Những cách kiếm tiền trên Facebook 2016 (p1)

Bạn là doanh nghiệp? Hay bạn chỉ đơn giản là muốn bán hàng trên facebook để kiếm thêm thu nhập? Dù bạn là ai, chỉ cần muốn kiếm tiền trên facebook thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Bài viết sẽ tổng hợp những cách kiếm tiền trên facebook tiêu biểu nhất cho bạn.

>>>Xem thêm bài viết: Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook

1. Kiếm tiền trên Facebook bằng việc bán hàng hóa, sản phẩm riêng của bạn

Nếu bạn đang nghĩ tới kinh doanh, hoặc bạn đang kinh doanh? Có thể bạn đang phát triển thương hiệu riêng, các dịch vụ online?… Facebook sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn.

Cách 1: Tạo một fanpage

Công việc của bạn là tạo 1 Fanpage về cửa hàng hoặc dịch vụ của mình. Sau đó bằng mọi cách có thể làm sao cho khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy Fanpage của bạn. Nếu họ quan tâm sẽ like, mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.
Việc tiếp cận khách hàng một cách miễn phí và thu hút nhiều khách hàng rất khó khăn. Bạn hãy tận dụng: Đầu tiên hãy giới thiệu Fanpage cho những người xung quanh, những người thân cận nhất để thu hút số lượng Like ban đầu. Sau đó bạn truyền bá rộng rãi Fanpage của bạn bằng cách nhờ người khác giới thiệu, post lên các trang web, các Fanpage khác,…Nhưng những cách miễn phí này thường sẽ thu hút được lượng Fan ít và không chất lượng vì chủ yếu là lượng like thụ động.

Cách 2: Sử dụng Facebook ads

Và hình thức mà các cá nhân, doanh nghiệp đang sử dụng nhiều nhất đó là Facebook ads. Facebook ads là gì? Facebook ads là một loại hình thuê quảng cáo trên Facebook, quảng cáo sẽ tiếp cận với những khách hàng mà bạn tùy chỉnh. Hãy cố gắng hướng khách hàng thật chính xác để thu hút nhiều tương tác và mua hàng, sử dụng dịch vụ và like Fanpage của bạn một cách nhiều nhất.

Facebook ads

(Facebook ads)

Bạn đang kinh doanh quần áo, đồng hồ, bạn đang là chủ một quán ăn, nhà hàng, spa?…Hay bạn đang phát triển dịch vụ online như khóa học online, bán ebook, dịch vụ hosting, domain?….Thì Facebook ads là công cụ hỗ trợ rất tốt giúp bạn kiếm tiền dễ dàng hơn và làm giàu nhanh chóng nếu bạn áp dụng tốt.

2. Kiếm tiền trên Facebook với Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Nếu bạn không có sản phẩm hoặc dịch vụ do chính bạn tạo ra thì cứ yên tâm. Bạn có thể đi bán hàng của người khác lấy hoa hồng, thậm chí hoa hồng lên đến 100 – 200%.
Ở Việt Nam cũng có một số đơn vị bán hàng có chương trình affiliate cho bạn bán hàng và hưởng hoa hồng như Lazada, Lazora, Trustcard, Lienket123,….Nhưng mình khuyên các bạn không nên chọn thị trường Việt nam để làm affiliate. Lý do là vì thanh toán online ở Việt Nam vẫn còn chưa được phổ biến. Hơn thế, hoa hồng khi bạn làm affiliate ở Việt Nam khá là thấp, cao thì chỉ có 10 – 20%. Trong khi đó nếu bạn làm Affiliate ở thị trường nước ngoài thì hoa hồng lên rất cao.

Affiliate Marketing

(Affiliate Marketing)

Khi bạn tham gia mạng affiliate của một website nào và chọn được sản phẩm thì sau đó bạn cũng có thể sử dụng Fanpage cùng Facebook ads để quáng bá sản phẩm đó như phần 1. Hãy đọc bài tìm hiều về affiliate marketing trên đây bạn sẽ hình dung rõ hơn về hình thức này cũng như cách quảng bá sản phẩm.

3. Sử dụng Facebook và Fanpage điều hướng truy cập để kiếm tiền với Google Adsense.

  • Google adsense là gì?

Google Adsense là một hình thức đặt quảng cáo trên website của bạn. Cứ khi có khách truy cập nhấn vào xem quảng cáo, bạn sẽ được google trả tiền. Nhưng vì sao bạn lại kiếm tiền được với hình thức này dựa vào Facebook ads và Facebook Fanpage ? Rất đơn giản bạn xây dựng 1 Fanpage và điều hướng khách truy cập tới website của bạn.
Mình lấy một ví dụ điền hình là Fanpage Beat.vn sẽ điều hướng traffic cho blogtamsu. Fanpage Ifact sẽ điều hướng traffic cho website khoahocthuvi và còn rất nhiều nữa,…
Bạn lướt website hàng ngày có thấy các Fanpage chia sẻ nội dung một trang web nào đó? Đừng nghĩ là họ chia sẻ cho vui, cho có, họ đang kiếm tiền đấy nhưng bạn không biết thôi.

  • Kiếm tiền với Youtube thông qua Google Adsense

Ngoài website ra thì bạn cũng có thể kiếm tiền với Youtube thông qua Google Adsense. Thay vì post link website của bạn thì bạn sẽ post video youtube của bạn lên Fanpage. Người xem youtube click vào quảng cáo thì bạn cũng sẽ nhận được một số tiền nhất định, đọc bài hướng dẫn sau.

Website Beat.vn

(Website Beat.vn)

Đầu tiên:

Để kiếm tiền với hình thức này bạn cần có một tài khoản Google Adsense, một Fanpage. Ban đầu bạn có thể sử dụng Facebook ads để tăng lượng like cho Fanpage đó, đầu tư nội dung Fanpage thật chất lượng, biết chắc rằng nội dung phải được nhiều người quan tâm.

Tiếp theo:

Thường xuyên post hình hoặc Video mang tính lan truyền cao để thu hút lượng like, share,… Tuy nhiên thỉnh thoảng mới post một bài link thôi chứ post nhiều loãng Fanpage. Và một điều cuối cùng đừng lạm dụng hình thức kiếm tiền kiểu này bằng việc truyền tải các thông tin không có thật, thông tin giật gân, hoặc thông tin bôi nhọ ai đó,… Bạn sẽ bị công an bắt sớm thôi! Tại sao ư? Hãy đọc bài sau ở báo người lao động: Bắt khẩn cấp 2 người tung tin giả mạo trên Facebook.

Xem thêm các bài viết khác cùng chuyên mục TẠI ĐÂY.

Đến với PA Marketing và tham gia khóa học Facebook Marketing nâng cao của chúng tôi để cập nhật cho mình những tính năng và thay đổi mới nhất của Facebook. Hãy là người tiên phong và thành công sẽ đến với bạn.Bài viết liên quan