CHỦ ĐỀ HẤP DẪN NGƯỜI ĐỌC NHẤT TRÊN FACEBOOK LÀ GÌ?

Đối với những người làm nội dung trên Facebook thì câu hỏi khó được đặt ra là “Chủ đề hấp dẫn người đọc nhất trên Facebook là gì?“. Trả lời được câu hỏi này chắc chắn bạn sẽ là người làm nội dung thành công. Hãy để PA Marketing giúp bạn trả lời câu hỏi này ngay dưới đây nhé!

1.Chủ đề hấp dẫn người đọc nhất trên Facebook là gì?

Thực ra điều này hoàn toàn phụ thuộc vào từng thị trường (các quốc gia khác nhau sẽ khác nhau), từng tập khách hàng (nam, nữ, giới tính, khu vực, vùng miền, trình độ…). Vì thế bạn cần phải nghiên cứu kỹ tập khách hàng mục tiêu của mình để đăng bài trên Facebook hiệu quả nhất.

Các nhóm chủ đề cơ bản đang được quan tâm nhiều nhất trên Facebook theo thống kê mà các bạn có thể tham khảo:

Chủ đề về sex.

Đây là một chủ đề vô cùng cuốn hút và hấp dẫn. Đặc biệt với một quốc gia có dân số trẻ như ở Việt Nam và tính cởi mở về sex còn trong giai đoạn“chưa hết ngại ngùng”. Tất nhiên, bạn cần khai thác chủ đề này theo một cách rất tích cực, lành mạnh và vui vẻ. Xin lưu ý đây là một chủ đề rất nhạy cảm và cần hết sức tinh tế trong từng ngôn từ sử dụng. Cũng phải tránh việc biến trang Facebook cá nhân hoặc Fanpage thành một địa chỉ trang dung tục và có thể sẽ vi phạm pháp luật!

Chủ đề hấp dẫn liên quan đến tư duy chủ động tích cực

Chủ đề này có thể bao gồm các bài học, các câu chuyện, các bài kinh nghiệm thực tế khơi dậy tính tích cực để mọi người học. Chủ đề này rất dễ đánh vào cảm xúc yêu thương, tích cực, cảm phục của người đọc đối với người viết.

Chủ đề về học tập

Chủ đề về học tập bao gồm

 • Kinh nghiệm học tập các học phần.
 • Kinh nghiệm học đại học.
 • Kinh nghiệm làm việc.
 • Các tài liệu về học tập.
 • Cách học tập …

Bạn có thể soạn thảo các cuốn ebook, các cuốn tài liệu tham khảo, sách, báo, tạp chí, các bài hướng dẫn, video hướng dẫn … sẽ rất thu hút các đối tượng quan tâm. Ví dụ như chủ đề về công nghệ và mạng xã hội (ví dụ như Facebook) mọi người rất thích đọc và xem, làm theo và ứng dụng.

Chủ đề về đồ ăn và đồ uống, thực phẩm.

Bạn biết đấy, có những fanpage chuyên đăng các video ngắn hướng dẫn nhanh cách làm một món ăn hoặc đồ uống nào đó có hàng chục triệu lượt Thích cho Fanpage đó. Vì đó là chủ đề mà cả thế giới này quan tâm. Tại Việt Nam chủ đề này cũng được quan tâm. Đặc biệt là các nội dung hướng dẫn ăn uống sạch sẽ, dinh dưỡng, phân biệt các loại thực phẩm bẩn, thực phẩm gây ung thư … sẽ được quan tâm và chia sẻ nhiều.

Chu de hap dan ve am thuc

Du lịch và các trải nghiệm du lịch

Nếu bạn đi du lịch, hãy viết, hãy chụp, hãy quay về những điều mà bạn thích, bạn học được gì đó, mọi người cũng rất thích đọc. Và không chừng đọc xong thì họ muốn đặt tour đi du lịch luôn. Chính vì thế trên mạng Internet mới “đẻ” ra nghề “blogger” “đi và trải nghiệm” mà vẫn kiếm được nhiều tiền.

Chủ đề hấp dẫn về phim ảnh, truyền hình, âm nhạc:

Đây là chủ đề mang tính giải trí, đặc biệt ở Việt Nam người ta thường gọi là giới nghệ sĩ “showbiz”. Các nội dung có gắn tới các tên tuổi người nổi tiếng, các ngôi sao showbiz, phim ảnh đều có thể cuốn hút được người. Các xu hướng chế ảnh ăn theo các bộ phim hot như “Sống chung với mẹ chồng”, “Người phán xử” tại Việt Nam cũng rầm rộ, các bạn có thể hiểu vì sao.

Chủ đề về sức khỏe và thể thao.

Với các chủ đề này, người dùng Facebook cũng khá quan tâm.

Các nội dung về:

 • Dinh dưỡng, tập luyện.
 • Cách hướng dẫn ăn uống giữ phom dáng.
 • Tăng cân khi quá gầy, giảm cân khi quá béo.
 • Nhiều sữa cho con bú của bà mẹ sau sinh.
 • Các bài tập thể dục thể thao giúp có thân hình nam sáu múi nữ ba vòng chuẩn

Các nội dung trên đều được quan tâm nhiều. Vì mọi người đều nhu cầu ngày càng cao để có một thân hình đẹp, nóng bỏng và khỏe mạnh.

Chủ đề về thời trang, nhà cửa, bếp núc và mua sắm.

Đây cũng là nhóm chủ đề được quan tâm nhưng không mạnh mẽ bằng các nhóm chủ đề trước. Bạn có thể chia sẻ các nội dung có liên quan đến thời trang (xu hướng ăn mặc), nhà cửa, mua sắm.

Ngoài những nhóm chủ đề cơ bản được liệt kê xếp hạng này thì các chủ đề khác cũng luôn có những nhóm khách hàng riêng biệt quan tâm. Vì lúc này các nhóm chủ đề khác có xu hướng đi vào một sở thích, một nhu cầu riêng biệt của một nhóm khách hàng.

2. Công thứ 3S tạo chủ đề hấp dẫn người đọc trên Facebook.

Ở Việt Nam ngoài các chủ đề trên thì công thức 3S (sốc – sex – sến), nội dung “hóng biến” được nhiều Fanpage sử dụng phát triển nội dung. Bởi có một lượng người dùng đông đảo thích đọc những nội dung này. Muốn đánh vào cảm xúc và tương tác chất lượng hơn thì bạn có thể quan tâm đến các chủ đề trên + công thức 7F.

Công thức 7F về nội dung bao gồm:

 • Bạn bè (Friends),
 • Cảm xúc (Feelings),
 • Gia đình (Family),
 • Đồ ăn thức uống (Foods),
 • Vui vẻ hài hước (Fun),
 • Các sự thật, con số thống kê (Facts),
 • Những chuyện phiếm bậy bạ (F**k)

Doanh nghiệp, cá nhân, các chủ Fanpge cứ bám chặt vào các chủ đề trên + công thức 3S, 7F là có thể phát triển hàng tháng, hàng năm không hết nội dung hay.

Chu de hap dan ve tin soc

Việc sáng tạo nội dung là không giới hạn.

Việc sáng tạo nội dung là không giới hạn, không có công thức chung và duy nhất cho mọi người, nên người phát triển nội dung Facebook cũng cần phải tự do thoải mái sáng tạo. Tham khảo các xu hướng nội dung quan trọng kết hợp với các kỹ thuật và phần mềm làm nội dung để tạo ra các nội dung hay, hấp dẫn, phù hợp với đối tượng khách hàng cũng như xu hướng thị trường. Một người làm nội dung chăm sóc fanpage hoặc phát triển nội dung làm thương hiệu cá nhân, kể các câu chuyện về thương hiệu hàng hóa cần phải nắm bắt được xu hướng hot của thị trường, sự nhạy bén về các đề tài khai thác.

Câu chuyện thực tế.

Thường thì các bạn nhân viên tại công ty tôi hay trả lời tôi như thế này mỗi khi tôi yêu cầu viết nội dung cho website, Fanpage, Facebook cá nhân của tôi và của công ty: “Bọn em không biết viết; bọn em không thể viết hay được như anh; em đã thử rồi nhưng không hay; em không làm được việc này…”. Và cho đến tận bây giờ vẫn luôn có những nhân viên nói như vậy. Và tôi cũng biết rằng nhiều nhân viên công ty khác cũng vậy tức là cũng gặp phải tình huống“em không biết, em không thể…”. Chuyện này hết sức bình thường và phổ biến.

3.Khóa học Facebook Marketing 2021 by Phan Anh 

Bạn muốn kinh doanh thành công trên Facebook. Đến với khóa học Facebook Marketing cấp tốc của chúng tôi, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khóa học vô cùng tiện lợi cho những người bận rộn, có ít thời gian tham gia các khóa học dài hạn.Chúc bạn thành công!

1.Thông tin giảng viên.

Trình độ học vấn.

 • Là giảng viên- doanh nhân, chứ không phải diễn giả hay nhà đào tạo hô hào.
 • Co-fouder/ CEO chuỗi bán lẻ thời trang trẻ em cao cấp 12 năm thương hiệu (2006-nay)
 • Giảng viên đại học 12 năm giảng dạy bậc đại học (2008-nay); học 5 trường đại học, tốt nghiệp 4 trường, tốt nghiệp MBA đại học Nice-Sophia và Thạc sỹ Luật Kinh tế đại học Luật.
 • Chuyên gia đào tạo 10 năm (từ 2010-nay

Kinh nghiệm giảng dạy.

 • Hàng tuần tư vấn 2-3 CEO, chủ doanh nghiệp kể từ 2012-nay (đã đào tạo, tư vấn hàng trăm, hàng nghìn CEO và chủ DN, chủ shop)
 • Với 4.000 học viên học offline qua hơn 200 lớp học trên khắp cả nước;
 • Gần 50.000 học viên học online qua video các nền tảng giáo dục trực tuyến Kyna, Edumall, UdemyVietnam, Unica, PAM… với 25 khóa học video đã xuất bản từ 2014-nay.

Kinh nghiệm thực chiến.

 • Trực tiếp chạy quảng cáo hàng nghìn chiến dịch quảng cáo, chi tiêu quảng cáo Agency với con số gần 15 triệu đô la (từ 2011-nay) cho hơn 300 nhãn hàng.
 • Đã từng đến các trường đại học lớn (Harvard, Standford, MIT, Chicago, Washington…), thăm quan văn phòng trụ sở các tập đoàn lớn nhất (Facebook, Google, Microsoft, Boeing, Tesla, Amazon…) để được học hỏi và mở rộng hiểu biết và kinh nghiệm thực tế.

 Xem thêm: Profile Giảng viên MBA Nguyễn Phan Anh.

2.Khóa học Facebook Marketing 2021 – Đọc hiểu báo cáo quảng cáo Facebook giúp quảng cáo hiệu quả hơn.

1.Nội dung khóa học.

Bạn sẽ nhận được gì khi học khóa học

 1. Facebook chuyên sâu 2021.
 2. Phân tích khách hàng chuẩn Facebook 2021.
 3. Cách nhập được các nguồn hàng tốt – giá rẻ.
 4. Chạy quảng cáo và tối ưu hóa 2021.
 5. Chạy quảng cáo lưu lượng và chuyển đổi.
 6. Chạy ads group.
 7. Chạy quảng cáo livestream , video hiệu quả.
 8. Tối ưu chiến dịch quảng cáo 2021.
 9. Quy trình quảng cáo và quy trinh chốt đơn.
 10. Tools hỗ trợ quảng cáo và bán hàng 2021.
 11. Chính sách quảng cáo và tài khoản.
 12. Hướng dẫn làm nội dung quảng cáo.

Đặc biệt được cầm tay chỉ việc thực hành trên lớp. Đội ngũ suport hỗ trợ 24/7 sau khi học xong khóa học

 ĐĂNG KÍ NGAY!

 

2.Cam kết của PA Marketing.

 1. Gảm tới 20% ngân sách trong khi tăng tới 20% doanh thu từ Facebook*
 2. Kiến thức được chia sẻ luôn mới nhất, cập nhật nhất, hiệu quả nhất.
 3. Thực hành ngay trên lớp, với sản phẩm – dịch vụ của chính mình.
 4. Học viên được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, trọn đời, 24/7
 5. Được tư vấn & giải đáp mọi câu hỏi về kinh doanh, bán hàng, cskh…
 6. Được tiếp cận 08 nền tảng bán hàng không quảng cáo trên Facebook
 7. Tăng mạnh lượng tương tác tự nhiên, chất lượng, chuyển đổi cao.
 8. Thành thạo cách tạo tài khoản quảng cáo cá nhân và doanh nghiệp.
 9. Thành thạo cách xác định mục tiêu nhắm chọn và tạo chiến dịch
 10. Thành thạo đọc hiểu báo cáo quảng cáo Facebook.
 11. Biết cách livestream hiệu quả để bán hàng trăm đơn/ ngày.

>>> Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi : Học viện PA Marketing Việt Nam.

3.Chia sẻ của học viên.

Trăm nghe không bằng một thấy. Dưới đây là những chia sẻ, cảm nhận chân thực nhất của học viên về Thầy Phan Anh, về PA Marketing. Chúng tôi đã giúp hàng trăm người thành công đi lên từ tay trắng và giờ họ có nhà, có xe, có địa vị, có danh tiếng…

Câu hỏi là: Người ta làm được, tại sao bạn lại không? Muốn giàu có thì đừng chần chừ. Nếu bạn chần chừ cơ hội sẽ giành cho người khác. Hãy hành động ngay!

Tại PA Marketing: Chữ “tín” hơn chữ “vàng”. Các bạn có thể yên tâm giao “tương lai” cho chúng tôi.

>>> Xem thêm: Cảm nhận của học viên PA Marketing.

Dù bạn đang gặp phải bất cứ vấn đề gì trong việc kinh doanh truyền thống và online. Có nhu cầu gì cho việc học tập, tư vấn…. Thì đều có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH PA MAKRETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về makreting online, Bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, truyền thông & Xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam.

Hotline: 0917781399; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn; Website: pamarketing.vn

www.fb.com/phananhonline; Youtube: www.youtube.com/pamarketing

Tại sao quảng cáo Facebook kém hiệu quả.

Tất tần tật về tài khoản quảng cáo Facebook


Bài viết liên quan