CÁCH SỬ DỤNG HIỆU ỨNG TRÊN TIKTOK

cách sử dụng hiệu ứng trên tiktok

TikTok nổi tiếng với các hiệu ứng đặc biệt và việc tìm hiểu chúng cho phép Người sáng tạo thử vô số ý tưởng thú vị. Mặc dù nền tảng này có hàng trăm ứng dụng để thử, nhưng đây là một số hiệu ứng đặc biệt phổ biến nhất trên TikTok:

Bộ lọc TikTok

Bộ lọc TikTok tương tự như bộ lọc Instagram. Chúng có bốn loại: Chân dung, Phong cảnh, Thực phẩm và Rung cảm. Mỗi danh mục có các loại bộ lọc khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh cường độ của từng cái.

ví dụ về bộ lọc tiktok

Hiệu ứng TikTok

Hình ảnh: Sau khi bạn đã quay hoặc tải lên video của mình, bạn có thể thêm các hiệu ứng hình ảnh như bột vàng, lấp lánh, mưa hoặc bong bóng. Để thêm các hiệu ứng, chỉ cần chọn một hiệu ứng và giữ nó trên phần video mà bạn muốn nó hiển thị. Nếu bạn muốn nó xuyên suốt toàn bộ video, hãy tiếp tục giữ cho đến khi kết thúc.

hiệu ứng tiktok

Chuyển tiếp: Mục đích chính của chuyển tiếp là kết nối liền mạch hai video khác nhau thành một tác phẩm. Điều này có nghĩa là bạn không phải quay mọi thứ trong một lần. Bạn cũng có thể sử dụng nó để phóng to hoặc xoay video của mình.

hiệu ứng tiktok

Hình dán: Bạn có thể thêm hình dán, GIF và biểu tượng cảm xúc vào video của mình. Thông thường, tốt nhất là không nên lạm dụng những thứ này vì nó có thể khiến bạn choáng ngợp! Bạn có thể tìm kiếm chủ đề hoặc loại hình dán cụ thể cho video của mình.

nhãn dán cho tiktok

Tách: Bạn có thể sử dụng nó để chia video của mình thành nhiều ảnh ghép khác nhau. Một lần nữa, bạn có thể nhấn để giữ hiệu ứng trong khoảng thời gian bạn muốn.

chia rẽ trên tiktok

Time: Bạn có thể sử dụng nó để tạo hiệu ứng time-warp. Hiệu ứng này cho phép bạn đảo ngược, lặp lại hoặc làm chậm video của mình. Hiệu ứng này rất tốt cho hướng dẫn và cách thực hiện.

thời gian trên tiktok

Màn hình xanh: Đây là một trong những hiệu ứng phổ biến nhất trên TikTok, nhưng bạn cần chọn nó trước khi quay chứ không phải sau đó. Hiệu ứng này cho phép bạn thay đổi nền của video. TikTok có một thư viện hình ảnh hoặc bạn cũng có thể chọn một hình ảnh từ cuộn camera của mình để sử dụng làm nền màn hình xanh lục.

màn hình xanh trên tiktok

Âm thanh TikTok

Âm thanh là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm TikTok. Truy cập Thư viện âm thanh ở cuối màn hình của bạn và chọn một bản nhạc chiến thắng.

  • Bạn có thể điều chỉnh âm lượng của bản nhạc đã thêm để phát làm nhạc nền. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm thanh của loa trong video để nghe qua nhạc.
  • Điều chỉnh đoạn âm thanh và đặt nó vào một phần cụ thể trong video của bạn. Nó có thể là phần giới thiệu, phần kết thúc hoặc hiệu ứng âm thanh để nhấn mạnh một khoảnh khắc trong video như một điều bất ngờ hoặc tiết lộ.
  • Bạn cũng có thể tải lên nhạc hoặc bản nhạc phim của riêng mình nếu có. Điều chỉnh nó bằng cách sử dụng các điều khiển nền tảng.
  • Âm thanh theo xu hướng sẽ giúp video của bạn thu hút hơn. Nhưng nếu bạn có hồ sơ doanh nghiệp, bạn có thể cần phải mua giấy phép để sử dụng bản nhạc này. Đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu sử dụng thư viện nhạc miễn phí bản quyền mà TikTok cung cấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh: https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.

 


Bài viết liên quan