Tự học quảng cáo Facebook

Khi mà người người đang chạy quảng cáo, nhà nhà đang chạy quảng cáo. Tự hỏi tại sao bạn không tự học quảng cáo Facebook để giúp việc kinh doanh của mình khởi sắc hơn??? Việc này không phải điều gì khó khăn, nhất là khi hiện nay các khóa học online, học qua video… ngày càng nhiều và trở nên phổ biến.

Việc tự học quảng cáo và tự chạy là một lựa chọn đúng đắn cho các bạn làm ăn nhỏ, chạy quảng cáo ngân sách ít. Một lời khuyên từ PA Marketing và các chuyên gia của chúng tôi dành cho bạn là: Nếu có thể, lời khuyên dành cho các bạn là nên tự học để có thể tự triển khai các chiến dịch quảng cáo của mình. Để có thể tự làm chủ, kiểm soát quảng cáo, ngân sách chi tieey của chính mình.

1.Tại sao nên tự học quảng cáo Facebook.

Quảng cáo Facebook đã trở thành một khái niệm quen thuộc với các cá nhân kinh doanh online. Nhưng không phải ai nào cũng biết cách chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình. Hoặc không đủ “mánh khóe” để tối ưu hiệu quả cho quảng cáo Facebook của mình. Nên nhiều người đã lựa chọn thuê chạy quảng cáo. Thế nhưng cách này vẫn có khá nhiều nhược điểm bên cạnh những ưu điểm về sự tiện lợi… VÌ vậy mà cũng có nhiều người lựa chọn bắt đầu từ việc tự học quảng cáo Facebook sau đó chạy cho chính mình.

Để bạn có thể nhìn nhận rõ việc có hay không nên tự học chạy quảng cáo hay thuê quảng cáo của bên thứ 3 thì chúng ta sẽ cùng xem ưu, nhược điểm của hai hình thức này:

co-nen-thue-chay-quang-cao-facebook-khong

Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không?

Thuê chạy quảng cáo:

Thường là thuê của một cá nhân, đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo (bên thứ 3). Gần như mọi thứ bạn thực hiện sẽ đều phải thông qua “một cầu” nữa.

Ưu điểm:

 • Vẫn bán được hàng qua Facebook Ads dù không biết chạy quảng cáo Facebook.
 • Tiết kiệm thời gian: Ở đây là thời gian cho việc tham gia các khóa học chạy quảng cáo Facebook hoặc tự học chạy quảng cáo Facebook qua video, online…. Hoặc thời gian cho các công việc đặt ads, làm nội dung, hình ảnh, quản lý quảng cáo… Nếu như bình thường bạn đã có cả tá các công việc cần giải quyết, khó mà tập trung vào việc làm quảng cáo. Thì thuê chạy quảng cáo cũng là một lựa chọn tốt.
 • Quảng cáo được tối ưu tốt hơn: Không khó để lên được một chiến dịch quảng cáo Facebook. Thế nhưng để có được hiệu quả thì không hề dễ với “ma mới” và những người chưa hiểu biết về thị trường. Hoặc chưa có kinh nghiệm thực chiến trên thị trường đầy rẫy “cạm bẫy” và cạnh tranh như Facebook Ads. Thì vẫn nên việc bỏ tiền ra để “thuê kiến thức”, “mua chất xám” của những người có kinh nghiệm. Để họ tối ưu quảng cáo, tăng hiệu quả và đơn hàng…

Nhược điểm:

 • Cam kết ảo: Mục đích của bạn cuối cùng khi thuê chạy quảng cáo vẫn là đơn hàng và đơn hàng. Nhưng nhiều bên dịch vụ lại thường né điều này. Thay vào đó họ đưa ra đủ thứ cam kết về: Lượt tiếp cận, số người tương tác, số lượt like page, số comment… Bạn cần biết là: Họ sẽ có đủ những thủ thuật, dùng tools để thực hiện những cam kết “khả thi” này. Nhưng vấn đề bạn cần là đơn hàng thì lại không được cam kết, không hề tăng, thậm chí là còn thảm hại. Thế là tiền mất tật mang.
 • Dễ bị lừa: Nhiều bên, cá nhân chạy ads thuê sẽ chào bạn với các gói cực “ngon”. Cam kết 100% ra đơn (500K 20 đơn…) và đòi bạn chuyển khoản trước. Và sau khi bạn bank xong, “BÙNG” họ bốc hơi như chưa từng xuất hiện. Hoặc bạn đưa họ vào fanpge, TKQC rồi họ bốc hơi cùng fanapge và TKQC của bạn.
 • Không hiệu quả: Ngoài việc cam kết ảo, thì họ cũng không thể hiểu rõ về sản phẩm/ dịch vụ của bạn; Không hiểu tập khách hàng mục tiêu của bạn… Hoặc đôi khi là “con ai người đấy xót”, con ai người đấy chăm.

cam-ket-ao-hieu-qua-don-hang-thap

Cam kết ảo, hiệu quả đơn hàng thấp

Hơn nữa bạn cũng khó lòng mà kiểm soát được hiệu quả quảng cáo theo mong muốn. Muốn chỉnh sửa hay muốn biết về hiệu suất quảng cáo sẽ phải thông qua bên thứ 3, rất mất thời gian. Chưa kể bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí dịch vụ thuê chạy quảng cáo Facebook bên cạnh khoản ngân sách chi tiêu.

Tự học quảng cáo Facebook và chạy cho mình:

hoc-quang-cao-facebook-ve-tu-chay-cho-minh

Học quảng cáo Facebook về tự chạy cho mình

 • Tự chạy quảng cáo Facebook tức là bạn sẽ tự đảm nhiệm công việc chạy quảng cáo từ đầu đến cuối. Tự làm mọi công đoạn, tự làm ảnh, video(hoặc thuê), sản xuất Content Ads, tối ưu, kiểm soát các thông số kết quả quảng cáo… Đầu tiên vẫn là tự học hoặc đăng ký đi các khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads ở các địa chỉ đào tạo uy tín. Tự tạo TKQC, Fanpage, làm thẻ, nghiên cứu khách hàng, nhắm chọn, tối ưu, chạy quảng cáo….
 • Với việc tự chạy quảng cáo Facebook, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các hình thức học khác nhau: Học chạy quảng cáo Facebook online, trực tuyến; Tự học quảng cáo Facebook qua các video trên youtube hay các khóa học Facebook Marketing online… Trên thị trường hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này và một trong số đó có thể kể đến là PA Marketing. Với các khóa học online qua video, học trực tuyến qua Zoom, tham gia các lớp học offline hay học 1:1 mà chúng tôi cung cấp. Bạn hoàn toàn có thể tự set ads, làm chủ con ads của mình, tự chạy cho sản phẩm mình bán và tránh được những rủi ro từ việc thuê ngoài. Nhưng việc học và tự chạy quảng cáo cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng như:

Ưu điểm:

 • Bạn hoàn toàn làm chủ được con ads của mình. Có thể tự kiểm soát, chủ động mọi thứ về chiến dịch quảng cáo của mình: Từ việc thiết lập, triển khai, quản lý, tối ưu, tùy chỉnh chiến dịch.
 • Không phải mất thêm một khoản chi phí nào cho bên thứ 3 ngoài chi phí quảng cáo trả cho Facebook.
 • Học thêm được các kiến thức, kinh nghiệm cho mình trong quá trình học và chạy ads thực tế; Hiểu hơn về sản phẩm/ dịch vụ, khách hàng của mình khi mua hàng… Từ đó có những thay đổi trong việc kinh doanh, chiến lược sales.

tu-hoc-quang-cao-facebook-chuyen-nghiep-cung-giang-vien-nguyen-phan-anh

Tự học quảng cáo Facebook chuyên nghiệp cùng giảng viên Nguyễn Phan Anh

Nhược điểm:

 • Mất thêm thời gian vì bạn sẽ phải tự set quảng cáo, tối ưu, tùy chỉnh, quản lý quảng cáo. Nhưng sẽ chỉ mất thời gian đầu, khi bạn đã quen và mọi thứ dần ổn định thì việc này sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.
 • Chạy không hiệu quả vì chưa có kinh nghiệm, chưa biết cách tối ưu, chưa có chiến lược phân bổ ngân sách phù hợp… Chưa biết cách làm Content quảng cáo hiệu quả; Hình ảnh/ video lựa chọn chưa đủ thu hút khách hàng; Nhắm chọn sai đối tượng, sai mục tiêu quảng cáo…

Nhưng những vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết nếu bạn tìm học chạy quảng cáo Facebook Ads ở những nơi uy tín. Như khi tham gia khóa học quảng cáo Facebook tại PA Marketing. Quá trình học bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết, đào tạo bài bản, học quảng cáo facebook cơ bản cho đến nâng cao. Được hướng dẫn tối ưu, thực hành nhắm chọn, tối ưu quảng cáo trên chính sản phẩm, fanpage của mình. Đội ngũ giảng viên, tư vấn, giảng viên sẵn sàng hỗ trợ 24/7 trước-trong-sau khóa học.

Học chạy quảng cáo Facebook từ cơ bản đến chuyên sâu cùng PA Marketing

2.Học quảng cáo Facebook ở đâu uy tín?

Như đã nói nếu bạn chạy quảng cáo với ngân sách nhỏ hoặc muốn kiểm soát hiệu quả quảng cáo một cách chủ động nhất. Thì việc tự học quảng cáo facebook và tự chạy cho mình là lựa chọn tốt nhất. Thế nhưng vấn đề đặt ra là bạn cần phải học quảng cáo từ những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm đào tạo, thực chiến.

 • Tại PA Marketing, hiện nay chúng tôi cũng đang cung cấp các khóa học chạy quảng cáo Facebook offline và online. Nghĩa là bạn có thể đến trực tiếp tham gia các lớp đào tạo quảng cáo facebook tại hà nội của chúng tôi. Hoặc mua các khóa học online tự học quảng cáo Facebook. Hoặc học trực tuyến qua zoom với các lớp học trực tuyến hoặc học 1 thầy 1 trò (on-off).
 • Chúng tôi vừa là đơn vị cung cấp dịch vụ vừa trực tiếp đào tạo Facebook Marketing. Với 15 năm kinh nghiệm đào tạo, nắm bắt được nhu cầu, mong muốn và các “hoàn cảnh” khác nhau. Chúng tôi luôn tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ học viên, khách hàng của mình. Thông qua các lớp học và các gói dịch vụ phù hợp với từng đối tượng.

Tại sao nên học quảng cáo Facebook tại PA Marketing?

 • Khóa học Facebook Marketing 2021 tại PA Marketing là khóa học thực chiến. Học lý thuyết kết hợp thực hành ngay tại lớp với sự hỗ trợ của giảng viên và đội ngũ trợ giảng.
 • Bạn sẽ được “hành” trên chính sản phẩm mình đang kinh doanh. Hoặc nếu chưa có sản phẩm, PA Marketing sẽ cung cấp sản phẩm cho bạn. Hoặc hơn thế chúng tôi có thể tư vấn, giúp bạn tìm ra sản phẩm mà bạn muốn và có tiềm năng kinh doanh. Giới thiệu hoặc hướng dẫn cho bạn cách tìm nguồn hàng và nhập hàng hiệu quả.
 • Giảng viên đứng lớp trực tiếp là chuyên gia Digital Marketing Nguyễn Phan Anh- bạn có thể xem chi tiết về giảng viên TẠI ĐÂY!
 • Bạn hoàn toàn có thể tự set quảng cáo hoàn chỉnh (nội dung, hình ảnh/ video…). Biết cách nhắm chọn chính xác, tối ưu hiệu quả quảng cáo thông qua các tùy chỉnh… Đặc biệt là được học về cách tư duy Marketing không chỉ riêng về Facebook Marketing.
 • Học viên luôn được hỗ trợ 24/7 cả trước, trong và sau khi kết thúc khóa học.
 • Khóa học được cam kết về chất lượng đầu ra. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể học lại để cập nhật kiến thức, các thay đổi của Facebook ở các khóa học sau đó hoàn toàn miễn phí trong vòng 6 tháng. Và rất nhiều phần quà, ưu đãi khác khi học tại PA Marketing.
 • ….

Khóa học quảng cáo Facebook Ads Pro 2021 tại PA Marketing:

 • Khóa học là phiên bản mới nhất và cập nhật những chính sách mới nhất, tốt nhất, chính xác nhất và hiệu quả cho người học và người làm quảng cáo được xây dựng và phát triển độc quyền trong bối cảnh “tài khoản quảng cáo bị khóa/ vô hiệu/ giới hạn”, “lên camp là bị khóa”….
 • Qua khóa học, nó sẽ cung cấp những phương pháp bán hàng hiệu quả, những “bí kíp, kinh nghiệm thực tế, chính xác từ chính Facebook cung cấp cho PA Marketing- Đại lý (agency) của Facebook và kinh nghiệm thực chiến hơn 10 năm. Đã chi tiêu hàng trăm tỷ tiền quảng cáo trên Facebook và các nền tảng khác.
 • Chương trình đào tạo bài bản, cập nhật mới nhất, hiệu quả nhất, chính xác nhất. Giúp người học xây dựng thương hiệu và kinh doanh thành công hơn, tăng trưởng doanh số, giải quyết các vấn đề khó khăn của quảng cáo Facebook trong môi trường online đầy cạnh tranh phức tạp.
 • Chương trình đào tạo độc quyền, cập nhật mới nhất, kéo dài trong 06+01 buổi học (tổng là 07 buổi). Học 30% lý thuyết (lý thuyết về quảng cáo, bán hàng trên Facebook) và 70% là thực hành trên sản phẩm/ dịch vụ của học viên, thực hành trên lớp trên Fanpage và Sản phẩm/ Dịch vụ của Học viên trực tiếp. Giảng dạy và huấn luyện, tư vấn trực tiếp bởi thầy Phan Anh.

Nên nếu bạn thực sự quan tâm, có nhu cầu tìm học chạy quảng cáo Facebook Marketing nghiêm túc ở nơi uy tín. Muốn tự học quảng cáo Facebook hay học cùng giảng viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi. PA Marketing đều rất sẵn lòng hỗ trợ bạn!

Liên hệ tư vấn, đăng ký tham gia khóa học:

Liên hệ với số hotline của công ty: 0989-623-888 (mr. Phan Anh) hoặc 0906-950-333 (Ms. Thư).

Liên hệ Facebook cá nhân www.fb.com/phananhonline

Liên hệ qua email: phananhonline@gmail.com

Hoặc điền thông tin vào form dưới đây:


Bài viết liên quan