Mô hình kinh doanh Lean Canvas: Cách tạo doanh nghiệp khởi nghiệp tinh gọn (P2)

Lean Startup so với Business Model Canvas

Ở phần 2 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cũng như ứng dụng mô hình LEAN CANVAS vào trong mô hình kinh doanh của chính bạn

HƯỚNG DẪN VỀ MÔ HÌNH KINH DOANH LEAN CANVAS

Việc có Lean Canvas làm hướng dẫn trực quan đã làm cho phần này “truyền đạt mô hình / ý tưởng” hiệu quả hơn rất nhiều – và tôi nghĩ chức năng có giá trị nhất của công cụ. Cho dù bạn đang phát triển ý tưởng kinh doanh của riêng mình hay là một phần của nhóm, mô hình Lean Canvas có thể giúp bạn hình dung từng yếu tố và thách thức nếu nó đúng và phù hợp với các phần khác.

Phương pháp Lean ra đời từ quá trình cải tiến với triết lý loại bỏ lãng phí – điều này bao gồm thời gian, quy trình, hàng tồn kho và hơn thế nữa. Lean Canvas, không giống như Business Model Canvas , được thiết kế đặc biệt cho các công ty khởi nghiệp.

Vấn đề với các kế hoạch kinh doanh cho các công ty khởi nghiệp và doanh nhân là chúng rất lãng phí thời gian. Đừng hiểu sai ý tôi – một kế hoạch kinh doanh được nghiên cứu kỹ rất quan trọng nhưng chỉ ở đúng giai đoạn kinh doanh của bạn. Bạn vẫn cần hiểu kế hoạch về cách thức và thời điểm bạn sẽ triển khai Lean Canvas của mình.

Làm cách nào để bắt đầu?

Lean Canvas sử dụng 9 khối phù hợp với nhu cầu / mục đích / yêu cầu của một Khởi nghiệp Tinh gọn. Lean Canvas là một định dạng một trang hoàn hảo để lặp lại các ý tưởng và các giả định đầy thách thức. Xây dựng mô hình kinh doanh mà sau đó trông giống như một mô hình kinh doanh khả thi và bền vững.

Các khối hướng dẫn bạn thực hiện các bước hợp lý bắt đầu từ các vấn đề của khách hàng ngay đến lợi thế không công bằng của bạn (thường là khối khó trả lời nhất).

Bắt đầu bằng việc in một vài tấm bạt và sau đó sử dụng những tấm vải này để xây dựng ý tưởng của bạn. Tôi đã tạo một số bản pdf canvas rất lớn lý tưởng cho việc in ấn và sau đó sử dụng ghi chú post-it.

Các cách sử dụng Lean Canvas khác nhau.

Một trong những điều quan trọng tôi luôn khuyên bạn là giữ các phiên bản khác nhau khi bạn tiến bộ với mô hình kinh doanh của mình. Bạn có thể thấy rằng bạn quay trở lại một số ý tưởng khi bạn thực hiện quá trình này. Ngoài ra, đó là một cách tốt để nhìn thấy sự tiến bộ của bản thân trong các ý tưởng của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng một bản in lớn có ghi chú sau nó thì chỉ cần chụp ảnh ở các giai đoạn khác nhau để bạn có một bản ghi kỹ thuật số về quá trình phát triển.

 1. Từ Ý tưởng Ban đầu đến Khởi động Kinh doanh. Lean Canvas cho phép bạn vạch ra những nền tảng chính của công ty khởi nghiệp của bạn. Nó nhắc bạn phân tích và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các mục tiêu trong giai đoạn đầu của doanh nghiệp. Từ vấn đề đến các chỉ số chính, Mô hình kinh doanh tinh gọn giúp bạn xây dựng logic giúp nền tảng kinh doanh của bạn vững chắc hơn.
 2. Phân tích Thị trường và Đối thủ cạnh tranh. Lean Startup Canvas cũng có thể giúp bạn xác định lợi thế của mình so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Là một phần của việc phát triển khung mô hình kinh doanh của bạn, bạn nên so sánh những người chơi thống trị trên thị trường và mô hình của họ. Nó cũng tạo ra một kế hoạch chi tiết cho công ty khởi nghiệp của bạn để xác định phân khúc người tiêu dùng dựa trên các giải pháp của bạn.
 3. Khởi động và phát triển. Một phương pháp hay và là một phần của quá trình thử nghiệm và xoay vòng trong một công ty khởi nghiệp là xem lại khung nền tinh gọn. Khi công ty của họ phát triển, bạn có thể duy trì trọng tâm của các hoạt động trong đời thực vào đề xuất giá trị độc đáo của mình.

Bước 1 (trong số 10): Vấn đề.

Mỗi phân khúc khách hàng (CS) mà bạn xác định sẽ có một tập hợp các vấn đề cần giải quyết. Trong hộp này, hãy thử liệt kê một đến ba vấn đề có mức độ ưu tiên cao mà mỗi phân khúc khách hàng gặp phải. Nếu không có vấn đề cần giải quyết, bạn không có sản phẩm / dịch vụ để cung cấp.

Các vấn đề có thể dựa trên mức độ phức tạp, thời gian so với mức độ dễ sử dụng, giá cả và chất lượng so với các tính năng, có nhiều cách khác nhau để xác định vấn đề. Nếu bạn không chắc thì hãy dành thời gian ra ngoài và nói chuyện với khách hàng. Ngoài ra, hãy quan sát chúng trong tình huống và ngữ cảnh có liên quan đến ý tưởng của bạn.

Bước 2 (trong tổng số 10): Phân khúc khách hàng.

Từ thực tế, thường tốt hơn là tập trung vào một nhóm khách hàng để bắt đầu. Ví dụ, kỹ sư là một bộ phận có thể xác định được. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết về kiểu kỹ sư nào và xây dựng tính cách cho họ. Các hộp Vấn đề và Phân khúc khách hàng được liên kết về bản chất, tức là Bạn không thể nghĩ ra bất kỳ vấn đề nào nếu không có Phân khúc khách hàng và ngược lại.

Sử dụng Persona Canvas để thực sự xác định phân khúc khách hàng của bạn. Thông thường, lý do khiến các công ty khởi nghiệp thất bại hoặc cần xoay vòng nhanh chóng là vì họ không dành đủ thời gian để hiểu phân khúc khách hàng mà phần còn lại của mô hình kinh doanh phụ thuộc vào. Không có khách hàng thì không có doanh nghiệp.

Bước 3 (trong tổng số 10): Đề xuất giá trị duy nhất.

Đề xuất Giá trị Duy nhất nằm ở giữa Lean Canvas. Một lời hứa về giá trị sẽ được cung cấp cho khách hàng được gọi là một đề xuất giá trị. Đây sẽ là lý do chính khiến khách hàng tiềm năng muốn mua hàng của bạn. Suy nghĩ và hiểu tại sao sản phẩm của bạn hữu ích cho Phân khúc khách hàng và tại sao họ muốn mua là cách tốt nhất để hiểu.

Nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn bằng nhiều phương pháp. Hỏi khách hàng mục tiêu về các sản phẩm hoặc dịch vụ khác mà họ đã khám phá hoặc sử dụng. Sử dụng các công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội và các ấn phẩm thương mại để trở thành cơ quan có thẩm quyền trong ngành của bạn.

Điều nguy hiểm là tạo ra một đề xuất giá trị, và sản phẩm cho vấn đề đó, không khác với đối thủ cạnh tranh. Hãy cẩn thận để hiểu cách đề xuất giá trị của bạn so sánh với các đối thủ cạnh tranh tiềm năng.

Một UVP nên:

 1. Dễ hiểu trong khoảng năm giây.
 2. Truyền đạt lợi ích mà khách hàng nhận được từ việc sử dụng sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn.
 3. Giải thích cách cung cấp của bạn khác biệt và tốt hơn đối thủ cạnh tranh như thế nào.

Xác định các điểm đau ‘THỰC SỰ’

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và mô tả tối đa 3 vấn đề mà họ gặp phải. Cố gắng hiểu nhu cầu và thách thức riêng của họ. Những vấn đề này sẽ dẫn đến các mô hình kinh doanh đang hoạt động.

Hãy cẩn thận!  Xác định sai vấn đề là một vấn đề. Ví dụ: bạn có thể tin rằng nền tảng SaaS của bạn đang gặp khó khăn vì logo và bản sao của bạn không hấp dẫn, nhưng vấn đề thực sự có thể là người dùng không hiểu tại sao họ cần sản phẩm của bạn . Nếu bạn bỏ qua bước này, bạn có nguy cơ lãng phí thời gian và năng lượng cho những vấn đề không tồn tại.

Có một số cách bạn có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề của mình, bao gồm:

 • Phỏng vấn người dùng
 • Kiểm tra người dùng
 • Khảo sát và Bảng câu hỏi
 • Dân tộc học – quan sát khách hàng

Bước 4 (trong tổng số 10): Giải pháp.

Tìm ra giải pháp cho vấn đề là mục tiêu khởi nghiệp của bạn! Điều bạn cần làm là Get Out The Building – một cụm từ được đặt ra bởi cha đỡ đầu của Lean Startup, Steve Blanks. Và điều Blank ở đây là giải pháp không nằm trong văn phòng của bạn, mà là ở ngoài đường. Vì vậy, hãy phỏng vấn phân khúc khách hàng của bạn, đặt câu hỏi cho họ và thực hiện những bài học đó. Hãy nhớ Lean Startup là quá trình học tập được xác nhận thông qua chu trình Xây dựng – Đo lường – Học hỏi liên tục.

Cẩn thận! Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết phần tốt nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, nhưng việc hoàn thành các phần trước của Lean Canvas có thể chứng minh điều ngược lại. Người dùng của bạn cuối cùng sẽ xác định khía cạnh nào trong sản phẩm của bạn mà họ mong muốn sử dụng nhất và sau đó sẽ thấy có lợi nhất.

Xem qua các tính năng và lợi ích chính của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sau đó, ưu tiên chúng. Sau đó đến một khách hàng và yêu cầu họ ưu tiên họ. Hãy xem xét điểm mạnh và điểm thiếu sót của từng thứ và giảm danh sách của bạn xuống ba danh sách hàng đầu. Bạn cũng có thể sử dụng các bài tập chiến lược khác như sử dụng định vị thương hiệu để giúp xác định giải pháp của mình.

Bước 5 (trong tổng số 10): Lợi thế không lành mạnh.

Điều gì sẽ làm cho bạn nổi bật? Điều này khó hơn nhiều so với tưởng tượng. Hãy nhớ rằng lợi thế không công bằng của bạn cần phải bền vững. Lý tưởng nhất, đây là điều mà các đối thủ cạnh tranh sẽ khó có thể tái tạo được.

Một số tài nguyên bạn sở hữu mà các doanh nghiệp khác không thể dễ dàng sao chép hoặc mua lại là gì? Dưới đây là một số ví dụ về Ưu điểm Không lành mạnh để giúp bạn suy nghĩ về điều gì khiến bạn nổi bật:

 • Thông tin nội bộ: Kiến thức chuyên sâu hoặc kỹ năng quan trọng đối với lĩnh vực vấn đề. Về cơ bản, điều này có nghĩa là có thể giải quyết nhu cầu của khách hàng trong các lĩnh vực chuyên biệt tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Chẳng hạn, cuộc thi có thể có những nhà tổng quát và bạn có những chuyên gia.
 • Thẩm quyền cá nhân: Nếu bạn là một học giả trong một lĩnh vực cụ thể, một nhà xây dựng từng đoạt giải thưởng của một sản phẩm nhất định hoặc một chuyên gia về các dịch vụ nhất định, bạn sẽ bị lung lay trước các đối thủ cạnh tranh.
 • Cộng đồng: Nếu bạn có một mạng lưới khách hàng và đối tác trong tầm tay, bạn đang ở vị trí thuận lợi để đạt được những bước tiến lớn nhanh chóng và điều đó có thể khiến những người khác khó bắt kịp.
 • Đội ngũ nội bộ. Bạn có một đội ngũ tài năng và độc đáo không?
 • Danh tiếng. Bạn đã tạo dựng được người theo dõi, một cái tên mà mọi người ngay lập tức liên tưởng đến thành công đã được chứng minh chưa? Danh tiếng thương hiệu đã được chứng minh và phổ biến là một lợi thế lớn.
 • Sở hữu trí tuệ: Có phương pháp, công nghệ hoặc quy trình nào đó mà bạn có thể bảo vệ.

Bước 6 (trong tổng số 10): Luồng doanh thu.

Cách bạn định giá doanh nghiệp của mình sẽ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh, ví dụ như bạn đang cung cấp SaaS một sản phẩm vật lý hay một sự kết hợp của dịch vụ và sản phẩm.

Một vấn đề phổ biến là giá khởi nghiệp thấp. Điều này có thể gây ra một số vấn đề. Yêu cầu mọi người đăng ký một thứ gì đó miễn phí khác rất nhiều so với việc yêu cầu họ trả tiền. Ngoài ra còn có ý tưởng về giá trị cảm nhận. Nếu bạn định giá quá thấp hoặc thậm chí khởi đầu miễn phí thì bạn có nguy cơ định giá thấp thương hiệu của mình.

Giá tối đa có thể khiến sản phẩm của bạn không thể bán được nhưng giá tối thiểu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến triển vọng tương lai của doanh nghiệp bạn. Trước hết, một khi bạn bắt đầu với một mức giá thấp thì rất khó để tăng nó lên mà không làm mất khách hàng.

Mô hình giá nên được thử và kiểm tra kỹ lưỡng nhiều lần. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng các yếu tố không nghi ngờ sẽ buộc bạn phải xoay vòng lặp đi lặp lại cho đến khi bạn làm đúng.

Một số nguồn doanh thu phụ thuộc vào loại mô hình kinh doanh của bạn:

 • Bán tài sản: Khách hàng trả tiền để mua quyền sở hữu sản phẩm của bạn, có thể là sách, máy ảnh hoặc cốc cà phê.
 • Phí sử dụng: Thanh toán cho số lần sử dụng sản phẩm của bạn, chẳng hạn như số phút sử dụng điện thoại hoặc số đêm trong phòng khách sạn.
 • Phí đăng ký: Người tiêu dùng trả tiền để sử dụng không giới hạn một sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định như tư cách thành viên phòng tập thể dục hàng tháng hoặc đăng ký báo hàng năm.
 • Phí Giao hàng hoặc Cài đặt: Người tiêu dùng trả tiền cho việc cài đặt và / hoặc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Quảng cáo: Các công ty trả tiền cho bạn để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên trang web của bạn.

Bước 7 (trong số 10): Cơ cấu chi phí.

Cố gắng xem xét tất cả các chi phí kinh doanh của bạn. Không chỉ chi phí bán hàng, ví dụ như mua lại khách hàng, mà còn là chi phí cơ bản tổng thể trên toàn bộ diện tích.

90% các doanh nghiệp mới thất bại vì họ không xem xét đúng mức chi phí cho việc thành lập và vận hành doanh nghiệp của mình.

Để đảm bảo bạn không vô tình bỏ qua một khoản chi phí, hãy xem xét từng phần của khung nền tinh gọn có thể thúc đẩy chi phí kinh doanh như thế nào. Ví dụ, chi phí để khởi chạy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là bao nhiêu? Chi phí để xác định người tiêu dùng mục tiêu, kết nối với người dùng và thông báo cho họ về thương hiệu của bạn là bao nhiêu? Khi điền vào phần này, hãy dành thời gian để suy nghĩ về tất cả các kịch bản chi phí có thể xảy ra.

Tách chi phí biến đổi của bạn (chi phí thay đổi theo quy mô của bạn) với chi phí cố định của bạn. Bằng cách này, bạn có thể biết chi phí nào sẽ tăng lên khi bạn phát triển.

Bước 8 (trong tổng số 10): Các chỉ số chính.

Nếu bạn không thể đo lường nó, bạn không thể quản lý nó – câu nói đó vẫn đúng. Mỗi chủ doanh nghiệp cần phải hiểu các đòn bẩy chính thúc đẩy hiệu suất. Các chỉ số chính này được sử dụng để theo dõi hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Hơn nữa, chúng là phương tiện mà bạn hiểu được nếu sản phẩm của bạn phù hợp với thị trường. Cách tốt nhất để trợ giúp việc này là hình dung một kênh từ trên xuống chảy từ đầu mở lớn, qua nhiều giai đoạn đến đầu hẹp. Một mô hình tốt để trợ giúp điều này là trong khung tiếp thị tăng trưởng – dựa trên AAARRR.

Bước 9 (trong tổng số 10): Kênh.

Bạn sẽ nhận thấy rằng tôi đã rời kênh cho đến cuối cùng. Có một lý do tốt cho việc này. Xu hướng là mọi người bị cuốn vào sự phấn khích và sáng tạo của tiếp thị và các kênh mà không nghĩ đến các con số.

Người tiêu dùng sẽ tiếp xúc với thương hiệu của bạn như thế nào? Họ sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn ở đâu đầu tiên? Nó sẽ được thông qua phương tiện truyền thông xã hội? Nếu vậy, những cái nào? Nó sẽ được thông qua quảng cáo trả tiền? Nếu vậy, bạn sẽ quảng cáo ở đâu và như thế nào? Các chi phí của các quảng cáo là gì? Bạn có thể sử dụng mẫu bản đồ khách hàng mà tôi đã tạo để tạo ra một chiến lược mạnh mẽ nhằm giúp bạn xác định kênh nào là tốt nhất.

Khi bạn hiểu các con số của mình, bạn có thể bắt đầu điều tra các kênh của mình một cách thực tế hơn nhiều. Bạn có thể đủ khả năng chi tiêu bao nhiêu cho giá mỗi chuyển đổi? Đó là những cách để nghiên cứu chi phí kênh và bắt đầu phát triển chiến lược tăng trưởng phù hợp với doanh nghiệp mới của bạn.

Bước 10 (trong tổng số 10): Ứng dụng, Xem lại & Các bước tiếp theo.

Mẫu  Lean Canvas không được thiết lập bằng đá. Giống như các công cụ khác, nó nên được xem xét lại và sửa đổi để kiểm tra sự phù hợp của bạn với thị trường và khách hàng của bạn. Nhiều công ty truy cập lại Mô hình Kinh doanh Tinh gọn khi họ đang xem xét một tính năng mới hoặc thêm một dịch vụ mới.

Điều này giúp các nhóm nội bộ hiểu và trau dồi vấn đề của khách hàng trung tâm mà các bản cập nhật của họ đang giải quyết.

Nguồn: GaryFox

Giới thiệu khóa học Facebook Marketing 2021 by Phan Anh – Kinh doanh online hiệu quả.

Bạn muốn kinh doanh thành công trên Facebook. Đến với khóa học Facebook Marketing cấp tốc của chúng tôi, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khóa học vô cùng tiện lợi cho những người bận rộn, có ít thời gian tham gia các khóa học dài hạn.Chúc bạn thành công!

1.Thông tin giảng viên.

Trình độ học vấn.

 • Là giảng viên- doanh nhân, chứ không phải diễn giả hay nhà đào tạo hô hào.
 • Co-founder/ CEO chuỗi bán lẻ thời trang trẻ em cao cấp 12 năm thương hiệu (2006-nay)
 • Giảng viên đại học 12 năm giảng dạy bậc đại học (2008-nay); học 5 trường đại học, tốt nghiệp 4 trường, tốt nghiệp MBA đại học Nice-Sophia và Thạc sỹ Luật Kinh tế đại học Luật.
 • Chuyên gia đào tạo 10 năm (từ 2010-nay

Kinh nghiệm giảng dạy.

 • Hàng tuần tư vấn 2-3 CEO, chủ doanh nghiệp kể từ 2012-nay (đã đào tạo, tư vấn hàng trăm, hàng nghìn CEO và chủ DN, chủ shop)
 • Với 4.000 học viên học offline qua hơn 200 lớp học trên khắp cả nước;
 • Gần 50.000 học viên học online qua video các nền tảng giáo dục trực tuyến Kyna, Edumall, UdemyVietnam, Unica, PAM… với 25 khóa học video đã xuất bản từ 2014-nay.

Kinh nghiệm thực chiến.

 • Trực tiếp chạy quảng cáo hàng nghìn chiến dịch quảng cáo, chi tiêu quảng cáo Agency với con số gần 15 triệu đô la (từ 2011-nay) cho hơn 300 nhãn hàng.
 • Đã từng đến các trường đại học lớn (Harvard, Standford, MIT, Chicago, Washington…), thăm quan văn phòng trụ sở các tập đoàn lớn nhất (Facebook, Google, Microsoft, Boeing, Tesla, Amazon…) để được học hỏi và mở rộng hiểu biết và kinh nghiệm thực tế.

 Xem thêm: Profile Giảng viên MBA Nguyễn Phan Anh.

Khóa học Facebook Marketing 2021

1. Nội dung khóa học.

Bạn sẽ nhận được gì khi học khóa học

 1. Facebook chuyên sâu 2021.
 2. Phân tích khách hàng chuẩn Facebook 2021.
 3. Cách nhập được các nguồn hàng tốt – giá rẻ.
 4. Chạy quảng cáo và tối ưu hóa 2021.
 5. Chạy quảng cáo lưu lượng và chuyển đổi.
 6. Chạy ads group.
 7. Chạy quảng cáo livestream , video hiệu quả.
 8. Tối ưu chiến dịch quảng cáo 2021.
 9. Quy trình quảng cáo và quy trinh chốt đơn.
 10. Tools hỗ trợ quảng cáo và bán hàng 2021.
 11. Chính sách quảng cáo và tài khoản.
 12. Hướng dẫn làm nội dung quảng cáo.

 

Đặc biệt được cầm tay chỉ việc thực hành trên lớp. Đội ngũ suport hỗ trợ 24/7 sau khi học xong khóa học

ĐĂNG KÍ NGAY!

 

2. Cam kết của PA Marketing.

 1. Gảm tới 20% ngân sách trong khi tăng tới 20% doanh thu từ Facebook*
 2. Kiến thức được chia sẻ luôn mới nhất, cập nhật nhất, hiệu quả nhất.
 3. Thực hành ngay trên lớp, với sản phẩm – dịch vụ của chính mình.
 4. Học viên được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, trọn đời, 24/7
 5. Được tư vấn & giải đáp mọi câu hỏi về kinh doanh, bán hàng, cskh…
 6. Được tiếp cận 08 nền tảng bán hàng không quảng cáo trên Facebook
 7. Tăng mạnh lượng tương tác tự nhiên, chất lượng, chuyển đổi cao.
 8. Thành thạo cách tạo tài khoản quảng cáo cá nhân và doanh nghiệp.
 9. Thành thạo cách xác định mục tiêu nhắm chọn và tạo chiến dịch
 10. Thành thạo đọc hiểu báo cáo quảng cáo Facebook.
 11. Biết cách livestream hiệu quả để bán hàng trăm đơn/ ngày.

>>> Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi :Học viện PA Marketing Việt Nam.

3.Chia sẻ của học viên.

Trăm nghe không bằng một thấy. Dưới đây là những chia sẻ, cảm nhận chân thực nhất của học viên về Thầy Phan Anh, về PA Marketing. Chúng tôi đã giúp hàng trăm người thành công đi lên từ tay trắng và giờ họ có nhà, có xe, có địa vị, có danh tiếng…

Câu hỏi là: Người ta làm được, tại sao bạn lại không? Muốn giàu có thì đừng chần chừ. Nếu bạn chần chừ cơ hội sẽ giành cho người khác. Hãy hành động ngay!

Tại PA Marketing: Chữ “tín” hơn chữ “vàng”. Các bạn có thể yên tâm giao “tương lai” cho chúng tôi.

>>> Xem thêm: Cảm nhận của học viên PA Marketing.

Dù bạn đang gặp phải bất cứ vấn đề gì trong việc kinh doanh truyền thống và online. Có nhu cầu gì cho việc học tập, tư vấn…. Thì đều có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH PA MARKETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về marketing online, các khóa học trực tuyến: Bán hàng trên Facebook; Lập kế hoạch kinh doanh và marketing hiệu quả; CEO – Giám đốc điều hành 4.0; CMO – Giám đốc marketing thời đại số; Content Marketing… Nhận quảng cáo, truyền thông & xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam. Nhận tư vấn chiến lược và triển khai các giải pháp bán hàng trực tuyến đa nền tảng.

Hotline: 0917781399/ 0906 950333; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn

Website: pamarketing.vn; Youtube: www.youtube.com/pamarketing

 

 


Bài viết liên quan