Hội nghị Facebook F8 và 2 dự định không tưởng của Facebook

Hội nghị Facebook F8 là Hội nghị thường niên của Facebook. Mới đây, vào ngày 19/04/2017 hội nghị này đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị McEnery ở San Jose, California.

Đây là sự kiện hội tụ đầy đủ các nhà phát triển và doanh nghiệp để cùng nhau phát triển, khám phá tương lai ngành công nghệ. Vậy bạn có biết các ý tưởng độc đáo gì đã được đưa ra tại Hội nghị Facebook F8 chưa?

1.Đôi nét về Hội nghị Facebook F8.

Đôi nét về Hội nghị Facebook F8

Hội nghị Facebook F8- hội nghị thường niên của Facebook

 • Mark Zuckerberg đã khai mạc Hội nghị phát triển F8 vào ngày 19/04. Vị CEO này đã đưa ra rất nhiều ý tưởng hay ho và táo bạo cho sự phát triển Facebook.
 • Hội nghị Facebook F8 là cơ hội để Mark Zuckerberg cùng các lãnh đạo Facebook đưa ra những điều mà họ đã, đang và muốn làm để thay đổi thế giới.
 • Là nơi cho tất cả các thương hiệu, nhãn hàng bán sản phẩm của mình trên Facebook.

Ở sự kiện lần này, Facebook đã giới thiệu đến các nhà phát triển. Cùng với các doanh nghiệp những  thông tin về nền tảng và công nghệ mới của Facebook.

2.Tạo dựng thế giới thực tế ảo trên Facebook- dự định thú vị của Facebook.

Tạo dựng thế giới thực tế ảo trên Facebook

Facebook tăng cường công nghệ thực tế ảo

Tại Hội nghị Facebook F8, Facebook đã chia sẻ với các nhà phát triển về công nghệ Video 360. Họ đã trình bày về cách thức đưa thực tế ảo lên di động để người dùng trải nghiệm. Hướng dẫn nhà phát triển cách tạo lập ra các trải nghiệm thực tế ảo tương tự như  vậy. Mark dành nhiều thời gian để nói về vấn đề công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR) mà không cần dùng đến kính.

 • Facebook cho biết rằng: Họ đang sử dụng các công cụ máy ảnh để khởi động nền tảng tăng cường thực tế ảo. Thay vì phải mang kính, người dùng sẽ sử dụng chính điện thoại của mình để xem hình ảnh bản đồ trên nền không gian ngay trước mặt. Và đương nhiên trên chính thời gian thực.
 • Điều tuyệt vời là: Người dùng hoàn toàn có thể thêm cá mập, cá voi… Hay bất cứ thì gì mà họ muốn bơi, bay xung quanh khi mà họ đang ngồi uống cafe. Hoặc người dùng cũng có thể đặt lên bàn 1 cái ly ảo để có thể thấy bớt cô đơn khi có bạn đồng hành.

Mark cũng cho rằng: Việc thêm các hiệu ứng từ công nghệ thực tế ảo vào phòng như: Bức tranh, đám mây, hoa.. Hay cũng có thể là các hộp thông tin nổi lên. Khi mà người dùng đưa điện thoại lên các đồ dùng, vật dụng, địa điểm xung quanh.. Điều này sẽ trở nên rất phổ biến.

Công nghệ thực tế ảo sử dụng:

 • Các công cụ dò tìm vị trí chính xác, 3D và nhận dạng đối tượng. Để làm nên các hiệu ứng chuyển động.
 • Cùng với đó Camera của Facebook sẽ được cập nhật tính năng mới với 1 số hiệu ứng AR. Ví dụ: các hình ảnh sẽ được lồng vào khi bạn Video Call trên Facebook Messenger.

Công nghệ AR trong Facebook Messenger

Công nghệ AR trong Facebook Messenger

Mark thừa nhận sự chậm trễ từ phía Facebook trong việc thêm vào các hiệu ứng ảnh.

Đã có rất nhiều thay đổi kể từ lần đầu tiên khi diễn ra Hội nghị Facebook F8 thường niên. Trong 10 năm, Facebook đi từ 1 trang Web chuyên về mạng xã hội trở thành 1 công ty sở hữu rất nhiều MXH hiện nay: Instagram, Oculus, What’sApp.

 • Hội nghị Facebook F8 năm trước Facebook đã đề cập đến ứng cử viên Trump: Thay vì việc xây dựng bức tường. Chúng tôi có thể giúp xây dựng các cây cầu. Tại những tháng đầu tiên của nhiệm kỳ Tổng thống Trump. Mark cũng đã bày tỏ mối quan ngại về các sắc lệnh hành pháp của Trump về các quy định cho người nhập cư.
 • COO Facebook, Sheryl Sandberg cũng đưa ra các chỉ trích Trump về các chính sách mới. Facebook cũng đã bị chỉ trích vào cuối năm ngoái vì việc lan truyền các “tin bẩn” về việc Donald Trump sử dụng mánh khóe để chiến thắng.

Facebook thực sự đã vượt xa giới hạn của 1 công ty cung cấp MXH. Mark cùng với các cộng sự của mình đã đưa Facebook trở thành 1 MXH có sức ảnh hưởng rất lớn đến đời sống văn hóa, tinh thần; Chính trị và cả công nghệ của thế giới.

2.Công nghệ giao tiếp bằng bộ não trong thế giới thực tế ảo.

Công nghệ giao tiếp bằng bộ não trong thế giới thực tế ảo

Công nghệ giao tiếp bằng bộ não của Facebook

Nghe thì đây có vẻ là 1 công nghệ vô cùng điên rồ và khó có lòng mà thực hiện. Nhưng đây chính là điều mà Facebook đang phát triển và có thể ra mắt trong 1 vài năm tới.

MXH thực tế ảo đầu tiên mà Facebook đưa vào chính là Space:

 • Facebook đang có dự định nâng cao trải nghiệm của người dùng qua việc phát triển giao diện đọc suy nghĩ của não bộ.
 • Tham vọng của Facebook chính là: Giúp người dùng giao tiếp với nhau hoàn toàn bằng suy nghĩ mà không dùng đến bàn phím hay màn hình cảm ứng.

Dự án “Giao diện não bộ” của Facebook:

 • “Giao diện não bộ” chính là 1 trong các dự án được phát triển bởi bộ phận Building 8.
 • Mark nhấn mạng: Đây chính là 1 dự án vô cùng quan trọng và vượt xa công nghệ thực tế ảo tăng cường.

Người đứng đầu bộ phận Building 8- Regina Dugan cũng cho biết: Chuyện gì xảy ra khi bạn có thể soạn thảo văn bản hay nhắn tin chỉ bằng bộ não của mình. Nhưng để làm được điều đó thì sẽ có các điện cực siêu nhỏ được gắn vào vỏ não của bạn.

 • Điều này có vẻ rất điên rồ và khá rùng rợn. Nhưng công nghệ này hứa hẹn là: Có thể thay đổi hoàn toàn cách mà chúng ta sử dụng các thiết bị thông minh như Smartphone.
 • Các điện cực này đương nhiên sẽ không đọc các suy nghĩ bên trong bạn không muốn tiết lộ. Bạn hoàn toàn có thể chủ động điều khiển các điện cực để nó làm theo những gì mà bạn muốn.

Không ai biết thời gian chính xác mà công nghệ này được Facebook trình làng. Nhưng bà Dugan cho biết: Công nghệ này có thể được đưa vào sử dụng trong 1 vài năm tới.
Nếu bạn biết thêm thông tin gì từ Hội nghị Facebook F8 vừa diễn ra. Hãy chia sẻ với PA Marketing và mọi người nhé. Chúc bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình!

Nguồn: Tổng hợp


Bài viết liên quan