Điểm tâm sáng với thông tin về thị trường Bitcoin tuần qua

diem-tam-sang-voi-thong-tin-thi-truong-bitcoin-tuan-qua

Có rất nhiều thông tin về Bitcoin được cập nhật từng ngày, từng giờ. Những thông tin về thị trường Bitcoin tuần qua chủ yếu vẫn xoay quanh vấn đề giá Bitcoin giảm. Những tình tiết mới được phát hiện trong vụ trộm lịch sử của đồng NEM… Nhìn chung Bitcoin vẫn chưa có mấy sự khởi sắc trong tuần qua.

Bên cạnh những thông tin về giá, vụ trộm Bitcoin hay những biến động về thị trường Bitcoin thế giới. Mới đây, những thông tin về việc giá điện áp dụng riêng cho “Trâu cày Bitcoin” tăng cũng khiến các chủ đầu tư lo ngại. Cùng PA Marketing tìm hiểu về những thông tin tuần qua trong thị trường tiền ảo nhé!

1.Giá điện tăng- Trâu cày Bitcoin có khả năng bị cấm sử dụng.

Điều này thì ai cũng biết, để có được 1 đồng Bitcoin hay các đồng tiền ảo khác. Lượng điện năng 1 dàn máy đào Bitcoin tiêu tốn là 1 lượng khổng lồ. Nó còn nhiều hơn cả lượng điện năng tiêu thụ của toàn bộ xe điện trên Thế giới theo thống kê năm 2015.

trau-cay-bit-coi-bị-cam-vi-gia-dien-tang

Trâu cày Bitcoin bị cấm cửa vì giá điện tăng

Dự kiến lượng điện năng của việc đào Bitcoin tiêu thụ:

 • Lượng điện năng dự kiến sẽ được sử dụng cho việc đào Bitcoin vào năm 2018 sẽ lớn hơn lượng điện cả nước Argentina sử dụng- Theo báo cáo của Morgan Stanley.
 • Lượng điện này còn được tính toán sẽ lớn hơn cả nhu cầu sử dụng điện cho toàn bộ hệ thống xe điện năm 2025.

Báo cáo này cũng chỉ ra: Các mỏ khai thác Bitcoin hiện nay đang tiêu thụ lượng điện nhiều hơn lượng điện 159 quốc gia năm 2017.

Phát triển đào Bitcoin ở các nước có giá điện rẻ:

Ở Plattsbrurgh của New York (Mỹ). Các hoạt động đào tiền ảo cũng đã bắt đầu xuất hiện. Đây là 1 thành phố khá nhỏ. Nhưng do gần đập thủy điện nên giá điện ở đây cực rẻ.

 • Thị trường Bitcoin tuần qua đặt ra vấn đề về giá điện năng cho việc đào Bitcoin. Có lẽ đó là lí do hoạt động đào tiền ảo bùng nổ ở những nước có giá điện rẻ. Nhưng cũng vì điều này cũng trở thành mối lo ngại của thành phố.
 • Một lượng điện khổng lồ được sử dụng để duy trì vận hành hệ thống đào Bitcoin cả ngày lẫn đêm. Điều này đã làm dấy lên những mối lo về tác động của đồng tiền ảo Bitcoin. Ở thành phố nhỏ Plattsburgh thì vấn đề có thể ảnh hưởng đến: Mức tiêu thụ và giá điện ở nơi này.

2.Lệnh cấm đào Bitcoin tại thành phố Plattsburgh, New York (Mỹ)- thị trường Bitcoin tuần qua.

Chính mối lo ngại về những ảnh hưởng gây ra do mức năng lượng tiêu thụ của máy đào Bitcoin. Một thành phố tại Mỹ đã đưa ra lệnh cấm về việc đào Bitcoin vào tuần vừa qua.

lenh-cam-dao-bitcoin-tai-plattsburgh-new-york-my

Lệnh cấm đào Bitcoin tại Plattsburgh, New York (Mỹ)

Lệnh cấm đào Bitcoin tại Plattsburgh:

 • Một lệnh cấm được đưa ra tại Plattsbrugh về việc đào Bitcoin. Mặc dù 1 vài hoạt động hiện có trong thành phố này vẫn được duy trì. Nhưng đã có quyết định về lệnh cấm 18 tháng đối với bất kỳ kế hoạch đào Bitcoin, đào tiền ảo mới nào diễn ra.
 • Cùng với lệnh cấm này thì giá điện cũng tăng vọt. Điều này gây ra những phàn nàn từ phía người dân.

Người dân gây áp lực lên hội đồng thành phố Plattsburgh vì giá điện tăng:

 • Plattsburgh đã đưa ra hạn mức sử dụng điện cho mỗi tháng là 104 MWh. Nếu như vượt qua mức hạn điện này thì người dân sẽ phải mua điện theo mức giá thị trường mở.
 • Có những gia đình đã phải trả thêm từ 100- 200USD cho hóa đơn tiền điện của họ.

Ghi nhận từ chính quyền thành phố cho biết: Mỗi cư dân Plattsburgh ghi nhận tiền điện mỗi tháng tăng trung bình 10USD chỉ vì 2 công ty đào tiền ảo. Lớn nhất là Coinmint, công ty này hiện dùng tới 10% tổng lượng điện của thành phố Plattsburgh trong tháng 1 và 2 năm 2018.

3.Thị trường Bitcoin tuần qua đã bắt đầu khởi sắc.

Sau những chuỗi ngày “đẫm máu”. Thị trường Bitcoin đã có những dấu hiệu tốt hơn.

thi-truong-bitcoin-tuan-qua-co-su-khoi-sac

Thị trường Bitcoin tuần qua có sự khởi sắc

 • Tổng giá trị vốn hóa thị trường đã đạt 311 tỷ USD, tăng 12% so với đáy 275 tỷ USD ngày 18/03.
 • Bitcoin đã giảm mạnh do tâm lý bán tháo trên thị trường. Nhưng sau đó lại phục hồi về mức 8.130USD, tăng 2% so với ngày 17/03.
 • Khối lượng giao dịch cũng đạt mức 6.3 tỷ USD, tương đương với 780.000 BTC. Tăng tới 50% so với ngày 17/03. BTC?JYP vẫn chiếm khối lượng giao dịch cao nhất >53% so với tổng giá trị giao dịch.

Có thể nói thị trường Bitcoin tuần qua có sự khởi sắc là nhờ Hội đồng Ổn định Tài chính FSB- Financial Stability Board. (Bao gồm các ngân hàng trung ương và các cơ quan Giám sát tài chính thuộc các nước G20). Với tuyên bố được đưa ra về việc: Bác bỏ yêu cầu về việc xem xét đưa ra các quy định chặt chẽ quản lý Bitcoin từ các nước thành viên. Tuyên bố được đưa ra vào ngày chủ nhật- 18/03/2018. Cùng với đó, FSB cũng nhấn mạnh về việc cần thiết phải có sự phối hợp Quốc tế giữa các thành viên G20 trong việc: Theo dõi sự phát triển của ngành công nghệ tiền ảo. Và nhấn mạnh rằng: Đây vẫn là 1 ngành nhỏ dưới 1% GDP.


Bài viết liên quan