Giá Bitcoin tiếp tục giảm trước vụ mất cấp tiền ảo lịch sử

gia-bitcoin-tiep-tuc-giam-truoc-dien-bien-moi-vu-mat-cap-tien-ao-lich-su

Bitcoin là đồng tiền ảo có quyền lực nhất trong lịch sử. Nhưng những vấn đề, rủi ro xoay quanh nó cũng không phải là ít. Và cùng với sự hưng thịnh của giá trị tiền ảo Bitcoin. Sau vụ đánh cắp đồng tiền NEM từ hồi tháng 1. Giá Bitcoin tiếp tục giảm khi vừa mới có phát hiện về diễn biến mới của vụ án này.

Khởi đầu tuần mới với những tín hiệu tích cực nhưng trong vài giờ qua giá Bitcoin lại đổi chiều. Thông tin này được xác nhận ngay khi xuất hiện những diễn biến mới của vụ “Đánh cắp đồng NEM” hồi tháng 1. Cùng PA Marketing điểm qua những diễn biến của đồng tiền này những giờ qua nhé!

1.Diễn biến giá Bitcoin tiếp tục giảm những giờ qua.

Theo những thông tin được cập nhật từ Coinmarrketcap thì giá Bitcoin đã suy giảm hơn 4% trong vẻn vẹn 24h qua. Giá của đồng tiền này đang được giao dịch với mức giá hiện thời là 9.200 USD.

gia-bitcoin-24-gio-qua

Giá Bitcoin 24h qua- CoinDesk

Biến động của thị trường Bitcoin:

  • Cùng với việc giá Bitcoin tiếp tục giảm thì tổng giá trị trao đổi của đồng tiền này trong ngày cũng tăng rất chậm. Chỉ ở mức gần 6.5 tỷ USD.
  • Điều đáng nói là: Trong khi vốn hóa thị trường của Bitcoin giảm nhẹ xuống còn hơn 156 tỷ USD. Thì đồng tiền này vẫn giữ nguyên được Mức thị phần của mình trong Thế giới tiền ảo. Cụ thể là 41,7%

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold lần lượt rớt giá:

  • Cùng với Bitcoin thì 2 phiên bản phân tách của nó là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold đều trên đà trượt giá.
  • Giá 2 đồng này đá mất dần, với Bitcoin Cash là 7,8 % và Bitcoin Gold là 5,68%. Nhưng chúng vẫn giữ vị trí thứ 4 và 22 trong bản xếp hạng theo Mức vốn hóa thị trường.

2.Vụ đánh cắp đồng tiền NEM hồi tháng 1 với những diễn biến mới.

Theo 1 số thông tin cho biết: Sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành bồi thường cho các nạn nhân trong cụ đánh cắp đồng NEM hồi tháng 1 từ hôm nay.

Bồi thường cho người sử dụng:

  • Trong 1 bài đăng của mình, Coincheck cho biết: Họ sẽ bồi hoàn cho người sử dụng hơn 88,5 Yên. Tức tương đương với khoảng 0,83 USD trên mỗi đồng NEM đã bị đánh cắp. Số tiền bồi thường này sẽ được chuyển vào Tài khoản của những khách hàng giữ đồng NEM tính đến hết phiên đóng cửa ngày 26/01. Mức giá này được tính tương đương với kế hoạch giá bồi thường ban đầu.
  • Trước đó, vào ngày 26/01 Coincheck đã xác nhận vụ tấn công từ tin tặc. Có khoảng 523 triệu đồng NEM bị đánh cắp bởi chúng. Vụ việc này trở thành 1 trong những vụ tấn công tiền ảo lớn nhất lịch sử.

dien-bien-vu-danh-cap-dong-tien-nem

Những diễn biến mới của vụ đồng tiền NEM bị đánh cắp hồi tháng 1

Diễn biến mới của vụ việc khiến giá Bitcoin tiếp tục giảm:

  • Trong khi Coincheck cố gắng đưa hoạt động kinh doanh trở lại trạng thái bình thường thì có 1 báo cáo mới chỉ ra: Coincheck có khả năng đã bị tổn thương vào vài tuần trước ngay khi vụ việc xảy ra hồi tháng 1.
  • Và theo như thông tin đó thì tin tặc đã gửi email lừa đảo cho nhận viên của Coincheck. Những email này được gửi đi từ đầu tháng 1 và nhanh chóng lan đem theo đoạn mã độc. Sau đó đoạn mã độc được lan truyền khi đường dẫn chứa mã này được truy cập bởi các nhân viên.

Sự bất cẩn từ phía Coincheck:

  • Trong báo cáo cũng đã chỉ ra: Tin tặc đã có khả năng thu thập 1 số lượng lớn mã khóa đồng NEM nhiều tuần trước khi vụ việc xảy ra. Nhưng đáng tiếc là Coincheck lại không hề phát hiện ra những điểm đáng nghi này- Những mối liên lạc đáng ngờ tới máy chủ từ bên ngoài.
  • Việc thiếu nhận thức từ phía nhân viên của Coincheck làm dấy lên nghi ngờ của các Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đối với hệ thống của sàn giao dịch đồng NEM. Coincheck không những phải nộp phạt hành chính, mà còn phải báo cao lên Cơ quan Dịch vụ tài chính Nhật Bản kế hoạch cải tiến hệ thống. Nhằm ngăn chặn tối đa khả năng tái diễn vụ việc tương tự trong tương lai.

Những thông tin về việc giá Bitcoin tiếp tục giảm những ngày qua khiến rất nhiều nhà đầu tư không khỏi lo ngại. Hãy là 1 nhà đầu tư thông minh, theo dõi và cùng cập nhật những diễn biến mới nhất từ thị trường Bitcoin từng giờ cùng PA Marketing. Chúc bạn thành công!

Nguồn: techz.vn


Bài viết liên quan