Gọi vốn bằng đồng tiền ảo Bitcoin???

goi-von-bang-dong-tien-ao-bitcoin

Tiền ảo, tiền số, Bitcoin… những từ quá quen thuộc với mọi người. Phải thừa nhận rằng Bitcoin thực sự quá hot. Sự phát triển, tăng trưởng của đồng tiền này cũng quá mạnh. Chính vì vậy mà chẳng lấy làm ngạc nhiên khi có những thông tin về việc “Gọi vốn bằng Bitcoin”.

Đi cùng với sự tăng trưởng về giá thì những biến động lớn cũng đã xảy ra. Điều này làm dấy lên rất nhiều thông tin: Sàn Bitcoin có thể sập; Đầu tư Bitcoin là sai lầm;… Cùng với đó là những dự đoán về tương lai Bitcoin; những vụ huy động vốn bằng Bitcoin… Thực hư thế nào hãy cùng PA Marketing đi vào tìm hiểu nhé!

1.Chính Phủ Venezuela cho phép người dân đào và gọi vốn bằng Bitcoin.

Không chỉ đơn thuần là việc cho người dân Venezuala đào Bitcoin, sử dụng Bitcoin. Mà phía Chính phủ Venezuala còn tiến hành làm cả 1 dự án gọi vốn bằng tiền ảo.

chinh-phu-venezuela-cho-phep-nguoi-dan-goi-von-bang-tien-ao

Chính phủ Venezuala cho phép gọi vốn bằng Bitcoin

Tham vọng ngất trời trong khi lạm phát lên tới hàng trăm %:

Venezuala đã từng là 1 “Vương quốc dầu khí”. Nhưng thật không may là sau cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài. Khó khăn và nghèo đói đã bao phủ cuộc sống của đại đa số người dân Venezuala.

 • Bitcoin thực sự đã trở thành nguồn sáng cứu thế với người dân Venezuala. Khi mà họ đang cố gắng bằng nhiều cách tìm kiếm cơ hội thoát khỏi đói nghèo. Thì công việc đào Bitcoin rộ lên thực sự đã giúp đỡ họ rất nhiều.
 • Với công việc đào Bitcoin, số tiền Venezuala thu được là 5 tỷ USD. Các nhà chức trách Venezuala cũng tin rằng: Đào tiền ảo là con đường đúng đắn với 1 đất nước lạm phát hàng trăm % như Venezuala.

Kế hoạch Chamba Juvenil Digital của Venezuala:

Chính lợi nhuận đem lại từ việc đào Bitcoin đã khiến Chính phủ Venezuala kêu gọi xây dựng các mỏ khai thác Crypto trên toàn quốc. Chương trình này được xây dựng với kỳ vọng của Tổng thống Venezuala Nicolas. Thu hút ít nhất 1 triệu người gồm: Mẹ đơn thân, người vô gia cư, sinh viên đại học, người thất nghiệp… tham gia.

 • Chương trình được dự kiến khởi động vào 15/04/2018.
 • Chương trình này khuyến khích người dân Venezuala thành lập các “Trang trại đào Bitcoin” khắp nơi trên cả nước. Tổng thống Nicolas Maduro cũng đã gửi gắm thông điệp đến những người trẻ tạo họp báo ở thành phố Caracas rằng: Những người trẻ nên thành lập các trang trại Crypto khắp Venezuala.

trai-dao-bitcoin-va-ke-hoach-cung-co-dong-petro

Trại đào Bitcoin và kế hoạch củng cố đồng Petro

Xây dựng trang trại đào Bitcoin:

 • Theo tờ El Ciudadano thì ông Pedro Infante- Bộ trưởng Bộ thanh niên Venezuala từng phát biểu tại cuộc họp báo: “Sẽ có 24 mỏ khai thác Crypto được xây dựng để tăng cường đào tạo trong lĩnh vực bí mật”.
 • Ông cũng tiết lộ: Chính phủ đã phê chuẩn 96 tỷ Bolivars tương đương với 2,9 triệu USD cho việc “Thành lập trang trại khai thác mỏ”.

Với những điều này thì thực sự việc cho phép kêu gọi vốn bằng Bitcoin là hiển nhiên tại Venezuala.

Xây dựng trang trại đào Crypto- củng cố đồng Petro:

 • Có nhiều ý kiến cho rằng: Cùng cố đồng Petro mới thực sự là điều mà Tổng thống Nicolas muốn trong kế hoạch này. Vì khi các trang trại đào Bitcoin càng nhiều thì tổng lượng tiền mã hóa lưu thông cũng sẽ nhiều hơn. Và đó chính là yếu tố giúp củng cố lại đồng Petro.
 • Chính sách bớt 3 số 0 trên tờ tiền giất Bolivar: Nói về đồng Petro và ICO được khởi xướng bởi Marduro. Nếu đúng như những gì Marduro nói thì đây thực sự là 1 dự án thành công. Marduro tuyên bố đã thu về hơn 5 tỷ USD ngau trước khi chúng được giao bán vào ngày 20.02. Và từ 10/ 03, đã có 186.000 nhà đầu tư đổ tiền vào ICO.

2.Trung Quốc yêu cầu ngừng gọi vốn bằng Bitcoin.

ICO là hoạt động chào bán các đồng tiền ảo lần đầu. Gần giống như IPO- một hình thức huy động vốn đang phát triển tại Trung Quốc. Và việc gọi vốn bằng Bitcoin– tiền ảo như vậy được các Starup đăc biệt ưa chuộng. Giá Bitcoin giảm vài trăm USD, ngay lập tức Trung Quốc đưa ra yêu cầu: Ngừng phát hành tiền ảo để huy động vốn.

trung-quoc-yeu-cau-ngung-goi-von-bang-bitcoin

Trung Quốc yêu cầu ngừng phát hành tiền ảo để huy động vốn

Ngừng chào bán ICO:

 • Trung Quốc đã đưa tin Ngân hàng Trung ương Trung Quốc- PboC- thông báo: Đã hoàn tất điều tra các hoạt động ICO. Đồng thời khẳng định hoạt động này không được công nhận bởi pháp luật.
 • PBoC cùng yêu cầu các cá nhân, tổ chức dừng tất cả hoạt động gọi vốn bằng tiền ảo.

Không chỉ vậy, PboC còn cho biết: Sẽ truy phạt những ICO đã gọi vốn bằng Bitcoin thành công trước đó. Họ cũng khẳng định sẽ có những biện pháp về mặt phát lý. Nhằm chỉnh chấn tình trạng này.

Giá Bitcoin lao dốc sau quyết định của PBoC:

Ngay sau khi thông điệp từ PBoC được truyền đi. Giá các đồng tiền ảo Bitcoin lao dốc thảm hại. Đây thực sự là điều không mong muốn với các nhà đầu tư Bitcoin tại nước này.

ico-phuong-tien-gay-quy-chinh

ICO- phương tiện gây quỹ chính

ICO- phương tiện gây quỹ chính của các dự án đầu tư trên công nghệ Blockchain:

 • Trên thế giới đã huy động được hơn 1 tỷ USD từ việc bán các đồng tiền ảo. Riêng Trung Quốc, lượng vốn đã huy động được từ ICO được biết ít nhất là 2,62 tỷ CNY. Tức là tương đương với khoảng 400 triệu USD.
 • Cùng với đó, Ủy ban chứng khoán Mỹ- SEC cũng đã đưa ra cảnh báo cần có sự kiểm soát bởi luật pháp với các vụ ICO. Cần thực hiện và quản lý giống như việc phát hành chứng khoán.

Có thể với đà phát triển và sự lớn mạnh không ngừng của thị trường tiền ảo như hiện nay. Việc gọi vốn bằng Bitcoin sẽ không còn là 1 tương lại xa. Với thị trường Bitcoin thì thực sự không gì là không thể. Vậy nên đừng quên cập nhật thông tin liên tục cùng chúng tôi nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường màu mỡ này nhé!


Bài viết liên quan