7 hình thức quảng cáo bán hàng nghìn đơn trên Facebook.

Kinh doanh bán hàng trên Facebook có lẽ đã quá thông dụng đối với mọi người. Nhưng không phải ai cũng biết tất cả những hình thức quảng cáo bán hàng trên đó. Cùng PA Marketing tìm hiểu 7 hình thức quảng cáo bán hàng trên Facebook để trở thành chủ sở hữu của “mỏ vàng” này nhé.

1.Các loại hình quảng cáo.

Các loại hình quảng cáo, định dạng quảng cáo của Facebook hiện tại rất đa dạng và phong phú:

 • Bài đăng hình ảnh.
 • Bài quay vòng.
 • Slide phim trình chiếu.
 • Video.
 • Canvas (trải nghiệm tức thì).
 • Chạy xoay vòng ảnh hoặc xoay vòng video đều được.
 • Quảng cáo lấy tệp khách hàng tiềm năng.
 • Quảng cáo bộ sưu tập…

cac loai hinh quang cao

Ảnh minh họa quảng cáo Canvas (trải nghiệm tức thì) của Facebook.

Nguồn ảnh: Facebook

2.Quảng cáo video.

Quảng cáo video lên ngôi từ năm 2017 đến nay, hiện nay (2021) quảng cáo video đang tỏ ra và hiệu quả hơn quảng cáo tương tác hình ảnh. Vì quảng cáo video của Facebook tận dụng được tính năng “autoplay” (tự động phát video) trên Facebook Newsfeed (bảng tin). Giá thầu quảng cáo video có xu hướng rẻ. Kết hợp với nội dung quảng cáo phù hợp và chất lượng nội dung video tốt, với sản phẩm có thể sẽ làm tăng hiệu quả quảng cáo và bán hàng. Thực tế cho thấy các video quảng cáo có tính chân thực, lột tả được công dụng của sản phẩm và dịch vụ tốt thì hiệu quả của quảng cáo và bán hàng có xu hướng tốt.

quang cao ban hang bang video

 

3.Quảng cáo tiếp thị lại (remarketing)

Tính năng quảng cáo tiếp thị lại (remarketing) trên Facebook là tính năng quảng cáo dành cho những nhà quảng cáo có website và những nhà quảng cáo chuyên nghiệp. Quảng cáo tiếp thị lại khá là hiệu quả với tệp khách hàng tương tác, nhắn tin trên Fanpage. Nếu như Fanpage có tệp khách hàng chất lượng (chính xác, đúng tập khách hàng, số lượng lớn, là khách hàng tiềm năng). Và chúng ta có thể khai thác remarketing để bán thêm, bán chéo hoặc tạo ra tệp khách hàng tương tự để chạy. Nhưng cũng cần lưu ý là tệp phải chuẩn, phải đủ lớn. Và tạo tệp tương tự vừa phải (2-3%) và chạy một thời gian 1-2 tháng là cũng hết mất khách trong tập tùy chỉnh và tương tự đó (do hiệu quả suy giảm).

Ảnh minh họa quy trình chạy quảng cáo tiếp thị lại của Facebook.

quang cao ban hang tiep thi lai

 

 

 

4.Bán hàng qua Profile.

Bán hàng qua Profile, Group, xây dựng thương hiệu cá nhân và tạo hệ thống cộng tác viên bán buôn, bán lẻ trực tuyến đang phát triển mạnh. Đây cũng là mô hình mà tác giả nhấn mạnh phát triển tại thời điểm này. Mọi người nên áp dụng và thực hiện. Tức là phát triển các đại lý bán hàng online thay vì phải mở các shop bán hàng, thay phát triển đội nhân viên sales đi tìm đại lý.

hinh thuc quang cao qua profile

Hình thức.

Hiện tại trên thị trường trong 5-7 năm trở lại đây cũng đã và đang xây dựng, phát triển rất mạnh mô hình này với phương pháp đặt sản xuất các sản phẩm có chất lượng, có giấy phép đăng ký, được phép lưu hành (đầy đủ tính pháp lý) sản xuất tại Việt Nam hoặc sản xuất OEM tại Hàn Quốc, Châu Âu… theo yêu cầu của chính chúng ta. Sau đó đào tạo người bán hàng và tuyển dụng người bán hàng qua Facebook cá nhân, hội nhóm, quảng cáo và các hội thảo đào tạo.

Lợi ích của mô hình.

Với mô hình này, người học sẽ được miễn phí học phí hoàn toàn được đào tạo bán hàng liên tục, chuyên nghiệp, được hướng dẫn làm sao để bán và người bán hàng nhập hàng để bán tốt nhất. Lợi ích của mô hình là phù hợp với điều kiện thực tế của Facebook. Người học không phải bỏ một số tiền lớn đi học tại các trung tâm khác (hoặc các đào tạo viên, các diễn giả). Thay vào đó là dùng số tiền học phí đó để mua sản phẩm để bán, sản phẩm đảm bảo chất lượng, dễ bán, và người học được đào tạo chuyên sâu để bán.

Gia nhập đại lý bán hàng online.

Hiện nay tác giả Phan Anh cũng kết hợp với các nhà sản xuất lớn trong nước, nhà nhập khẩu hàng Nhật, hàng Hàn Quốc, các đội nhóm lớn, các thương hiệu lớn trong nước để phát triển mô hình bán hàng này, với mục tiêu giúp cho mọi người có kiến thức về bán hàng, bán được hàng và có thu nhập. Nếu bạn đang cần tìm sản phẩm để bán, cần tìm đội nhóm để học tập và cùng phát triển, muốn được đào tạo tất cả các kỹ năng bán hàng từ online đến khởi nghiệp… muốn gia nhập hệ thống bán hàng theo mô hình đại lý online này hoặc tìm hiểu về mô hình để được tư vấn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tác giả Phan Anh thông qua Facebook www.fb.com/phananhonline.

5.Quảng cáo trên Instagram.

Quảng cáo trên Instagram vẫn chưa phổ biến và chưa thực sự hiệu quả tại thị trường Việt. Với khoảng gần 10 triệu người dùng Instagram tại Việt Nam và tập trung vào nhóm giới trẻ có phong cách, có gu riêng, nên nếu bạn các sản phẩm và dịch vụ dành cho giới trẻ và có gu riêng, phong cách riêng, “chất chất” một chút thì có thể quan tâm đến chạy quảng cáo riêng trên nền tảng Instagram (thuộc Facebook).

6.Bán hàng qua Livestream.

Năm 2019 và 2020 là năm bùng nổ của hoạt động bán hàng livestream. Và sử dụng Fanpage có dấu huy hiệu Tích xanh để chạy quảng cáo cho buổi phát livestream trực tiếp. Với việc chi quảng cáo cho buổi bán hàng livestream trên Fanpage tích xanh. Bạn sẽ có khả năng tiếp cận hàng nghìn thậm chí hàng vạn “mắt xem” trực tuyến tại cùng một thời điểm. Khả năng bán 1.000 – 2.000 đơn hàng/ mỗi ngày là chuyện đã xảy ra khá phổ biến với các thánh Livestream bán hàng. Và như hổ thêm cánh nếu họ biết chạy quảng cáo livestream trên fanpage tích xanh. Hoặc một số người bán hàng thông minh, giả vờ quay video có nội dung giả định như đang livestream rồi chạy quảng cáo video giống với livestream. Bằng cách cho thêm biểu tượng “trực tiếp” và số mắt xem vào video cũng là một cách rất thông minh để chạy quảng cáo bán hàng trên Fanpage không có tích xanh.

quang cao ban hang qua livestream

Chụp màn hình quảng cáo video đã livestream của một fanpage và có số lượng bình luận lớn.

Do:

 • Dản phẩm giá hợp lý (245K).
 • Tính thời điểm tốt (đang thời tiết lạnh giá của Miền Bắc).
 • Người bán hàng livestream ưa nhìn, duyên dáng, nói tốt
 • Chi quảng cáo Facebook cho bài này, cứ thế là bán hàng thôi.

Tình trạng quảng cáo.

1.Tình trạng khóa tài khoản quảng cáo

Tình trạng khóa tài khoản quảng cáo (disable a ds account) vẫn diễn ra phổ biến, thường xuyên và đôi khi không rõ lý

2.Tình trạng bị xóa, bị khóa, bị hủy đăng fanpage

Vì nhiều lý do khác nhau ví dụ như là:

 • Gộp pages.
 • Tăng like bằng apps hoặc thủ thuật hack like…
 • Nội dung vi phạm bản quyền.
 • Fanpage bán hàng giả, hàng nhái …
 • Bao gồm cả các lý do không rõ nguyên nhân cũng dẫn đến tình trạng bị khóa, bị xóa hoặc bị hủy đăng.

3.Giao diện của Trình quản lý quảng cáo liên tục được thay đổi và cập nhật mới.

Giao diện của Trình quản lý quảng cáo trong tài khoản quảng cáo, ứng dụng quảng cáo Power Editor, Fanpage đều liên tục được thay đổi và cập nhật mới. Facebook có thêm nhiều tính năng và ứng dụng mới như

 1. Facebook Watch.
 2. Facebook MarketPlace.
 3. Facebook Date (hẹn hò).
 4. Facebook Story (Bản tin)…

Có ý nghĩa trong việc tiếp cận khách hàng và bán hàng tốt. Các nội dung mới này sẽ được cập nhật trong bộ sách sách Kiếm tiền tỷ trên Facebook phiên bản 2021 và cuốn sách Quảng cáo nghìn đơn trên Facebook.

7.Bán hàng trên Facebook Marketplace.

Ảnh chụp màn hình Facebook Marketplace – một nơi rao vặt, bán hàng và cũng là một vị trí hiển thị quảng cáo mới của Facebook.

Có nhiều cách kiếm tiền trên Facebook.

– Thực sự thì có nhiều cách kiếm tiền trên Facebook, không chỉ là quảng cáo và bán hàng, có cung sẽ có cầu: ví dụ như từ

 1. Cho thuê tài khoản quảng cáo,
 2. Mua bán trao đổi tài khoản profile,
 3. Chăm sóc và quản lý fanpage,
 4. Phát triển nội dung cho fanpage,
 5. Quản lý hình ảnh cho người nổi tiếng hoặc các thương hiệu,
 6. Các dịch vụ tăng like fanpage và bài viết,
 7. Dịch vụ lấy lại tài khoản bị khóa hoặc tài khoản Facebook cá nhân hoặc Fanpage bị hack,
 8. Kiếm tiền với Facebook Video (Watch),
 9. Dịch vụ chạy quảng cáo bùng tiền,
 10. Cung cấp các loại thẻ hoặc giải pháp thanh toán Facebook…

8.Bán hàng trên Fanpage.

Các nhà quảng cáo lâu năm, Fanpage uy tín vẫn có khả năng bán hàng tốt trên Facebook và đem về doanh số và lợi nhuận lớn. Có xu hướng đạt hiệu quả cao, số đơn hàng vẫn nhiều, chi phí quảng cáo tốt, rẻ, nhiều tương tác, nhiều bình luận hơn so với những nhà quảng cáo mới, fanpage mới. Ngược lại đối với các fanpage mới và nhà quảng cáo mới chạy quảng cáo thì có xu hướng đơn hàng ít, giá thầu cao, đắt đỏ, tiếp cận thấp nói chung là đắt đỏ hơn. Khả năng thành công của các Fanpage mới hoàn toàn phụ thuộc vào chiến lược sản phẩm, chiến lược tài chính của người bán hàng.

Ảnh chụp màn hình tin nhắn Messenger của một Fanpage chạy quảng cáo Thời trang, với tần suất bình quân 1 phút 1 tin nhắn mới.

KHÓA HỌC FACEBOOK MARKETING BY PHAN ANH- TRỞ THÀNH NGƯỜI BÁN HÀNG THÀNH CÔNG.

1.Thông tin giảng viên.

Trình độ học vấn.

 • Là giảng viên- doanh nhân, chứ không phải diễn giả hay nhà đào tạo hô hào.
 • Co-fouder/ CEO chuỗi bán lẻ thời trang trẻ em cao cấp 12 năm thương hiệu (2006-nay)
 • Giảng viên đại học 12 năm giảng dạy bậc đại học (2008-nay); học 5 trường đại học, tốt nghiệp 4 trường, tốt nghiệp MBA đại học Nice-Sophia và Thạc sỹ Luật Kinh tế đại học Luật.
 • Chuyên gia đào tạo 10 năm (từ 2010-nay

Kinh nghiệm giảng dạy.

 • Hàng tuần tư vấn 2-3 CEO, chủ doanh nghiệp kể từ 2012-nay (đã đào tạo, tư vấn hàng trăm, hàng nghìn CEO và chủ DN, chủ shop)
 • Với 4.000 học viên học offline qua hơn 200 lớp học trên khắp cả nước;
 • Gần 50.000 học viên học online qua video các nền tảng giáo dục trực tuyến Kyna, Edumall, UdemyVietnam, Unica, PAM… với 25 khóa học video đã xuất bản từ 2014-nay.

Kinh nghiệm thực chiến.

 • Trực tiếp chạy quảng cáo hàng nghìn chiến dịch quảng cáo, chi tiêu quảng cáo Agency với con số gần 15 triệu đô la (từ 2011-nay) cho hơn 300 nhãn hàng.
 • Đã từng đến các trường đại học lớn (Harvard, Standford, MIT, Chicago, Washington…), thăm quan văn phòng trụ sở các tập đoàn lớn nhất (Facebook, Google, Microsoft, Boeing, Tesla, Amazon…) để được học hỏi và mở rộng hiểu biết và kinh nghiệm thực tế.

>>> Xem thêm: Giảng viên Phan Anh.

2.Khóa học Facebook Marketing 2021 – bí quyết bán hàng thành công trên Facebook.

1.Nội dung khóa học.

Bạn sẽ nhận được gì khi học khóa học

 1. Facebook chuyên sâu 2021.
 2. Phân tích khách hàng chuẩn Facebook 2021.
 3. Cách nhập được các nguồn hàng tốt – giá rẻ.
 4. Chạy quảng cáo và tối ưu hóa 2021.
 5. Chạy quảng cáo lưu lượng và chuyển đổi.
 6. Chạy ads group.
 7. Chạy quảng cáo livestream , video hiệu quả.
 8. Tối ưu chiến dịch quảng cáo 2021.
 9. Quy trình quảng cáo và quy trinh chốt đơn.
 10. Tools hỗ trợ quảng cáo và bán hàng 2021.
 11. Chính sách quảng cáo và tài khoản.
 12. Hướng dẫn làm nội dung quảng cáo.
 13. Lựa chọn sản phẩm nguồn hàng dịch vụ bán hàng trên Facebook.

Đặc biệt được cầm tay chỉ việc thực hành trên lớp. Đội ngũ suport hỗ trợ 24/7 sau khi học xong khóa học

> ĐĂNG KÍ NGAY!

 

2.Cam kết của PA Marketing.

 1. Gảm tới 20% ngân sách trong khi tăng tới 20% doanh thu từ Facebook*
 2. Kiến thức được chia sẻ luôn mới nhất, cập nhật nhất, hiệu quả nhất.
 3. Thực hành ngay trên lớp, với sản phẩm – dịch vụ của chính mình.
 4. Học viên được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, trọn đời, 24/7
 5. Được tư vấn & giải đáp mọi câu hỏi về kinh doanh, bán hàng, cskh…
 6. Được tiếp cận 08 nền tảng bán hàng không quảng cáo trên Facebook
 7. Tăng mạnh lượng tương tác tự nhiên, chất lượng, chuyển đổi cao.
 8. Thành thạo cách tạo tài khoản quảng cáo cá nhân và doanh nghiệp.
 9. Thành thạo cách xác định mục tiêu nhắm chọn và tạo chiến dịch
 10. Biết cách livestream hiệu quả để bán hàng trăm đơn/ ngày.

>>> Đăng kí khóa học ngay để nhận được ưu đãi từ PA Marketing!

3.Chia sẻ của học viên.

Trăm nghe không bằng một thấy. Dưới đây là những chia sẻ, cảm nhận chân thực nhất của học viên về Thầy Phan Anh, về PA Marketing.

Tại PA Marketing: Chữ “tín” hơn chữ “vàng”. Các bạn có thể yên tâm giao “tương lai” cho chúng tôi.

CÔNG TY TNHH PA MAKRETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về makreting online, Bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, truyền thông & Xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam.

Hotline: 0917781399 – 0906.950.333; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn; Website: pamarketing.vn

www.fb.com/phananhonline; Youtube: www.youtube.com/pamarketing

Kinh doanh bán hàng 2021                                          Kinh doanh bán hàng online tại nhà 2021


Bài viết liên quan