CÁCH KIẾM TIỀN TRÊN TIKTOK

các cách kiếm tiền trên tiktok

TikTok không chỉ tạo ra xu hướng mà còn là xu hướng của nhiều bạn trẻ và thậm chí cả người lớn. Với sự phát triển của TikTok, nhiều người dùng đã coi trọng cơ hội này và biến nó thành một cách tạo doanh thu. Vậy, họ đã làm điều đó như thế nào? Làm thế nào để kiếm tiền trên TikTok? TikTok tràn ngập tiền mặt, có thể đến tài khoản ngân hàng của bạn nếu bạn sử dụng nền tảng này một cách khôn ngoan.

6 cách tốt nhất để kiếm tiền trên TikTok vào năm 2022

Có một số lượng lớn người theo dõi hoặc thích TikTok không đảm bảo một khoản thanh toán tài chính lớn. Để kiếm tiền trên nền tảng này, bạn sẽ cần xác định một kế hoạch cụ thể và bám sát nó để đạt được mục tiêu của mình. Vì vậy, những chiến lược nào có thể được sử dụng để kiếm tiền trên TikTok? Dưới đây là 7 cách đơn giản nhất, đó là:

 • Trở thành người có ảnh hưởng trên TikTok
 • Xuất bản nội dung được tài trợ
 • Trở thành đại sứ thương hiệu
 • Bán sản phẩm của bạn trên TikTok Shop
 • Kết nối với những người có ảnh hưởng
 • Phát trực tiếp và nhận quyên góp

#1 Trở thành người có ảnh hưởng trên TikTok

TikTok đã giúp rất nhiều người sáng tạo vô danh trở thành ngôi sao lớn chỉ trong một đêm, vì vậy đừng sợ hãi nếu bạn chưa làm được điều đó trên bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào. Bạn  có thể đảm bảo sự hợp tác của người có ảnh hưởng với các doanh nghiệp muốn kết nối với khán giả của mình nếu tài khoản của bạn có người xem chuyên dụng.

Mặt khác, bạn không cần phải có hàng nghìn người theo dõi để làm việc với các thương hiệu. Nhiều thương hiệu chọn cộng tác với những người có ảnh hưởng nhỏ hoặc những người có ảnh hưởng mới phù hợp với hình ảnh thương hiệu, ngân sách và khách hàng mục tiêu của họ. Do đó, bạn nên có một thị trường ngách hoặc một chủ đề hoặc chủ đề cụ thể cho tài khoản của mình để xây dựng khán giả trung thành của bạn. Các thương hiệu sẽ có thể nhìn thấy ngay lập tức nếu bạn phù hợp với các sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn bạn quảng bá.

Do đó, một thương hiệu sẽ yêu cầu bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trong video TikTok của bạn như một phần của thỏa thuận tiếp thị người ảnh hưởng. Tiền, hoa hồng hoặc hàng hóa miễn phí của công ty là những hình thức thanh toán phổ biến nhất.

#2 Xuất bản nội dung được tài trợ của các thương hiệu

Một cách khác để kiếm tiền từ TikTok là thông qua tài trợ thương hiệu hoặc liên kết. Đây là khi các công ty tiếp cận bạn (hoặc bạn tiếp cận họ) về việc giới thiệu sản phẩm của họ trong video của bạn hoặc liên kết với các sản phẩm khác và kiếm được phần trăm của mỗi lần bán hàng khi người dùng nhấp qua và mua hàng. Nhìn chung, bằng cách này có thể nhận được phí của bạn từ các thương hiệu và tỷ lệ nhấp.

Để bắt đầu, hãy làm việc với các thương hiệu nhỏ hơn để xây dựng danh mục đầu tư của bạn. Liên hệ với các doanh nghiệp địa phương để xem họ có muốn được giới thiệu trên TikTok hay không. Ban đầu, bạn nên tính phí thấp, sau đó tăng dần phí khi bạn được công nhận là người sáng tạo TikTok.

Bạn có thể đăng ký tham gia Thị trường người sáng tạo TikTok nếu bạn có hơn 100,000  người theo dõi và 100,000 lượt thích video trong 28 ngày qua. Nền tảng này giúp kết nối các thương hiệu trả tiền cao với người sáng tạo. Vì vậy, nếu bạn vẫn là người sáng tạo mới, tốt nhất bạn nên tập trung vào việc tạo video TikTok sáng tạo mà bạn có thể chia sẻ với các thương hiệu để nhận được tài trợ.

#3 Trở thành đại sứ thương hiệu

Cấp độ cao hơn tài trợ. Đại sứ thương hiệu làm việc tương tự như nội dung được tài trợ, nhưng với khả năng lâu dài hơn là bài đăng một lần. Với tư cách là đại sứ thương hiệu, rất có thể bạn sẽ được bồi thường và tặng hàng hóa miễn phí để đổi lấy một số lượng video nhất định mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Nội dung của bạn càng thành công, giao dịch đại sứ thương hiệu của bạn càng trở nên tốt hơn.

Tìm kiếm các thương hiệu mà bạn thích. Tốt nhất, bạn có thể chọn một công ty sẽ hỗ trợ bạn mở rộng mạng lưới, nhận hàng hóa (mà bạn thực sự muốn), kiếm tiền và vui chơi. Hầu hết các công ty đều có các trang ứng dụng đại sứ chuyên dụng trên trang web của họ, vì vậy hãy nhìn xung quanh để xem liệu các thương hiệu yêu thích của bạn có bất kỳ chương trình hấp dẫn nào không.

#4 Bán sản phẩm của bạn trên TikTok

Mới đây, TikTok đã giới thiệu TikTok Shop để người dùng trực tiếp bán và mua sản phẩm trên nền tảng này, loại bỏ nhu cầu chuyển người theo dõi đi nơi khác để mua hàng hóa của bạn. TikTok Shop nâng cao hồ sơ của bạn bằng tùy chọn mua sắm cho phép mọi người xem sản phẩm từ danh mục của bạn. Bạn cũng có thể gắn thẻ sản phẩm của mình trong nội dung không phải trả tiền để hướng người dùng đến cửa hàng của bạn.

#5 Kết nối với những người có ảnh hưởng

Nếu bạn đang sử dụng TikTok như một cách để thương hiệu của mình tương tác với khách hàng thì đây chắc chắn là cách hiệu quả nhất. Để kiếm tiền trên TikTok, bạn không cần nhiều người theo dõi — bạn chỉ có thể khai thác những bộ óc sáng tạo đã làm việc chăm chỉ để thiết lập những người xem tận tâm. Cộng tác với những người có ảnh hưởng để quảng cáo tài khoản hoặc các mặt hàng TikTok của bạn.

Một tiếng hét đơn giản từ người thích hợp có thể là sự khác biệt giữa thành công và thất bại cho công ty của bạn.

#6 Thu thập các khoản đóng góp thông qua phát trực tiếp

TikTok có một tính năng độc đáo được gọi là TikTok coins. Bạn có thể thu thập những đồng tiền này từ những người theo dõi tận tụy và trung thành nhất của mình nếu bạn đủ điều kiện phát trực tiếp. Sau đó, cuối cùng bạn có thể đổi chúng lấy tiền mặt. Tạo các luồng trực tiếp đáng kinh ngạc, thu hút một lượng lớn khán giả và xem tiền mặt tràn ngập.

Hạn chế duy nhất là phát trực tiếp không có sẵn cho tất cả mọi người. TikTok tự tay chọn người dùng để phát trực tiếp, vì vậy bạn sẽ cần một tài khoản vững chắc gồm hơn 1,000 người theo dõi và từ 18 tuổi trở lên để nhận được điểm quà tặng.

Mẹo về cách kiếm tiền trên TikTok

Học cách kiếm tiền trên TikTok không phức tạp hay phức tạp. Điều quan trọng nhất cần nhớ là bạn cần tài liệu nổi bật mà mọi người thưởng thức và bạn phải làm việc chăm chỉ để liên tục mở rộng lượng người theo dõi của mình.

 • Hãy chân thực
 • Hãy sáng tạo
 • Chúc vui vẻ
 • Luôn sẵn sàng cho thử thách
 • Hiểu đối tượng của bạn

Bạn sẽ tạo ra tiền trước khi nhận ra điều đó nếu bạn tiếp cận nó với tư duy phù hợp, chuẩn bị học hỏi và chỉ vui chơi.

Rốt cuộc, tất cả các phương pháp trên đều có một điểm chung: bạn phải biết cách tạo kênh TikTok của riêng mình. Phần tốt nhất là khi bạn có một kênh TikTok đầy đủ chức năng, bạn sẽ có thể kết hợp nhiều phương pháp trên TikTok hoặc trên nhiều nền tảng khác, chẳng hạn như Facebook hoặc Instagram.

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về cách lập kế hoạch cho một Chiến lược Tiếp thị TikTok phù hợp để  kiếm tiền, hãy liên hệ với tôi  https://www.facebook.com/phananhonline.

Kết luận

Bài viết này tổng hợp 6 cách để người dùng kiếm tiền trên TikTok bao gồm trở thành người có ảnh hưởng hoặc đại sứ thương hiệu TikTok, xuất bản nội dung được tài trợ của thương hiệu, bán hàng trên TikTok Shop, kết nối với những người có ảnh hưởng và thu thập quyên góp thông qua LIVE và nhận thanh toán từ TikTok. Việc tìm ra cách phù hợp cho kênh của bạn rất quan trọng hoặc bạn có thể nâng cấp và kết hợp nhiều cách miễn là bạn nhất quán với kênh đó.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học nghề Marketinghttps://pamarketing.vn/khoa-hoc-nghe-marketing-online/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan