Doanh nghiệp của bạn có đang “Đi sau thời đại”?

Mặc dù , dịch bệnh covid vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp. Tuy nhiên mọi người đã dần quen và “sống cùng với dịch” . Việc mua sắm trực tuyến đã trở nên vô cùng quen thuộc . Hành vi mua sắm của khách hàng trên internet đã thay đổi rất nhiều , Doanh nghiệp của bạn đã thích ứng và có những những chiến lược phù hợp hay chưa ? Đã có những thay đổi để ăn khới với khách hàng hiện nay chưa ? hay vẫn còn đang loay hoay than khóc vì dịch bệnh không bán được hàng ….

Marketing truyền thống hiện nay 

 20 năm trước ngài Bill Gates – người sáng lập ra tập đoàn Microsoft đã nói một câu rất kinh điển với đại ý là “nếu 10 năm sau bạn không kinh doanh trên Internet, bạn có thể sẽ bị phá sản”. Nhưng đó là ngài Bill Gates đã nói từ 20 năm trước (năm 2000) rồi. Và ông ấy cho rằng 10 năm sau (2010) bạn không kinh doanh trên Internet thì bạn và doanh nghiệp của bạn có thể đã chết toi rồi.

Bạn còn nhớ bây giờ là ngày tháng năm nào chứ? Chúng ta đang sống trong những năm 202X rồi, nếu bạn không nhanh chân nhanh tay và nhanh não lên thì bạn sẽ mãi tụt lại phía sau của sự phát triển bùng nổ trên mạng Internet – thành quả vĩ đại của sự phát triển trên thế giới.

Marketing truyền thống là những phương thức marketing không sử dụng yếu tố công nghệ, mạng Internet và các phương tiện điện tử ví dụ như tạp chí in ấn, phát tờ rơi, gọi loa… Hình thức này vẫn tồn tại và có phần quan trọng với nhiều mô hình kinh doanh truyền thống hoặc trong một số khâu cụ thể của quá trình kinh doanh và marketing cho doanh nghiệp.

Nhưng có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng, marketing theo phương thức truyền thống (không Internet hóa) đang mất đi đất diễn và vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đặc biệt là các mô hình kinh doanh thương mại điện tử mới, không giúp cho doanh nghiệp và cửa hàng bán được thêm hàng, không giúp tăng được khách hàng và không tăng được doanh số.

Bạn đừng chậm chân nữa, hãy nhanh chân đi cùng hoặc đi trước thời đại, đừng đi sau thời đại.

“nếu 10 năm sau bạn không kinh doanh trên Internet, bạn có thể sẽ bị phá sản”-ngài Bill Gates – người sáng lập ra tập đoàn Microsoft

Khách mới không có và khách cũ không quay lại

  Một doanh nhân tuổi trung niên nói với tôi trong một lớp học của tôi: “Thầy vui lòng cho tôi hỏi, tại sao khách hàng của tôi mấy năm nay đi đâu hết, tôi gần như không có khách nào, khách mới không có và khách cũ không quay lại và theo thầy tôi phải làm gì, tôi làm dịch vụ cho thuê xe tự lái…?” .

Không chỉ doanh nhân này, không chỉ thương nhân này, mà nhiều doanh nghiệp, nhiều cá nhân chúng ta đều gặp phải vấn đề này, đó là do chúng ta đã chậm chân với thời đại.

   Internet Marketing nói chung và Content Marketing đã phát triển rất mạnh trên thế giới và ở Việt Nam cũng phát triển bùng nổ trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây. Nhưng hãy để tôi nói lại cho bạn nghe, vị doanh nhân này đã làm gì để lấy lại khách hàng: Không Gì Cả! Không làm gì cả là những việc mà doanh nhân này đã làm. Chăm sóc khách hàng theo cách cũ, được chăng hay chớ, ngồi chờ có khách, mà không chủ động đi tìm kiếm khách hàng.

  Ông ấy không có website cho cơ sở kinh doanh, ông ấy không đăng bài rao vặt trên các diễn đàn phù hợp, ông ấy không dùng Facebook cá nhân càng không biết Fanpage là cái gì, chạy Ads là cái gì nghe như vịt nghe sấm ấy, ông ấy cũng không cài Zalo, ông ấy còn chẳng bao giờ xem Youtube… Vậy làm sao khách hàng có thể tìm kiếm được dịch vụ của ông ấy bây giờ? Quá khó. Chưa kể đến tốc độ và số lượng mua xe hơi cá nhân ở Việt Nam tăng nhanh trong nhiều năm liên tục. Mô hình kinh doanh mới như Uber, Grab đã làm thay đổi các sử dụng xe hơi của những người không có xe hơi (hoặc ít nhất là không muốn đi xe hơi nếu có xe).

Khóa học “bán hàng đa kênh trên internet”

Công nghệ 4.0 bùng nổ : Thời đại Internet bùng nổ và kết nối vạn vật , nó đã thay đổi hành vi , cách thức mua sắm của khách hàng . Ngày càng nhanh chóng và có phần hiện đại, tiện dụng, công nghệ và Internet hóa . kéo theo cách thức bán hàng đã thay đổi, cách thức giao tiếp cũng thay đổi luôn, mọi thứ đang thay đổi rất nhanh .  Bạn hãy nhớ Trong lúc chúng ta đang cố gắng để hiểu rõ về Cách mạng Công nghiệp 4.0 thì thế giới đã bắt đầu nghiên cứu và thảo luận về Cách mạng Công nghiệp 5.0. Vậy bạn và doanh nghiệp của đã thay đổi hay chưa?.
Nếu các bạn cần tư vấn, đào tạo, huấn luyện về quảng cáo, bán hàng trên Facebook; bán hàng đa kênh trên internet thì vui lòng liên hệ \để được tư vấn, đào tạo, huấn luyện hoặc mua khóa học video, sách để hỗ trợ tốt hơn cho công việc của bạn.
16 Khóa học Online của thầy Nguyễn Phan Anh

Nguyễn Phan Anh PA Marketing

LH: 0889 255678 – 0906 950333

Fanpage:  http://www.fb.com/phananhonline

Website:  http://www.pamarketing.vn


Bài viết liên quan