Nguyên tắc kinh doanh thành công

Nguyên tắc kinh doanh thành công

Dù doanh nghiệp của bạn thuộc lĩnh vực nào thì lợi nhuận cũng được cấu thành bởi 5 yếu tố: (1) Lượng khách hàng tiềm năng. (2) Tỷ lệ mua hàng. (3) Số tiền mua trung bình. (4) Số lần mua trung bình. (5) Tỷ lệ lợi nhuận.
Để tạo ra giá trị cho công ty và tăng lợi nhuận, bạn có thể tăng lượng khách hàng tiềm năng, tỷ lệ mua hàng, số tiền mua trung bình, số lần mua và tỷ lệ lợi nhuận.

Bạn có thể làm những việc sau:

– Học cách quảng cáo hiệu nghiệm hơn (tiêu đề giật gân hơn, quảng cáo thuyết phục hơn…); Tổ chức hội thảo và triển lãm; Nỗ lực mở rộng các mối quan hệ; Tổ chức chương trình khuyến mãi đặc biệt; Khuyến khích quảng cáo truyền miệng từ khách hàng này sang khách hàng khác; Tiếp thị bằng email.
– Đưa ra phương thức thanh toán linh động hơn; Bảo hành sản phẩm; Tận dụng lời khen của những khách hàng cũ; Sáng tạo kịch bản bán hàng hiệu quả; Trình bày sản phẩm một cách thuyết phục, ấn tượng và mạnh mẽ hơn; Giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng…
– Gộp nhiều sản phẩm lại với nhau thành một gói hoàn chỉnh; Khuyến mãi; Nghiên cứu và phân tích nhu cầu khách hàng với mục đích tạo thêm giá trị cho họ.
– Phục vụ trên cả mong đợi và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời; Xây dựng mối quan hệ thân thiện với khách hàng; Giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng; Gửi thiệp mừng trong các dịp đặc biệt; Có chương trình khách hàng thân thiết; – – — Tặng phiếu mua hàng giảm giá cho những lần kế tiếp…

Để tăng tỷ lệ lợi nhuận bạn có thể

Tìm nhà cung cấp có giá rẻ hơn mà chất lượng không đổi; Thương lượng lại với nhà cung cấp hiện tại; Bán sản phẩm có tỷ lệ lợi nhuận cao hơn; Tăng hiệu quả làm việc; Thực hiện cắt giảm những chi phí không cần thiết…
Tôi tin rằng hết thảy mọi người ai cũng có một kho tàng sở thích, đam mê và kiến thức độc đáo, hữu ích với một người nào đó. Ai trong chúng ta cũng hiểu biết về một điều gì đó hơn những người khác. Mặc dù vậy, bạn có thể đã không đánh giá đúng mức nhiều thứ bạn biết và những kỹ năng bạn sở hữu.
Bạn phải tin rằng ý tưởng của bạn cũng hay và độc đáo như ý nghĩ trong đầu người khác. Chỉ là bạn chưa có bước đi cụ thể nào khiến cho mọi người biết đến ý tưởng đó mà thôi.
Nếu bạn vẫn nghĩ mình thiếu ý tưởng sáng tạo thì đừng lo! Bạn có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách tăng quy mô cho ý tưởng của người khác.
Hãy nghĩ cách sở hữu quyền được sử dụng sản phẩm trí tuệ của người khác và kiếm hàng triệu đô bằng cách nâng ý tưởng của họ lên một quy mô mới.
Hãy vào trang web của Cục đăng ký phát minh sáng chế, bạn có thể tìm thấy nhiều ý tưởng đầy hứa hẹn.
Hãy tìm các tác giả có sách hay và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sức khoẻ, học tập, quan hệ, thuật lãnh đạo…
Tạo nhiều nguồn thu nhập thông qua internet

Năm yếu tố giúp việc kinh doanh trên mạng tại gia thành công:

  1. Nhu cầu sản phẩm hoặc dịch vụ cao
  2. Lý tưởng nhất, không phải trữ hàng
  3. Chi phí thành lập và hoạt động thấp
  4. Tiếp cận trên phạm vi toàn cầu
  5. Sản phẩm có tỷ lệ lợi nhuận cao

Một trong những lý do khiến nhiều người kinh doanh trên mạng thất bại là vì họ không nghĩ đó là việc kinh doanh nghiêm chỉnh.
Bạn cần lên kế hoạch cụ thể, quyết tâm cao độ và kiên trì hành động.
Trước tiên bạn phải tìm hiểu nhu cầu của các đối tượng khách hàng, nghiên cứu thị trường, cho các đối thủ vào tầm ngắm, tìm nguồn sản phẩm có giá trị, áp dụng các biện pháp tiếp thị mạnh mẽ, quản lý tài chính, đưa ra hệ thống thanh toán đáng tin cậy.

Tác giả: Phan Anh

Xem thêm: Khởi nghiệp bằng thương mại điện tử với 10 triệu đồng


Bài viết liên quan