Tất tần tật thông tin về Bitcoin bạn cần biết

tat-tan-tat-thong-tin-ve-bitcoin-ban-can-biet

Sự tăng trưởng về cả giá trị và độ phủ của đồng tiền số Bitcoin là điều không ai có thể phủ nhận. Chính vì vậy mà có không ít các nhà đấu tư tổ chức, cá nhân đã dâng mình cho Bitcoin. Không chỉ riêng người mới, để có thể chơi và đầu tư Bitcoin được. Thì trước hết bạn phải thực sự hiểu và thường xuyên cập nhật những thông tin về Bitcoin hàng ngày.

Nếu như bạn là 1 nhà đầu tư mới, bạn đang muốn tìm hiểu về Bitcoin. Vậy thì bạn cần phải đọc và ghi nhớ những: Thông tin, nhận định về Bitcoin và thì trường đầu tư Bitcoin. Cùng PA Marketing đi vào tìm hiểu nhé!

1.Bitcoin là gì? Khác biệt gì với các đồng tiền thông thường?

Đầu tiên để có thể chơi Bitcoin, bạn cần phải biết thế nào là Bitcoin:

Bitcoin là gì?

 • Bitcoin chính là 1 dạng tiền điện tử không chịu sự kiểm soát của bất kì cá nhân hay tổ chức nào.
 • Nó không tồn tại ở dạng tiền giấy giống như các loại tiền đang thông hành trên thị trường như: VNĐ, Dollar hay Euro. Bitcoin hiển thị trên hệ thống máy tính ở khắp nơi trên thế giới. Và sử dụng phần mềm để xử lý các thuật toán.

bitcoin-la-gi

Đồng tiền số Bitcoin

Đồng tiền này đang ngày càng phát triển và được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh.

Sự khác biệt của đồng tiền ảo Bitcoin:

 • Với Bitcoin, bạn hoàn toàn có thể dùng để mua mọi thứ thông qua Internet. Một phần chúng giống như các đồng tiền Dollar, Yên Nhật, Euro … khi tiến hành giao dịch kỹ thuật số.
 • Đặc điểm nổi nhất về Bitcoin chính là sự phân cấp. Không có bất kỳ 1 cá nhân hay tổ chức nào kiểm soát mạng lưới Bitcoin. Và điều đó có nghĩa là không ai có quyền nắm giữ tài sản này của bạn. Bạn không phải ký gửi số tài sản này của mình với 1 ngân hàng, tổ chức nào cả. Và cũng không có bất cứ lệnh đóng băng tài sản- đồng Bitcoin- nào từ phía ngân hàng.

2.Ai là cha đẻ của đồng Bitcoin?

Satoshi Nakamoto là Nickname của 1 người hay là 1 nhóm lập trình viên. Ông chính là cha đẻ của Bitcoin.

satoshi-nakamoto-cha-de-cua-bitcoin

Satoshi Nakamoto- cha đẻ của Bitcoin

 • Ông đã tạo lên hệ thống thanh toán điện tử dựa trên các thuật toán. Ý tưởng này nhằm tạo tạo ra 1 đồng tiền không bị lệ thuộc vào bất kỳ cơ quan trung gian nào. Mọi giao dịch có thể thực hiện 1 cách nhanh chóng Internet.
 • Tính đến nay thì cái tên Satoshi Nakamoto vẫn là 1 điều bí ẩn với giới đầu tu Bitcoin. Mọi thông tin về Bitcoin đều chưa có được lời giải cho những thông tin về Satoshi Nakamoto- cha đẻ của Bitcoin.
 • Ông là người sở hữu những đồng Bitcoin đầu tiên, ví của ông đã lên đến cả triệu BTC. Nhiều người có nghi ngờ khá phi lí về chuyện ông là người ngoài hành tinh. Vì ông chưa chuyển Bitcoin của mình đi bất cứ đâu từ địa chỉ ví của mình.

3.Ai là người sản xuất Bitcoin?

Câu trả lời là không ai cả.

nguoi-san-xuat-bitcoin

Thợ đào Bitcoin

 • Loại tiền này được sử dụng theo luật riêng của nó. Và không bị kiểm soát hay quản lý bởi bất kỳ ai, bất kì ngân hàng nào. Vì thực tế, chính ngân hàng là nguyên nhân khiến đồng tiền bị mất giá. Do việc in tiền để trả nợ cho quốc gia.
 • Nhưng khác với các đồng tiền thông thường, Bitcoin được tạo ra bởi 1 cộng đồng thành viên. Những người đã, đang và có khả năng tham gia vào mạng lưới này. Họ xây dựng hệ thống bằng việc xây dựng, duy trì hệ thống máy tính “Đào Bitcoin”. Mạng lưới này hỗ trợ xử lý các giao dịch và tạo ra 1 hệ thống thanh toán riêng.

Thông tin về Bitcoin quan trọng ở đây là: Bạn không thể sản xuất hàng loạt Bitcoin. Vì các thuật toán, giao thức của Bitcoin đã chỉ ra: Chỉ có 21 triệu Bitcoin được tạo ra bởi những “Thợ đào Bitcoin”. Tuy nhiên, mỗi đồng Bitcoin này có thể được chia nhỏ ra theo đơn vị Satoshi, giá trị của nó bằng 1/100000000 Bitcoin.

4.Làm sao để đảm bảo những thông tin về Bitcoin là chính xác?

Về điều này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm:

bao-mat-thong-tin-ve-bitcoin
Bảo mật thông tin Bitcoin

 • Bitcoin được chạy trên 1 mã nguồn mở. Và như vậy có nghĩa là: Tất cả mọi người biết về lập trình đều có thể đọc được nó. Và biết được: Bên trong nó hoạt động như thế nào?…
 • Điều này vô cùng tuyệt vời với những người chơi Bitcoin. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thông tin về Bitcoin. Biết được cơ chế hoạt động bên trong của Bitcoin.

Đặc biệt, việc chuyển tiền qua lại giữa các địa chỉ ví hoàn toàn công khai. Như vậy thì ai cũng có thể xem được. Và việc giám sát chuyển tiền cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

5.Thông tin về Bitcoin và những đặc điểm của Bitcoin.

So với các loại tiền tệ khác, Bitcoin cũng có những điểm chung nhất định. Chúng cũng mang những đặc điểm rất khác biệt so với các loại tiền khác. Có thể kể đến những đặc điểm riêng có của đồng tiền ảo Bitcoin như:

dac-diem-cua-bitcoin
Đặc điểm của Bitcoin

Tính phân tán:

 • Mạng lưới Bitcoin không bị bất kỳ 1 cá nhân, tổ chức nào kiểm soát và quản lý. Toàn bộ các máy đào và xử lý các giao dịch qua Bitcoin đều là 1 phần của mạng lưới. Tất cả đều làm việc cùng nhau trên mạng lưới này.
 • Không ai có thể lấy đi hay can thiệp vào tài sản Bitcoin của bạn. Vì nó không thuộc quyền sở hữu của bất cứ ai. Dù là 1 mắt xích nào đó trong mạng lưới Bitcoin bị đứt. Thì toàn bộ dòng tiền Bitcoin này theo 1 cách nào đó vẫn tiếp tục chảy.

Dễ thiết lập:

 • Thông thường, để có được 1 tài khoản ngân hàng. Bạn cần phải thực hiện rất nhiều thủ tục, nhiều bước lòng vòng lại đầy quan liêu. Nhưng với Bitcoin, để tạo 1 địa chỉ ví mới cho riêng mình. Bạn chỉ mất có vài giây.
 • Và điều đáng nói là bạn sẽ không còn phải trả lời hay điền thông tin vào cả ta giấy tờ. Và bạn cũng sẽ không phải trả 1 đồng lệ phí nào.

Tính ẩn danh:

 • Với thị trường Bitcoin, bạn có thể nắm giữ nhiều địa chỉ Bitcoin. Điều này có vẻ khá giống với các tài khoản ngân hàng của bạn nhỉ.
 • Nhưng điều khác biệt là bạn không cần phải khai báo thông tin cá nhân, địa chỉ…

Tính minh bạch trong thông tin về Bitcoin:

 • Không cần phải khai báo thông tin. Nhưng hệ thống Bitcoin sẽ giúp bạn lưu lại toàn bộ những thông tin chi tiết về giao dịch của bạn. Tất cả thông tin trong các lần giao dịch đều được lưu trên sổ cái hay Blockchain. Nó sẽ cho bạn biết tất cả mọi thứ liên quan đến ví Bitcoin của mình.
 • Và nếu bạn có 1 địa chỉ Bitcoin công khai. Thì lượng Bitcoin trong ví của bạn sẽ đều được mọi người biết. Nhưng ai là chủ sở hữu của số Bitcoin đó thì họ không thể biết được.

Đây cũng là 1 mánh cho những người không muốn giao dịch Bitcoin của họ bị nhận diện. Họ sẽ dùng nhiều địa chỉ Bitcoin và sẽ không chuyển Bitcoin vào cùng 1 địa chỉ nhiều.

Free phí giao dịch:

 • Với các giao dịch thông thường với ngân hàng, bạn có thể bị trừ 1 khoản khá khá. Nhất là những giao dịch quốc tế.
 • Nhưng với Bitcoin, bạn sẽ không mất 1 đồng chi phí nào cho các giao dịch của mình.

Tốc độ giao dịch nhanh:

 • Dù là chuyển đi bất cứ đâu, các giao dịch Bitcoin của bạn cũng chỉ mất vài phút.
 • Hãy tưởng tượng nó nhanh như khi bạn gửi Email cho ai đó vậy. Chỉ trong vòng vài phút là người kia đã nhận được thông tin về Bitcoin rồi.

Không thể bị hoàn trả:

 • Không giống như các giao dịch tiền thông thường qua ngân hàng. Nếu bạn chuyển nhầm, chuyển sai bạn có thể được nhận lại hoặc được hoàn lại tiền.
 • Với các giao dịch Bitcoin, khi 1 Bitcoin đã được chuyển đi khỏi ví của bạn. Bạn sẽ không thể lấy lại được, trừ khi người nhận gửi lại cho bạn.

Đồng tiền số Bitcoin ngày càng trở nên thông dụng hơn và phổ biến hơn. Nó đã được đưa vào sử dụng, thanh toán như các đồng tiền khác ở 1 số nước. Và nhiều Doanh nghiệp lớn cũng đã định giá, giao dịch bằng Bitcoin. Vậy nên nếu bạn chưa có cái nhìn thực sự đủ sâu và đúng đắn về Bitcoin. Hãy cứ tìm hiểu thật kỹ những thông tin về Bitcoin và những gì xung quanh nó.


Bài viết liên quan