Hiểu rõ thuật toán của Tiktok để video của bạn nhanh lên xu hướng

Thuật toán TIktok là  bộ nguyên tắc và cách thức hoạt động của ứng dụng.Với mỗi video , dựa vào thuật toán của mình Tiktok sẽ triển khai phân tích bằng các công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên cùng công nghệ thị giác máy tính.

Nếu muốn có sự bứt phá thay đổi cho kênh của bạn, bạn cần nắm chắc và hiểu rõ thuật toán của Tiktok .Nắm rõ cách thức hoạt động của thuật toán Tiktok giúp bạn rễ dàng định hướng cách sáng tạo nội dung.

Cách hoạt động của thuật toán Tiktok

Tiktok luôn mong muốn người dùng xem những video chất lượng & đúng nhu cầu. Do đó, ban đầu Tiktok sẽ ưu tiên phân phối các nội dung trên top đề xuất . Đa số là các video hay nhất với lượng view khủng, xen kẽ những video đó sẽ chèn vào những video mới đến người dùng xem

Khi bạn mở TikTok và dừng lại trong nguồn cấp dữ liệu ‘For You’ của bạn, bạn sẽ được cung cấp một luồng video được quản lý theo sở thích của mình, giúp bạn dễ dàng tìm thấy nội dung và người tạo mà bạn yêu thích.

Trong quá trình từng users xem nội dung, toàn bộ hành vi sẽ được lưu lại để phân tích, từ các phân tích dựa vào hành vi follow,like,share,tương tác với chủ đề nào đó,… từ đó mới dần phân phối nội dung đúng nhu cầu hơn

cách hoạt động của thuật toán tiktok

1. Dựa vào đâu để Tiktok nhận ra chủ đề bạn đang chia sẻ là gì?

Tương tác của người dùng (User Interaction).

  • Thông tin của video (Video Information).
  • Thiết lập của thiết bị và tài khoản (Device and Account Setting).
  • Từ đó, kênh thường sẽ được “GÁN” với một chủ đề nào đó & phân phối đúng tệp users mong muốn.

2. Để các video lên đề xuất của Tiktok thì thuật toán của Tiktok phân phối nội dung như sau:

– Tiktok đánh giá nội dung chất lượng hay không dựa vào các tiêu chí: lượt xem , lượt xem lặp lại, lượt like, lượt share, lượt comment, thời lượng xem trung bình,…

– Tiktok sẽ hạn chế phân phối các nội dung bán hàng, gây hại cho người xem. Dựa vào từ khoá trên mô tả, comment & kiểm duyệt thủ công các video trên đề xuất (tránh nhóm từ khoá như: mua bán, giá, liên hệ, sđt,…). Song song đó các nội dung sexy, ăn mặc hở hang hay xăm trổ/văng tục khi làm nội dung cũng dần dần bị hạn chế phân phối.

– Tiktok ưu tiên phân phối nội dung theo các trending, dựa vào hashtag. Và phân phối theo xếp hạng tài khoản (tài khoản tích xanh, tài khoản có lượng follow cao, tài khoản đăng tải nội dung đều đặn,…)

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Bài viết liên quan