5 YẾU TỐ THIẾT YẾU CỦA MỘT KẾ HOẠCH MARKETING

5 yếu tố thiết yếu của một kế hoạch marketing

Nếu bạn đang có kế hoạch mở doanh nghiệp nhỏ của riêng mình, bước đầu tiên là phát triển một kế hoạch kinh doanh. Bước tiếp theo là phát triển một kế hoạch Marketing, vì tất cả các kế hoạch kinh doanh nên được kết hợp với một chiến lược để Marketing sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các chiến lược Marketing khác nhau về định dạng, nhưng tất cả đều có mục tiêu chung là thu hút và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Phong cách là tùy thuộc vào bạn, nhưng nó nên bao gồm các yếu tố sau.

  1. Mục tiêu và Mục tiêu Marketing

Bạn sẽ cần phát triển các mục tiêu Marketing thực tế và có thể đo lường được, bao gồm cả năm dương lịch và phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn. Các mục tiêu phổ biến trong chiến lược Marketing bao gồm tăng mục tiêu các sản phẩm được bán và tăng trưởng khách hàng. Chiến lược của bạn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Khi bạn phát triển nó, bạn nên tính đến loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán, cách thức và nơi bạn bán chúng cũng như mức độ nhận thức của người tiêu dùng xung quanh doanh nghiệp của bạn.

  1. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Mô tả đầy đủ các đặc điểm của khách hàng tiềm năng của bạn, cũng như thói quen xem phương tiện truyền thông của họ. Hãy dành thời gian để xác định đối tượng và khách hàng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, cùng với các đặc điểm nhân khẩu học riêng của họ, chẳng hạn như độ tuổi, tình trạng hôn nhân, giới tính, chủng tộc, mức thu nhập hoặc trình độ học vấn. Điều này cũng sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch để phân biệt bản thân với đối thủ cạnh tranh.

  1. Chiến thuật Marketing nghiên cứu

Ngày nay, có nhiều chiến thuật Marketing hơn bao giờ hết và việc cố gắng xác định chiến thuật nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn có thể khiến bạn choáng ngợp. Hãy dành thời gian để nghiên cứu tất cả các phương tiện Marketing, từ truyền thống (biển quảng cáo, truyền hình, đài phát thanh, báo và tạp chí) đến kỹ thuật số (quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột với Google, các nỗ lực truyền thông xã hội với Facebook và Twitter, v.v.). Hiểu đầy đủ về các chiến thuật này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc lựa chọn chiến thuật nào tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

  1. Lập kế hoạch chiến thuật Marketing của bạn

Khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu, hãy chọn các chiến thuật và kênh bạn sẽ sử dụng để hoàn thành mục tiêu và tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Điều này có thể được xác định bởi thói quen của khách hàng và phải phù hợp với chiến lược bán hàng của bạn. Đảm bảo cũng theo dõi sự cạnh tranh của bạn và cập nhật các chiến thuật và kênh mới mà khán giả mục tiêu của bạn đang sử dụng.

  1. Phát triển dòng thời gian và ngân sách của bạn

Thiết lập lịch trình và ngân sách cho chiến lược Marketing của bạn để tiếp cận đối tượng của bạn trong suốt cả năm. Nó nên bao gồm tất cả các chương trình khuyến mãi theo lịch trình cho cả năm và phân tích đầy đủ về chi phí của họ.

Ví dụ về các mặt hàng trong dòng thời gian Marketing bao gồm tăng quảng cáo trong mùa lễ và chương trình khuyến mãi kéo dài một tháng để tăng doanh số bán hàng.

Một điều cũng quan trọng cần nhớ là một chiến lược Marketing không được thiết lập. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển và phát triển, chiến lược Marketing của bạn cũng vậy.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học lập kế hoạch kinh doanhhttps://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan