Phân Tích chiến lược lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ Tầm Trung

Sản phẩm/dịch vụ trung cấp

Sản phẩm/dịch vụ trung cấp, hướng đến đáp ứng nhu cầu của những người có thu nhập trung bình – khá.

       Những người trong phân khúc này thường gắn bó với những thương hiệu đáng tin cậy và được công nhận rộng rãi. Bên cạnh sản phẩm và dịch vụ, họ còn quan tâm đến những trải nghiệm mua sắm như dịch vụ chăm sóc khách hàng hay dịch vụ sau bán hàng. Vì vậy, chiến lược định giá phù hợp cho phân khúc này là giá bán tầm trung khiêm tốn, không quá cao ngoài tầm với cũng như không quá thấp để ảnh hưởng đến doanh số / lợi nhuận của bạn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng các sản phẩm / dịch vụ được cung cấp có chất lượng tốt.

>>> Tham khảo :  Chiến lược định giá sản phẩm 

Chúng  ta  sẽ  cùng  phân  tích  trong trường hợp Fanpage bán điện thoại smartphone dưới đây

      Mặc dù thu nhập trung bình của người Việt không cao nhưng tỷ lệ dùng smartphone đang không ngừng tăng mạnh. Việt Nam là một trong ba thị trường smartphone tăng trưởng mạnh nhất trong khu vực. Sự tham gia của các hãng sản xuất điện thoại di động vào thị trường Việt Nam trong thời gian qua với nhiều dòng điện thoại thông minh đủ màu sắc, chủng loại, công nghệ và mức giá đa dạng đáp ứng nhu cầu và khả năng chi trả đa dạng của người tiêu dùng trong phân khúc này.

      Apple, Samsung là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong làng công nghệ thời gian qua, với sự cạnh tranh khốc liệt khi cho ra đời những phiên bản smartphone, tablet,… có nhiều tính năng và ưu điểm nổi trội. Và việc sở hữu một trong những chiếc điện thoại phiên bản mới nhất mang thương hiệu này đã trở thành khao khát của tín các đồ công nghệ và những người thích thể hiện, khẳng định bản thân.

     Với những người có khả năng tài chính, việc chi tiền để sở hữu một chiếc điện thoại với giá hơn 10 triệu đồng sẽ không phải là vấn đề họ quá quan tâm. Họ sẽ lựa chọn những cửa hàng uy tín, dịch vụ tốt. Nhưng với những người chưa dư giả về tài chính thì sao? Bởi đây là món hàng có giá trị khá lớn đối với họ nên việc cân đo đong đếm, tìm hiểu kĩ thông tin của các cửa hàng, chất lượng sản phẩm, so sánh giá cả và các chương trình khuyến mại, chính sách bán hàng, bảo hành… sẽ được họ cân nhắc và xem xét rất kĩ càng. Họ sẽ mua để thỏa mãn nhu cầu của bản thân nhưng với mức chi phí tốt nhất và có nhiều lợi ích nhất.

   Cuộc cạnh tranh mẫu mã và tính năng của các hãng điện thoại là rất lớn và liên tục có các phiên bản điện thoại mới được ra đời, cùng với đó là sự rớt giá của các phiên bản trước đó. Một số người xác định không đủ khả năng chạy theo sự thay đổi của công nghệ, họ sẽ lựa chọn một sản phẩm không phải là mới nhất nhưng cũng chưa lỗi mốt để được trải nghiệm gần như đầy đủ những tính năng mới với mức chi phí hợp lý.

Bán các sản phẩm/ dịch vụ Tầm Trung trên facebook

   Để tiếp cận những khách hàng thuộc phân khúc này trên Facebook, các doanh nghiệp, người bán hãy tập trung vào chia sẻ, quảng cáo những thông tin liên quan đến kiểu dáng, tính năng, tiện ích và hình ảnh định vị cao cấp, sang trọng của sản phẩm dành cho người sử dụng với mức giá vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, hãy mang lại cho họ nhiều giá trị cộng thêm sự linh hoạt trong chính sách bán hàng, bảo hành và chăm sóc khách hàng, cho họ thấy họ được quan tâm, tôn trọng.

Chiến lược lựa chọn sản phẩm dịch vụ tầm trung gặp nhiều bất cập . Khách hàng có sự đòi hỏi và mong muốn nhiều. khách hàng ở phân khúc này thường có xu hướng so sánh các sản phẩm dịch vụ của các nhãn hàng doanh nghiệp khác nhau . và họ cũng dễ bị ảnh hưởng bở dư luận , đám đông . Ví dụ như : các hội nhóm chị em trên facebook , Các hội nhóm review…. . Vì Vậy doanh nghiệp , cá nhân nên chú trọng xây dựng thương hiệu và các dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Nếu các bạn cần tư vấn, đào tạo, huấn luyện về quảng cáo, marketing 4.0, bán hàng trên Facebook; bán hàng đa kênh trên internet; livestream bán hàng trên Facebook; Quảng cáo Livestream page tích xanh thì vui lòng liên hệ với tôi để được tư vấn, đào tạo, huấn luyện hoặc mua khóa học video, sách để hỗ trợ tốt hơn cho công việc của bạn.

Giảng viên Phan Anh 

Hiện đang là Giảng viên đại học (2008-nay); Chuyên gia đào tạo và tư vấn chiến lược về Kinh doanh trực tuyến (2008-nay).

Liên hệ: 0989623888/ http://www.fb.com/phananhonline / http://www.pamarketing.vn


Bài viết liên quan