Kế hoạch marketing là gì và làm thế nào để viết một kế hoạch marketing hoàn hảo

Kế hoạch marketing là gì và làm thế nào để viết một kế hoạch marketing hoàn hảo

 

Bài viết được Viết và Biên tập bởi Giảng viên đại học/ Chuyên gia Nguyễn Phan Anh.

Vui lòng chia sẻ hoặc copy thì xin ghi rõ nguồn và link website PA Marketing nhé.

 

Trong một thời gian dài, có thể doanh nghiệp của bạn hoặc bạn đã dẫn đầu trong các nỗ lực marketing hoặc content marketing của tổ chức của bạn.

Bây giờ, sếp của bạn muốn bạn viết và trình bày một kế hoạch marketing hoặc kinh doanh hoặc marketing nội dung, nhưng bạn chưa bao giờ làm điều gì đó như vậy trước đây. Bạn thậm chí không biết bắt đầu từ đâu, đúng không? Và bạn có thể đã tìm thấy bài viết này của PA Marketing chúng tôi.

May mắn thay, chúng tôi đã sắp xếp các kế hoạch marketing/ marketing nội dung tốt nhất để giúp bạn viết một kế hoạch cụ thể bắt nguồn từ dữ liệu và tạo ra kết quả. Nhưng trước tiên, chúng ta sẽ thảo luận về kế hoạch marketing (hay còn gọi là marketing ) là gì và làm thế nào một số kế hoạch marketing tốt nhất bao gồm các chiến lược phục vụ doanh nghiệp tương ứng của bạn

Kế hoạch marketing là gì?

Lập kế hoạch marketing

Kế hoạch marketing là một lộ trình chiến lược mà các doanh nghiệp sử dụng để tổ chức, thực hiện và theo dõi chiến lược marketing của họ trong một khoảng thời gian nhất định. Kế hoạch marketing có thể bao gồm các chiến lược marketing khác nhau cho các nhóm marketing khác nhau trong toàn công ty, tất cả đều hướng tới cùng một mục tiêu kinh doanh mà doanh nghiệp đã đề ra. (PA Marketing)

Mục đích của một kế hoạch marketing là viết ra các chiến lược một cách có tổ chức. Điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và đo lường sự thành công của các chiến dịch của bạn.

Viết một kế hoạch marketing sẽ giúp bạn suy nghĩ về nhiệm vụ của mỗi chiến dịch, tính cách người mua, ngân sách, chiến thuật và phân phối. Với tất cả các thông tin này ở một nơi, bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn để đi đúng hướng với một chiến dịch. Bạn cũng sẽ khám phá ra những gì hoạt động và những gì không hiệu quả. Do đó, có thể giúp đo lường sự thành công của chiến lược và kế hoạch của bạn của bạn.

Các loại kế hoạch marketing

Tùy thuộc vào công ty bạn làm việc, bạn có thể muốn tận dụng và khai thác các kế hoạch marketing khác nhau để tiết kiệm thời gian. Chúng tôi đã biên soạn các mẫu khác nhau để phù hợp với nhu cầu của bạn (và chúng tôi cũng có sẵn nhiều mẫu marketing thực tế cho doanh nghiệp Việt Nam, bạn nên mua khóa học Video về Lập kế hoạch kinh doanh & Marketing của chúng tôi để xem và học làm theo).

 • Kế hoạch marketing hàng quý hoặc hàng năm: Các kế hoạch này làm nổi bật các chiến lược hoặc chiến dịch bạn sẽ thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Kế hoạch marketing trả phí (thực chất là các kế hoạch quảng cáo trực tuyến): Kế hoạch này có thể làm nổi bật các chiến lược trả tiền, chẳng hạn như quảng cáo trên Facebook, Google, Zalo, Tiktok, PPC hoặc các chương trình truyền thông trên báo chí…
 • Kế hoạch marketing truyền thông xã hội: Điều này có thể làm nổi bật các kênh, chiến thuật và chiến dịch bạn dự định thực hiện cụ thể trên phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok…
 • Kế hoạch marketing nội dung: Kế hoạch này có thể làm nổi bật các chiến lược, chiến thuật và chiến dịch khác nhau, trong đó bạn sẽ sử dụng nội dung để quảng bá doanh nghiệp hoặc sản phẩm của mình.
 • Kế hoạch marketing ra mắt sản phẩm mới: Đây sẽ là một lộ trình cho các chiến lược và chiến thuật bạn sẽ thực hiện để quảng bá một sản phẩm mới.

Thật may mắn các kế hoạch này đều được giảng dạy trong khóa học Lập kế hoạch Kinh doanh Marketing do chúng tôi tổ chức đào tạo và có nhiều khóa học video/ tài liệu/ tư vấn khác.

Link: https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Hãy nhớ rằng có một sự khác biệt giữa một kế hoạch marketing và một chiến lược marketing .

Chiến lược marketing so với kế hoạch marketing có gì khác nhau?

Một chiến lược marketing mô tả cách một doanh nghiệp sẽ hoàn thành một mục tiêu hoặc nhiệm vụ cụ thể. Điều này bao gồm các chiến dịch, nội dung, kênh và phần mềm marketing mà họ sẽ sử dụng để thực hiện nhiệm vụ đó và theo dõi thành công của nó.

Ví dụ: trong khi một kế hoạch hoặc bộ phận lớn hơn có thể xử lý marketing truyền thông xã hội, bạn có thể coi công việc của mình trên Facebook là một chiến lược marketing cá nhân.

Một kế hoạch marketing bao gồm một hoặc nhiều chiến lược marketing. Đó là khuôn khổ mà từ đó tất cả các chiến lược marketing của bạn được tạo ra và giúp bạn kết nối từng chiến lược trở lại với một hoạt động marketing lớn hơn và mục tiêu kinh doanh.

Ví dụ: công ty của bạn đang tung ra một sản phẩm phần mềm mới và họ muốn khách hàng đăng ký. Điều này đòi hỏi bộ phận marketing phát triển một kế hoạch marketing sẽ giúp giới thiệu sản phẩm này cho ngành và thúc đẩy các đăng ký mong muốn. Một loạt video trên kênh YouTube mới để thiết lập chuyên môn và một tài khoản trên Twitter, Facebook để tham gia cuộc trò chuyện xung quanh chủ đề này. Tất cả điều này phục vụ để thu hút khách hàng mục tiêu và chuyển đổi đối tượng này thành người dùng phần mềm.

Tóm lại, kế hoạch marketing của doanh nghiệp được dành riêng để giới thiệu một sản phẩm phần mềm mới ra thị trường và thúc đẩy đăng ký vào sản phẩm hoặc nhằm đạt được mục tiêu nào đó là chiến lược marketing đã đề ra.

Tất nhiên, doanh nghiệp có thể coi điều này là một chiến lược marketing khổng lồ, mỗi chiến lược lớn đều có chiến lược nội dung cụ thể. Tuy nhiên, mỗi kế hoạch marketing đều trải qua một tập hợp các bước cụ thể trong việc tạo ra nó. Tìm hiểu những gì mọi người và các chuyên gia thường làm ở dưới đây.

Làm thế nào để viết một kế hoạch marketing chuẩn mực?

Gồm 8 bước quan trọng dưới đây

 1. Nêu rõ sứ mệnh của doanh nghiệp của bạn.
 2. Xác định KPI cho kế hoạch này.
 3. Xác định hồ sơ hoặc chân dung người mua của bạn.
 4. Mô tả các sáng kiến và chiến lược nội dung của bạn.
 5. Xác định rõ những thiếu sót của kế hoạch của bạn.
 6. Xác định ngân sách marketing của bạn.
 7. Xác định đối thủ cạnh tranh của bạn.
 8. Phác thảo những người đóng góp kế hoạch của bạn và trách nhiệm của họ.

Bước đầu tiên của bạn trong việc viết một kế hoạch marketing là nêu rõ sứ mệnh của bạn. Mặc dù nhiệm vụ này là cụ thể cho bộ phận marketing của bạn, nó sẽ phục vụ tuyên bố sứ mệnh chính của doanh nghiệp của bạn. Hãy cụ thể, nhưng không quá cụ thể. Bạn có rất nhiều không gian còn lại trong kế hoạch marketing này để xây dựng về cách bạn sẽ có được khách hàng mới và hoàn thành nhiệm vụ này.

Ví dụ: nếu nhiệm vụ của doanh nghiệp của bạn là “làm cho việc đặt phòng du lịch trở thành một trải nghiệm thú vị”, nhiệm vụ marketing của bạn có thể là “thu hút khán giả của khách du lịch, giáo dục họ về ngành du lịch và chuyển đổi họ thành người dùng nền tảng đặt phòng của chúng tôi”.

 1. Xác định KPI cho kế hoạch marketing này

Mỗi kế hoạch marketing tốt mô tả cách bộ phận sẽ theo dõi tiến trình của nhiệm vụ của mình. Để làm như vậy, bạn sẽ cần xác định các chỉ số đo lường hiệu quả (KPI) của mình. KPI là các số liệu cá nhân đo lường các yếu tố khác nhau của một chiến dịch marketing. Các đơn vị này giúp bạn thiết lập các mục tiêu ngắn hạn trong nhiệm vụ của mình và truyền đạt tiến trình của bạn cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Chúng ta hãy lấy ví dụ về một nhiệm vụ marketing từ bước trên. Nếu một phần nhiệm vụ của chúng tôi là “thu hút khán giả của khách du lịch”, chúng tôi có thể theo dõi lượt truy cập trang web, tăng lượt truy cập trang web và tối ưu các từ khóa (hãy học khóa học SEO của chúng tôi để hiểu rõ về SEO và cách làm) bằng cách viết bài và tối ưu từ khóa và tìm cách để tăng lượt truy cập vào website một cách tự nhiên hoặc có trả phí với Google Ads tìm kiếm.

Các KPI này sẽ được trình bày thêm một lần nữa trong Bước 4.

 1. Xác định chân dung khách hàng, tính cách người mua của bạn.

Một persona người mua là một mô tả về những người bạn muốn thu hút. Điều này có thể bao gồm tuổi tác, giới tính, địa điểm, quy mô gia đình và chức danh công việc, sở thích, hành vi, mức thu nhập…. Mỗi người mua nên phản ánh trực tiếp khách hàng hiện tại và tiềm năng của doanh nghiệp bạn. Do đó, tất cả các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải đồng ý về hồ sơ, chân dung khách hàng mục tiêu, tính cách người mua của bạn.

 1. Mô tả các sáng kiến và chiến lược marketing của bạn.

Bao gồm các điểm chính của chiến lược marketing và nội dung chi tiết của kế hoạch của bạn. Bởi vì có một danh sách các loại nội dung cần phải làm và kênh có sẵn bạn cần phải làm theo kế hoạch chi tiết, bạn phải chọn một cách khôn ngoan và giải thích cách bạn sẽ sử dụng nội dung và kênh của mình trong phần này của kế hoạch marketing của bạn.

Một chiến lược nội dung nên chứa những thông tin:

 • Loại nội dung nào bạn sẽ tạo. Chúng có thể bao gồm các bài đăng trên blog, video YouTube, infographics và ebook.
 • Bao nhiêu trong số đó bạn sẽ tạo ra. Bạn có thể mô tả khối lượng nội dung trong khoảng thời gian hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí hàng quý. Tất cả phụ thuộc vào quy trình làm việc của bạn và các mục tiêu ngắn hạn mà bạn đặt ra cho nội dung của mình.
 • Các mục tiêu (và KPI) bạn sẽ sử dụng để theo dõi từng loại. KPI có thể bao gồm lưu lượng truy cập tự nhiên, lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội, lưu lượng email và lưu lượng truy cập trả phí. Mục tiêu của bạn cũng nên bao gồm những trang bạn muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập đó, chẳng hạn như trang sản phẩm, trang blog hoặc trang đích, các trang mạng xã hội và mục tiêu bạn cần đạt được (số lượt thích, số lượt theo dõi).
 • Các kênh mà bạn sẽ phân phối nội dung này. Các kênh phổ biến theo ý của bạn bao gồm Facebook, Twitter, LinkedIn, YouTube, Pinterest và Instagram, Tiktok…
 • Bất kỳ quảng cáo trả phí nào thì cũng diễn ra trên các kênh này thôi.
 1. Xác định rõ những thiếu sót trong kế hoạch của bạn.

Một kế hoạch marketing giải thích sự tập trung vào các hoạt động cụ thể và cũng giải thích những gì kế hoạch marketing này sẽ không tập trung vào, có thể là do giới hạn về ngân sách và ý tưởng.

Nếu có những khía cạnh khác trong doanh nghiệp của bạn mà bạn không phục vụ trong kế hoạch cụ thể này, hãy đưa chúng vào phần này. Những thiếu sót này giúp biện minh cho sứ mệnh của bạn, tính cách người mua, KPI và nội dung của bạn. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người trong một chiến dịch marketing duy nhất, chỉ cần đạt một số mục tiêu cụ thể trong điều kiện mà bạn sẵn có.

 1. Xác định ngân sách marketing của bạn.

Chiến lược marketing của bạn có thể tận dụng nhiều kênh và nền tảng miễn phí (nhưng mất công, mất sức, mất thời gian lắm đấy) nhưng có một số chi phí ẩn mà một kế hoạch marketing cần phải tính đến.

Cho dù đó là miễn phí hoặc có trả phí (chạy quảng cáo, mua bài PR, thuê KOLhãy  phác thảo từng chi phí trong phần này của kế hoạch marketing của bạn, phân bổ vào từng công cụ, giai đoạn và đo lường một số chỉ số cụ thể. Lưu ý là ngân sách quảng cáo có thể lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng hoặc hàng tỷ mỗi tháng tùy vào quy mô và hình thức kinh doanh.

 1. Xác định đối thủ cạnh tranh của bạn.

Một phần của kế hoạch marketing là phải biết đối thủ của bạn là những ai, và họ đang làm những hoạt động marketing gì, các hoạt động đó được đánh giá như thế nào, bạn đang marketing để chiến đấu với những đối thủ nào. Nghiên cứu những đối thủ chính trong ngành của bạn và xem xét hồ sơ từng đối thủ một cách kỹ lương để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu và từ đó phát triển kế hoạch, chiến lược, thông điệp marketing hiệu quả.

Hãy nhớ rằng không phải mọi đối thủ cạnh tranh sẽ đặt ra những thách thức tương tự cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: trong khi một đối thủ cạnh tranh có thể xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm cho các từ khóa bạn muốn trang web của mình xếp hạng, một đối thủ cạnh tranh khác có thể có dấu ấn mạnh mẽ trên mạng xã hội.

 1. Phác thảo những người đóng góp kế hoạch của bạn và trách nhiệm của họ.

Với kế hoạch marketing của bạn hoàn toàn xác định, đã đến lúc giải thích ai đang làm gì. Bạn không cần phải đi sâu vào các dự án hàng ngày của nhân viên, nhưng cần biết nhóm và lãnh đạo nhóm nào phụ trách các loại nội dung, kênh, KPI cụ thể và hơn thế nữa. Phải phân công nhiệm vụ rất rõ ràng và kèm theo mục tiêu cụ thể, cách thức để đạt được mục tiêu.

Đỉnh cao của hình thức

Dưới cùng của biểu mẫu

Ví dụ về kế hoạch marketing

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao bạn cần xây dựng một kế hoạch marketing hiệu quả, đã đến lúc đưa vào công việc. Bắt đầu một kế hoạch từ đầu có thể là quá sức nếu bạn chưa từng làm điều đó trước đây. Đó là lý do tại sao có rất nhiều tài nguyên hữu ích có thể hỗ trợ các bước đầu tiên của bạn và kèm các khóa học rất hiệu quả, có chi phí thấp của PAM và giảng viên Nguyễn Phan Anh. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số hướng dẫn và mẫu tốt nhất có thể giúp bạn xây dựng các kế hoạch dựa trên kết quả hiệu quả cho các chiến lược marketing của mình.

 1. Hướng dẫn toàn diện của HubSpot về chiến lược marketing nội dung

Mục tiêu chính: Kế hoạch marketing nội dung

Tại HubSpot, chúng tôi đã xây dựng đội ngũ marketing của mình từ hai sinh viên tốt nghiệp trường kinh doanh làm việc từ bàn cà phê đến một doanh nghiệp công nghệ gồm hàng trăm nhân viên. Trong quá trình kinh doanh, chúng tôi đã học được vô số bài học định hình chiến lược marketing nội dung áp dụng cho chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi quyết định minh họa những hiểu biết của chúng tôi trong một bài đăng trên blog để dạy các nhà marketing cách phát triển một chiến lược marketing nội dung thành công, bất kể quy mô nhóm của họ.

Trong hướng dẫn toàn diện này cho các nhà marketing hiện đại, bạn sẽ tìm hiểu:

 • Content Marketing chính xác là gì.
 • Tại sao doanh nghiệp của bạn cần một chiến lược marketing nội dung.
 • Ai sẽ dẫn dắt các nỗ lực marketing nội dung của bạn?
 • Làm thế nào để cấu trúc nhóm marketing nội dung của bạn dựa trên quy mô của công ty bạn.
 • Làm thế nào để thuê đúng người cho từng vai trò trong nhóm của bạn.
 • Những công cụ và công nghệ marketing nào bạn sẽ cần để thành công.
 • Loại nội dung nào nhóm của bạn nên tạo và nhân viên nào phải chịu trách nhiệm tạo ra chúng.
 • Tầm quan trọng của việc phân phối nội dung của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, email và quảng cáo trả tiền.
 • Và cuối cùng, các số liệu được đề xuất mà mỗi nhóm của bạn nên đo lường và báo cáo để tối ưu hóa chương trình marketing nội dung của bạn.
 1. Kế hoạch marketing của Shane Snow

Mục tiêu chính: Kế hoạch marketing nội dung

Việc ra mắt sách thành công là một ví dụ điển hình về marketing nội dung dựa trên dữ liệu. Sử dụng dữ liệu để tối ưu hóa chiến lược nội dung của bạn lan truyền nhận thức nhiều hơn cho cuốn sách của bạn, thu hút nhiều người đăng ký nội dung của bạn, chuyển đổi nhiều người đăng ký hơn thành người mua và khuyến khích nhiều người mua giới thiệu sách của bạn cho bạn bè của họ.

Khi Shane Snow bắt đầu quảng bá cuốn sách mới của mình, Dream Team, anh biết mình phải tận dụng một khuôn khổ chiến lược nội dung dựa trên dữ liệu. Vì vậy, ông đã chọn một trong những yêu thích của mình: chiến lược nội dung. Chiến lược nội dung được Economic Times định nghĩa là một mô hình được sử dụng để tạo ra một hệ thống với cách tiếp cận tuyến tính và tuần tự.

Snow đã viết một bài đăng trên blog về cách chiến lược nội dung của dòng thông tin và nội dung đã giúp anh ra mắt cuốn sách mới của mình thành công. Sau khi đọc nó, bạn có thể sử dụng chiến thuật của mình để thông báo kế hoạch marketing của riêng bạn. Cụ thể hơn, bạn sẽ tìm hiểu cách anh ấy:

 • Áp dụng các mục tiêu kinh doanh của mình để quyết định số liệu marketing nào để theo dõi.
 • Sử dụng mục tiêu kinh doanh cuối cùng của mình là kiếm được 200.000 đô la doanh thu hoặc 10.000 giao dịch mua để ước tính tỷ lệ chuyển đổi của từng giai đoạn trong kênh của mình.
 • Tạo personas người mua để xác định kênh nào khán giả của mình muốn tiêu thụ nội dung của mình.
 • Sử dụng chế độ xem bài đăng trung bình của mình trên mỗi kênh marketing của mình để ước tính số lượng nội dung anh ta phải tạo và tần suất anh ta phải đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Tính toán bao nhiêu phương tiện truyền thông kiếm được và trả tiền có thể cắt giảm số lượng nội dung anh ta phải tạo và đăng.
 • Thiết kế quy trình và quy trình làm việc của mình, xây dựng nhóm của mình và phân công các thành viên cho các nhiệm vụ.
 • Phân tích các chỉ số hiệu suất nội dung để tinh chỉnh chiến lược nội dung tổng thể của mình.

Bạn có thể sử dụng kế hoạch marketing của Snow để trau dồi một kế hoạch chiến lược nội dung tốt hơn, hiểu khách hàng của bạn tốt hơn và suy nghĩ sáng tạo ra khỏi bên ngoài chiếc hộp (ý tưởng cũ) liên quan đến quảng bá và phân phối nội dung.

 1. Kế hoạch marketing cho một sản phẩm mới

Mục tiêu chính: Kế hoạch marketing ra mắt sản phẩm mới

Khi bạn đang tìm kiếm một kế hoạch marketing cho một sản phẩm mới, mẫu Chief Outsiders là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Kế hoạch marketing cho một sản phẩm mới sẽ cụ thể hơn vì chúng nhắm mục tiêu một sản phẩm so với toàn bộ chiến lược marketing của nó.

Trong khóa học Lập kế hoạch Kinh doanh và marketing hiệu quả và chiến thắng các mục tiêu của Phan Anh và PAM có nội dung này một cách chi tiết, cho việc khai trương sản phẩm, tạo sự kiện khai trương…

Sau khi đọc kế hoạch này, bạn sẽ học cách:

 • Xác nhận sản phẩm
 • Viết mục tiêu chiến lược
 • Xác định thị trường của bạn
 • Biên soạn một cảnh quan cạnh tranh
 • Tạo đề xuất giá trị cho một sản phẩm mới
 • Xem xét bán hàng và dịch vụ trong kế hoạch marketing của bạn
 1. Mẫu chiến lược marketing nội dung của Buffer

Mục tiêu chính: Kế hoạch marketing nội dung

Sau khi đọc mẫu kế hoạch marketing của Buffer, bạn sẽ tìm hiểu cách:

 • Trả lời bốn câu hỏi cơ bản sẽ giúp bạn hình thành một bản tóm tắt điều hành rõ ràng.
 • Đặt mục tiêu marketing nội dung THÔNG MINH.
 • Tạo tính cách khán giả có độ chính xác cao bằng cách phỏng vấn các chiến lược gia nội dung thực sự.
 • Giải quyết các vấn đề của khán giả với nội dung của bạn.
 • Thực hiện nghiên cứu cạnh tranh bằng cách phân tích nội dung của các nhà lãnh đạo tư tưởng đối thủ cạnh tranh và ngành công nghiệp của bạn.
 • Đánh giá chiến lược nội dung hiện tại của bạn bằng cách kiểm tra các chủ đề và chủ đề của các tác phẩm có hiệu suất cao nhất và thấp nhất của bạn.
 • Xác định loại nội dung mới nào để tạo dựa trên khả năng và băng thông của nhóm bạn.
 • Thiết lập lịch biên tập.
 • Phát triển quy trình làm việc quảng cáo.
 1. Kế hoạch nội dung của Contently

Mục tiêu chính: Kế hoạch marketing nội dung

Phương pháp nội dung của Contently hoạt động như một bánh đà 4 bánh. Thay vì áp dụng một chiến lược hoàn toàn mới cho mỗi chiến dịch marketing mới, họ tận dụng chiến lược của chiến dịch marketing trước đây của họ để thúc đẩy chiến dịch tiếp theo. Tương tự như bánh đà, phương pháp nội dung cần một sự thúc đẩy năng lượng ban đầu để có được các bánh răng chuyển động.

Nội dung đưa ra toàn bộ kế hoạch nội dung của họ trong một bài đăng trên blog để giúp các nhà marketing phát triển một sự duy trì.

Sắp xếp các mục tiêu nội dung và KPI của bạn với mục tiêu kinh doanh của bạn.

 • Tạo personas người mua chi tiết cao bằng cách sử dụng tâm lý học thay vì nhân khẩu học truyền thống.
 • Tạo nội dung cho từng giai đoạn của kênh marketing của bạn dựa trên nỗi đau và điểm đam mê của khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Xác định các kênh marketing hiệu quả nhất của bạn.
 • Khám phá các chủ đề nội dung mà khán giả của bạn thực sự khao khát.
 • Đánh giá nhu cầu của tổ chức về nguồn lực.

Bằng cách áp dụng một chiến lược giống như bánh đà cho các nỗ lực marketing của riêng bạn, về cơ bản bạn sẽ loại bỏ gánh nặng áp dụng các chiến lược mới cho mỗi chiến dịch marketing . Thay vào đó, những nỗ lực trước đây của bạn đạt được động lực theo thời gian và xua tan năng lượng liên tục vào bất cứ điều gì bạn xuất bản tiếp theo.

 1. Mẫu kế hoạch marketing của Forbes

Mục tiêu chính: Kế hoạch marketing

Forbes đã công bố một mẫu kế hoạch marketing đã thu hút gần 4 triệu lượt xem. Để giúp bạn xây dựng một lộ trình marketing với tầm nhìn thực sự, mẫu của họ sẽ dạy bạn cách điền vào 15 phần chính của kế hoạch marketing , đó là:

 • Tóm tắt
 • Khách hàng mục tiêu
 • Đề xuất bán hàng độc đáo
 • Chiến lược định giá và định vị
 • Kế hoạch phân phối
 • Ưu đãi của bạn
 • Tài liệu marketing/ bán hàng
 • Chiến lược khuyến mãi
 • Chiến lược Marketing Online/ Offline
 • Chiến lược chuyển đổi
 • Liên doanh & Hợp tác
 • Chiến lược sử dụng Kênh và Người giới thiệu
 • Chiến lược tăng giá giao dịch
 • Chiến lược duy trì
 • Dự báo tài chính

Hướng dẫn này có thể giúp bạn xác định đối tượng mục tiêu của mình, tìm ra cách tiếp cận họ và đảm bảo rằng khán giả trở thành khách hàng trung thành.

 1. Mẫu kế hoạch marketing tăng trưởng của Venture Harbour

Mục tiêu chính: Kế hoạch marketing tăng trưởng

Kế hoạch marketing tăng trưởng của Venture Harbour là một sự thay thế dựa trên dữ liệu và dẫn đầu thử nghiệm cho kế hoạch marketing truyền thống hơn. Mẫu của họ bao gồm năm bước dành cho việc tinh chỉnh với mọi chu kỳ học đo lường thử nghiệm. Năm bước là:

 • Mục tiêu
 • Chiếu
 • Thử nghiệm
 • Lộ trình
 • Hiểu biết

Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thử nghiệm với các nền tảng và chiến dịch khác nhau.

Kế hoạch marketing mẫu

Hãy cùng nhau tạo một kế hoạch mẫu, từng bước một.

 1. Tạo tổng quan hoặc mục tiêu chính.

Nhiệm vụ kinh doanh của chúng tôi là cung cấp [dịch vụ, sản phẩm, giải pháp] để giúp [khán giả] đạt được các mục tiêu [liên quan đến tài chính, giáo dục, kinh doanh] của họ mà không ảnh hưởng đến [tài sản quý giá của khán giả của bạn: thời gian rảnh, sức khỏe tâm thần, ngân sách, v.v.]. Chúng tôi muốn cải thiện sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của chúng tôi trong khi nuôi dưỡng mối quan hệ của chúng tôi với các cộng tác viên và khách hàng.

 1. Xác định KPI cho nhiệm vụ này.

Ví dụ: nếu bạn muốn tập trung vào phát triển phương tiện truyền thông xã hội, KPI của bạn có thể trông như thế này.

Chúng tôi muốn đạt được tối thiểu [người theo dõi] với tỷ lệ tương tác [X] trên [nền tảng truyền thông xã hội].

Mục tiêu là đạt được sự gia tăng [Y] trên các khách hàng định kỳ và các kết nối có ý nghĩa mới bên ngoài nền tảng vào cuối năm nay.

 1. Xác định tính cách người mua của bạn.

Sử dụng các danh mục sau đây để tạo đối tượng mục tiêu cho chiến dịch của bạn.

 • Tuổi:
 • Giống:
 • Nghề nghiệp:
 • Nền:
 • Lợi ích:
 • Giá trị:
 • Mục tiêu:
 • Điểm đau:
 • Các nền tảng truyền thông xã hội mà họ sử dụng:
 • Các nền tảng phát trực tuyến mà họ thích:

Để biết các chiến lược hữu ích hơn, hãy xem xét việc tạo ra một persona người mua trong công cụ Make My Persona của chúng tôi.

 1. Mô tả các sáng kiến và chiến lược nội dung của bạn.

Các trụ cột nội dung của chúng tôi sẽ là: [X, Y, Z].

Các trụ cột nội dung nên dựa trên các chủ đề mà khán giả của bạn cần biết. Nếu khách hàng lý tưởng của bạn là các doanh nhân nữ, thì các trụ cột nội dung của bạn có thể là: marketing , là một người phụ nữ trong kinh doanh, làm việc từ xa và hack năng suất cho các doanh nhân.

Sau đó, xác định những thiếu sót của bạn.

Kế hoạch marketing này sẽ không tập trung vào các lĩnh vực cải tiến sau: [A, B, C].

 1. Xác định ngân sách marketing của bạn.

Chiến lược marketing của chúng tôi sẽ sử dụng tổng cộng [Y] hàng tháng. Điều này sẽ bao gồm bất cứ điều gì từ hợp tác tự do đến quảng cáo.

 1. Xác định đối thủ cạnh tranh của bạn.

Sử dụng các câu hỏi sau đây để chỉ rõ đối thủ cạnh tranh của bạn là ai:

 • Những nền tảng nào họ sử dụng nhiều nhất?
 • Làm thế nào để thương hiệu của họ phân biệt?
 • Làm thế nào để họ nói chuyện với khán giả của họ?
 • Khách hàng nói về những tài sản có giá trị nào? Và nếu họ đang nhận được bất kỳ phản hồi tiêu cực nào, nó là gì?
 1. Phác thảo những người đóng góp kế hoạch của bạn và trách nhiệm của họ.

Tạo ra các bên có trách nhiệm cho từng phần của kế hoạch.

Marketing sẽ quản lý kế hoạch nội dung, thực hiện và tương tác cộng đồng để đạt được KPI.

 • Quản lý phương tiện truyền thông xã hội: [giờ mỗi tuần dành riêng cho dự án, trách nhiệm, yêu cầu giao tiếp nhóm, kỳ vọng]
 • Chiến lược gia nội dung: [giờ mỗi tuần dành riêng cho dự án, trách nhiệm, yêu cầu giao tiếp nhóm, kỳ vọng]
 • Quản lý cộng đồng: [giờ mỗi tuần dành riêng cho dự án, trách nhiệm, yêu cầu giao tiếp nhóm, kỳ vọng]

Bán hàng sẽ theo dòng của công việc marketing trong khi tạo ra và thực hiện một chiến lược tiếp cận cộng đồng.

 • Chiến lược gia bán hàng: [giờ mỗi tuần dành riêng cho dự án, trách nhiệm, yêu cầu giao tiếp nhóm, kỳ vọng]
 • Giám đốc bán hàng: [giờ mỗi tuần dành riêng cho dự án, trách nhiệm, yêu cầu giao tiếp nhóm, kỳ vọng]

Dịch vụ khách hàng sẽ nuôi dưỡng mối quan hệ của khách hàng để đảm bảo rằng họ có những gì họ muốn. [Giờ mỗi tuần dành riêng cho dự án, trách nhiệm, yêu cầu giao tiếp nhóm, kỳ vọng].

Các nhà quản lý dự án sẽ theo dõi tiến độ và giao tiếp nhóm trong suốt dự án. [Giờ mỗi tuần dành riêng cho dự án, trách nhiệm, yêu cầu giao tiếp nhóm, kỳ vọng].

Cuối cùng, hãy bắt đầu kế hoạch marketing của bạn…

Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

 

https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Đăng ký tham gia khóa học tại đây

Học viên Đăng ký bằng cách để lại Tên + Số điện thoại liên hệ + Yêu cầu khác (nếu có), chúng tôi sẽ liên hệ lại và tư vấn cụ thể.

Có nhiều cách để đăng ký khóa học, học viên vui lòng chọn cách mà mình thích nhất, dễ nhất.

7.1. Đăng ký tại Google Form này gắn trong website

Liên kết Google Biểu mẫu: https://forms.gle/vjk1tqEJLby4kH3z5

7.2. Đăng ký bằng cách liên hệ gọi điện thoại/ nhắn tin sms với Hotline 0989-623-888/ 0906-950-333

7.3. Đăng ký bằng cách chat Zalo với số điện thoại 0906-950-333 (học viện PAM)

7.4. Đăng ký bằng cách chat với phần mềm chatweb Uhchat trên website pamarketing.vn và để lại thông tin (sdt) và yêu cầu: Hỏi về khóa học Lập kế hoạch kinh doanh & marketing thực chiến.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ PAM & CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trang web: www.pamarketing.vn

Youtube: www.youtube.com/pamarketing

Email: phananhonline@gmail.com

FB: www.fb.com/phananhonline

Hotline: 0989-623-888/ 0906-950-333

 


Bài viết liên quan