220 tỷ USD vốn hóa bốc hơi- thời kỳ u tối nhất của Bitcoin

Đồng tiền ảo Bitcoin xuất hiện đem theo 1 luồng gió mới cho các nhà đầu tư. Là 1 thị trường dầu tư mạo hiểm nhưng lợi nhuận đem lại cực khủng. Đó cũng chính là lí do không ít cá nhân, tổ chức đổ xô vào Bitcoin. Nhưng dường như thời kỳ u tối của Bitcoin đã tới khi mà gần 220 tỷ vốn hóa bốc hơi.

Trong suốt những tháng đầu năm 2018 cho đến nay, đồng tiền Bitcoin đã mất gần 50% giá trị. Cùng với đó là không ít lần rớt giá khiến các nhà đầu tư hoang mang. So với tháng 12/ 2017 mức vốn hóa là 20.000 USD thì hiện nay, giá trị này đã giảm tới hơn 60%. Cùng PA Marketing tìm hiểu thêm về vụ việc mới trong thị trường Bitcoin này nhé!

1.Quý I năm 2018, thời kỳ u tối của Bitcoin.

Có thể nói quý I năm 2018 thực sự là thời gian tồi tệ nhất với sự biến động giá của các đồng tiền số.

3 đồng tiền ảo hàng đầu thị trường liên tục rớt giá:

dong-tien-ao-bitcoin-rot-gia

Đồng tiền ảo Bitcoin rớt giá

-Hai đồng tiền ảo lớn nhất thị trường: Bitcoin và Ethereum đã có 1 quý đầy sóng gió với sự biến động lớn về giá.

 • Không chỉ riêng Bitcoin và Ethereum mà Ripple- đồng tiền ảo lớn thứ 3 thị trường tiền số cũng chứng kiến mức giảm giá mạnh nhất từ khi ra đời. Bị mất đi 47,7 % giá trị vốn hóa khi giảm từ 755 USD xuống còn 394 USD. Vào quý I/ 2016, giá Ethereum giảm hơn 1.100% và sang quý I/ 2017 thì giá trị này tăng 550%.

Giá Bitcoin giảm sâu cùng nhiều biến động lớn:

bitcoin-rot-gia-sau

Giá Bitcoin giảm sâu

 • Kết thúc quý I, đồng Bitcoin giảm từ 13.412 USD xuống chỉ còn 6.928 USD tính đến hết ngày 31/03/2018. Mức giảm lên tới hơn 48% có nghĩa là 119,9 tỷ USD vốn hóa đã bốc hơi trong quý I/ 2018.
 • Đây là đợt giảm mạnh nhất suốt từ khi thị trường Bitcoin chính thức ra mắt. Thời điểm trước đó, đợt giảm giá mạnh nhất của Bitcon là vào quý I của năm 2013. Khi đó giá trị vốn hóa bị mất đi 37,9 %, giảm từ 770 USD xuống còn 478 USD.

Ripple- đồng tiền có sự biến động giá tồi tệ nhất thị trường Facebook:

Có thể nói đây là thời kỳ u tối của đồng Ripple.

ripple-dong-tien-tham-nhat-trong-thoi-ky-u-toi-cua-bitcoin

Ripple đồng tiền thảm nhất trong thời kỳ u tối của Bitcoin

 • Giá trị của đồng Ripple giảm tới 77% trong quý I/ 2018. Tương đương với mức giá giảm từ 2,3 USD xuống còn 0,5 USD.
 • Tồi tệ nhất trong số những đồng Bitcoin cùng chung số phận biến động về giá. Nhưng nếu xét trong cả quãng thời gian đồng tiền số Ripple này đã tồn tại thì đây chưa phải điều tồi tệ nhất. Trước đó, vào năm 2014 giá trị của đồng tiền này đã sụt giảm tới 96%.

2.Cơn địa chấn lớn của thị trường Bitcoin cùng sức ép từ Chính Phủ.

Những tháng đầu năm 2018 thực sự không hề dễ thở với các đồng tiền ảo Bitcoin. Giá Bitcoin giảm sâu, liên tục biến động cùng với đó là sức ép kiểm soát từ Chính Phủ các nước.

suc-ep-len-dong-tien-ao-bitcoin

Sức ép lên đồng tiền ảo Bitcoin

Sức ép từ các cơ quan Chính Phủ:

 • Phía giới chức của Hàn Quốc và Trung Quốc cũng đang siết chặt hơn các quy định về đồng tiền thuật toán.
 • Tại Mỹ thì phía Ủy ban Chứng khoán Mỹ- SEC- cũng đang tìm cách “Luật hóa” thị trường tiền ảo đầy biến động này.
 • Cùng với đó, các quan chức Ngân hàng trung ương nhiều nước cũng đã lên tiếng. Họ kêu gọi xây dựng và đưa ra thêm nhiều hơn các quy định với đồng tiền số.

Khó khăn từ phía mạng xã hội:

 • Các nền tảng trực tuyến lớn như: Google, Facebook, Twitter… cũng đưa ra tuyên bố về việc: Cấm quảng cáo các đồng tiền số trên nền tảng của mình. Để tránh các liên lụy từ loại tài sản mới đầy rủi ro này.
 • Ngay cả nền tảng cộng đồng thân thuộc của giới đầu tư tiền ảo- Reddit cũng tuyên bố: Không tiếp tục chấp nhận các khoản thanh toán, giao dịch bằng đồng Bitcoin.

Có thể nói, thời kỳ u tối của Bitcoin đang thực sự bắt đầu.

3.Vốn đầu tư vào đồng tiền số Bitcoin đang ít dần.

Nhận định về sự tăng trưởng của thị trường Bitcoin:

 • Không chỉ là những tin buồn bởi sự biến động đáng sợ về giá của hàng loạt đồng tiền số. Mà mới đây, thông tin về việc: Lượng vốn mới đổ vào đồng tiền ảo đang ít dần… Cũng khiến các thành viên trong thị trường Bitcoin không khỏi lo lắng.
 • Số vốn đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin giảm. Điều này đồng nghĩa với việc sự tăng trưởng của thị trường này sẽ giảm. Đây là nhận định mới nhất từ báo cáo của 2 giáo sư nghiên cứu về rủi ro kinh doanh tại ETH Zurich- Spencer Wheatley và Didier Sornette.

von-dau-tu-bitcoin-giam

Lượng vốn đầu tư Bitcoin giảm

Nguyên nhân:

 • Những nhận định ban đầu đưa ra về lý do khiến giá các đồng tiền ảo Bitcoin tụt dốc đó là việc: Quỹ ủy thác Mt Gox bán ra Bitcoin- 1 sàn giao dịch tiền ảo đã phá sản của Nhật Bản vào năm trước. Có lẽ đây chính là tàn lửa đầu tiên châm ngòi mở màn thời kỳ u tối của Bitcoin.
 • Việc quỹ ủy thác này đã bán ra tới 400 triệu USD đồng Bitcoin và Bitcoin Cash là nguyên nhân chính khiến các đồng Bitcoin liên tục rớt giá. Chưa dừng lại ở đó, để có thể thanh toán cho các chủ nợ của sàn giao dịch này. Quỹ ủy thác Mt Gox cho biết: Học sẽ tiếp tục bán ra các đồng Bitcoin khác nữa vào tháng tới.

Không phủ nhận sự tăng trưởng và mức lợi nhuận khủng mà thị trường tiền số lớn nhất thế giới- Bitcoin mang lại. Và sự rủi ro trong việc đầu tư này cũng không hề nằm ngoài những suy đoán của phía giới chức cũng như các nhà đầu tư. Nhưng qua những tháng đầu năm 2018 cùng những biến động lớn về giá Bitcoin như thế này. Các nhà đầu tư, nghiên cứu thị trường có lẽ nên lưu tâm và có cách riêng cho mình. Để có thể bước qua được thời kỳ u tối của Bitcoin giai đoạn này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thị trường của các đồng tiền thuật toán. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan