Thị trường Bitcoin ngày 14/03/2018 có gì khởi sắc?

Bitcoin những ngày qua vô cùng biến động. Giá 10 đồng Bitcoin giảm đến 20% vào tuần trước, sang tuần này vẫn chưa thấy có tín hiệu khởi sắc. Phải nói, trong tuần này các nhà đầu tư đang cực kỳ mong đợi vào sự “Bứt phá về giá” của các đồng tiền số này. Vậy thị trường Bitcoin 14.03.2018 này có gì đáng chú ý?

Không thể không thừa nhận sức mạnh và độ phủ của đồng tiền số Bitcoin trên khắp thế giới. Số lượng người chơi Bitcoin hiện nay còn vượt xa số người chơi chứng khoán trên thị trường. Rủi ro lớn, nhiều biến động nhưng lợi nhuận lớn. Đây là điều mà các nhà đầu tư mạo hiểm sẵn sàng đầu tư mạnh tay. Cùng PA Marketing điểm qua những thông tin xoay quanh thị trường Bitcoin toàn thế giới nhé!

1.Mức điện nuôi dàn máy khủng đào coin khiến các Trade méo mặt.

Trâu cày Bitcoin- con yêu của các nhà Trade bất ngờ nhận được thông tin: Giá điện được tính cho chúng là 4.233 đồng.

Thông tin từ phía Tập đoàn điện lực Việt Nam- EVN:

 • EVN thông báo sẽ áp mức giá điện kinh doanh riêng cho hoạt động: Giải mã, khai thác các đồng tiền ảo như: Bitcoin, litecoin, ethereum… và các đồng tương tự khác.
 • Trước đó, EVN cũng đưa ra những Hướng dẫn riêng về việc sử dụng, thanh toán tiền điện đối với “Khách hàng sử dụng trâu cày tiền ảo”. Sử dụng điện năng cho hệ thống máy tính vào việc: Xử lý dữ liệu tự động, phục vụ hoạt động giải mã; Khai thác các đồng tiền ảo, tiền số.

Các quyết định của Bộ Công thương cũng được đưa ra sau khi nhận được các góp ý tư vấn từ Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tư Pháp.

gia-dien-trau-cay-bitcoin-tang

Thông báo giá điện “Trâu cày” Bitcoin tăng

Việt Nam, Trung Quốc bắt đầu đưa ra các kiểm soát với việc tăng giá điện với máy đào Bitcoin:

 • Ở Việt Nam, quy định này đã bắt đầu được kiểm soát trong khi đó Máy đào tiền ảo tiêu thụ 1 lượng điện năng không hề nhỏ. Một cá nhân sở hữu 3 máy đào Bitcoin cũng chia sẻ. Chưa kể tiền bảo dưỡng, thuê nhân công chăm sóc máy. Số tiền điện mỗi tháng anh phải chi trả cho 1 hệ thống đã lên đến 1,7- 2 triệu đồng.
 • Phía chính quyền Trung Quốc cũng vừa đưa yêu cầu các địa phương dừng trợ cấp với các Công ty có liên quan tới việc “Đào Bitcoin”. Đồng thời đảm bảo các công ty hoạt động trong thị trường Bitcoin này rút lui khỏi trật tự thị trường.

2.Thị trường Bitcoin 14.03.2018 chưa thể khởi sắc.

Trong ngày 14/03, tổng giá trị Bitcoin trao đổi giảm xuống mức 6 tỷ USD so với con số là 6,5 tỷ USD ngày hôm qua.

bitcoin-chua-the-khoi-sac

Bitcoin chưa thể khởi sắc

Bitcoin tiếp tục xu hướng giảm:

 • Giá Bitcoin ngày 14/033 đạt mức cao nhất là 9.474 USD và thấp nhất là 8.860 USD. Số đồng tiền cung ứng là 16.917.100 đồng với mức vốn hóa thị trường là 154 tỷ USD.
 • Khối lượng Bitcoin giao dịch trong ngày vẫn tiếp tục giảm xuống còn 6,08 tỷ USD. Đây không phải lần đầu xu hướng giảm diễn ra và chắc chắn đây cũng không phải là lần cuối.

Giá trị của 1 số đồng Bitcoin:

 • Hai phiên bản phân tách của Bitcoin vẫn giữ nguyên được vị trí của mình. Nhưng chiều hướng tăng trưởng lại ngược nhau. Trong khi Bitcoin Cash tăng trưởng gần 2% thì đồng Bitcoin Gold lại giảm gần 1%.
 • Dù mới trải qua “Vụ đánh cắp tiền ảo lịch sử”, nhưng so với các đồng Bitcoin đang có diễn biến tích cực khác thì NEM là đồng có tốc độ tăng cao nhất. Cụ thể là tăng gần 18%. Nhiều ý kiến cho rằng, nguyên nhân giúp đồng NEM đi lên chính là nhờ động thái mới từ sàn giao dịch Coincheck Nhật Bản.

Sự kiểm soát chặt chẽ hơn từ phía quản lý Nhật Bản:

 • Sàn giao dịch của Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành bồi thường cho các nhà đầu tư là nạn nhân của vụ “Tin tặc” hồi tháng 1. Giá trị bồi hoàn là 55,5 Yên cho mỗi đồng NEM bị đánh cắp. Tương đương với 0,83 USD/ đồng.
 • Nhưng từ sau vị tấn công hồi tháng 1 vào Coincheck, phía Nhật Bản ngày càng tỏ thái độ cứng rắn và kiểm soát chặt hơn với Đồng tiền ảo Bitcoin cũng như các sàn giao dịch.

Không chỉ sự yêu cầu về cải tiến, phía cơ quan Dịch vụ tài chính FSA còn yêu cầu dừng hoạt động trên 2 sàn giao dịch khác trong 1 tháng. Lệnh cấm này được cho là có thể sẽ bị áp dụng với 4 sàn khác nữa.

3.Số người chơi tiền số vượt xa so với số lượng người tham gia thị trường chứng khoán.

Ở Indonesia, việc mua bán tiền số lớn nhất của họ sẽ sớm có lượng thành viên vượt xa thành viên sàn Giao dịch chứng khoán. Trong khi đó, sàn chứng khoán của họ đã được cả chục năm tuổi.

 • Ông Oscar Darmawan- CEO sàn giao dịch bitcoin.co.id cho biết. Cuối năm nay, sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin sẽ có khoảng 1,5 triệu thành viên. Dù nó mới chỉ đi vào hoạt động được 4 năm kể từ năm 2014. Số lượng nhà đầu tư thị trường này thu hút cũng lên tới 1,14 triệu.
 • Trong khi đó, Indonesia Stock Exchange chuyên cung cấp cổ phiếu, hợp đồng tương lai, quyền chọn. Và các quỹ ETF thì lại chỉ có 1,18 triệu nhà đầu tư đăng lý giao dịch.

luong-thanh-vien-san-bitcoin-tại-indonesia-thang-02.2018

Lượng thành viên sàn Bitcoin tại Indonesia vào tháng 02/2018- thị trường Bitcoin 14.03.2018

Ông Darmawan cũng cho biết thêm: Chúng tôi tiếp nhận khoảng 3.000 thành viên mới đăng ký mỗi ngày. Và hầu hết là nhà đầu tư giao dịch Bitcoin. Mặc dù sau đó số lượng giao dịch Ethereum cũng đã tăng lên đáng kể.

Những thông tin xoay quanh thị trường Bitcoin 14.30.2018 vô cùng nhiều. Không chỉ thị trường trong nước, thị trường tiền ảo tại các quốc gia cũng biến động từng giờ. Đừng quên theo dõi website pamarketing.vn để cập nhật những thông tin về thị trường Bitcoin mỗi ngày nhé!


Bài viết liên quan