CÁCH LÀM VIDEO TIKTOK TRIỆU VIEW

TIKTOK TRIỆU VIEW

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của TikTok là vô song khi so sánh với các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Thêm vào đó là thực tế là 50% các thương hiệu hàng đầu không có mặt trên TikTok và những gì bạn đang xem, là một sân chơi bình đẳng đầy cơ hội. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể sử dụng làn sóng hữu cơ này và làm thế nào để lan truyền trên TikTok,  tôi sẽ giúp bạn! Bài viết này sẽ cho bạn biết cách hoạt động của thuật toán TikTok, cách kiếm tiền từ xu hướng, cấu trúc video và lan truyền! 

 

Bạn muốn tạo một TikTok thịnh hành?

 

1. Cách làm việc với thuật toán TikTok vào năm 2022 

Nếu bạn chỉ tập trung vào lượt thích, lượt chia sẻ và theo dõi, bạn đang xem sai dữ liệu. Đây là nơi hiểu được thuật toán TikTok là rất quan trọng để bạn hiển thị trên Trang dành cho bạn (FYP) được nhiều người thèm muốn. 

Dữ liệu chính mà bạn nên xem là thời gian xem trung bình của bạn. Thời lượng video của bạn và thời gian xem trung bình trên video đó xác định mức độ mà thuật toán TikTok sẽ đẩy video của bạn. 

Giả sử mọi người ở lại video của bạn trong 3 giây, thuật toán sẽ hiển thị video của bạn cho một số người. Nếu chúng bật trong 5 giây, nó sẽ được hiển thị cho nhiều người hơn. Thời gian xem trung bình của bạn, so với thời lượng của video, quyết định số lượng người dùng mà video của bạn sẽ được hiển thị. Thời gian xem trung bình của bạn càng cao, thì video của bạn càng có cơ hội lan truyền trên TikTok!

Đồ họa thông tin về thời lượng video và thời gian xem trung bình

Việc được làm nổi bật trên Trang For You cũng làm tăng cơ hội lan truyền của bạn nhưng việc nổi bật trên trang này phụ thuộc vào thời gian xem trung bình, tỷ lệ hoàn thành và loại nội dung bạn đang giới thiệu. Tất cả những yếu tố này phụ thuộc vào cách bạn cấu trúc video của mình. Vì vậy, chúng ta hãy đề cập đến điều đó tiếp theo!

2. Cách cấu trúc một video để có tính lan truyền 

Bây giờ bạn đã biết cách hoạt động của thuật toán TikTok, có lẽ bạn đang tự hỏi làm cách nào để tăng thời gian xem trung bình của mình. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn cấu trúc video của mình. Bạn cần kể một câu chuyện thuyết phục để giữ chân khán giả của mình cho đến phút cuối. Trước khi tạo, hãy tự hỏi tại sao khán giả của bạn ở lại đến cuối hoặc xem video này. Dưới đây là một số chiến lược bạn có thể sử dụng. 

A) Có một móc mạnh mẽ 

Giữ cho khán giả của bạn bị thu hút ngay từ đầu. Khoảng thời gian chú ý của người dùng TikTok dao động trong khoảng 1 – 4 giây. Đó là khoảng thời gian bạn có để thu hút sự chú ý của người xem. Bạn có thể làm điều này bằng cách trình bày một vấn đề và sau đó đưa ra giải pháp.

Ví dụ: hãy xem video này từ @howtobasic , video này cung cấp để chỉ ra cách dễ nhất để xóa thẻ bảo mật. Mặc dù nó không đề xuất một giải pháp hợp lệ, nhưng nó thu hút người dùng xem kết quả tất yếu dẫn đến thời gian xem trung bình hơn. Đó là 101 cách lan truyền trên TikTok. Video có khoảng 8,5 triệu lượt xem và 1,9 triệu lượt thích. 

 

Bạn cũng có thể chia sẻ sự thật, mẹo hoặc thủ thuật nhanh – thứ mà khán giả của bạn sẽ tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi khán giả của mình bằng “Này! Dừng cuộn ”hoặc“ Tôi đã học được mẹo XYZ này mà bạn nên biết ”. Trên thực tế, tại sao không giải quyết một câu hỏi chưa được giải quyết như @neildegrassetyson làm ở đây:

B) Sử dụng âm thanh thịnh hành hoặc thuyết minh bằng giọng nói 

Âm nhạc hoặc âm thanh bạn sử dụng có thể giúp video của bạn được nhiều khán giả khám phá hơn. Thực hiện một số nghiên cứu để xem những người sáng tạo nổi tiếng đang sử dụng loại nhạc nào và sau đó sử dụng các bản nhạc thịnh hành cho xu hướng của bạn.

Sử dụng âm thanh thịnh hành hoặc thuyết minh

Để tìm nhanh âm thanh hoặc nhạc thịnh hành, bạn có thể vào trang khám phá, chọn tùy chọn ‘âm thanh’ và TikTok sẽ hiển thị cho bạn danh sách âm thanh thịnh hành.

khám phá trang hiển thị tùy chọn âm thanh

Một cách khác bạn có thể sử dụng âm thanh là sử dụng tính năng lồng tiếng nơi bạn có thể tường thuật và truyền tải câu chuyện của mình. Nó mang tính cá nhân và khiến khán giả của bạn cảm thấy như bạn đang nói chuyện trực tiếp với họ. Hơn thế nữa, âm thanh được ghi lại của chính bạn có thể lan truyền! 

Nếu bạn sử dụng âm thanh gốc của riêng mình và video của bạn được thu hút, thì có khả năng những người sáng tạo khác sẽ sử dụng âm thanh gốc của bạn cho TikTok của họ. Phần tốt nhất là video gốc của bạn được ghi nhận là video đầu tiên, có nghĩa là bạn sẽ có nhiều lượt xem hơn! Như bạn có thể thấy với ví dụ bên dưới, âm thanh gốc của YamiRootz đã được sử dụng hơn 154,1 nghìn lần với video đầu tiên của YamiRootz được ghi nhận là bản gốc.

Ví dụ về âm thanh gốc của YamiRootz

Video này là một ví dụ hoàn hảo về việc sử dụng lồng tiếng, văn bản để thu hút người dùng và chuyển nội dung nhanh chóng để thu hút người dùng. Video có khoảng 3,7 triệu lượt xem 

C) Chia video của bạn thành một loạt phim / Tạo một danh sách phát  

Nếu lựa chọn chủ đề của bạn nhiều thì việc tạo video dài hơn có thể không phải là giải pháp vì video của bạn càng dài thì khả năng đạt được tỷ lệ hoàn thành mong muốn càng thấp, điều này sẽ khiến video của bạn lan truyền. Thay vào đó, bạn có thể chia nhỏ nó thành một chuỗi. Khả năng tạo một chuỗi là vô tận và bạn có thể tạo những chuỗi dành riêng cho thị trường ngách của mình.

 

Ví dụ về danh sách phát hiển thị ngay bên dưới tiểu sử

Để tạo danh sách phát: 

   – Nhấn “Tôi” để truy cập hồ sơ của bạn 
   – Nhấn vào “Sắp xếp video thành danh sách phát” trong tab video của bạn 
   – Đặt tên cho danh sách phát của bạn (15 ký tự) và thêm video vào đó! 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đến video mà bạn muốn tạo danh sách phát, nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở dưới cùng bên phải hoặc nhấn và giữ màn hình và chọn “Thêm vào danh sách phát”. 

Lưu ý rằng bạn chỉ tạo danh sách phát với các video công khai.

D) Sử dụng các CTA mạnh

Bạn có thể tạo video tốt nhất bằng phương pháp hay nhất nhưng bạn muốn khán giả của mình làm gì sau khi họ xem video của bạn? Đây là lúc mà việc có một CTA mạnh mẽ sẽ phát huy tác dụng. Yêu cầu khán giả chia sẻ video của bạn hoặc nhấn vào dấu + để theo dõi bạn. Hướng dẫn họ đi đâu khi họ đã xem nội dung của bạn.

Trên thực tế, việc xác định và sử dụng âm thanh thịnh hành làm CTA của bạn, một thứ đơn giản như tiếng chuông, có thể ghi vào bộ nhớ của người dùng. Mỗi khi họ nghe thấy âm thanh đó, nó có thể chuyển hướng họ đến bạn! Bạn cũng có thể khuyến khích sự tương tác dưới dạng cảm ơn hoặc theo dõi lại hoặc nói điều gì đó như “Nhấn dấu + cho phần 2”. Khả năng là vô tận.E) Sử dụng Văn bản  

Bắt đầu video của bạn bằng lớp phủ văn bản có thể sẽ thu hút người dùng dành nhiều thời gian hơn trên TikTok của bạn để đọc nó hơn là chỉ cuộn qua. Nó cũng cho người xem biết những gì mong đợi. Nó có thể là phần mở đầu cho một câu chuyện, một lời kêu gọi trực tiếp đến người xem của bạn hoặc nó có thể được sử dụng như một câu chuyện.

ví dụ về lớp phủ văn bản trên TikTok

Thêm văn bản vào video TikTok cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần làm theo các bước sau để thêm văn bản vào video tikTok của bạn trong vòng chưa đầy 5 phút.

 

Nâng cao video Tiktok của bạn

Nâng cao video Tiktok của bạn

Thêm hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng trong vài phút

3. Làm thế nào để sử dụng các xu hướng mới nhất để tạo lợi thế cho bạn

Bạn có nhớ xu hướng #runawayaurora và cách mọi người sáng tạo bắt đầu xu hướng đó không? Đó chính xác là những gì bạn cần làm để lan truyền. Tận dụng các xu hướng có thể giúp bạn có được nhãn cầu cần thiết để phát triển trên TikTok. 

Nhảy lên xu hướng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà bạn đã bỏ ra để nghĩ đến nội dung gốc. Mặc dù không có hại gì trong việc tạo ra một khái niệm ban đầu, nhưng không có tỷ lệ phần trăm thời gian xem và mức độ tương tác thực sự cao, bạn sẽ có ít cơ hội lọt vào FYP nếu nội dung bạn tạo không phải là những gì mọi người đang tìm kiếm. 

Câu hỏi bây giờ là, làm thế nào bạn có thể phát hiện ra những xu hướng này và bắt kịp chúng một cách nhanh chóng? Bạn có thể làm điều này bằng cách sàng lọc qua trang khám phá, nơi bạn sẽ tìm thấy các âm thanh thịnh hành, thẻ bắt đầu bằng # và các thử thách. Bạn cũng có thể theo dõi những người sáng tạo xu hướng hàng đầu vì họ là những người đầu tiên bắt kịp các xu hướng mới nhất. Tôi đã thực hiện một chút công việc và đã đề cập đến các cách toàn diện, có thể hành động mà bạn có thể tìm thấy các xu hướng TikTok hiện tại . 

Các xu hướng có thời hạn sử dụng khoảng 5 – 7 ngày. Trong giai đoạn này, bạn cần xác định xu hướng phù hợp với mình và tiếp tục sử dụng nó. Bạn cần biết rằng không có thẩm quyền nào của TikTok sẽ đánh giá số lần bạn sử dụng cùng một xu hướng. Thuật toán đánh giá bài đăng TikToks của bạn qua đường bưu điện. 

Sử dụng một xu hướng phù hợp với bạn nhiều lần có thể giúp bạn lan truyền. Ví dụ: @elinameng đã sử dụng xu hướng #runawayaurora nhiều lần để có kết quả tốt nhất.

Xu hướng TikTok Aura

 

4. Cách hợp tác với những người sáng tạo khác và tận dụng khán giả của họ

Tiếp cận với những người sáng tạo và người có ảnh hưởng khác trên TikTok là một cách tuyệt vời để mở rộng thị trường ngách của bạn. Cộng tác với các tài khoản phổ biến hiện có có thể mang lại cho video của bạn rất nhiều quảng cáo.

Với tư cách là một thương hiệu, việc cộng tác với những người có ảnh hưởng đã nổi tiếng có thể giúp bạn thúc đẩy. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem ‘song ca’ với các video thịnh hành hiện có. Với tính năng song ca, bạn có thể tạo nội dung thú vị bằng cách đăng video của mình song song với video của người dùng khác. 

Nếu bạn là ca sĩ, bạn có thể tìm thấy một TikTok có một nhạc sĩ thịnh hành chơi một giai điệu hấp dẫn và hát theo giai điệu đó. Bằng cách này, bạn có thể tăng khả năng hiển thị bằng cách khai thác đối tượng hiện có của họ. 

5. Cách sử dụng từ khóa

Cùng với thuật toán TikTok, bạn cũng cần tận dụng lợi thế của các từ khóa. TikTok đang trở nên có khả năng tìm kiếm cao. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nội dung bạn đang tìm kiếm từ trang Khám phá. Giả sử bạn là một nghệ sĩ. Chỉ cần nhập nghệ thuật hoặc tranh vẽ trong Khám phá, bạn có thể tiếp cận hàng chục người sáng tạo hoặc video của nghệ sĩ, một số trong số đó có thể đang thịnh hành hoặc lan truyền.

Cách sử dụng từ khóa trong video TikTok

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để lan truyền trên TikTok bằng cách sử dụng từ khóa, câu trả lời rất đơn giản – Phần lớn mọi người tìm kiếm TikTok bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Do đó, bao gồm các từ khóa của bạn trong thẻ bắt đầu bằng #, mô tả và văn bản / bài phát biểu là cách nhanh nhất để được khám phá.

6. Làm thế nào để duy trì các bài đăng trên Viral của bạn

Bây giờ bạn đã có tất cả các công cụ và thông tin cần thiết để lan truyền trên TikTok, bạn sẽ làm gì tiếp theo? Làm thế nào để bạn duy trì sự thúc đẩy đó? Hãy nhớ những gì  tôi đã nói về việc TikTok muốn người dùng dành nhiều thời gian hơn trên ứng dụng? Đó là điều bạn cần tập trung. 

Đăng thường xuyên và nhất quán. Bạn cũng có thể bổ sung video đã lan truyền bằng cách phát trực tiếp ít nhất 1-2 lần một tuần. Cảm ơn người xem của bạn hoặc làm một video tiếp theo. Tốt nhất, bạn cũng có thể đăng lại video lan truyền để xem liệu video đó có thể mang lại cho bạn nhiều lượt xem hơn lần trước hay không.

Trong khi đăng lại, hãy nhớ rằng lần đăng lại phải cách bài đăng gốc 72 giờ. Bạn cũng có thể chỉnh sửa mô tả, sửa đổi thẻ bắt đầu bằng #, đăng vào một thời điểm khác và xem bạn có thể cải thiện lĩnh vực nào. 

Ví dụ về tài khoản người sáng tạo, @igreatnessss đã trả lời nhận xét của @ashymoostashii bằng video

7. TIỀN THƯỞNG: Cách nổi bật trên Trang Dành cho Bạn

Để lan truyền trên TikTok, phần lớn lượt xem của bạn cần đến từ những người dùng mới trên Trang dành cho bạn vì điều đó cho thấy rằng một lượng khán giả mới hơn, lớn hơn nhiều đang xem video của bạn. Lưu lượng truy cập bạn nhận được từ Trang Dành cho Bạn cần phải cao hơn hồ sơ cá nhân hoặc lượt theo dõi của bạn. Bạn có thể lấy dữ liệu này bằng cách nhấp vào 3 dấu chấm ở dưới cùng bên phải của video và chọn “phân tích”. 

TikTok Analytics - Loại nguồn lưu lượng truy cập

Nếu bạn thấy rằng lưu lượng truy cập từ Trang Dành cho Bạn thấp, có thể có một vài lý do cho điều đó. Hãy cùng xem chúng là gì và bạn có thể sửa chúng như thế nào. 

– Không đánh đúng số liệu 

Nội dung bạn đang tạo không đạt được thời gian xem trung bình hoặc tỷ lệ hoàn thành cần thiết .Thông thường, khi người dùng bắt đầu thấy số lượng video của họ giảm xuống, họ bắt đầu đăng nhiều video hơn mỗi ngày nhưng đó không phải là giải pháp hợp lệ vì bạn có thể tạo ra nội dung chất lượng thấp hơn thiếu cấu trúc bắt buộc theo thuật toán TikTok. 

– Giới hạn trên hồ sơ của bạn 

Trong trường hợp vi phạm các nguyên tắc hoặc điều khoản và điều kiện do TikTok đặt ra, hồ sơ của bạn có thể bị giới hạn. Ví dụ: nếu bạn xóa hàng loạt 5-10 video cùng một lúc hoặc xóa một video đang gây sức hút, thay thế lại nội dung có thương hiệu, có bản quyền như nội dung nổi bật về thể thao hoặc nếu TikTok của bạn bị báo cáo hàng loạt. 

TikTok khá rõ ràng về các quy tắc bản quyền của mình và nếu bạn vi phạm các quy tắc đó, nội dung của bạn có thể bị xóa, tài khoản của bạn có thể bị tạm ngưng hoặc thậm chí tệ hơn là bị chấm dứt.

Nguyên tắc nội dung TikTok

– Có yếu tố hạn chế trong video của bạn 

Yếu tố bị hạn chế có thể là bất kỳ thứ gì từ thẻ bắt đầu bằng # bị cấm đến âm thanh có bản quyền, nơi video của bạn sẽ bị tắt tiếng và không được quảng cáo hoặc sử dụng từ khóa mà TikTok không quảng cáo. Ví dụ: sử dụng một từ như “tự sát” sẽ khiến TikTok hạn chế video của bạn. Tương tự, bất cứ điều gì kích động bạo lực hoặc bắt nạt sẽ không được thúc đẩy. 

Đây là 3 lý do hàng đầu khiến bạn có thể không hiển thị trên Trang Dành cho Bạn. Thay vì chỉ xem 1 video, hãy xem lại 5-10 video trước đây của bạn và kiểm tra xem con số của bạn có liên tục thấp. Nếu các con số nhất quán, đây là cách bạn có thể sửa nó: 

A. Tạo lại các video hoạt động tốt nhất của bạn

Truy cập hồ sơ của bạn và xem loại nội dung đã phù hợp với bạn trong quá khứ. Xác định điều gì trong video đó đã khiến video lan truyền hoặc nhận được lượt xem cao hơn phần còn lại của video và tạo lại video đó. Bạn cần xác định những gì đã phù hợp với bạn, có thể là xu hướng, âm thanh, tính năng – bạn cần đẩy nhiều nội dung giống như nó hơn. BÌNH LUẬN

 

Tạo lại ví dụ về các video hoạt động tốt nhất của bạn

B. Đăng vào đúng thời điểm

Đăng bài vào đúng thời điểm có thể tạo ra sự khác biệt. Giả sử nội dung của bạn được tạo riêng cho thanh thiếu niên. Đăng nó vào lúc 8 giờ sáng sẽ không có ý nghĩa vì khán giả của bạn có thể đang ngủ. Xác định đúng thời điểm là rất quan trọng để đưa nội dung của bạn lên FYP. 

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn rộng hơn, đây là thời điểm tốt nhất để đăng 

Đồ họa thông tin vào thời điểm tốt nhất để đăng trên Tiktok

 

C. Bám vào một ngách

Đừng cố gắng đa dạng hóa nội dung của bạn quá nhiều. Bám sát vào một thị trường ngách hoặc một ý tưởng phù hợp với bạn. Giả sử bạn đăng các loại nội dung khác nhau trên các ngách khác nhau và một trong số chúng trở nên lan truyền và bạn nhận được rất nhiều người theo dõi. 

Nhưng hãy nhớ rằng những người theo dõi đó chỉ đến vì một video bạn đã tạo và khi bạn không theo dõi video đó với nội dung tương tự, bạn sẽ thấy mức độ tương tác của mình giảm xuống vì bạn không đăng nội dung thu hút những người theo dõi đó. nơi đầu tiên. 

Thử nghiệm là cần thiết và bạn phải khám phá các lựa chọn khác nhưng đừng đi quá xa khỏi thị trường ngách của mình.

 

Stick To One Niche - Ví dụ ftbl

Kết thúc 

Bây giờ bạn đã biết mọi thứ bạn cần biết về Cách phát triển Viral trên TikTok vào năm 2022, tất cả những gì còn lại cần làm là sử dụng các mẹo này để tạo TikToks giúp bạn có được lượt xem mà bạn mong muốn! 

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học lập kế hoạch kinh doanh : https://pamarketing.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-marketing-hieu-qua-danh-chien-thang-nam-2022/

Khóa học facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học Facebook & Tiktok Marketing : https://pamarketing.vn/khoa-dao-tao-facebook-tiktok-marketing-2022/

 

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan