5 Xu hướng quảng cáo Facebook 2018

xu-huong-quang-cao-facebook-2018

Facebook vẫn đang giữ vị trí hàng đầu và là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Số lượng người dùng cực khủng. Bên cạnh đó, Facebook cũng là nơi quy tụ của các nhà quảng cáo tầm cỡ. Các thương hiệu lớn nhỏ, chủ shop Online… đều coi Facebook là 1 thị trường màu mỡ. Chính vì vậy mà xu hướng quảng cáo Facebook 2018 luôn là sự quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư.

Khởi đầu 2018 với sự hứa hẹn sẽ có nhiều chuyển biến trên mặt trận Facebook Ads. Không ít các tính năng, thuật toán mới được Facebook cập nhật tối ưu cho cả người dùng và nhà quảng cáo. Cùng PA Marketing đi vào tìm hiểu xem những xu hướng quảng cáo đón đầu năm nay của Facebook nhé!

1.Video quảng cáo tiếp tục thống trị Facebook.

Có thể nói, Video Ads chính là bà hoàng cho Facebook Ads 2018. Số tiền đầu tư vào các video quảng cáo không chỉ nhỏ giọt nữa. Chi phí cho việc này sẽ là 1 con số khủng với các nhà đầu tư. Là xu hướng quảng cáo Facebook hàng đầu. Các video sẽ được chăm chút hơn rất nhiều.

video-ads-xu-huong-quang-ca-2018

Video ads- xu hướng quảng cáo 2018

Video ads- loại hình quảng cáo thống trị Facebook:

 • Video Facebook vẫn đang được ưu tiên hiển thị hơn các nội dung khác. Đặc biệt là hiển thị trên Mobile. Bạn có thể thấy 10 hàng đầu tiên trên Newsfeed của mình bị phủ kín bởi các video.
 • Hệ thống kênh video cũng đang được đẩy mạnh. Các video đề xuất cũng ngày càng gia tăng khi người dùng Facebook sử dụng điện thoại Online.
 • Cùng với đó, việc liên kết giữa viêc tìm kiếm video trên internet cũng khiến các Video đó xuất hiện trên bảng tin của bạn.

Thắt chặt hơn về các video trực tiếp:

 • Ngay khi ra đời, các video trực tiếp thu hút sự quan tâm và sử dụng của rất nhiều “Con dân Facebook”. Các video bán hàng tràn ngập trên bảng tin, group… Và không thể phủ nhận được lợi ích đem lại từ việc Bán hàng qua Livestream.
 • Livestream cũng trở thành xu hướng bán hàng 0 đồng trên Profile và group, fanpage… Nhưng Facebook sẽ thắt chặt hơn đối với các Video chứa nội dung nhạy cảm. Bên cạnh đó, những Video trực tiếp nhóm lại được khuyến khích hơn.

Dự báo là cuộc đấy chiến Video Ads sẽ ngày càng trở lên khốc liệt trong năm nay. Vì vậy mà các nhà quảng cáo cần phải có cái nhìn và sự đầu tư đúng đắn hơn với các Video quảng cáo của mình.

2.Xu hướng quảng cáo Facebook 2018 ảnh hưởng đến xu hướng truyền thông tiếp thị tại Việt Nam.

Tái định vai trò truyền thông- Đây có thể nói là xu hướng truyền thông tiếp thị tại Việt Nam trong năm 2018.

xu-huong-truyen-thong

Xu hướng truyền thông 2018

 • Các nền tảng truyền thông mới trên Facebook, Google hay Amazon… Sau khi tiêu diệt các nhà xuất bản truyền thông truyền thống. Thì các hình thức truyền thông mới như: Livestream, Youtube… ngày càng thịnh hành.
 • Đây là 1 thế giới truyền thông hiệu quả và siêu nhanh. Nhưng nó lại là 1 thế giới truyền thông “Mất cực” và “Nhiều cực”. Facebook, Youtube… hay các kênh truyền thông mạng xã hội là nơi: Người dùng có giọng nói to hơn, ồn ào hơn và tiêu cực hơn truyền thông truyền thống.

Có thể nói, việc thay đổi trong hình thức truyền thông này sẽ khởi nguồn 1 Kỷ nguyên của “Tin tức giả; Chiêu trò khiêu khích, cạnh tranh; Kiểu chơi khăm trong kinh doanh…”.  Và hệ quả cả nó là 1 điều bạn khó có thể tưởng tượng được chỉ sau 1 đêm.

3.Quảng cáo tự nhiên- xu hướng quảng cáo 2018.

Quảng cáo tự nhiên có tốc độ tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ trong ngành Quảng cáo trực tuyến.

su-tang-truong-quang-cao-tu-nhien-tai-my

Sự tăng trưởng quảng cáo tự nhiên tại Mỹ- xu hướng quảng cáo Facebook 2018

 • Viện nghiên cứu quảng cáo tự nhiên- Native Ads dự đoán: Quảng cáo tự nhiên sẽ chiếm lĩnh phần lớn không gian quảng cáo năm 2018.
 • Theo Business Inside: Quảng cáo tự nhiên sẽ chiếm khoảng 74% tổng Doanh thu quảng cáo hiển thị vào năm 2021.

Những con số này không quá ngạc nhiên với các nhà quảng cáo. Bạn có thể thấy được tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của Native Ads- quảng cáo tự nhiên trên các phương tiện truyền thông xã hội. Cũng như thể hiện qua các chiến dịch Programmatic Advertising.

4.Facebook và Mobi- 2 kênh quảng cáo, Marketing hiệu quả nhất.

Từ những thông tin cũng như ý kiến đánh giá từ các chuyên gia. Những nhận định về các kênh quảng cáo, Marketing hiệu quả năm 2018 được đưa ra.
facebook-va-mobi-2-kenh-qung-cao-marketing-hieu-qua-nhat2 kênh quảng cáo, Marketing hiệu quả nhất 2018

 • Phó Giám đốc khách hàng của Kaltal Brown- Nguyễn Hoài Trang cho biết: Theo khảo sát, thời gian người Việt Nam sử dụng mobi cao hơn rất nhiều so với các nước khu vực về Thế giới. Có thể nói, năm nay là năm của mobi.
 • Ông Nguyễn Minh Quý- Chủ tịch, CEO của Novaon Internet Group đưa ra đánh giá: Theo bình chọn, kênh quảng cáo và Marketing hiệu quả nhất là Facebook. Tốc độ tăng trường khoảng trên 40%, lớn nhất thế giới… Thị trường Việt Nam tương đối đặc biệt, doanh thu quảng cáo của Facebook ở Việt Nam bằng cả Thái Lan, Malaysia và Singapore cộng lại.

5.Tạo nội dung quảng cáo thông qua người dùng- tạo niềm tin với khách hàng.

Chính vì những mánh khóe trong quảng cáo khiến người dùng Facebook trở nên e dè với những Slogan quảng cáo.

tao-noi-dung-quang-cao-thong-qua-nguoi-dung

Tạo nội dung quảng cáo qua người dùng

 • Xu hướng quảng cáo Facebook 2018 sẽ hướng nhiều hơn đến việc xây dựng niềm tin với khách hàng. Lan tỏa thông tin từ 1 người dùng- người ảnh hưởng. Thu hút các lượt quan tâm, khách hàng thông qua các chia sẻ trên group, blog…
 • Ở đây, người ảnh hưởng sẽ là người đi xây dựng niềm tin khách hàng với sản phẩm. Tiếp cận khách hàng 1 cách tự nhiên nhất trên xu hướng tự nguyện.

Có không ít các xu hướng quảng cáo Facebook 2018 được đưa ra. Trên đây là 1 vài xu hướng quảng cáo tiêu biểu mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Để cập nhật những thông tin, xu hướng quảng cáo Facebook mới nhất. Hãy theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan