Làm sao để mua Bitcoin?

lam-sao-de-mua-bitcoin

Bạn đang tìm hiểu về thị trường Bitcoin, bạn hào hứng và muốn đầu tư ngay vào đồng tiền số này.Nhưng làm sao để mua Bitcoin? Làm sao để hoạt động trên nền tảng Blockchain đúng cách? Và làm sao để đầu tư có lợi nhất trong thị trường tiền thuật toán đầy biến động và rủi ro này?

Trước tiên, để thực hiện việc mua bán, trao đổi Bitcoin trên thị trường tiền ảo. Bạn cần phải lập cho mình ít nhất 1 địa ví Bitcoin hoặc ví Blockchain. Trên thị trường số hiện nay tồn tại rất nhiều loại ví, google là bạn có thể biết ngay. Bạn có thể tạo loại nào cũng được. Nhưng ở bài viết này, PA Marketing sẽ chia sẻ đến bạn 2 loại ví Remitano và Blockchain.info

1.Hướng dẫn tạo ví Remitano và giao dịch mua bán trên Remitano.

 • Vào các sàn giao dịch poloniex, binance, okcoins, bittrex, coinbase… Để tạo tài khoản và mua bán giao dịch.
 • Mua qua các group Facebook, telegram chuyên giao dịch: Nguyên tắc mua là giao dịch khéo, kín, chọn người uy tín mà mua tránh các rủi ro bị lừa đảo.

giao-dich-tren-san-remitano

Sàn giao dịch Bitcoin Remitano

Giao dịch trong vòng tối đa 5 phút. Vì sau 5 phút mọi chuyện đã có thể khác (nên cần mua, bán uy tín và tôn trọng thỏa thuận). Sau khi tạo ví Bitcoin của mình, bạn có thể tiến hành thực hiện luôn các giao dịch trên đó.

2.Có nên đầu tư vào Bitcoin?

Bitcoin có những đặc trưng đặc biệt để thuyết phục bạn theo chúng:

dau-tu-bitcoin

Đầu tư Bitcoin

Không có ngân hàng trung ương:

 • Bitcoin không chịu sự quản lý của ngân hàng trung ương.
 • Do đó tránh được tình trạng lạm phát khi ngân hàng trung ương in tiền cho: các Tổ chức tài chính; Các tập đoàn vay khi làm ăn thua lỗ.

Không cần giao dịch qua các kênh trung gian:

 • Giúp giảm thiểu các chi phí trung gian qua ngân hàng; Các tổ chức tài chính trung gian khác.
 • Cùng với đó, Bitcoin có thể giao dịch tại bất kỳ thời điểm nào kể cả ngày nghỉ. Không ai có quyền đóng băng tài khoản hay ngừng giao dịch nó.

3 không đáng giá của Bitcoin:

 • Không dễ kiếm ra được Bitcoin, nhưng có thể khai thác được mỏ Bitcoin.
 • Không thể bị làm giả.
 • Bảo vệ môi trường khi không phải phát sinh tiền mặt.

Thêm nữa:

 • Đơn vị tiền tệ của Bitcoin có thể chia ra tới một phần một triệu bit. Giúp cho việc thanh toán chính xác hơn.
 • Bitcoin là đồng tiền thông minh. Có khả năng lập trình vào từng Shatoshi. Mục đích tự kích hoạt hợp đồng thông minh để tránh tham nhũng hoặc lừa đảo.

3.Giao dịch mua Bitcoin- bán Bitcoin, trao đổi Bitcoin hoạt động như thế nào?

Giao dịch mua Bitcoin, bán Bitcoin được gửi đến ví Bitcoin điện tử, và được mã hóa để bảo mật.

 • Mọi người trong hệ thống đều biết về giao dịch và lịch sử giao dịch. Nó có thể được theo dõi lại được tới thời điểm Bitcoin được sản xuất.
 • Không có Bitcoin nào cả, chỉ có các giao dịch Bitcoin được ghi lại.

mua-ban-bitcoin

Mua bán Bitcoin

Điều hài hước về Bitcoin đó là:

 • Bitcoin không tồn tại, kể cả trên ổ cứng. Chúng ta nói về việc sở hữu Bitcoin. Nhưng khi bạn nhìn vào một địa chỉ Bitcoin cụ thể, không có một Bitcoin nào được lưu trữ như là cách bạn lưu trữ bảng hay đồng Đô la trong tài khoản ngân hàng.
 • Bạn không thể chỉ vào một vật cụ thể, kể cả file kỹ thuật số và nói rằng đây là Bitcoin. Thay vào đó, chỉ có các giao dịch Bitcoin được ghi lại giữa các địa chỉ; Với việc cân đối giữa tăng và giảm. Chỉ ra cho bạn thấy những lần bạn mua Bitcoin, bán ra hay trao đổi với 1 ví Bitcoin khác.

Mỗi giao dịch diễn ra đều được lưu lại ở một sổ cái công khai. Nó được gọi là Blockchain. Nếu bạn muốn tìm hiểu về việc cân đối của bất kỳ địa chỉ nào. Những thông tin không được lưu trữ ở địa chỉ đó. Thì bạn phải dò lại thông tin ở Blockchain.

Một giao dịch sẽ như thế nào?

Nếu anh A gửi Bitcoin cho anh B, giao dịch đó sẽ chứa ba thông tin:

 • 1 là đầu vào: Sự ghi chép đầu tiên là địa chỉ được dùng để gửi Bitcoin đến anh A (anh A nhận Bitcoin từ một người khác).
 • 2 là số lượng: Đây là số lượng Bitcoin anh A gửi cho anh B.
 • 3 đầu ra: Đây là địa chỉ nhận Bitcoin của anh B.

Bitcoin được gửi đi như thế nào?

Để gửi Bitcoin, bạn cần hai yếu tố:

 • Một địa chỉ Bitcoin và một khóa bảo mật.
 • Một địa chỉ Bitcoin được tạo ra một cách ngẫu nhiên. Và nó là một dãy các số và ký tự.

Chìa khóa bảo mật cũng là một dãy các số và ký tự. Nhưng không giống như địa chỉ Bitcoin, nó được giữ bảo mật. Hãy nghĩ tới địa chỉ Bitcoin của bạn là một hộp gửi tiền tiết kiệm an toàn với kính trong suốt ở phía ngoài. Mọi người đều xem được trong đó có gì. Nhưng chỉ có khóa bảo mật mới mở được để lấy các vật ra và cho vật vào.

Ví dụ mua Bitcoin, gửi, trao đổi Bitcoin trong thị trường:

 • Khi anh A muốn gửi Bitcoin tới anh B, anh A sẽ sử dụng chìa khóa bảo mật để ký vào thông báo đầu vào (Địa chỉ nguồn giao dịch của coin), số lượng, và đầu ra (địa chỉ của anh B).
 • Sau đó anh A gửi Bitcoin từ địa chỉ của anh ấy tới hệ thống Bitcoin. Từ đây, các Bitcoin miner (những người đào Bitcoin) sẽ xác nhận giao dịch. Và đưa nó vào các khối giao dịch và xử lí thông tin.

Tại sao đôi khi tôi phải chờ các giao dịch của mình được thực hiện?

Bởi vì các giao dịch của bạn phải chờ các thợ đào Bitcoin xác nhận. Và thỉnh thoảng bạn buộc phải chờ họ đào xong.

 • Các giao thức Bitcoin đã được lập trình sẵn nên mỗi Block cần khoảng 10 phút để đào. Một số giao dịch sẽ bắt bạn phải chờ cho đến khi khối Block này được xác nhận. Nghĩa là bạn sẽ phải làm một cốc cafe sau đó quay trở lại sau một lúc. Trước khi bạn có thể tải xuống các hàng hóa kỹ thuật số; Hoặc tận dụng các dịch vụ được chi trả.
 • Mặt khác, một số giao dịch sẽ không bắt bạn phải chờ cho tới khi được xác nhận. Sẽ có cơ may dành cho bạn, cứ cho rằng bạn tiêu xài, mua Bitcoin hay bán chúng ở một số nơi khác trước khi giao dịch được xác nhận. Điều này thường xảy ra dành cho các giao dịch có giá trị thấp. Khi rủi ro hoặc sự gian lận không lớn.

Các sàn giao dịch Bitcoin cơ bản: Các sàn thế giới, sàn TQ, sàn Nhật, sàn Hàn QUốc, sàn VN, sàn to, sàn nhỏ, sàn coins cỏ.

4.Bittrex- sàn giao dịch, mua Bitcoin, bán và trao đổi.

 • Bittrex là sàn giao dịch được xây dựng trên hệ thống luật lệ của Mỹ. Nó cung cấp cho các cá nhân và Doanh nghiệp trải nghiệm giao dịch mang tầm vóc quốc tế trong việc mua Bitcoin và mua bán các đồng tiền điện tử khác.
 • Với các Traders thì Bittrex được xem là lựa chọn số 1 bởi tính: Hợp pháp, nhanh chóng, linh hoạt, ví ổn định và thực sự an toàn.
 • Bittrex thường xuyên thực hiện các kiểm toán trên tất cả các đồng tiền mới được lên sàn. Để đảm bảo rằng người dùng có đủ thông tin cần thiết để giao dịch.

san-giao-dich-bittrex

Sàn giao dịch Bittrex

Hiện tại Bittrex đang cung cấp hơn 200 loại tiền điện tử cho phép giao dịch. Nếu bạn là người mới giao dịch tiền điện tử. Thì chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng sàn giao dịch này.

5.Sàn giao dịch Poloniex.

 • Sàn giao dịch Poloniex giao dịch các đồng tiền điện tử khác Bitcoin hay còn được gọi là Altcoin h àng đầu tại Mỹ. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều coin được giao dịch, mua bán trên này.
 • Sàn Poloniex có một giao diện dễ sử dụng, thân thiện. Và một đội ngũ Support chuyên nghiệp, nhiệt tình, tính tương tác với người dùng cao. Thông qua “TROLL BOX” của Poloniex.

san-giao-dich-poloniex

Sàn giao dịch Poloniex

Hiện nay sàn Poloniex cũng là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Theo thống kê của Coinmarketcap.

6.Sàn giao dịch Binance.

Binance là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số phổ biến trên thế giới. Được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao– CEO công ty Beiji Technology.

 • Một số cặp tiền tệ được mua bán nhiều nhất trên sàn Binance.com như: NEO/BTC, GAS/BTC, ETH/BTC và BNB/BTC. Trong đó BNB (Binance Coin) là đồng coin được chính Binance phát hành trong sự kiện ICO gần đây. Nhằm tài trợ cho sự phát triển của Binance.
 • Binance được biết đến với mức phí giao dịch thấp (0.1%). Cũng như việc xử lý giao dịch nhanh chóng của nó. Công nghệ của sàn bán mua Bitcoin Binance có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Điều này giúp nó trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất trong tương lai về: Khối lượng giao dịch.

san-giao-dich-binance

Sàn giao dịch Binance

Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này, Binance đang giữ vị trí thứ 3 về tổng khối lượng giao dịch trong 24h. Theo thống kê của trang coin market cap. Binance chỉ hỗ trợ giao dịch các đồng tiền ảo với BTC, ETH và USDT. Tức là bạn không thể nạp tiền tệ thông thường như USD hay thanh toán qua Paypal, thẻ Visa, Master card được. Mà bạn cần có BTC, ETH, USDT sau đó chuyển vào ví của Binance rồi dùng nó để mua bán các coin khác.

Không quá khó để bắt đầu với việc đầu tư Bitcoin đúng chứ. Hãy bắt tay ngay vào việc tìm hiểu thông tin về thị trường tiền ảo Bitcoin. Nếu bạn cần giúp đỡ gì thì đừng quên liên hệ ngay với PA Marketing để được hỗ trợ nhé! Cùng thử sức với thị trường tiềm năng này bằng  việc học cách mua Bitcoin đầu tiên cho mình nào. Chúc bạn thành công!

Nguồn: “Đầu tư Bitcoin và tiền kỹ thuật số”- Phan Anh& PA Marketing


Bài viết liên quan