Cảnh báo: Ngay lập tức, hãy che camera trước của điện thoại

Đã đến lúc bạn cần che camera trước của điện thoại lại. Mọi thông tin cá nhân, hình ảnh cá nhân, cuộc trò chuyện riêng tư của bạn… Tất cả đều có thể đang bị nghe lén mà bạn không hề hay biết.

Nghe thì có vẻ mơ hồ đấy, nhưng chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ lại về quyết định này. Khi đọc những chia sẻ từ PA Marketing ngay dưới đây.

1.Có nên che camera trước của điện thoại hay không?

Cách đây không lâu đã xuất hiện ý tưởng che webcam laptop. Nhưng thời điểm đó, nó bị mọi người coi là việc làm dư thừa và không cần thiết.

mark-zuckergerg-dan-webcam-va-giac-cam-audio-cua-may-tinh

Mark Zuckerberg dán webcam và giắc cắm audio của máy tính

  • Chỉ đến khi người sáng lập của Facebook- Mark Zuckerberg vô tình để lộ hình ảnh về chiếc máy tính xách tay bị dán cụm camera và micro. Hình ảnh này vô tình bị thấy khi Mark khoe văn phòng làm việc của mình. Điều này đã khiến không ít người thay đổi suy nghĩ về việc che camera trước của điện thoại. Và đặt ra các nghi vấn về việc nghe lén, lộ thông tin.
  • Cũng từ khi xuất hiện những hình ảnh này. Đã có không ít người “bắt chước” hành động của Mark. Và thực hiện hành theo hành động cẩn trong của ông chủ Facebook.

Chắc rồi, nếu như bạn cũng không muốn các hacker “nhìn thấy” mọi thứ về bạn. Thì bạn nên che camera trước của điện thoại và webcam PC.

2.Các chuyên gia nói gì về việc này?

ma-doc-Fruitfly-duoc-phat-hien-tren-may-tinh-va-smartphone

Mã độc Fruitfly được phát hiện trên máy tính và smartphone

  • Theo Mashable, nhiều chuyên gia bảo mật tin rằng: Camera và microphone của laptop đang trở thành mục tiêu tấn công chính của các hacker. Với mục đích ghi lại những hình ảnh, thông tin riêng tư của người dùng.
  • Nhà nghiên cứu bảo mật của Synack, Patrick Wardle cũng từng phát hiện loại mã độc có tên Fruitfly. Nó được viết riêng để theo dõi người dùng thông qua webcam. Và hoạt động trong suốt 13 trên máy tính Mac mà không một ai hay biết.

Đương nhiên là camera selfie trên smartphone, thiết bị di động. Chạy trên các hệ điều hành khác so với máy tính cũng không phải là một ngoại lệ. Nên có vẻ bạn cần phải cân nhắc về việc che camera trước của điện thoại. Và hạn chế những hình ảnh, thông tin riêng tư được thu lại thông qua cam trước.

3.Lỗi FaceTime cho phép người gọi nghe rõ đầu bên kia mà không cần chấp nhận.

loi-facetime-cho-phep-nguoi-goi-nghe-nhin-ma-khong-can-su-cho-phep-cua-nguoi-nghe

Lỗi FaceTime cho phép người gọi nghe, nhìn mà không cần sự cho phép của người nghe

  • Ngay cả Apple- một hãng công nghệ luôn cam kết về quyền riêng tư của người dùng. Cũng đã từng cho cộng đồng iOS một phen hú hồn khi phát hiện: Sự tồn tại của một lỗi nghiêm trọng trên FaceTime. Nó khiến người dùng iPhone có thể nghe và quan sát thấy người mà họ đang liên hệ. Ngay cả khi người đó chưa hề chấp nhận cuộc gọi.
  • Vậy thì chả lấy làm khó hiểu khi mà người dùng ngày càng trở nên cảnh giác hơn với các đồ dùng công nghệ. Đặc biệt là các thiết bị công nghệ luôn gắn liền với người dùng mọi lúc mọi nơi. Đầu ấp tay gối mỗi ngày mỗi đêm như smartphone.

4.Cảnh báo nguy hiểm từ camera selfie.

Có không ít người coi smartphone như một vật bất ly thân. Luôn mang theo bên người ngay cả khi tắm, vệ sinh. Hay những khi làm chuyện riêng tư. Nhưng có một điều mà hầu như mọi người đều quên là: Camera selfie trên smartphone có thể bị tin tặc sử dụng như một công cụ theo dõi hình ảnh của bạn.

che-camera-truoc-dien-thoai-bao-ve-hinh-anh-rieng-tu

Che camera trước điện thoại bảo vệ hình ảnh riêng tư

  • Theo cảnh báo từ các chuyên gia bảo mật. Người dùng, đặc biệt là phái đẹp luôn phải đối diện với nguy cơ bị theo dõi. Và bị thu thập các hình ảnh đời thực. Là mục tiêu tấn công của các hacker. Nên việc loại bỏ hoàn toàn camera là không hề khả thi.
  • Nhưng bạn có thể sử dụng miếng dán di động để che camera trước của điện thoại. Để vô hiệu hóa tạm thời camera selfie. Khi mà bạn không sử dụng tới camera. Và khi sử dụng thì bạn lại tháo chúng ra.
  • Việc che camera trước của điện thoại là việc làm có vẻ hơi bất tiện. Và nó làm mất tính thẩm mỹ của thiết bị. Nên nếu không dùng miếng dán camera. Thì bạn hãy chú ý đến hướng của camera điện thoại khi đang làm những việc mang tính riêng tư nhé!

Trên đây chỉ là những chia sẻ của chúng tôi về việc có hay không nên che camera trước của điện thoại. Bạn có thể làm hoặc không làm theo. Tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của bạn. Và hãy chú ý để bảo vệ quyền riêng tư của bản thân nhé!


Bài viết liên quan