Facebook và những bí mật có thể bạn chưa biết!

bi-mat-facebook-ban-da-biet

Như chúng ta, mỗi người đều có 1 bí mật cho riêng mình. Thậm chí là trong những mối quan hệ bạn nghĩ là cực kì thân thiết. Thì trong mối quan hệ đó vẫn tồn tại 1 góc nhỏ gọi là bí mật. Và Facebook cũng vậy, có những góc khuất bạn không hề hay biết. Bạn sử dụng Facebook mỗi ngày, hàng giờ mà không hề biết đến những “bí mật Facebook”.

Có những điều là tốt đẹp, nhưng cũng có những bí mật lộ ra sẽ khiến mối quan hệ rạn nứt. Mới đây, Facebook vừa lộ ra 1 bí mật khiến người dùng cực phẫn nỗ. Dưới đây, PA Marketing sẽ chia sẻ cho bạn về bí mật khổng lồ này nhé! Thử xem bạn có biết chưa?

1.Những “món hời” Facebook đem cho người dùng đã nhé!

Đầu tiên, cùng kể tên những điều tuyệt vời mà Facebook đem lại cho người dùng đầu năm 2018 nhé!

Facebook Stories- tự hủy tin sau 24 giờ:

Thông tin này đã được Facebook công bố thử nghiệm trên ứng dụng di động. Tính năng này được cho là giống với tính năng Stories của Snapchat. Và ở bản cập nhật mới nhất của mình, tính năng Facebook Stories này đã xuất hiện cho hầu hết người dùng.

facebook-stories

Facebook Stories- tính năng mới của Facebook

  • Với Facebook Stories khi bạn chia sẻ ảnh hoặc Video ngắn lên bảng tin; Hay bạn gửi những hình ảnh, video cho người khác… Bạn có thể thấy được điều đặc biệt là nó sẽ được xóa sau 24 giờ. Tính từ khi bạn đăng lên.
  • Bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh hoặc Video đó trực trên Facebook. Thêm bộ lọc màu, nhãn dán, văn bản… Để tùy chỉnh hình ảnh, video thêm sinh động và cute.

Những Stories của bạn bè sẽ hiển thị ngay đầu tiên của bảng tin khi truy cập Facebook. Và hiển thị cùng với ảnh đại diện của họ.

stories-cua-ban-be

Hiển thị Stories của bạn bè

Tải bản sao đầy đủ thông tin Facebook của bản thân:

Chỉ với 1 thao tác, bạn có thể tải xuống đầy đủ nhất các thông tin cá nhân bao gồm: Các bài đăng, Video, ảnh, đường dẫn… Thậm chí là những cuộc trò chuyện qua tin nhắn trên Facebook của bạn. Để tải toàn bộ thông tin này, bạn chỉ cần:

  • Vào mục “Cài đặt” chọn “Cài đặt chung”. Sau đó chọn mục “Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook”. Và làm theo những hướng dẫn sau đó là bạn đã hoàn thành.
  • Bạn cần biết tính năng này khi muốn xóa vĩnh viễn 1 tài khoản Facebook nào đó của mình. Trong trường hợp bạn muốn lưu giữ tất cả những gì bạn đã đăng, chia sẻ… Hoặc đơn giản là bạn muốn giữ cho mình 1 kỉ niệm riêng.

Gọi video nhóm trên toàn cầu:

Với những hội tám xuyên lục địa thì đây quả là 1 niềm vui lớn. Những người bạn ở xa, ở nhiều nơi khác nhau… Giờ đây có thể cùng trò chuyện, gặp mặt nhau chỉ với 1 cái nhấp.

goi-video-nhom-tren-messenger

Gọi video nhóm trên Messenger

  • Để sử dụng tính năng gọi nhóm này, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Video bên góc phải màn hình. Và sau đó, mọi người trong nhóm đều sẽ nhận được thông báo. Việc tiếp theo là họ chỉ cần nhấp tham gia để cùng tám mà thôi.
  • Nhưng tối đa cho cuộc gọi nhóm này chỉ là 6. Và điều vui nhất là các loa đều được phát cùng 1 lúc. Nó giống như việc tất cả đang ngồi cùng nhau và nói chuyện vậy.

Còn rất nhiều tính năng Facebook mới 2018 nữa, các bạn đón đọc ở các bài viết trên website nhé!

2.Vén màn bí mật Facebook- khởi nguồn cơn thịnh nộ của người dùng.

bi-mat-facebook-ve-viec-an-cap-du-lieu-nguoi-dung.png

Bí mật Facebook về việc ăn cắp dữ liệu người dùng

Gần đây thông tin về việc Facebook bị mất niềm tin từ phía người dùng bởi bí mật Facebook  động trời mới được phát hiện.

nguoi-dung-keu-goi-xoa-bo-facebook

Hàng loạt người dùng kêu gọi cùng xóa bỏ Facebook

  • Mới đây, Facebook vừa dính vào 1 vụ sacandal lớn với hãng phân tích Bambridge Analytica. Khi Facebook dám khai thác dữ liệu bất hợp pháp của 50 triệu người dùng. Thông tin này được tiết lộ bởi Christopher Wylie- người từng làm việc ở Cambridge Analytica.
  • Trước đó bí mật Facebook này cũng đã từng được đồn thổi. Nhưng sau 2 năm thì vẫn im bặt. Được cho là Facebook đã yêu cầu Cambridge Analytica xóa hết số dữ liệu thu được từ trước. Nhưng thật không may là điều này chưa được đảm bảo thực hiện đúng 100%.

bi-mat-facebook-bi-lo

Bí mật Facebook bị lộ khiến người dùng vô cùng giận dữ

Hàng loạt người dùng đã tỏ ra vô cùng tức giận và kêu gọi trên Twitter xóa và từ bỏ dùng Facebook với hastag “#DeleteFacebook” khi nhận thấy quyền lợi của người dùng bị xúc phạm nghiêm trọng.

Quả thực con số 50 triệu người dùng bị xâm phạm thông tin là không hề nhỏ. Không thể trách người dùng về thái độ giận dữ và hành động xóa bỏ Facebook khỏi tập ứng dụng. Chính vì vậy mới nói, có những bí mật được tiết lộ khiến người xung quanh vui vẻ. Nhưng với riêng Facebook, bí mật Facebook là điều khiến người dùng thực sự giận dữ và thất vọng.


Bài viết liên quan