CÁCH SỬ DỤNG HASHTAG TIKTOK DỄ LÊN XU HƯỚNG

cách sử dụng hashtag tiktok dễ lên xu hướng

Cách sử dụng Hashtags TikTok trong 5 bước đơn giản

Cho dù bạn là người có ảnh hưởng hay nhà tiếp thị đang tìm cách xây dựng nhận thức về thương hiệu trên TikTok, thẻ bắt đầu bằng # rất mạnh mẽ để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Tiện ích mở rộng của Chrome

Mặc dù còn tương đối trẻ so với các ứng dụng xã hội khác, TikTok đã nhanh chóng cất cánh. Có hơn 1 tỷ người dùng vào năm 2022 và có khả năng con số đó sẽ tăng lên vào năm tới.

Trên TikTok, một cách quan trọng để tiếp cận người xem mới là thông qua các thẻ bắt đầu bằng #. Tương tự như các nền tảng truyền thông xã hội khác, thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok giúp phân loại nội dung tương tự.

Ví dụ: nếu ai đó quan tâm đến các dự án cải thiện nhà tự làm, họ có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # “#DIY” để tìm nội dung trả lời câu hỏi của họ hoặc truyền cảm hứng cho họ.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi, “Tôi có nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok không?” thì câu trả lời là có! Những lợi ích của việc thêm thẻ bắt đầu bằng # bao gồm:

 • Tiếp cận những người xem mới có cùng sở thích với nội dung của bạn
 • Xây dựng cộng đồng bằng cách tạo thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của riêng bạn
 • Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và tìm thấy nội dung của mình
 • Cho người xem biết điều gì sẽ xảy ra từ video của bạn

Trong bài viết này,  tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok để mang lại lợi ích cho bạn.

Cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok rất dễ dàng. Khi chỉnh sửa xong video và sẵn sàng tải lên, bạn sẽ bao gồm hashtag với phụ đề của mình. Điều quan trọng là thực hiện một cách tiếp cận chiến lược đối với các thẻ bắt đầu bằng # bạn sử dụng. Chúng ta hãy xem xét một số phương pháp hay nhất.

 1. Nghiên cứu các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành cho video của bạn

Trước khi bạn thêm thẻ bắt đầu bằng # vào video TikTok tiếp theo của mình, hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu xem cái nào sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt xem hơn.

Trước tiên, hãy tìm các thẻ bắt đầu bằng # hiện đang thịnh hành. Những điều này sẽ giúp tăng lượng người xem của bạn bằng cách thu hút những người xem theo xu hướng mới.

Làm cách nào để bạn tìm thấy các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trên TikTok? Bạn có thể bắt đầu bằng cách truy cập Trung tâm sáng tạo TikTok. Bạn sẽ phải tạo một tài khoản để duyệt qua tất cả các xu hướng, nhưng khi bạn làm như vậy, bạn sẽ tìm thấy một trang hashtag chuyên dụng. Theo nền tảng này, tài nguyên này sẽ giúp bạn “khám phá các xu hướng mới trên TikTok” với dữ liệu xếp hạng, phân tích và biểu đồ xu hướng.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm thẻ bắt đầu bằng # để tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # TikTok.

 1. Tìm thẻ bắt đầu bằng # thích hợp đại diện cho cộng đồng của bạn

Khi bạn nghiên cứu, bạn cũng sẽ muốn tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # thích hợp. Sử dụng các phương pháp tương tự như trên, hãy tập trung vào việc tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # có thể có ít lượt xem hơn nhưng có liên quan cao đến khán giả của bạn.

Ví dụ: #DIY có gần 400,000 bài đăng và hàng tỷ lượt xem. Điều này sẽ làm cho việc cạnh tranh cho các quan điểm trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, bạn có thể thêm một thẻ bắt đầu bằng # thích hợp hơn. Điều này sẽ giúp video của bạn nổi bật hơn.

 1. Sử dụng số lượng hashtag phù hợp cho video của bạn

Khi bắt đầu, bạn có thể tự hỏi, “Tôi nên sử dụng bao nhiêu thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok?” Mặc dù TikTok không đặt giới hạn về số lượng thẻ bắt đầu bằng # bạn có thể sử dụng, nhưng không nên sử dụng hàng tá thẻ bắt đầu bằng # trong số đó.

Và chúng tôi hiểu việc làm ngược lại hoàn toàn hấp dẫn như thế nào – nhồi nhét càng nhiều thẻ bắt đầu bằng # càng tốt vào một bài đăng. Nó thậm chí còn dễ dàng hơn để làm như vậy bây giờ khi TikTok đã tăng giới hạn ký tự mô tả từ 300 lên 2,200. 

Nhưng không gian bổ sung này không phải để thêm nhiều thẻ bắt đầu bằng # hơn. Đó là để mở rộng mô tả video của bạn và bao gồm các từ khóa có liên quan để nhiều người xem hơn có thể khám phá nội dung của bạn.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ba đến năm thẻ bắt đầu bằng # trên video TikTok. Chúng phải là sự pha trộn tốt giữa các thẻ liên quan đến thị trường ngách và các thẻ thịnh hành (có liên quan đến video) để tăng khả năng hiển thị. Bạn cũng có thể thử nghiệm và thử nhiều hơn hoặc ít hơn các thẻ bắt đầu bằng # để xem tùy chọn nào hoạt động tốt nhất.

 1. Bắt đầu thử thách gắn thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok

Một cách thú vị khác để sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok là bắt đầu thử thách gắn thẻ bắt đầu bằng #. Các thử thách gắn thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok khuyến khích cộng đồng của bạn tạo video của riêng họ và đóng góp vào ý tưởng sáng tạo.

Dưới đây là cách bắt đầu thử thách gắn thẻ bắt đầu bằng #:

 1. Tạo thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu nguyên bản và mô tả chính xác thử thách của bạn.
 2. Yêu cầu những người theo dõi của bạn tạo một loại video cụ thể với thẻ bắt đầu bằng # của bạn.
 3. Tương tác với những người theo dõi tạo video được gắn thẻ.
 4. Tránh các thẻ bắt đầu bằng # quá cạnh tranh

Mặc dù bạn chắc chắn muốn nắm bắt lượt xem thông qua các chủ đề thịnh hành, nhưng hãy tránh xa các thẻ bắt đầu bằng # quá cạnh tranh.

Các thẻ bắt đầu bằng # như #ForYou, #ForYouPage hoặc #FYP được gắn vào hàng triệu video. Đừng dựa vào những thẻ bắt đầu bằng # này để kiếm cho bạn nhiều lượt xem hơn, vì tỷ lệ video của bạn xuất hiện khi ai đó tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # đó là thấp.

Thay vào đó, hãy sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành theo chủ đề có liên quan đến thương hiệu của bạn, cùng với một số thẻ bắt đầu bằng # thích hợp. Điều này sẽ giúp xây dựng lượng người theo dõi và thu hút cộng đồng của bạn.

Cách thêm thẻ bắt đầu bằng # vào video TikTok

Bây giờ bạn đã biết cách tìm thẻ bắt đầu bằng # phù hợp, hãy sử dụng các mẹo sau để thêm thẻ bắt đầu bằng # vào video của bạn trong tương lai:

 1. Tạo video của bạn.
 2. Thêm chú thích của bạn.
 3. Sau chú thích, hãy nhập # và văn bản cho thẻ của bạn.
 4. Không thêm dấu cách hoặc dấu câu vào hashtag của bạn. 
 5. Đăng video của bạn!

Bây giờ bạn đã là một chuyên gia về hashtag, đã đến lúc tạo video tiếp theo của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học nghề Marketinghttps://pamarketing.vn/khoa-hoc-nghe-marketing-online/

Khóa học facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan