HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TIKTOK ANALYTICS HIỆU QUẢ

hướng dẫn sử dụng tiktok analytics hiệu quả

TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội tương đối mới đã chứng kiến ​​sự phát triển bùng nổ trong hai năm qua. Nó đặc biệt phổ biến đối với khán giả trẻ tuổi, với một tỷ triệu người dùng tích cực trên toàn thế giới.

Hơn nữa, đây là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Apple App Store và người dùng dành trung bình 52 phút mỗi ngày cho ứng dụng, tương tác với nội dung từ các cá nhân cũng như doanh nghiệp.Rõ ràng, tiếp thị trên TikTok có thể tạo ra một cú hích lớn cho các nỗ lực tiếp thị trên mạng xã hội của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với nền tảng này, việc sử dụng nó đúng cách và chắc chắn về những gì đang hoạt động và những gì không hiệu quả có thể khó khăn.Đó là lúc phân tích tích hợp của TikTok phát huy tác dụng. Với nó, bạn có thể nhắm mục tiêu đến đúng đối tượng và thực sự hiểu điều gì khiến họ đánh dấu. Analytics có thể loại bỏ rất nhiều phỏng đoán khỏi chiến lược nội dung của bạn, cho phép bạn hiểu mọi thứ từ nội dung đăng và thời điểm đăng.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần chuyển sang tài khoản Pro (miễn phí) để có quyền truy cập vào phân tích TikTok. Đây là cách:

  1. Từ trang hồ sơ của bạn, hãy mở tab Quyền riêng tư và cài đặt.
  2. Chọn “Quản lý tài khoản của tôi”.
  3. Nhấn “Chuyển sang tài khoản Pro” và làm theo các bước từ đó.
  4. Chọn ngành kinh doanh của bạn (sẽ không được hiển thị công khai).
  5. Xong.

Giờ đây, TikTok của bạn sẽ tải lại Tài khoản chuyên nghiệp bằng Analytics. Sau khi nhấp vào đó, bạn sẽ tìm thấy ba tab — Tổng quan, Nội dung và Người theo dõi. Hãy xem chi tiết từng phương pháp cùng với một số phương pháp hay nhất về cách tận dụng chúng cho doanh nghiệp của bạn.

Phân tích tổng quan về TikTok

Khi bạn mở phân tích TikTok lần đầu tiên, trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, bạn sẽ thấy tab Tổng quan. Tab này hiển thị cho bạn dữ liệu cấp cao về Lượt xem video, Người theo dõi và Lượt xem hồ sơ của bạn trong 7 ngày qua.

Bạn có thể chuyển sang 28 Ngày để phân tích hiệu suất trong tháng của mình. Trên máy tính để bàn, bạn có thể tải xuống tệp CSV chứa dữ liệu của mình để lưu giữ an toàn.

Bây giờ, có ba số liệu để theo dõi trên bảng điều khiển tài khoản của bạn.

1. Lượt xem video

Tổng số lần video của tài khoản của bạn được xem trong một khoảng thời gian nhất định.

Cách sử dụng nó cho doanh nghiệp của bạn: Nếu bạn có nhiều lượt xem video hơn đáng kể vào (những) ngày cụ thể nào đó, hãy kiểm tra xem loại video nào đã khiến lượt xem bùng nổ và cách bạn có thể mô phỏng thành công đó trong nội dung tương lai của mình.

2. Người theo dõi

Tổng số người dùng TikTok theo dõi tài khoản doanh nghiệp của bạn.

Xem xu hướng của tuần trước hoặc tháng trước của bạn để phân tích tốc độ tăng số lượng người theo dõi của bạn. Ngay cả khi bạn có một video lan truyền, nó không nhất thiết phải chuyển thành nhiều người theo dõi hơn.

Cách sử dụng nó cho doanh nghiệp của bạn: Xu hướng tăng trưởng người theo dõi của bạn có thể giúp bạn xác định định dạng nội dung nào đang hoạt động tốt cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, nếu trong bảy ngày qua, xu hướng tăng trưởng người theo dõi đang tăng mạnh, hãy xem lại những gì bạn đã đăng và lặp lại công thức đó cho nội dung trong tương lai.

3. Lượt xem hồ sơ

Số lần hồ sơ doanh nghiệp của bạn được xem trong một khoảng thời gian nhất định.

Số liệu này là một dấu hiệu tốt về sự quan tâm đến thương hiệu, vì nó đo lường số lượng người đủ thích nội dung của bạn để xem hồ sơ của bạn và những người tò mò muốn biết doanh nghiệp của bạn đang làm gì trên nền tảng tương đối mới này.

Hơn nữa, những lượt xem này rất có thể trở thành người theo dõi.

Cách sử dụng nó cho doanh nghiệp của bạn: Số liệu này có thể giúp bạn biết liệu những nỗ lực về nội dung của bạn trên nền tảng này có thực sự thu hút mọi người đến với doanh nghiệp của bạn hay không. Vì vậy, hãy theo dõi số lượng người xem hồ sơ của bạn để đánh giá mức độ quan tâm đến thương hiệu.

Cần trợ giúp phát triển phương tiện truyền thông xã hội của bạn theo sau?

Đặt một cuộc gọi miễn phí để tìm hiểu cách nhóm chuyên gia tiếp thị của chúng tôi có thể giúp bạn phát triển trên phương tiện truyền thông xã hội và tăng doanh số bán hàng của bạn.

Phân tích nội dung TikTok

Hãy chuyển sang tab Nội dung cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về hiệu suất của các bài đăng video và video thịnh hành của bạn.

Những số liệu này giúp bạn hiểu những video mà người theo dõi của bạn tương tác nhiều nhất, nội dung phổ biến nhất của bạn, v.v. Hãy đi sâu vào.

1. Bài đăng video

Phần này hiển thị tất cả các bài đăng video TikTok mà bạn đã đăng trong 7 ngày qua có lượt xem tăng nhanh nhất. Được liệt kê trên hình thu nhỏ của mỗi video là số lượt xem hiện tại cho video đó.

Nếu bạn không đăng bất cứ điều gì trong 7 ngày qua, bạn sẽ thấy một bảng điều khiển trống, nhắc bạn đăng thêm.

Bạn có thể nhấp vào video để xem các số liệu riêng lẻ của video đó, chẳng hạn như tổng số lượt thích, nhận xét, lượt chia sẻ, nguồn lưu lượng truy cập, nhân khẩu học của khán giả, v.v. Bạn cũng có thể xem tổng thời gian và thời gian trung bình đã xem.

Hơn nữa, tab tổng quan về đối tượng của bạn cho bạn biết khán giả đã tìm thấy nội dung của bạn như thế nào. Trong ví dụ trên, 86% tổng số khán giả đến từ trang Dành cho bạn.

Cách sử dụng nó cho doanh nghiệp của bạn: Sử dụng số liệu lượt xem và thời gian đã xem để đặt điểm chuẩn của riêng bạn cho sự phát triển liên tục. Bằng cách xem xét các nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu, bạn có thể điều chỉnh chiến lược nội dung của mình để thu hút khán giả của một quốc gia cụ thể.

2. Video thịnh hành

Phần này hiển thị các video thịnh hành trong 7 ngày qua của bạn và tổng số lượt xem mà những video đó đã tích lũy được cho đến nay.

Cách sử dụng nó cho doanh nghiệp của bạn: Xem tất cả các video thịnh hành của bạn và tìm hiểu xem chúng có điểm chung nào không. Chẳng hạn, bạn có đề cập đến các khía cạnh khác nhau của một chủ đề cụ thể không? Định dạng của những video đó có giống nhau không? Cố gắng tìm một mẫu trên các video thịnh hành của bạn để tận dụng cho nội dung trong tương lai.

Phân tích người theo dõi TikTok

Tab cuối cùng trong Phân tích TikTok cung cấp cho bạn hình ảnh dữ liệu ấn tượng về những người theo dõi bạn, từ giới tính và nơi họ sống cho đến thời điểm họ hoạt động trên TikTok cũng như những video và âm thanh nào khác phổ biến trong số họ.

Do đó, tab Người theo dõi có thể là một nguồn cảm hứng nội dung tuyệt vời. Đi nào.

1. Người theo dõi

Số lượng người theo dõi cho bạn biết tổng số người theo dõi của bạn và mức tăng hoặc giảm của số người theo dõi trong 7 ngày qua.

Cách sử dụng nó cho doanh nghiệp của bạn: Hãy theo dõi sự thay đổi về số lượng người theo dõi đối với tài khoản doanh nghiệp của bạn mỗi tuần một lần để xem liệu chiến lược nội dung của bạn có giúp ích hay làm tổn hại đến sự phát triển của người theo dõi hay không. Nếu số lượng người theo dõi đang giảm, rõ ràng bạn cần sửa đổi chiến lược của mình để theo kịp các xu hướng và sở thích mới nhất.

2. Giới tính

Đây là bảng phân tích người theo dõi của bạn theo giới tính của họ.

Cách sử dụng nó cho doanh nghiệp của bạn: Trừ khi doanh nghiệp của bạn bán sản phẩm cho một giới tính cụ thể, để tăng lượng người xem, hãy cân nhắc tạo nội dung thu hút mọi giới tính. Ngoài ra, hãy cân nhắc hợp tác với một người có ảnh hưởng phù hợp để tiếp xúc với nhiều loại đối tượng khác nhau.

3. Lãnh thổ hàng đầu

Điều này cung cấp cho bạn bảng phân tích người theo dõi của bạn theo quốc gia. Điều này có thể giúp bạn hiểu liệu bạn có hiệu quả trong việc tiếp cận dân số của quốc gia mục tiêu hay không.

Cách sử dụng nó cho doanh nghiệp của bạn: Ví dụ: nếu bạn là một thương hiệu mỹ phẩm thương mại điện tử có trụ sở tại New York, thì lý tưởng nhất là bạn muốn có đa số khán giả nữ với Hoa Kỳ là lãnh thổ hàng đầu của bạn.

Nếu không phải như vậy, bạn nên suy nghĩ lại về chiến lược nội dung của mình (giả sử bằng cách tạo thêm nội dung dành riêng cho vị trí) để tiếp cận nhân khẩu học người theo dõi mà bạn cần cho doanh nghiệp của mình.

4. Hoạt động của người theo dõi

Điều này cho bạn biết thời gian và ngày mà những người theo dõi của bạn hoạt động tích cực nhất trên TikTok, vì vậy nếu bạn đang tự hỏi đâu là thời điểm tốt nhất để đăng bài , thì đây là câu trả lời cho bạn.

Cách sử dụng nó cho doanh nghiệp của bạn: Tìm kiếm các khoảng thời gian khi hoạt động luôn ở mức cao và cố gắng đăng các khoảng thời gian đó để tương tác nội dung tốt nhất có thể.

5. Video Người theo dõi của bạn đã xem

Trong phần này, bạn có thể xem các video TikTok khác phổ biến với những người theo dõi mình. Nó cung cấp cho bạn số liệu hiệu suất (lượt thích, bình luận và lượt chia sẻ) cho ba bài đăng hàng đầu mỗi tuần, cùng với chú thích và thẻ bắt đầu bằng # TikTok được sử dụng bởi những video hàng đầu này.

Cách sử dụng nó cho doanh nghiệp của bạn: Hãy xem những video này để biết ý tưởng về những gì cộng hưởng với chúng. Khi những xu hướng video này phát triển nhanh chóng, hãy đưa ra nội dung nhanh chóng theo những dòng đó bằng cách sử dụng các bit từ video có sẵn và cảnh quay thô của riêng bạn.

Đây cũng là một nơi tốt để tìm kiếm một số quan hệ đối tác tiềm năng.

6. Âm thanh mà những người theo dõi bạn đã nghe

Cuối cùng, bạn cũng có thể xem những âm thanh hàng đầu mà những người theo dõi của bạn đang sử dụng và đã nghe. Điều này có thể giúp bạn tạo video thịnh hành kết hợp những âm thanh này.

Cách sử dụng nó cho doanh nghiệp của bạn: Lưu những bài hát này vào mục Yêu thích của bạn bằng cách nhấn vào bài hát và nhấn vào biểu tượng dấu trang để sau này bạn có thể sử dụng chúng để tạo nội dung hấp dẫn. Đảm bảo nghe toàn bộ âm thanh vì những âm thanh này thường chứa những từ không phù hợp.

Đến với bạn

Được trang bị tất cả thông tin cơ bản về TikTok Analytics và cách sử dụng từng tab, đã đến lúc đi sâu vào Analytics cho tài khoản của bạn và tối ưu hóa chiến lược nội dung của bạn dựa trên thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu.

Kết luận

Tóm lại, theo dõi hiệu suất của bạn hàng tuần, đặt điểm chuẩn dựa trên các số liệu này và tận dụng hoạt động của những người theo dõi bạn để làm cho thương hiệu của bạn nổi bật trên TikTok. Cho dù bạn muốn lan truyền trên TikTok hay chạy một chiến dịch quảng cáo TikTok thành công , thì việc theo dõi các phân tích của bạn là điều cần thiết.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok business & Livestream  :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2023 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh: https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan