỰC TIẾP, bạn phải từ 18 tuổi trở lên.

Nếu tôi không có 1.000 người theo dõi thì sao?

Hiện tại, không thể tổ chức TikTok LIVE nếu bạn không đáp ứng yêu cầu 1.000 người theo dõi. Tuy nhiên, bạn có thể tham gia luồng trực tiếp của người khác với tư cách khách (thêm về điều đó bên dưới).

Bao lâu sau khi đạt 1.000 người theo dõi, bạn có thể phát trực tiếp?

Nếu bạn đã quản lý để có được số lượng người theo dõi TikTok của mình trên 1.000, thì tùy chọn TRỰC TIẾP sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Nếu bạn không thấy tùy chọn TRỰC TIẾP trên tài khoản TikTok của mình, hãy đợi vài ngày trước khi thử lại hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của TikTok.

Vẫn không thể phát trực tiếp? Đây có thể là lý do.

Nếu TikTok cho rằng bạn đã vi phạm nguyên tắc cộng đồng của TikTok , thì họ có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn cấm tài khoản của bạn. Bạn sẽ được thông báo về quyết định và có cơ hội kháng cáo nếu bạn tin rằng mình không vi phạm nguyên tắc. 

Nếu TikTok đã đặt lệnh cấm đối với tài khoản của bạn, bạn sẽ không thể phát trực tiếp cho đến khi lệnh cấm được dỡ bỏ, vì vậy đây có thể là một trong những lý do khiến tính năng này không hoạt động với bạn.

Cách phát trực tiếp trên TikTok trong 6 bước đơn giản

1. Đăng nhập vào  ứng dụng TikTok . Nhấn vào biểu tượng Tạo (dấu + ở cuối màn hình).

2. Sử dụng thanh điều hướng dưới cùng, vuốt hết sang trái để tìm công cụ LIVE .

3. Chọn hình ảnh và tiêu đề cho video TRỰC TIẾP của bạn . Chọn ảnh bìa và tiêu đề thu hút sự chú ý cho luồng trực tiếp của bạn để thu hút người xem và khuyến khích nhiều người xem hơn.

4. Nhấn “Go LIVE” để bắt đầu buổi phát trực tiếp của bạn . Bạn sẽ thấy đồng hồ đếm ngược 3 giây trước khi luồng bắt đầu.

5. Sau khi phát trực tiếp, bạn có thể nhấn vào ba dấu chấm để thay đổi cài đặt của mình , chẳng hạn như lật máy ảnh, lọc nhận xét và thêm người kiểm duyệt.

6. Nhấn vào X ở trên cùng bên trái để kết thúc video TRỰC TIẾP của bạn.

Cách tùy chỉnh TikTok LIVE của bạn

Khi phát trực tiếp trên TikTok, bạn có thể truy cập một số tính năng để tùy chỉnh luồng trực tiếp của mình. Nhấn vào ba dấu chấm ở dưới cùng bên phải của màn hình để:

  • Sử dụng các hiệu ứng khác nhau
  • Lật máy ảnh của bạn
  • Lọc nhận xét
  • Thêm tối đa 20 người điều hành

Bộ lọc từ khóa có thể giúp chặn các nhận xét có khả năng tiêu cực hoặc có tính thù địch trong video TRỰC TIẾP. Nhấn vào tab Cài đặt trong màn hình khởi chạy TRỰC TIẾP để thêm tối đa 200 thuật ngữ hoặc tắt hoàn toàn nhận xét. Người tổ chức và người kiểm duyệt có thể thêm các từ vào danh sách trong suốt quá trình phát trực tiếp, vì vậy bạn có thể theo dõi cuộc trò chuyện khi bạn tiếp tục.

Cách thêm người kiểm duyệt vào TikTok LIVE của bạn

Để giữ an toàn cho người dùng, TikTok cũng đã giới thiệu tùy chọn thêm người kiểm duyệt vào TikTok LIVE. 

Bất cứ khi nào phát trực tiếp, bạn có thể thêm tối đa 20 người kiểm duyệt để giúp đảm bảo trải nghiệm tích cực cho bạn và người xem. Người kiểm duyệt luôn sẵn sàng giúp bạn theo dõi luồng trực tiếp của mình để bạn có thể tập trung vào việc cung cấp nội dung hấp dẫn thay vì lo lắng về những nhận xét không mong muốn hoặc lạm dụng.

Cụ thể hơn, người điều hành có thể giúp:

  • Theo dõi nhận xét
  • Tắt tiếng và chặn người dùng
  • Các cuộc tranh luận và thảo luận vừa phải

Để thêm người kiểm duyệt vào TikTok LIVE của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới:

1. Nhấn “Go LIVE” để bắt đầu phát trực tiếp .

2. Nhấn vào ba dấu chấm ở dưới cùng bên phải và tìm phần Người điều hành .

3. Nhấn vào biểu tượng Thêm người dùng ở trên cùng bên phải và chọn (những) người dùng mà bạn muốn đặt làm người điều hành. 

4. Nếu bạn muốn xóa bất kỳ người điều hành nào khỏi luồng trực tiếp của mình, chỉ cần nhấn vào Xóa bên cạnh tên của họ.

Cách tham gia TikTok LIVE của người khác

TikTok là tất cả về chia sẻ và cộng tác với những người khác, vậy tại sao bạn không thử tham gia TikTok LIVE của người khác? Để kết nối với người dùng khác, hãy làm theo bốn bước sau:

1. Đăng nhập vào  ứng dụng TikTok . Nhấn vào biểu tượng TRỰC TIẾP ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

2. Tìm luồng trực tiếp mà bạn muốn tham gia để bạn có thể gửi yêu cầu cộng tác.

3. Chuyển đến phần nhận xét và nhấn vào nút Nhiều khách (biểu tượng trông giống như hai hình cạnh nhau) để gửi yêu cầu đến chủ nhà.

4. Đợi máy chủ chấp nhận yêu cầu của bạn . Người tổ chức có thể mời tối đa năm khách tham gia video TRỰC TIẾP của họ — khách có thể là người xem hoặc bạn bè.

Cách đồng tổ chức TikTok LIVE với người khác

Bạn cũng có thể mời người khác đồng tổ chức TikTok LIVE với bạn. Đây là cách truy cập tính năng:

1. Nhấn “Go LIVE” để bắt đầu phát trực tiếp .

2. Nhấn vào nút +Máy chủ ở dưới cùng bên trái.

3. Mời những người dùng khác đồng tổ chức video TRỰC TIẾP với bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan