LÝ DO ĐỂ BẠN HỌC DIGITAL MARKETING

Lý do bạn nên học nghề digial marketing

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là một tập hợp con của tiếp thị áp dụng các công nghệ  trực tuyến, internet và đa phương tiện để quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Kể từ khi ra đời vào cuối những năm 1990, ngành Digital Marketing đã phát triển đáng kể và đã thay đổi cách thức mà các tổ chức và doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu của họ và kết nối với đối tượng mục tiêu của họ. Giờ đây, Digital Marketing là một phần quan trọng trong chiến lược của hầu hết các thương hiệu và đóng vai trò như một cách hiệu quả để tiếp cận khán giả vì hầu hết người tiêu dùng mua sắm tại nhà bằng cách sử dụng các thiết bị kỹ thuật số, như điện thoại di động, máy tính cá nhân và máy tính bảng, thay vì bằng cách ghé thăm các địa điểm bán lẻ thực tế.

Digital Marketing là một lĩnh vực vẫn đang phát triển khi những tiến bộ công nghệ mới được thực hiện mỗi ngày bao gồm các thực tiễn không thể thiếu khác nhau, chẳng hạn như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM), tiếp thị nội dung, tiếp thị người ảnh hưởng, tiếp thị qua email và quản lý phương tiện truyền thông xã hội. Với điều này, Digital Marketing thường phi tuyến và các chuyên gia trong lĩnh vực này tận dụng các công cụ khác nhau để tối đa hóa tác động của chúng. Sử dụng các phương pháp chuyên biệt này để tối ưu hóa cho thế giới kỹ thuật số, các nhà tiếp thị có thể giải quyết các mục tiêu đa hướng của các sản phẩm và dịch vụ quảng cáo, tiếp cận đối tượng mục tiêu và tương tác sâu sắc với họ và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

8 lý do để bạn học Digital Marketing

Có nhiều lợi ích khác nhau mà bạn có thể tận hưởng khi theo học ngành Digital Marketing về phát triển kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là tám trong số những lý do hàng đầu để theo đuổi giáo dục trong lĩnh vực này:

  1. Rào cản gia nhập hợp lý

Lĩnh vực Digital Marketing có một rào cản gia nhập rất hợp lý. Với điều này, có nhiều vị trí đầu vào khác nhau có sẵn mà không yêu cầu ứng viên phải có kiến thức nền tảng sâu rộng trong lĩnh vực này để bắt đầu làm việc. Do đó, những sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp của họ với kinh nghiệm hạn chế có thể dễ dàng xác định các vị trí tuyển dụng và đảm bảo các vai trò phù hợp với trình độ kỹ năng và kinh nghiệm của họ.

  1. Nhiều lựa chọn nghề nghiệp

Có một loạt các lựa chọn nghề nghiệp có sẵn trong Digital Marketing. Các chuyên gia thường có sự lựa chọn của họ về nhiều chuyên ngành khi theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này. Ví dụ: để đặt tên cho một vài tùy chọn, tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể theo đuổi quản lý phương tiện truyền thông xã hội, tạo nội dung, truyền thông kỹ thuật số, tiếp thị sản phẩm hoặc viết quảng cáo.

 

  1. Triển vọng thăng tiến

Digital Marketing là một ngành công nghiệp đang mở rộng. Do đó, nghiên cứu ngành học này và theo đuổi các vai trò trong lĩnh vực này có thể giúp bạn tiếp cận với tiềm năng phát triển nghề nghiệp. Bạn có thể chuyển đều đặn từ các vị trí mới vào nghề sang các vai trò giám sát, nâng cao hơn với trách nhiệm bổ sung trong suốt sự nghiệp của mình.

  1. Phát triển kỹ năng có giá trị

Học Digital Marketing có thể giúp bạn phát triển một loạt các kỹ năng có giá trị trong thị trường việc làm hiện tại. Bạn có thể trau dồi năng lực của mình trong SEO, phát triển trang web, nghiên cứu, phân tích dữ liệu, viết quảng cáo, quản lý phương tiện truyền thông xã hội, thiết kế đồ họa, tạo nội dung đa phương tiện, tự động hóa và lập trình. Những kỹ năng này thường được săn đón nhiều và có thể giúp bạn đảm bảo nhiều loại vai trò.

  1. Năng lực linh hoạt

 Học Digital Marketing có thể giúp bạn phát triển một loạt các kỹ năng có giá trị. Thậm chí, những kỹ năng này thường rất linh hoạt và có thể cho phép bạn tiếp cận nhiều cơ hội trong suốt sự nghiệp của mình. Với điều này, nếu bạn từng cảm thấy muốn chuyển đến một vị trí khác hoặc tích lũy kinh nghiệm thay thế, kỹ năng của bạn có thể cho phép bạn thực hiện một sự thay đổi như vậy thành công.

  1. Tiềm năng tiền lương

Các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing thường có khả năng kiếm được mức lương cao khi so sánh với các đối tác của họ trong các ngành khác. Do đó, học ngành này có thể giúp bạn tăng tiềm năng kiếm tiền của mình nói chung. 

  1. Cơ hội hợp tác và sáng tạo

Sau khi tốt nghiệp chương trình Digital Marketing, bạn có thể theo đuổi các cơ hội nghề nghiệp cho phép bạn thực hành cả hợp tác và sáng tạo. Vai trò trong lĩnh vực này thường liên quan đến chiến lược, thiết kế, giải quyết các vấn đề phức tạp và tạo ra các giải pháp độc đáo, Với điều này, bạn có thể làm việc cùng với nhiều chuyên gia khác, học hỏi từ quan điểm của họ và xây dựng các mối quan hệ làm việc bền chặt.

  1. Tăng trưởng ngành

Là một ngành công nghiệp, Digital Marketing đang có sự tăng trưởng đáng kể. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) dự đoán rằng các chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo, khuyến mãi và tiếp thị — các lĩnh vực bao gồm Digital Marketing — có thể tăng 10% việc làm từ năm 2020 đến năm 2030. Do đó, bằng cách học lĩnh vực này, bạn có thể tận hưởng sự đảm bảo công việc tương đối trong suốt sự nghiệp của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh : https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Khóa học facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học Facebook & Tiktok Marketing : https://pamarketing.vn/khoa-dao-tao-facebook-tiktok-marketing-2022/

 

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.

 


Bài viết liên quan