5 tính năng mới nhất của Facebook 2017

5 cập nhật mới nhất của Facebook

Là người dùng Facebook, bạn có biết những tính năng mới nhất của Facebook? Facebook luôn không ngừng cập nhật những tính năng mới. Facebook luôn cho thấy, mình không chỉ là nơi giao lưu, kết bạn mà còn là nơi để kinh doanh và giải trí.

Ngoài những tính năng mà mọi người dùng Facebook đã biết. Gần đây Facebook đã giới thiệu và bổ sung thêm những tính năng thú vị khác. Cùng PA Marketing tìm hiểu những tính năng mới nhất của Facebook nhé!

1.Tính năng mới nhất của Facebook dành cho Messenger 2017.

Cập nhật mới nhất của Facebook dành cho Messenger 2017

Bày tỏ cảm xúc và nhắc tên bạn bè trong Facebook Messenger

Facebook vừa cung cấp cho người dùng 2 tính năng mới cho Facebook Messenger. Hai tính năng tuyệt vời dành cho Messenger là:

Tính năng bày tỏ cảm xúc.

 • Tính năng này cho phép bạn phản hồi tin nhắn bằng những biểu tượng cảm xúc khác nhau. Bạn chỉ cần bấm và giữ vào nội dung tin nhắn và thêm biểu tượng bạn muốn.
 • Những biểu tượng này tương tự như biểu tượng trên trạng thái trên Facebook.

Tính năng nhắc đến một ai đó.

 • Tính năng này của Messenger cho phép bạn đề cập đến 1 người bạn trong nhóm trò chuyện. Và người được nhắc cũng sẽ nhận được thông báo trực tiếp về nội dung tin nhắn này.
 • Để làm được điều này, bạn chỉ cần nhập @ phía trước tên của người bạn đó.

Lưu ý: bạn chỉ có thể nhắc đến những người có mặt trong nhóm trò chuyện đó mà thôi.

2.Tính năng chơi cờ vua trên Facebook Messenger cùng bạn bè.

Mời bạn bè chơi cờ vua trên Facebook Messenger

Mời bạn bè chơi cờ vua trên Facebook Messenger

 • Đây là tính năng tuyệt vời của Facebook Messenger, giúp bạn giết thời gian trong vui vẻ với bạn bè.
 • Bạn chỉ cần nhập đoạn mã “ @fbchess play” là có thể chơi cờ vua cùng bạn bè mình ngay trên Facebook
 • Nếu như bạn vẫn chưa hiểu rõ vè cách chơi và luật chơi của trò này. Bạn hãy nhập đoạn mã “@fbchess help” vào ô nhập nội dung tin nhắn và ấn Enter.

Một tính năng mới được Facebook cập nhật thật tuyệt vời.

3.Nhắn tin với người bình luận ngay trên Fanpage của bạn.

Nhắn tin với người bình luận ngay trên Fanpage

Nhắn tin với người bình luận ngay trên Fanpage

 • Giờ đây thay vì việc phải vào trang cá nhân của những người bình luận bài viết của mình để nhắn tin với họ. Bạn hoàn toàn có thể nhắn tin ngay với họ tại phần bình luận. Và như vậy, bạn có thể ngay lập tức giải quyết vấn đề của họ.
 • Tin nhắn được gửi đi sẽ được kèm theo đường dẫn đến chính bình luận của họ. Vậy là bạn có thể nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu của người dùng. Đồng thời tăng khả năng tương tác, tạo cảm giác bản thân luôn được ưu tiên cho người dùng.
 • Hơn nữa, việc làm này còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đồng thời cũng mang tính riêng tư hơn. Vì bạn sẽ không phải vào tận trang cá nhân để gửi tin nhắn trả lời những bình luận đó.

4.Tính năng đăng bài viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Đăng bài viết trên Facebook bằng nhiều ngôn ngữ

Đăng bài viết trên Facebook bằng nhiều ngôn ngữ

 • Tính năng của Facebook mới được cập nhật này sẽ rất hữu ích nếu Fanpage Facebook của bạn được nhiều lượt quan tâm từ bạn bè quốc tế. Hay là 1 tổ chức đa quốc gia thì điều này cũng rất tuyệt vời.
 • Tính năng này giúp bạn chia sẻ những nội dung của mình trên Fanpage được tất cả mọi người xem và hiểu. Không chỉ riêng những người dùng Việt Nam.
 • Bạn có thể tạo ra từng trang Fanpage cho từng khu vực khác nhau. Nhưng điều này khá phức tạp.

Hiện nay, Facebook đã có những cập nhật cải tiến hơn. Giúp giải quyết vấn đề này cho chủ Quản lý Fanpage . Các Admin hoàn toàn có thể thực hiện bài đăng bằng nhiều ngôn ngữ thông qua việc: Cài đặt > Cài đặt chung > Đăng bằng nhiều ngôn ngữ.

Đăng bài viết trên Facebook bằng nhiều ngôn ngữ mới nhất

Đăng bài viết trên Facebook bằng nhiều ngôn ngữ mới nhất

5.Tính năng viết mô tả bản thân ngay trên dòng thời gian.

Viết mô tả bản thân ngay trên dòng thời gian

Viết mô tả bản thân ngay trên dòng thời gian

 • Phần mô tả bản thân của bạn trên dòng thời gian được phép dài 101 ký tự. Và đương nhiên, phần giới thiệu ngắn này của bạn sẽ được mọi người nhìn thấy vì nó được hiển thị ngay trên dòng thời gian của bạn.
 • Ngoài ra, tính năng này của Facebook cũng cho phép bạn đăng 5 bức ảnh bất kỳ trong album (ảnh tiêu biểu). Đây có thể là bức ảnh của bạn, bạn bè,… Bất cứ bức ảnh nào bạn thích. Và đương nhiên mọi người cũng sẽ nhìn thấy điều này.

Trên đây là 5 tính năng mới nhất được Facebook cập nhật. Để biết thêm nhiều tính năng mới khác của Facebook để tối ưu việc kinh doanh của bạn Hãy đến với Khóa học Facebook Marketing toàn diện. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp.Bài viết liên quan