CÁC CẤP ĐỘ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG P2

CÁC CẤP ĐỘ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG P2

Có thể hiểu đây là trải nghiệm mà người bán mang tới cho khách hàng ở mức hạng bình dân, hạng xoàng xoàng. Đây là một dạng trải nghiệm mà về cơ bản là khách hàng không thấy có gì đặc biệt, chẳng có gì đáng nhớ, chẳng có gì đáng đáng để kể, nó bình bình, thoảng qua, không đặc sắc, nhạt nhẽo như hương vị của nước máy chưa đun sôi!

Thường thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những người bán hàng chỉ mong muốn bán hàng, bán được nhiều hàng và tìm mọi cách để bán (không/chưa tập trung vào dịch vụ khách hàng, giá trị gia tăng cho khách hàng hoặc là trải nghiệm khách hàng) thì sẽ hay rơi vào tình huống này – tức là cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm “nhạt như nước lã”. Nhưng nếu hỏi là khách hàng có ghét không, có giận không, có cảm thấy muốn vứt cái sản phẩm/ dịch vụ đó đi không thì câu trả lời là “không”, “chưa đến lúc”.

Và khi khách hàng có trải nghiệm này (phần lớn họ gặp phải trải nghiệm này tại Việt Nam) thì họ sẽ sẵn sàng tìm kiếm sản phẩm/ dịch vụ khác, nhãn hàng khác, thương hiệu khác, người bán khác, vì chẳng có gì phải luyến tiếc về việc chọn nhãn hàng khác, không có điều gì để giữ chân khách hàng, không có sự tin cậy đáng kể nào để khách hàng có thể tái mua. Và cứ như vậy, doanh nghiệp và người bán sẽ mất khách hàng vào tay của đối thủ.

Cách trả thù ngọt ngào nhất của Khách hàng dành cho Người bán là đi mua hàng của Đối thủ, đồng thời ca ngợi về mọi thứ mà Đối thủ đem tới cho chính họ!

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học Tiktok business & Livestream  :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2023 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh: https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan