NGUYÊN NHÂN VIDEO TIKTOK KHÔNG CÓ LƯỢT XEM P2

nguyên nhân video tiktok không có lượt xem p2

8. Tài khoản của bạn bị cấm

Shadowban là một lý do chính khác khiến lượng người xem TikTok giảm đột ngột.bĐó là một loại lệnh cấm mà TikTok áp đặt đối với người dùng mà không hề thông báo cho họ.

Người dùng không nhận ra nội dung của họ không tiếp cận được với những người theo dõi của họ và thậm chí không xuất hiện trên các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan.

TikTok áp đặt lệnh cấm này khi người tạo nội dung vi phạm ĐKDV nhỏ của nền tảng.

Đây có thể là bất cứ điều gì, từ chia sẻ ảnh khoả thân đến đăng nội dung nhạy cảm.

Bạn có thể xác nhận xem tài khoản của mình có bị che khuất hay không bằng cách tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # trên nền tảng.

Nếu video của bạn không xuất hiện trên thẻ bắt đầu bằng # cụ thể đó, TikTok chắc chắn đã áp đặt một shadowban cho tài khoản của bạn.

Khắc phục: Thoát khỏi lệnh cấm bóng tối bằng một số thủ thuật

Cách dễ dàng để khắc phục sự cố là liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Bạn có thể giải thích trường hợp của mình và cho họ biết rằng TikToks của bạn không xuất hiện trong Trang dành cho bạn và các tìm kiếm có liên quan.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng thuyết phục được sự ủng hộ của khách hàng đối với những trường hợp khuất tất.

Do đó, bạn cũng sẽ phải cố gắng một chút.

Thực hiện các bước sau nếu TikTok bỏ qua ứng dụng của bạn hoặc bạn không muốn liên hệ với bộ phận hỗ trợ vì lý do nào đó.

  • Cài đặt lại ứng dụng và đợi một thời gian trước khi đăng lại.
  • Chuyển sang tài khoản Pro.
  • Đọc nguyên tắc cộng đồng của TikTok và xóa bất kỳ video nào vi phạm nguyên tắc.
  • Tạo nội dung mới bằng cách cộng tác với những người sáng tạo khác.

 

9. Nội dung được sao chép

Nếu bạn có thói quen trở thành người bắt chước, bạn sẽ không thành công không chỉ trên TikTok mà còn các nền tảng khác.

Bạn nên đảm bảo rằng nội dung của bạn là duy nhất và chưa ai đăng nó trước đây.

Thuật toán của TikTok đủ thông minh để bắt bất kỳ nội dung sao chép nào. Sau khi nhìn thấy, nó ngay lập tức đưa video của bạn xuống.

Bạn cũng sẽ nhận được thông báo vi phạm bản quyền nếu bạn đăng nội dung của người sáng tạo khác. Điều này có thể dẫn đến việc bị đình chỉ vĩnh viễn nếu bạn tiếp tục vi phạm các nguyên tắc về bản quyền của cộng đồng.

Khắc phục: Tạo nội dung độc đáo

Cách dễ nhất để tránh tình trạng này là luôn tạo ra nội dung chất lượng. Mặc dù việc chạy theo xu hướng là điều cần thiết, nhưng bạn nên thêm nét độc đáo của mình vào đó.

Điều này sẽ giúp bạn nổi tiếng hơn và cuối cùng xây dựng lượng người xem của bạn trên nền tảng.

 

10. TikTok đang xem lại video của bạn

Hầu hết những người sáng tạo nội dung thường nhìn thấy thông báo Trong phần Đánh giá khi họ nhấn vào nút xuất bản.

Điều này là do thuật toán của TikTok gắn cờ nội dung là nội dung không phù hợp và cần thời gian để phê duyệt thủ công.

Ngoài ra, điều này cũng xảy ra với các tài khoản có hồ sơ vi phạm ĐKDV của TikTok.

Quá trình xem xét có thể mất từ ​​hai đến ba ngày và video của bạn sẽ không hiển thị trực tuyến trong khoảng thời gian đó.

Thời gian thậm chí có thể vi phạm giới hạn hai ngày kể từ khi việc xem xét được thực hiện theo cách thủ công, vì vậy bạn nên sẵn sàng cho điều đó.

Khắc phục: Tránh vi phạm TOS của TikTok

Cách duy nhất để TikToks của bạn được chấp thuận mà không cần phê duyệt thủ công TikToks là tạo nội dung không vi phạm nguyên tắc cộng đồng của TikTok. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền sử vi phạm một số nguyên tắc cộng đồng của TikTok và video của bạn được phê duyệt, thì tốt hơn là bạn nên đợi một hoặc hai ngày.

11. Thay đổi thuật toán của TikTok

Đôi khi bạn sẽ thấy lượt xem giảm đột ngột ngay sau khi có thay đổi trong thuật toán của TikTok . Lý do duy nhất đằng sau điều này là những thay đổi trong nguyên tắc cộng đồng dành cho người sáng tạo, dẫn đến việc giảm quảng cáo bất kỳ nội dung nào như vậy trái với nguyên tắc cộng đồng.

Khắc phục: Đọc các thay đổi và tạo nội dung có liên quan

Cách duy nhất để khắc phục sự cố là tạo nội dung tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng của TikTok. Bạn cần kiểm tra chi tiết những thay đổi do TikTok thực hiện và suy nghĩ về những điều mà TikTok đã thay đổi.

Nội dung mới hơn của bạn phải tuân thủ các nguyên tắc từ bây giờ. Điều này sẽ mang lại cho bạn lượng người xem tốt hơn trên TikTok.

 

12. Cạnh tranh quá nhiều trong ngách của bạn

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết những người tạo nội dung mới bắt đầu mắc phải là nhắm mục tiêu vào một thị trường ngách có quá nhiều cạnh tranh.

Vì họ chưa quen với nền tảng và sáng tạo nội dung, họ không thể cạnh tranh và nội dung của họ không có lượng người xem.

Khắc phục: Tạo nội dung đặc biệt hoặc thay đổi vị trí thích hợp

Cách khắc phục duy nhất cho vấn đề là tạo nội dung đặc biệt.

Nếu bạn muốn cạnh tranh trong một thị trường ngách cạnh tranh, nội dung và chiến lược tiếp thị của bạn phải có chất lượng tốt.

Tuy nhiên, điều này vẫn không đảm bảo lượng người xem tốt trong thời gian ngắn. Sẽ mất một khoảng thời gian, nhưng sớm muộn gì bạn cũng sẽ tạo ra một số lượng người xem có chất lượng tốt.

Nếu bạn là người sáng tạo mới với ngân sách thấp nhưng muốn phát triển lớn về lâu dài, bạn nên nhắm mục tiêu phân khúc cạnh tranh thấp.

Sẽ có nhiều cơ hội thu được nhiều người xem hơn nếu bạn đặt mục tiêu cạnh tranh thấp và bạn luôn có thể chuyển sang thị trường ngách trong mơ của mình một khi bạn đạt được thành công.

13. Nội dung không có mô tả

Hầu hết những người sáng tạo TikTok có thói quen hoàn toàn bỏ qua phần mô tả, điều này trở thành nguyên nhân sâu xa khiến họ thất bại.

Đây không chỉ là lý do chính dẫn đến lượng người xem thấp mà còn có thể mang lại cho bạn những bất lợi lớn với tư cách là người sáng tạo nội dung.

Khi bạn bỏ qua phần mô tả, nội dung của bạn sẽ không xuất hiện trong các truy vấn tìm kiếm của trình xem TikTok.

Bạn cũng sẽ không xuất hiện trên bất kỳ thẻ bắt đầu bằng # nào trên nền tảng và nội dung của bạn sẽ chỉ hiển thị với những người theo dõi bạn.

 

Khắc phục: Viết mô tả có liên quan với thẻ bắt đầu bằng #

Cách dễ nhất để khắc phục sự cố là viết mô tả có liên quan bằng thẻ bắt đầu bằng #. Bạn có thể viết chú thích ngắn về video là gì và mục đích của nó.

Điều quan trọng là tìm kiếm một số chủ đề thịnh hành và sử dụng các truy vấn tìm kiếm có liên quan trong mô tả của bạn.

Điều này sẽ giúp video của bạn xếp hạng tốt trên các tìm kiếm khác nhau và cuối cùng, bạn sẽ có được một số lượt xem tốt trên video của mình.

 

14. Tạo nội dung chung

Đăng nội dung chung chung là một vấn đề lớn khác có thể dẫn đến lượt xem trên TikTok của bạn thấp. Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người mới bắt đầu mắc phải vì họ hoàn toàn không biết về đối tượng mục tiêu của mình.

Điều này có thể dẫn đến quá nhiều nội dung về các chủ đề khác nhau và không có người theo dõi định kỳ.

Khi thuật toán của TikTok nhận ra rằng bạn luôn có lượt xem chung từ các tài khoản khác nhau và số lượng người theo dõi của bạn không tăng lên, bạn sẽ chứng kiến ​​lượng người xem giảm thay vì tăng.

 

Khắc phục: Dính vào một ngách duy nhất

Bám sát vào một thị trường ngách là điều cần thiết vì bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể. Điều này sẽ giúp thu được nhiều người theo dõi định kỳ và cuối cùng là nhiều người xem hơn.

Điều cần thiết là phải thực hiện nghiên cứu thích hợp về các ngách khác nhau trước khi nhắm mục tiêu một ngách duy nhất.

Khi bạn tìm thấy tiềm năng của bất kỳ thị trường ngách cụ thể nào, bạn cần phải bám sát vào điều đó và không nên chuyển đổi cho đến khi bạn đạt được danh tiếng tốt trên nền tảng.

 

15. Đăng Đôi khi

Đăng quá ít là một lý do chính khác khiến số lượt xem trên các video TikTok thấp. Hầu hết mọi người tham gia nền tảng và không đăng bất kỳ nội dung nào trong nhiều tuần. Họ tạo thói quen đăng bài vào thời điểm ngẫu nhiên dẫn đến lượt xem giảm đột ngột và không nổi tiếng.

Khắc phục: Nhất quán là chìa khóa thành công trên TikTok

Cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng này là duy trì sự kiên định. Bạn nên đảm bảo tài khoản của mình thỉnh thoảng nhận được các video khác nhau.

Điều quan trọng là phải đăng vào một thời điểm cụ thể và tuân theo lịch nội dung để có kết quả tốt hơn.

 

Kết luận

Bạn nên thực hiện tất cả các hành động cần thiết để đảm bảo nội dung của bạn đủ tốt để có được lượng người xem liên tục trên TikTok.

Ngoài ra, hãy theo dõi kỹ thuật toán của TikTok và chơi với nó một cách đúng đắn để đạt được danh tiếng trên nền tảng này.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học nghề Marketinghttps://pamarketing.vn/khoa-hoc-nghe-marketing-online/

Khóa học facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan