Các thủ thuật cơ bản dành cho Fanpage

cac-thu-thuat-co-ban-danh-cho-fanpage

Fanpage là một kênh bán hàng vô cùng hiệu quả. Nó mang tính chính thống, chuyên nghiệp hơn so với việc bán trên trang cá nhân. Fanpage cũng là cách mà các doanh nghiệp hiện nay hướng tới để tiếp cận gần, trực tiếp với khách hàng của mình. Và nếu bạn là người quản lý Fanpage, tôi nghĩ bạn cần phải biết các thủ thuật cơ bản dành cho Fanpage ngay dưới đây. Những thủ thuật vô cùng đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận lợi trong khi quản trị.

Cụ thể, ngay dưới đây PA Marketing sẽ chỉ ra cho bạn những thủ thuật cơ bản nhất với Fanpage Facebook của bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

1.Đổi tên Fanpage Facebook.

Nếu muốn đổi tên Fanpage của mình, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Vào fanpage của mình muốn đổi tên nhấn vào phần “giới thiệu” giao diện của Facebook sẽ hiện ra như sau:

tuy-chinh-phan-gioi-thieu-trang

Tùy chỉnh phần Giới thiệu trang

 • Bước 2: Đưa chuột vào phân tên thì bên phải ô đó sẽ suất hiện dòng chữ màu xanh “Chỉnh sửa”. Bạn ấn vào chỉnh sửa, Facebook sẽ hiện ra 1 bảng như sau cho bạn đổi tên:

yeu-cau-doi-ten-trang-fanpage

Yêu cầu đổi tên trang Fanpage

Sau khi điền tên mới xong các bạn nhấn tiếp tục.

Lưu ý:

 • Chỉ đổi tên được cho fanpage dưới 200like
 • Không lên đổi tên page quá nhiều sẽ làm mất thương hiệu của Fanpage.

Vậy nên, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đặt tên. Hoặc nếu có thay đổi, hay quyết định để đổi tên Fanpage sớm nhé!

2.Gộp Fanpage- thủ thuật cơ bản dành cho Fanpage.

Gộp Fanpage là thủ thuật cơ bản dành cho Fanpage được nhiều người ứng dụng. Nhất là những trang xây dựng nhiều Fanpage vệ tinh để tiếp cận cùng lúc nhiều khách hàng hơn.

 • Bước 1: Vào phần “Cài đặt trang” và kéo xuống bên dưới đến phần hợp nhất trang. Sau đó các bạn nhấp và chỉnh sửa.

tuy-chinh-hop-nhat-trang

Tùy chỉnh hợp nhất trang

 • Bước 2: Nhấp vào hợp nhất các trang trùng lặp.

hop-nhat-trang-trung-lap

Hợp nhất trang trùng lặp

 • Bước 3: Facebook sẽ yêu cầu các bạn nhập mật khẩu vì lý do bảo mật. Các bạn nhập mật khẩu và nhấp tiếp tục

xac-minh-lai-mat-khau-de-hop-nhat-trang

Xác minh lại mật khẩu để hợp nhất trang

 • Bước 4: Các bạn chọn các Fanpage mà mình muốn gộp lại.

Lưu ý: Các trang này phải có tên gần giống nhau như: “Áo jean nam” và “Áo jean nam 12”. Nên các bạn nên đổi tên trang trước khi tiến hành gộp trang. Sau đó các bạn nhấp tiếp tục và đợi Facebook xem xét.

yeu-cau-hop-nhat-trang-trung-lap

Yêu cầu hợp nhất trang trùng lặp

3.Apps cho Fanpage- thủ thuật cơ bản dành cho Fanpage khi quản trị.

 • Với “vẻ ngoài” bắt mắt hơn sẽ giúp trang Facebook Page của bạn thu hút thêm nhiều người like. Và đem lại niềm tự hào, thú vị cho các thành viên hiện tại.
 • Ngoài ra, nếu bạn sử dụng trang Facebook Page cho việc kinh doanh. Thì việc thêm các ứng dụng cho Facebook Page của mình sẽ giúp bạn: Gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Và các sản phẩm được giới thiệu, trình bày đẹp mắt hơn.

apps-fanpage

Apps Fanpage

Những ứng dụng (Apps) dành cho Facebook Page dưới đây sẽ giúp bạn đạt được tất cả những mong muốn trên. Bạn nên chọn cho mình những ứng dụng phù hợp cho Facebook Page của mình. Cũng như dễ dàng cho bạn khi cài đặt và sử dụng. Đó cũng là một thủ thuật cơ bản dành cho Fanpage khi bạn lựa chọn apps.

Lưu ý:

 • Đừng cài tất cả vào trang Facebook Page nhé! Nếu bạn không muốn mình “điên” đầu với một đống các ứng dụng “Không biết đường nào mà lần” trên Facebook Page của mình.
 • Bên cạnh đó đừng quên cập nhật tính năng cửa hàng cho Fanpage của mình nhé!

4.Tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Khi chúng ta chia sẻ thông tin và ý kiến với bạn bè, gia đình, cộng đồng và mọi người xung quanh mình. Đó là khi chúng ta đạt được những điều đặc biệt- các ý tưởng, cơ hội, tình bạn và sự cộng tác mới.

tieu-chuan-cong-dong-cua-facebook

Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

Tại sao lại có những tiêu chuẩn cộng đồng:

 • Mỗi ngày, mọi người trên thế giới chia sẻ vô vàn thứ trên Facebook giúp cuộc sống của chúng ta thêm giá trị. Nhưng đôi khi, mọi người chia sẻ nội dung có thể mang tính lạm dụng. Hoặc gây hại cho người khác trong cộng đồng. Nên khi quản trị trang, để tránh các vi phạm không đánh có. Một thủ thuật cơ bản dành cho Fanpage. Hay nói đúng hơn là sự nhắc nhở: Hãy xem xét và thường xuyên cập nhật những tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Đó là lý do Facebook đã tạo Tiêu chuẩn cộng đồng- để giải thích những loại nội dung không nên chia sẻ trên Facebook. Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook nhằm mục đích: Tìm sự cân bằng hợp lý giữa việc cung cấp mọi người một nơi. Để thể hiện bản thân và việc thúc đẩy một môi trường thân thiện và an toàn cho mọi người.

Như bạn có thể hình dung, đạt sự cân bằng hợp lý là một việc khó khăn mà chúng tôi thực hiện bằng cách: Tập trung vào một vài nguyên tắc chính. Những nguyên tắc và là thủ thuật cơ bản dành cho Fanpage nếu muốn “tồn tại và phát triển”. Cụ thể:

Giữ cho bạn an toàn:

 • Facebook không bỏ qua cho bất cứ hành vi nào gây nguy hiểm cho mọi người. Cho dù ai đó đang tổ chức hoặc chủ trương bạo lực trong thế giới thực hay bắt nạt người khác.
 • Việc yêu cầu mọi người sử dụng danh tính thật của họ trên Facebook sẽ giúp: Thúc đẩy tất cả chúng ta hành động có trách nhiệm. Vì tên và danh tiếng của chúng ta được liên kết rõ ràng với lời nói và hành động của chúng ta.

Khuyến khích hành vi tôn trọng:

 • Facebook yêu cầu mọi người xem xét đối tượng của mình khi chia sẻ nội dung nào đó mà có thể xúc phạm người khác.
 • Facebook giúp mọi người dễ dàng quyết định người có thể xem nội dung họ chia sẻ. Và Facebook có các chính sách cấm nội dung khiêu dâm, thù địch và bạo lực.

luat-facebook

Luật Facebook

Công nhận sự đa dạng văn hóa:

 • Để đảm bảo chính sách của Facebook phản ánh sự đa dạng của cộng đồng. Facebook đã không ngừng tìm kiếm và đánh giá thông tin đầu vào của các chuyên gia trên khắp thế giới. Cũng như trên cộng đồng của mình.
 • Những thông tin chi tiết đó giúp Facebook hiểu được ngữ cảnh mà qua đó mọi người chia sẻ và xem nội dung trên Facebook.

Cung cấp cho bạn các công cụ để kiểm soát nội dung bạn nhìn thấy trên Facebook:

Facebook là một nơi để bạn kết nối với mọi người và những điều bạn quan tâm. Vì vậy Facebook:

 • Cung cấp cho bạn công cụ để kiểm soát nội dung bạn nhìn thấy.
 • Báo cáo mọi thứ cho Facebook.
 • Và liên hệ với những người đăng nội dung mà bạn không thích hoặc không đồng ý.

5.Bị xóa Fanpage thì làm thế nào?

Đôi khi việc khẩn trương tạo ngay Fanpage mới khi biết trang cũ đã bị xóa là không cần nói đến rồi. Chắc chắn ai cũng biết điều này. Tuy nhiên, tạo trang mới rồi các bạn cần chú ý kỹ càng 2 điều dưới đây. Nó cũng là một thủ thuật cơ bản dành cho Fanpage của bạn khi chẳng may bị xóa.

Khẩn trương nhờ bạn bè like trang Fanpage mới ngay cho đủ 20 like:

Việc làm này giúp bạn có thể tiến hành điều chỉnh url trang theo ý của mình. Vì sao vậy?

 • Thông thường khi các trang Fanpage hoạt động hiệu quả. Thì nó sẽ có thứ hạng cao ở tìm kiếm của Facebook. Và thậm chí kể cả các công cụ tìm kiếm bên ngoài. Đặc biệt là Google có sức ảnh hưởng rất lớn tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Chúng ta có thể thấy không ít kết quả khi tìm kiếm trên Google đến từ Facebook sau khi 2 ông lớn này hợp tác cùng nhau. Đạt được thỏa thuận Facebook cho bot tìm kiếm của Google index các trang cá nhân và doanh nghiệp nếu người dùng cho phép.
 • Các công cụ tìm kiếm chỉ quan trọng url ( đường link dẫn). Trong khi chính sách của Facebook có thể cho đổi url fanpage ít nhất 2 lần. Do đó nếu để đối thủ của bạn lấy đúng url cũ của bạn tạo page cho họ. Thì hiển nhiên họ sẽ được hết số công lao của bạn đã bỏ ra để có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm như Google. Đó sẽ là 1 điều vô cùng nguy hiểm.

thu-thuat-co-ban-danh-cho-fanpage-khi-bi-xoa

Thủ thuật cơ bản cho Fanpage khi bị xóa

Tạo trang Fanpage mới bằng 1 nick cá nhân mới là tốt nhất:

 • Vì tài khoản cũ rất có thể đã bị liệt vào danh sách đen của Facebook. Do đó bạn sẽ bị kiểm tra thường xuyên hơn, kỹ càng hơn. Và khi vi phạm sẽ dễ dàng bị loại bỏ hơn so với những nick cá nhân trong sạch.
 • Chúc các bạn thành công và sớm khôi phục được fanpage của mình.

Trên đây PA Marketing vừa chia sẻ với bạn 1 vài thủ thuật cơ bản dành cho Fanpage. Những thủ thuật này đều được thực hiện vô cùng đơn giản. Nhưng trước hết bạn vẫn cần phải biết thì mới có thể thực hiện. Vậy nên, đừng quên lưu lại để dùng khi cần. Hay nếu cần hỗ trợ những “rắc rối” lớn hơn trong quá trình quản trị hay quảng cáo trên Fanpage. Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn, giúp bạn tháo gỡ những khó khăn này.

By: Phan Anh & PA Marketing- Bán hàng, quảng cáo và kiếm tiền trên Facebook


Bài viết liên quan