5 tính năng Facebook Messenger có thể bạn chưa biết

tạo hiệu ứng mặt nước bằng phần mềm Photoshop

Sử dụng Facebook messenger đã lâu, bạn đã biết hết được các tính năng Facebook Messenger chưa? Và có thể trong tương lai ứng dụng này sẽ trở thành ứng dụng duy nhất bạn cần có.

Facebook Messenger luôn cập nhật và hỗ trợ người dùng những tính năng đặc biệt và vô cùng thú vị. Nhưng bạn có biết có rất nhiều tính năng Facebook Messenger mà bạn không hề biết tới. Cùng tìm hiểu xem các tính năng đó là gì nhé!

1.Tính năng Facebook Messenger đầu tiên: đặt xe Uber và Lyft.

 • Thường thì, khi bạn cần đặt xe: Uber, Grap, Lyft hay bất cứ hãng xe nào. Bạn đều phải thoát ra khỏi Messenger và sử dụng ứng dụng khác trên điện thoại của mình. Nhưng bạn có biết rằng: bạn hoàn toàn có thể đặt xe mà không cần thoát ra khỏi Facebook Messenger?
 • Thật thú vị phải không? Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút báo địa điểm hiện tại. Đặt xe chỉ trong nháy mắt thông qua 2 ứng dụng vận tải vô cùng thịnh hành. Và việc còn lại của bạn chỉ là đợi Uber, Lyft đến mà thôi.

Đặt xe Uber qua Facebook Messenger

Đặt xe Uber qua Facebook Messenger

2.Chuyển khoản miễn phí qua tính năng mới của Facebook Messenger.

 • Thay vì việc bạn phải bỏ thời gian cả buổi, xếp hàng chờ đợi tại ngân hàng để chuyển tiền. Giờ đây công việc này trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết nhờ tính năng mới của Facebook Messenger.
 • Giờ đây, Facebook hoàn toàn cho phép bạn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình đến bất cứ ai trên Messenger.

Chỉ với vài thao tác đơn giản để chuyển khoản qua tính năng Facebook Messenger:

Chuyển tiền qua tính năng mới của Facebook Messenger

Chuyển tiền qua tính năng mới của Facebook Messenger

Bước 1: Bạn bấm vào biểu tượng “$” ở phía dưới phần hiển thị tin nhắn. Trong ô nhập tin nhắn văn bản.
Bước 2: Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển cho người kia.
Bước 3: Thêm thông tin về thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard của bạn.
Giao dịch này thường kéo dài từ 1 đến 2 ngày. Điều này phụ thuộc vào quy định của ngân hàng mà bạn chuyển khoản. Nhưng điều đặc biệt khi bạn thực hiện việc chuyển khoản qua tính năng mới của Facebook Messenger là: Bạn không phải mất bất cứ 1 khoản chi phí nào cho việc này. Thật tuyệt vời đúng không?

3.Lọc và phân loại tin nhắn đến từ người lạ.

Lọc và phân loại tin nhắn đến từ người lạ

Hai hộp thư tin nhắn thoại của Facebook Messenger

Có những người mà bạn không kết bạn với họ trên Facebook. Khi họ gửi tin nhắn cho bạn, tính năng Facebook Messenger sẽ tự động hiển thị tin nhắn của họ theo 2 cách:

 • Cách 1: Tin nhắn đến từ người lạ sẽ được lọc ra và để trong mục “Messenger Request- tin nhắn chờ”.
 • Cách 2: Nếu Facebook cho đó là Spam thì tin nhắn này sẽ không được hiển thị.

Bạn hoàn toàn vẫn có thể xem được các tin nhắn Facebook đã lọc bằng cách:

 • Đầu tiên bạn nhấn chọn “Me- tôi” ở ngày phía dưới bên phải màn hình Facebook Messenger.
 • Tiếp theo bạn nhấn chọn “People” > “Messenger Request”.
 • Cuối cùng, bạn nhấn chọn “See filtered request” để xem toàn bộ những tin nhắn mà Facebook đã lọc ra từ người lạ.

4.Cập nhật tin tức hàng ngày qua Facebook Messenger.

Facebook Messenger- ứng dụng của tương lai

Facebook Messenger- ứng dụng của tương lai

 • Bạn có biết, chức năng của Facebook Messenger không đơn thuần là để nhắn tin. Nó còn giúp bạn cập nhật những thông tin hàng ngày vô cùng hữu ích. Bạn không còn phải rời Messenger để đọc các tin tức từ trang Web khác.
 • Facebook Messenger có tính năng mới nhất  Facebook dành cho các công ty. Các công ty sẽ tạo lập ra những Robot tự động nhắn tin đến cho người dùng Messenger. Bao gồm tất cả các tin tức: trong nước, thế giới, tin hot, dự báo thời tiết, xổ số…
 • Điều này chưa được áp dụng tại Việt Nam. Nhưng sẽ nhanh thôi, khi Facebook mở rộng tính năng này, bạn hoàn toàn có thể đặt chỗ nhà hàng, mua đồ trên các trang bán hàng điện tử, đặt vé du lịch…. Tất cả mọi thứ chỉ với những tính năng của Facebook Messenger.

5.Học tiếng anh trên Facebook Messenger.

Giờ đây, thay vì phải tải riêng 1 App về để học tiếng anh. Bạn hoàn toàn có thể tích hợp và học tiếng anh ngày trên Messenger hàng ngày. Chính vì hiểu rõ được nhu cầu và tầm quan trọng của tiếng anh đối với người dùng. Facebook đã nhanh chóng cho ra mắt tính năng mới của Facebook Messenger thông qua hệ thống Chatbot.
Bạn hoàn toàn có thể học tiếng anh trực tiếp và dễ dàng ngay trên Messenger với vài thao tác cài đặt:

Bước 1: Thực hiện đăng ký bằng Email đăng nhập Facebook.

Vào đường dẫn dưới đây để điền tài khoản Email. Ở đây, bạn điền Email bạn dùng bạn đã dùng đăng lý Facebook các nhân. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này trên máy tính hoặc điện thoại.
Điền thông tin tài khoản Email

Điền thông tin tài khoản Email 

Bước 2: Xác nhận thông tin qua Email.

Sau khi đã điền thông tin Email. Trang web sẽ gửi một thông báo đến Email của bạn. Việc bạn cần làm là Click vào và bắt đầu trò chuyện với Chatbot.
Click và bắt đầu trò chuyện với Chatbot

Click và bắt đầu trò chuyện với Chatbot 

Bước 3: Khởi động Chatbot.

Ngay sau khi bạn Click, hệ thống sẽ hiển thị giao diện của Chatbot. Khi đó, bạn cần nhấn vào nút “Bắt đầu” để khởi động Chatbot.
 Khởi động Chatbot

 Khởi động Chatbot

Bước 4: Học tiếng anh tren Facebook Messenger qua Chatbot.

Để bắt đầu học tiếng anh trên ứng dụng Facebook Messenger. Bạn chọn vào “New Idiom”- thành ngữ mới. Khi đó hệ thống sẽ tự động hiển thị ngay một bức ảnh, miêu tả khái quát về câu thành ngữ này. Việc này sẽ giúp bạn hình dung về ý nghĩa của câu thành ngữ nhanh hơn.
Học tiếng anh trên Facebook Messenger qua hình ảnh

Học tiếng anh trên Facebook Messenger qua hình ảnh

Nếu chưa hiểu rõ về câu thành ngữ. Bạn có thể chọn “Definition” để Chatbot định nghĩa. Hoặc bạn có thể chọn “Example” để có thêm các ví dụ cụ thể; Giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của thành ngữ.
 Hiểu hơn ý nghĩa của thành ngữ qua ví dụ cụ thể từ Chatbot

 Hiểu hơn ý nghĩa của thành ngữ qua ví dụ cụ thể từ Chatbot

Bước 5: Học và ôn lại các thành ngữ.

 • Sau khi đã hiểu và học thành công câu thành ngữ. Bạn có thể chọn “New Idiom” để tiếp tục học những câu thành ngữ mới.
 • Tuy nhiên lời khuyên là đừng nên học quá nhiều câu thành ngữ vào một lúc. Bạn hãy chia thời gian ra, vừa học và vừa ôn lại để đạt được kết quả tốt nhất.

Một thông tin tuyệt vời cho bạn: Hiện tại ngoài công cụ dạy thành ngữ này, nhà phát triển còn thông báo rằng trong tương lai họ sẽ cho ra mắt thêm 2 Chatbot khác là:

 • Zack chuyên dạy phát âm.
 • Sally chuyên dạy cụm động từ.

Hãy đến với PA Marketing, tham gia khóa học Facebook Marketing nâng cao để cập nhật thêm nhiều tính năng mới tuyệt vời từ Facebook. Hãy là một nhà kinh doanh thông minh. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợpBài viết liên quan