Thị trường Bitcoin đầu tuần này có khởi sắc?

thi-truong-bitcoin-tuan-nay-co-gi-khoi-sac

Trong tuần trước, Bitcoin đã bị mất tới 20% giá trị. Có thể thấy 10 đồng có giá trị vốn hóa lớn nhất trong thị trường Bitcoin đều giảm từ 10%- 20% trong tuần trước. Điều này khiến các nhà đầu tư không khỏi hoang mang. Nhưng đây là điều không thể tránh khỏi ở thị trường đầy biến động này.

Một thị trường không ngừng biến động, giá trị đồng Bitcoin thay đổi từng giờ. Chính vì vậy mà những thông tin về thị trường Bitcoin luôn là 1 chủ đề nóng được Giới báo chí săn lùng. Hãy cùng PA Marketing đi vào tìm hiểu xem thị trường những ngày đầu tuần này có gì khởi sắc hơn không nhé!

1.Thị trường Bitcoin biến động với 10 đồng Bitcoin có giá trị vốn hóa lớn nhất đều giảm tới 20%.

Trong phiên giao dịch ngày 09/03, giá của đồng tiền số Bitcoin đã giảm tổng cộng khoảng 24% tính từ đầu tuần. Lùi xa mốc quan trọng 10.000 USD khi mà giá Bitcoin đạt mức dưới 9.000 USD.

thi-truong-bitcoin-bien-dong-lon

Thị trường Bitcoin biến động lớn

  • Có thể nói nguyên nhân 1 phần là do áp lực từ phía các Cơ quan quản lý; Ủy ban chứng khoán và Hối đoái Mỹ SEC đã đưa ra thông báo: Tất cả các sàn cung cấp dịch vụ giao dịch, bao gồm cả các tài sản số là chứng khoán… Đều phải đăng ký với cơ quan này.
  • Việc này đã được SEC tiến hành từ nhiều tuần trước đó qua việc: Gửi trát hầu tòa tới nhiều tổ chức liên quan đến Đồng tiền số Bitcoin. Nhằm mục đích tăng cường công tác quản lý. Đã có 1 quỹ chuyên đầu tư vào tiền số được sáng lập bởi TechCrunch với giá trị lên tới 100 triệu USD.

2.Cộng đồng Bitcoin nổi giận.

Cơn giận bắt nguồn từ việc 1 lượng Bitcoin quá lớn đã bị bán ra trong đúng thời điểm giá Bitcoin giảm sâu. Khi mà chỉ vào thời điểm cuối năm 2017 giá Bitcoin đã đạt mức đỉnh điểm là trên 20.000 USD. Nhưng đến thời điểm giữa tháng 01/2018 thì giá Bitcoin lại xuyên thủng đáy- dưới 10.000 USD. Đáng buồn là cho đến nay vẫn chưa thể phục hồi.

cong-dong-bitcoin-noi-gian

Cộng đồng Bitcoin nổi giận

Cơn thịnh nộ của cộng đồng Bitcoin:

  • Các Trade đang nắm giữ Bitcoin tỏ ra cực kì giận dữ trước động thái 1 loạt những đồng Bitcoin của sàn giao dịch Nhật Bản bị bán ra ồ ạt. Điều này đã phá sản Mt Gox.
  • Theo nguồn tin từ Bloomberg: Nobuaki Kobayashi- người được ủy thác đồng thời là Luật sư đại diện cho sàn giao dịch MT.Gox- đã thừa nhận trước tòa rằng: Ông đã bán ra 1 lượng Bitcoin Cash trị giá 400 triệu USD từ tháng 9 năm ngoái tới nay. Và ông hiện vẫn đang quản lý 1 lượng tiền số khác trị giá 1,9 tỷ USD. Số này cũng được xem xét để bán ra nhằm huy động tiền mặt trả cho chủ nợ của Mt.Gox.

Những lời buộc tội Kobayashi trên mạng xã hội:

  • Trên trang mạng xã hội Reddit, đã có 1 Topic dẫn link 1 bài báo đưa ra những lời buộc tội Kobayashi cùng những người đang cố gắng đè bẹp Bitcoin. Rất nhiều người nói rằng: “Tốt nhất là hãy bồi thường cho các nhà đầu tư bằng Bitcoin. Và để họ tự đưa ra quyết định sẽ làm gì”.
  • Một bình luận khác chỉ ra nguyên nhân giá Bitcoin giảm là do mỗi đợt Bitcoin bán ra: “Tại sao Kobayashi không bán đấu giá số Bitcoin đó như những tài sản khác khi 1 công ty phá sản? Nếu bán trên những thị trường giao ngay, chỉ có “Kẻ ngốc” mới tin rằng điều đó không làm giá giảm”.

Có thể thấy, tất cả những lời bình đều chỉ ra mối lo lắng về tương lai của đồng tiền ảo Bitcoin khi mà 1 lượng lớn Bitcoin được bán ra của các Trade. Và sẽ không chỉ dừng ở đó, 1 số lượng lớn Bitcoin Kobayashi đang nắm giữ cũng sẽ được bán ra.

3.Ở Hàn Quốc- lệnh cấm ICO có thể được dỡ bỏ.

thong-tin-ve-thi-truong-tien-so-tai-han-quoc

Thông tin về thị trường tiền số- thị trường Bitcoin tại Hàn Quốc

ICO có thể được hoạt động tại Hàn Quốc:

  • Vào tháng 9 năm ngoái, CoinDesk đưa tin rằng: Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đưa ra quyết định: Cấm mô hình huy động vốn trên nền tảng Blockchain. Nhưng đáng mừng là: Theo tờ Korea Times mới nhất đã cho biết: Lệnh cấm này có thể sẽ được gỡ bỏ 1 phần. Đặc biệt là với các hoạt động bán Token nếu đáp ứng được 1 số điều kiện đặc biệt.
  • Phía cơ quan Tài chính cũng đang thảo luận với Cơ quan thuế; Bộ tư pháp; Các cơ quan trực thuộc Chính Phủ khác về 1 vài kế hoạch “Cho phép hoạt động ICO được diễn ra tại Hàn Quốc”. Nhưng với 1 số điều kiện nhất định.

Thị trường tiền số quốc tế- Trở ngại lớn cho nhà lập pháp:

  • Giới chức Hàn Quốc đã đưa ra lệnh” Cấm sử dụng tài khoản ảo” trong giao dịch tiền số vào cuối năm ngoái. Việc này nhằm hạn chế tối đa việc “Rửa tiền” cũng như các hoạt động của “Tội phạm xuyên quốc tế”. Chính vì vậy mà những nhà đầu tư nước ngoài “Không thể tiến hành mua bán tiền số” tại các sàn giao dịch Hàn Quốc.
  • Nhưng bên cạnh đó, các Cơ quan quan chức Hàn Quốc cũng đang tiến hành trao đổi với những người đồng cấp tại Nhật Bản, Trung Quốc. Qua đó tìm kiếm sự hợp tác về quy định. Điều này đồng nghĩa với việc “Bất cứ Chính sách nào cũng đều được thi hành 1 cách đồng thời tại 3 quốc gia này”.

Không chỉ riêng 1 nước, những biến động về thị trường Bitcoin ở bất kỳ Quốc gia nào cũng đều có những ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường tiền ảo chung trên Thế giới. Đừng quên theo dõi cũng như chia sẻ những thông tin hữu ích về Thị trường tiền số này với chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công.


Bài viết liên quan