Cách khai thác nguồn hàng để kinh doanh trên Facebook (Phần 2)

Ở phần 1 chúng ta đã tìm hiểu 2 phương thức khai thác nguồn hàng là: Nguồn hàng Việt Nam và Nguồn hàng xách tay. Phần 2 chúng ta cũng tiếp tục tìm hiểu một phương thức khai thác nguồn hàng để kinh doanh rất phổ biến và được rất nhiều người áp dụng.

Khai thác nguồn hàng Trung Quốc

Có thể khẳng định đây là nguồn hàng cực kỳ dồi dào và phổ biến tại Việt Nam. Cung cấp chủ đạo hàng hóa tiêu dùng và mặt hàng thiết yếu cho thị trường Việt. Nguồn hàng từ Trung Quốc cũng là mặt hàng chủ đạo bán buôn bán lẻ tại thị trường Việt Nam nói chung và trên Facebook nói riêng.

khai thac nguon hang trung quoc

Kinh nghiệm khai thác nguồn hàng bằng cách nhập trực tiếp.

Bản thân tôi cũng đã từng đi xem hàng, mua hàng và đánh hàng ở Trung Quốc nhiều lần từ những năm trước kia. Bây giờ bạn có thể dễ dàng tự đi sang Trung Quốc xem hàng, mua hàng, nhập hàng, nghiên cứu thị trường kết hợp với du lịch. Hoặc đi “giải ngố” cho biết bằng cách làm hộ chiếu, xin Visa đi Trung Quốc. Mua vé đi Trung Quốc bằng xe ô tô hoặc bằng máy bay bay thẳng từ Hà Nội đi Quảng Châu. Hoặc từ Hồ Chí Minh đi các địa điểm khác nhau trên đất nước Trung Quốc.

Kinh nghiệm khai thác nguồn hàng bằng cách nhập hàng trực tuyến.

Nếu bạn muốn đánh hàng hoặc nhập hàng trực tiếp qua website thì việc đánh hàng trực tiếp qua các website đều cần những kiến thức và kinh nghiệm, kỹ năng cơ bản để thực hiện. Và sự trợ giúp của các cá nhân hoặc các công ty chuyên cung cấp dịch vụ logistics Trung – Việt, Việt – Trung. Ngoài ra còn liên quan đến các vấn đề xuất nhập khẩu hàng hóa chính ngạch và tiểu ngạch.

Các phương thức khai thác nguồn hàng Trung Quốc.

1.Khai thác nguồn hàng trực tuyến.

Bạn có thể ngồi tại nhà mình ở Việt Nam và tự đánh hàng mua lẻ hoặc mua số lượng lớn hơn từ các website thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc. Bạn có thể truy cập vào các website bán buôn và bán lẻ của Trung Quốc như com, alibaba.com, aliexpress. com, 1688.com, tmall.com và nhiều trang website thương mại điện tử khác để mua hàng hóa của các nhà sản xuất, nhà cung cấp hoặc các nhà bán lẻ tại Trung Quốc.

Khai thac nguôn hang trung quoc truc tuyen

Tìm hiểu phương thức giao nhận.

Bạn cũng phải học hỏi và tìm hiểu khá kỹ về phương thức thanh toán, chọn hàng, chọn người bán, giao nhận hàng vì hiện tượng lừa đảo trên các trang web này cũng có không ít:

 • Chuyển tiền hàng nhưng không về;
 • Hàng không đúng như hình;
 • Hàng chất lượng kém …

Đối tác vận chuyển.

Bạn cần có các đối tác ship hàng và mua hàng hộ trên đó là tốt nhất. Hoặc bạn vào các diễn đàn lớn của Trung Quốc để tìm đối tác. Rất nhiều người bán hàng Trung Quốc bây giờ cũng có khả năng nói tiếng Anh và tiếng Việt. Bạn có thể trò truyện và tìm hiểu thông tin nhập hàng. Lưu ý về việc nhập hàng sẽ có rủi ro. Vì vậy cần có bên thứ ba tin cậy (công ty Việt Nam, cá nhân người Việt Nam mà bạn biết và tin tưởng) để giúp đỡ bạn nhé.

Tìm hiểu cách nhập hàng.

Các trang mua hàng thương mại điện tử lớn của Trung Quốc luôn là một kho hàng siêu to khổng lồ với đầy đủ các sản phẩm với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng,…Và ưu điểm lớn nhất là giá cả rẻ, phải chăng. Chúng ta cùng tìm hiểu một số các trang web thương mại điện tử mua bán hàng Trung Quốc và những hướng dẫn mua hàng trên web Trung Quốc ở bài viết bên dưới nhé. Ngoài ra các bạn có thể cài app (ứng dụng) trên điện thoại di động để đặt hàng, xem hàng, tham khảo hàng hóa cũng được.

>>> Xem thêm: Cách nhập hàng trên 5 trang web TMĐT hot nhất của Trung Quốc.

2.Khai thác nguồn hàng trực tiếp.

Việc đi sang nước bạn mua hàng bây giờ có thể khẳng định là khá dễ dàng và thuận tiện. Tôi vẫn còn nhớ trên một chuyến máy bay bay thẳng từ Hà Nội đi Quảng Châu (Trung Quốc) thì quá 2/3 khách hàng là người Việt đi xem hàng, nhập hàng. Trong lúc chờ đợi nhập cảnh ở sân bay, tôi còn nhìn thấy rất nhiều các bạn nam nữ còn rất trẻ vừa đi vừa bàn bạc và nói chuyện về tình hình kinh doanh. Thậm chí còn có một vài người nhận ra tôi và là bạn bè của nhau ở trên Facebook. Bạn có thể xin Visa đi Trung Quốc (khoảng 165 USD/ 1 lần). Nếu đi nhiều thì bạn xin cả tháng, 6 tháng hoặc 1 năm (tùy trường hợp và thời điểm thì Đại sứ quán có thể cấp hoặc không cấp visa dài hạn).

khai thac nguon hang trung quoc truc tiep

Phương tiện đi

Bạn chọn phương tiện đi:

 • Ô tô thì giá rẻ nhưng mất thời gian (phù hợp với những người ít vốn, mới đi),
 • Máy bay khứ hồi (săn vé giá rẻ hoặc săn vé của China Airlines)

Đi nhập hàng cần chuẩn bị những gì?

 • Chuẩn bị tiền Nhân dân tệ trước khi đi, thuê nhà nghỉ hoặc khách sạn ở gần các chợ bạn muốn đến mua hàng.
 • Đi mua hàng bạn có thể đi taxi hoặc tàu điện ngầm khá rẻ.
 • Có người biết tiếng Trung đi cùng là một lợi thế. Hoặc có thể thuê phiên dịch viên bên Trung Quốc .(Phí dịch vụ trung bình khoảng vài trăm nghìn đồng/ ngày hoặc đến 1 triệu/ ngày).
 • Bí quá thì bạn có thể dùng“body language”để mua hàng không vấn đề gì.
 • Mua hàng nhiều thì kết hợp với kho hàng của đơn vị vận chuyển để nhận hàng và ship hàng về Việt Nam cho bạn.
 • Bạn cần lên danh sách các khu chợ và địa chỉ cần đi để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

3. Khai thác nguồn hàng nhờ các đơn vị giao vận mua hàng, mua hộ giúp bạn.

Hiện tại trên thị trường có nhiều công ty giao vận hàng hóa Việt – Trung, Trung – Việt do doanh nghiệp Việt Nam hoặc là doanh nghiệp Trung Quốc thực thi. Nếu bạn muốn mua một mặt hàng nào đó, bạn chỉ cần gửi đường link website mà bạn muốn mua sản phẩm đó, số lượng bạn muốn mua … hoặc đặt các sản phẩm theo yêu cầu. Các công ty giao vận Việt – Trung, Trung Việt sẽ thực hiện các giao dịch mua bán, vận chuyển hàng về cho bạn theo yêu cầu. Tất nhiên là bạn sẽ phải trả phí đổi ngoại tệ, phí mua hộ, phí ship hàng cho đơn hàng của bạn. Việc mua hàng kiểu này khá dễ dàng vì có nhiều công ty/ cá nhân sẵn sàng nhận dịch vụ theo yêu cầu của bạn.

khai thac nguon hang qua giao van

4. Khai thác nguồn hàng bằng cách thuê sản xuất.

Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn hoặc là một “cao thủ chạy quảng cáo” thì bạn có thể sang tận Trung Quốc trực tiếp đi đến từng khu chợ. Tìm kiếm từng nhà sản xuất để mua nguyên liệu đầu vào đi tìm một đơn vị sản xuất để ký hợp đồng sản xuất cho bạn. Mọi thứ đều có thể giá sản phẩm sẽ rẻ bất ngờ. Rẻ tới mức mà bạn không nghĩ được ra đâu. Kiểu này chỉ dành cho những người làm kinh doanh lớn, có vốn lớn, sản xuất sản phẩm số lượng lớn (thường là vài trăm, vài nghìn đến vài vạn sản phẩm/ 1 mẫu hàng).

Nhãn hiệu Việt Nam được sản xuất tại Trung Quốc.

Ví dụ thường thấy ở Việt Nam đó là các doanh nghiệp Việt Nam sẽ thuê gia công sản xuất hàng hóa tại Trung Quốc. Sau đó cho dán nhãn hiệu hàng hóa và thương hiệu thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp Việt Nam và bán tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm như đồ điện tử, đồ gia dụng, các thiết bị phụ kiện công nghệ, thời trang… thường được các thương nhân Việt Nam làm theo cách này để sản xuất.

Một ví dụ thực tế khác nữa, rất nhiều thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam trong lĩnh vực hàng điện tử, hàng tiêu dùng, hàng gia dụng cũng đặt hàng sản xuất ở Trung Quốc hoặc nhập linh kiện từ Trung Quốc về lắp ráp tại thị trường Việt Nam để bán tại thị trường Việt Nam cũng rất thành công.

khai thac nguon hang qua san xuat

Câu chuyện thành công.

Tôi từng đào tạo và sau đó là tư vấn cho một khách hàng của tôi. Anh đã kể cho tôi nghe cách anh sản xuất quần jeans tại Trung Quốc và bán đi khắp các thị trường Đông Âu cũ cách đây chục năm. Nhưng sau đó thị trường này ngày càng khó khăn và không ổn định, cơ hội kinh doanh không còn tốt như trước, anh đã quay về Việt Nam để phát triển thị trường. Vẫn thế mạnh của mình, anh sản xuất quần jeans dành cho tập khách hàng mục tiêu là khách hàng nam giới, tuổi trung niên.

Phân tích sản phẩm

Anh phân tích cho tôi biết rằng, với dòng sản phẩm này dành cho tập khách hàng trên, anh gần như tối ưu được hoàn toàn chi phí sản xuất:

 • Không phải thay đổi kiểu dáng,
 • Chỉ cần 1-2 dáng quần là bán quanh năm ngày tháng do tập khách hàng này không chạy theo mốt,
 • Chỉ cần một chiếc quần dáng đẹp, màu xanh cơ bản, chất liệu cao cấp, bền đẹp, giá hợp lý là được.

Với kinh nghiệm kinh doanh 15 năm tại Trung Quốc, anh có thể vào từng nhà máy sản xuất phụ kiện để mua phụ kiện (vải jeans, khuy, chỉ, khóa) sau đó mang đến một nhà máy chuyên gia công để sản xuất.

Nhược điểm của mô hình.

Nhược điểm duy nhất của mô hình này là sản lượng đơn hàng/ mẫu sản phẩm phải lớn. Anh bán về thị trường Việt Nam cũng rất thành công. Và chiếm lĩnh được phân khúc thị trường này với các đơn hàng đổ buôn toàn bộ khu vực các tỉnh phía Bắc.

Đây là một ví dụ để cho các bạn có thể tham khảo về cách làm của mỗi một doanh nhân và mô hình kinh doanh, lựa chọn hàng hóa, cách sản xuất, tìm kiếm nguồn hàng thành công.

>>> Xem thêm: Cách khai thác nguồn hàng để kinh doanh trên Facebook (Phần 1)

KHÓA HỌC FACEBOOK MARKETING BY PHAN ANH- TRỞ THÀNH NGƯỜI BÁN HÀNG THÀNH CÔNG.

Nhập hàng là chính là bước đầu cho việc kinh doanh online. Tiếp theo đó sẽ còn rất nhiều khó khăn trong việc duy trì và hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy để PA Marketing đồng hành cùng bạn, giúp quá trình kinh doanh của bạn dễ dàng và đi đúng hướng nhé.

1.Thông tin giảng viên.

Trình độ học vấn.

 • Là giảng viên- doanh nhân, chứ không phải diễn giả hay nhà đào tạo hô hào.
 • Co-fouder/ CEO chuỗi bán lẻ thời trang trẻ em cao cấp 12 năm thương hiệu (2006-nay)
 • Giảng viên đại học 12 năm giảng dạy bậc đại học (2008-nay); học 5 trường đại học, tốt nghiệp 4 trường, tốt nghiệp MBA đại học Nice-Sophia và Thạc sỹ Luật Kinh tế đại học Luật.
 • Chuyên gia đào tạo 10 năm (từ 2010-nay

Kinh nghiệm giảng dạy.

 • Hàng tuần tư vấn 2-3 CEO, chủ doanh nghiệp kể từ 2012-nay (đã đào tạo, tư vấn hàng trăm, hàng nghìn CEO và chủ DN, chủ shop)
 • Với 4.000 học viên học offline qua hơn 200 lớp học trên khắp cả nước;
 • Gần 50.000 học viên học online qua video các nền tảng giáo dục trực tuyến Kyna, Edumall, UdemyVietnam, Unica, PAM… với 25 khóa học video đã xuất bản từ 2014-nay.

Kinh nghiệm thực chiến.

 • Trực tiếp chạy quảng cáo hàng nghìn chiến dịch quảng cáo, chi tiêu quảng cáo Agency với con số gần 15 triệu đô la (từ 2011-nay) cho hơn 300 nhãn hàng.
 • Đã từng đến các trường đại học lớn (Harvard, Standford, MIT, Chicago, Washington…), thăm quan văn phòng trụ sở các tập đoàn lớn nhất (Facebook, Google, Microsoft, Boeing, Tesla, Amazon…) để được học hỏi và mở rộng hiểu biết và kinh nghiệm thực tế.

>>> Xem thêm: Giảng viên Phan Anh.

2.Khóa học Facebook Marketing 2021 – bí quyết bán hàng thành công trên Facebook.

1.Nội dung khóa học.

Bạn sẽ nhận được gì khi học khóa học

 1. Facebook chuyên sâu 2021.
 2. Phân tích khách hàng chuẩn Facebook 2021.
 3. Cách nhập được các nguồn hàng tốt – giá rẻ.
 4. Chạy quảng cáo và tối ưu hóa 2021.
 5. Chạy quảng cáo lưu lượng và chuyển đổi.
 6. Chạy ads group.
 7. Chạy quảng cáo livestream , video hiệu quả.
 8. Tối ưu chiến dịch quảng cáo 2021.
 9. Quy trình quảng cáo và quy trinh chốt đơn.
 10. Tools hỗ trợ quảng cáo và bán hàng 2021.
 11. Chính sách quảng cáo và tài khoản.
 12. Hướng dẫn làm nội dung quảng cáo.
 13. Lựa chọn sản phẩm nguồn hàng dịch vụ bán hàng trên Facebook.

Đặc biệt được cầm tay chỉ việc thực hành trên lớp. Đội ngũ suport hỗ trợ 24/7 sau khi học xong khóa học

> ĐĂNG KÍ NGAY!

 

2.Cam kết của PA Marketing.

 1. Gảm tới 20% ngân sách trong khi tăng tới 20% doanh thu từ Facebook*
 2. Kiến thức được chia sẻ luôn mới nhất, cập nhật nhất, hiệu quả nhất.
 3. Thực hành ngay trên lớp, với sản phẩm – dịch vụ của chính mình.
 4. Học viên được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, trọn đời, 24/7
 5. Được tư vấn & giải đáp mọi câu hỏi về kinh doanh, bán hàng, cskh…
 6. Được tiếp cận 08 nền tảng bán hàng không quảng cáo trên Facebook
 7. Tăng mạnh lượng tương tác tự nhiên, chất lượng, chuyển đổi cao.
 8. Thành thạo cách tạo tài khoản quảng cáo cá nhân và doanh nghiệp.
 9. Thành thạo cách xác định mục tiêu nhắm chọn và tạo chiến dịch
 10. Biết cách livestream hiệu quả để bán hàng trăm đơn/ ngày.

>>> Đăng kí khóa học ngay để nhận được ưu đãi từ PA Marketing!

3.Chia sẻ của học viên.

Trăm nghe không bằng một thấy. Dưới đây là những chia sẻ, cảm nhận chân thực nhất của học viên về Thầy Phan Anh, về PA Marketing.

Tại PA Marketing: Chữ “tín” hơn chữ “vàng”. Các bạn có thể yên tâm giao “tương lai” cho chúng tôi.

CÔNG TY TNHH PA MAKRETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về makreting online, Bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, truyền thông & Xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam.

Hotline: 0917781399 – 0906.950.333; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn; Website: pamarketing.vn

www.fb.com/phananhonline; Youtube: www.youtube.com/pamarketing

Kinh doanh bán hàng 2021                                          Kinh doanh bán hàng online tại nhà 2021


Bài viết liên quan