NHỮNG LỖI VI PHẠM CỦA TIKTOK

các lỗi vi phạm chính sách tiktok

Mọi nền tảng truyền thông xã hội đều cố gắng áp dụng Điều khoản dịch vụ để biến internet thành một môi trường trong sạch và thân thiện cho mọi người sử dụng.

Các nền tảng này khá nghiêm ngặt với các nguyên tắc cộng đồng của họ và không bao giờ ngần ngại cấm vĩnh viễn ai đó vi phạm chúng.

TikTok là một trong những nền tảng có hành động kiên quyết chống lại một số hành vi vi phạm cộng đồng nhất định và họ không bao giờ ngại cấm tạm thời hoặc vĩnh viễn người dùng vi phạm.

VIDEO MỚI NHẤT CỦA TÔI

0 of 55 secondsÂm lượng 0%

 

Next
Stay

 

Có bao nhiêu vi phạm sẽ khiến người dùng bị cấm trên TikTok?

Apple iPhone 8 với Logo TikTok trên màn hình

 

Không có số lượng vi phạm cụ thể được liệt kê trong các điều khoản và điều kiện của TikTok .

Đôi khi, một vi phạm duy nhất là đủ để khiến bạn bị cấm, trong khi vào những thời điểm khác, một loạt vi phạm thậm chí có thể không dẫn đến việc bị cấm. Nói một cách đơn giản hơn, lệnh cấm phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm.

Một số vi phạm là không thể dung thứ và yêu cầu hành động nghiêm khắc ngay lập tức, trong khi những vi phạm khác là vi phạm nhỏ có thể chỉ bị cảnh cáo chứ không phải lệnh cấm.

 

11 Vi phạm chính trên TikTok bạn nên tránh

Tay trong tay khi cầm ứng dụng tiktok

 

 

1. Chia sẻ các mối đe dọa khủng bố

Đây là một trong những hành vi vi phạm nghiêm trọng các điều khoản của TikTok và có thể khiến tài khoản của bạn bị đình chỉ ngay lập tức.

TikTok nghiêm khắc chống lại bất kỳ hoạt động nào khuyến khích khủng bố như vậy.

Bạn thậm chí không được phép thảo luận bất cứ điều gì có thể đe dọa một người hoặc một nhóm người.Ngoài ra, việc chia sẻ nội dung hiển thị các dấu hiệu cho thấy nguy cơ khủng bố cũng bị nghiêm cấm. Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ súng cho đến máu người.

 

2. Ảnh khỏa thân

TikTok có các quy định nghiêm ngặt về ảnh khỏa thân và bảo vệ cộng đồng bằng cách ngăn chặn sự lan truyền nội dung người lớn.

Ngay cả khi có nội dung nào đó được đăng trái với nguyên tắc cộng đồng, TikTok sẽ nhanh chóng gỡ bài đăng đó xuống và cuối cùng là tạm ngưng tài khoản của người đã đăng nội dung đó. Một số người cố gắng lén lút và chia sẻ tên tài khoản trong các cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, thuật toán của TikTok có thể dễ dàng bắt được điều đó và bạn vẫn có thể bị treo tài khoản.

 

3. Bắt nạt

Bắt nạt trên mạng đã trở nên khá phổ biến trong vài năm qua.

Theo thời gian, các nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm cả TikTok, đã duy trì các hướng dẫn mạnh mẽ để ngăn chặn mọi trường hợp bắt nạt trên mạng.

Nếu bạn từng bị bắt gặp bắt nạt ai đó trên TikTok, bạn thậm chí có thể không có cơ hội giải thích những gì bạn đang cố gắng làm.

Nếu bạn đã chia sẻ ngôn từ kích động thù địch, nội dung tục tĩu hoặc thậm chí là lạm dụng, hành động đó có thể bị coi là hành vi bắt nạt và có thể khiến bạn gặp rắc rối nghiêm trọng.

TikTok thậm chí có thể đưa vụ việc lên cơ quan an ninh mạng của tiểu bang nếu hành vi bắt nạt của bạn gây ra bất kỳ tổn thất đáng kể nào cho nạn nhân.

4. Nội dung thúc đẩy hành vi tự làm hại bản thân

Tự tử là một trong những nguyên nhân gây tử vong quan trọng nhất trong vài năm qua.Trong số các nguyên nhân dẫn đến tự tử, mạng xã hội được xếp vào top ba. Vì lý do này, nhiều nền tảng truyền thông xã hội đã thực hiện các biện pháp để tránh bất kỳ tình huống nào như vậy và không ngừng nỗ lực cải thiện nền tảng của họ mọi lúc.

TikTok cũng duy trì các quy tắc nghiêm ngặt để tránh mọi hành vi thúc đẩy ý định tự tử. Nó lên án bất kỳ hoạt động nào có thể kích hoạt ý nghĩ hoặc ý định tự tử trong tâm trí của bất kỳ ai.

Người tạo nội dung bị phát hiện làm bất kỳ điều gì như vậy sẽ bị cấm ngay lập tức.

 

5. Không Cho Phép Bạo Lực

Bạo lực bị nghiêm cấm trên TikTok.

Vì TikTok là một nền tảng chia sẻ video nên nó có thể nhanh chóng trở thành một nguồn chia sẻ nội dung bạo lực đáng kể.

Để tránh vấn đề này, thuật toán của TikTok sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ điều gì như vậy và cấm tài khoản ngay lập tức.

Bạo lực có thể được thúc đẩy theo nhiều cách.

Đã có trường hợp TikTok cấm tài khoản của những người dùng chia sẻ các vụ tai nạn tự nhiên.

Bạn không bao giờ biết nội dung nào có thể làm tổn thương ai đó hoặc gây ra chấn thương nghiêm trọng.

Không đăng nội dung đẫm máu và bạo lực trên tài khoản của bạn hoặc giới thiệu mọi người đến bất kỳ tài khoản nào như vậy vì nó không chỉ gây hại cho mọi người mà còn khiến bạn bị cấm tham gia nền tảng.

 

6. Tống tiền

Các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok, có thể dễ dàng bị lợi dụng để tống tiền.

Mọi người có thể tống tiền người khác thông qua tin nhắn trò chuyện, cuộc gọi video hoặc âm thanh, bản ghi âm hoặc thậm chí là nhận xét. Khi bất kỳ ai trong cộng đồng báo cáo nội dung như vậy, TikTok sẽ không lãng phí thời gian để cấm bất kỳ tài khoản nào như vậy.

Tống tiền có thể là bất cứ thứ gì liên quan đến quấy rối hoặc tống tiền nạn nhân. Nhiều nghiên cứu trường hợp khác nhau cho thấy cách mọi người gián tiếp sử dụng video TikTok để tống tiền người khác trong quá khứ.

Sau khi những vấn đề này nổi lên, TikTok đã trở nên rất tích cực trong việc phát hiện và cấm những người dùng liên quan đến hành vi tống tiền và tống tiền.

 

7. Gửi thư rác

Kiểm soát những kẻ gửi thư rác luôn là một vấn đề lớn đối với hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội.

Mặc dù TikTok thực hiện các biện pháp để bảo vệ cộng đồng khỏi những kẻ gửi thư rác, nhưng đôi khi rất khó để loại bỏ hoàn toàn những tài khoản như vậy.

Tuy nhiên, có một điều khá chắc chắn: TikTok chủ động cấm các hồ sơ liên quan đến việc gửi thư rác.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể thực hành spam trên TikTok. Nếu bạn thích quá nhiều video đồng thời hoặc theo dõi mọi người liên tục, điều đó cũng có thể bị coi là spam.

Tránh gửi đồng thời quá nhiều tin nhắn trò chuyện cho nhiều người khác nhau vì điều này cũng có thể bị coi là thư rác.

Một hình thức gửi thư rác khác phổ biến trên TikTok là mua những người theo dõi giả mạo.

Những người sáng tạo nội dung nghĩ rằng những người theo dõi giả mạo này sẽ giúp họ trở nên nổi tiếng trên nền tảng và họ sẽ không bị bắt.

Tuy nhiên, một khi bạn bị bắt, TikTok sẽ điều tra vấn đề và nếu họ thấy những người theo dõi bạn là vô căn cứ, họ sẽ chỉ cần cấm tài khoản của bạn.

 

8. Hack

Hack là một mối quan tâm chính khác đối với tất cả các nền tảng truyền thông xã hội và TikTok không xem nhẹ vấn đề này.

Nền tảng truyền thông xã hội đã triển khai các tính năng bảo mật bổ sung trong một vài bản cập nhật gần đây, nhưng vẫn thất bại ở một mức độ nhất định trong việc duy trì bảo mật và ngăn chặn hack.

Tuy nhiên, họ điều tra vụ việc và thực hiện các hành động pháp lý chống lại bất kỳ thực thể nào liên quan đến việc hack.

 

9. Mạo danh

Mạo danh được coi là một tội ác ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Do đó, TikTok cũng nhận thấy đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng ĐKDV và cấm mọi tài khoản như vậy được tìm thấy trong hoạt động này.

TikTok sẽ cấm các hồ sơ giả mạo mà không có bất kỳ cảnh báo nào.

Để tránh vi phạm ĐKDV này, bạn nên tạo một tài khoản bằng tên và thông tin hợp pháp của mình. Không bao giờ tạo tài khoản người nổi tiếng giả mạo hoặc tự nhận mình là người không phải bạn.

 

10. Thúc đẩy các hoạt động bất hợp pháp

TikTok luôn theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động bất hợp pháp theo luật tiểu bang.

TikTok điều chỉnh TOS của mình để tuân theo luật tiểu bang của quốc gia mà nó đang hoạt động.

Bất cứ điều gì bất hợp pháp ở quốc gia của bạn cũng sẽ bị coi là vi phạm trên TikTok, cho dù điều đó có hợp pháp ở các quốc gia khác hay không.

TikTok sẽ đình chỉ bất kỳ tài khoản nào quảng bá các hoạt động bất hợp pháp mà không cần thông báo trước.

Trong khi tạo video trên TikTok, điều cần thiết là phải ghi nhớ luật của tiểu bang.

 

11. Vị thành niên

Trẻ em dưới 16 tuổi bị nghiêm cấm tham gia nền tảng.

TikTok gần đây đã cập nhật các điều khoản dịch vụ của mình và đã đề cập rằng những người dưới 16 tuổi hoặc thậm chí 16 tuổi nên xóa tài khoản của họ, nếu không họ sẽ bị đình chỉ.

Cách khôi phục tài khoản TikTok bị cấm

Cận cảnh biểu tượng ứng dụng Tik Tok trên màn hình Apple iPhone X

 

Các lệnh cấm tạm thời thường được khôi phục tự động.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải gửi đơn khiếu nại tới bộ phận hỗ trợ của TikTok trong trường hợp bị cấm vĩnh viễn.

Trước tiên bạn cần phân tích loại lệnh cấm.

Nếu đó là lệnh cấm tạm thời, bạn nên đợi một thời gian.

Nếu lệnh cấm vẫn không được dỡ bỏ sau khi chờ đợi, hãy làm theo các bước bên dưới.

  1. Truy cập tài khoản bằng VPN.
  2. Cài đặt lại ứng dụng.
  3. Nếu lệnh cấm vẫn chưa được dỡ bỏ, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Nếu tài khoản của bạn bị cấm mà không có bất kỳ thông báo trước nào, có thể bạn đã vi phạm nghiêm trọng các điều khoản, dẫn đến bị cấm vĩnh viễn.

Lựa chọn duy nhất còn lại là kháng cáo.

Để gửi đơn kháng cáo, bạn chỉ cần liên hệ với nhóm tin cậy và an toàn của TikTok kèm theo tất cả bằng chứng.

Viết một email được soạn thảo đầy đủ yêu cầu sự tha thứ nếu bạn có bất kỳ vi phạm nào.

Nếu không, bạn chỉ cần mời họ xem xét quyết định của họ.

Khiếu nại không đảm bảo khôi phục tài khoản của bạn, nhưng vẫn có khả năng xảy ra.

Kết luận

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng nền tảng, hãy tuân theo tất cả các điều khoản và điều kiện pháp lý của TikTok. Tuy nhiên, bạn nên sẵn sàng cho những hậu quả một khi bạn vi phạm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.

 


Bài viết liên quan