Nếu bạn đang tìm cách mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng của mình thông qua kênh truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi này, thì đây là cách tạo video TikTok cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Tạo tài khoản doanh nghiệp TikTok

Để đăng nội dung trên TikTok, bạn cần có tài khoản doanh nghiệp . Tải xuống và mở ứng dụng TikTok trên thiết bị của bạn. Tạo tài khoản bằng email hoặc tài khoản Google, Twitter hoặc Facebook của bạn. Trong phần “Chỉnh sửa hồ sơ” của ứng dụng, hãy thêm ảnh hồ sơ công ty của bạn và viết tiểu sử ngắn gọn về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cuối cùng, nhấp vào ba dấu chấm ở góc và chọn menu “Quản lý tài khoản”. Từ đó, bạn có thể chọn “Chuyển sang tài khoản Pro” và thay đổi tài khoản của mình từ “Người sáng tạo” thành “Doanh nghiệp”.

Tìm hiểu xem bạn đang chi bao nhiêu cho đăng ký ứng dụng biz hàng tháng

Quản lý doanh nghiệp của bạn là đủ khó. Quản lý đăng ký ứng dụng kinh doanh của bạn có thể còn khó hơn. SquareStack’s App$Tracker giải quyết vấn đề đó bằng cách tìm và theo dõi tức thì các đăng ký của bạn từ tất cả các tài khoản của bạn ở một nơi, vì vậy bạn có thể giữ hoặc hủy chúng một cách dễ dàng.

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

TikTok thường được coi là một nền tảng dành cho thanh thiếu niên và thanh niên, với phần lớn người dùng dưới 24 tuổi . Tuy nhiên, ứng dụng ngày càng trở nên phổ biến với nhiều đối tượng sử dụng ứng dụng này để chia sẻ video. Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu phát triển chiến lược TikTok của mình, hãy nghĩ về người mà bạn muốn tương tác. Bạn có muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình đến đối tượng nhân khẩu học trẻ hơn không? Hay bạn muốn tạo sự hiện diện mạnh mẽ hơn với khách hàng hiện tại của mình? Đối tượng bạn muốn tiếp cận sẽ quyết định loại nội dung bạn tạo và đăng.

Lên ý tưởng cho nội dung của bạn

Khi bạn đã tạo tài khoản, hãy tự làm quen với nền tảng này trước khi quay phim và đăng bất kỳ nội dung nào. Mặc dù không có loại nội dung nào là “đúng”, nhưng việc cảm nhận về ứng dụng và xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng ứng dụng đó như thế nào sẽ giúp bạn xác định cách tốt nhất để thu hút khán giả của mình.

Kết nối với các nhà cung cấp có thể đáp ứng nhu cầu của bạn

Giống như bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung tốt nào, bạn nên cân nhắc loại nội dung TikTok nào sẽ hấp dẫn và có giá trị nhất đối với khán giả của mình. Thay vì cố gắng thuyết phục khách hàng một cách khó khăn, hãy thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn bằng các video hướng dẫn hoặc cung cấp cho họ cái nhìn hậu trường về một ngày trong cuộc sống tại công ty của bạn.

Khi bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, thuật toán của TikTok có thể đặt nội dung của bạn tốt hơn trên trang “Dành cho bạn” của những người dùng khác.

Đặt mục tiêu cho TikTok của doanh nghiệp bạn

Sau khi bạn đã quen với ứng dụng, hãy bắt đầu xác định mục tiêu của mình. TikTok đề xuất video cho người dùng dựa trên thuật toán của nó . Hệ thống này là duy nhất cho mỗi người dùng, vì vậy có thể mất một thời gian để doanh nghiệp của bạn đạt được bất kỳ lực kéo nào. Do đó, các mục tiêu TikTok ban đầu của bạn phải là về sản lượng hơn là số liệu. Tập trung vào việc đăng nội dung nhất quán, chất lượng cao trước khi bạn lo lắng về số lượt xem bài đăng của mình.

Bắt đầu ghi và chỉnh sửa

Khi bạn có ý tưởng về loại nội dung mình muốn tạo, đã đến lúc bắt đầu ghi. Đảm bảo chất lượng video của bạn ổn định. Hầu hết các điện thoại thông minh đều có khả năng quay video độ nét cao. Khi bạn ghi âm, hãy đảm bảo mọi thứ đều nằm trong khung hình và đủ ánh sáng. Nếu bạn đang sử dụng âm thanh từ bản ghi, hãy đảm bảo âm thanh đó sạch, rõ ràng và ở mức âm lượng tối ưu.

Một phần hấp dẫn của TikTok là các tùy chọn chỉnh sửa mà ứng dụng cung cấp. Người dùng có thể thêm nhạc, hiệu ứng âm thanh, văn bản và bộ lọc hình ảnh vào video của mình để đảm bảo sản phẩm cuối cùng thực sự nổi bật.

Xuất bản với các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp

Cũng giống như Twitter và Instagram, việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong bài đăng của bạn rất quan trọng để thu hút người xem. Việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # giúp người dùng chưa theo dõi bạn dễ dàng tìm thấy video của bạn hơn. Khi bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, thuật toán của TikTok có thể đặt nội dung của bạn tốt hơn trên trang “Dành cho bạn” của những người dùng khác. Không có giới hạn về số lượng thẻ bắt đầu bằng # bạn có thể sử dụng; tuy nhiên, TikTok giới hạn chú thích ở 100 ký tự, vì vậy chúng phải vừa với khoảng trống đó.

Tương tác với khán giả của bạn và quan sát phản hồi

Như với bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, mức độ phát triển của bạn chủ yếu phụ thuộc vào mức độ bạn tương tác với khán giả của mình. Trả lời các nhận xét và câu hỏi mà người dùng đăng trên video của bạn, đồng thời nhận xét và thích nội dung trên các tài khoản khác. Bạn thậm chí có thể tương tác trực tiếp với khán giả của mình bằng cách tổ chức các buổi phát trực tiếp tương tác và tạo nội dung với họ thông qua “Song ca”, một tính năng cho phép người dùng tạo các video song song với nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok business & Livestream  :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2023 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh: https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.