Trình quản lý doanh nghiệp

Trình quản lý doanh nghiệp là gì?

Trình quản lý doanh nghiệp được tạo để giúp các nhà quảng cáo tích hợp những hoạt động tiếp thị trên Facebook trong toàn doanh nghiệp và với các đối tác bên ngoài. Trình quản lý doanh nghiệp, một nền tảng miễn phí dành cho các nhà quảng cáo trên Facebook, cung cấp giải pháp cho bất cứ ai cần chạy, đặt hoặc theo dõi quảng cáo trên Facebook và Instagram. Ngoài ra, nó còn cung cấp giải pháp cho bất cứ ai quản lý các tài sản như Trang Facebook, tài khoản Instagram, danh sách đối tượng, danh mục sản phẩm. Hơn nữa, Trình quản lý doanh nghiệp là nền tảng quảng cáo tốt nhất của Facebook dành cho bất cứ doanh nghiệp nào đang hợp tác với đại lý hoặc đối tác tiếp thị.

Bằng cách có tất cả thông tin trên Facebook ở một nơi, doanh nghiệp của bạn duy trì quyền kiểm soát các tài sản trên Facebook và quản lý an toàn quyền truy cập của người dùng cho đúng người và đúng hạn mức tín dụng.

Bạn nên sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp nếu:

 • Bạn có nhiều người làm việc về lĩnh vực tiếp thị trên Facebook và/hoặc Instagram.
 • Bạn cần quản lý nhiều tài sản trên Facebook hoặc Instagram, chẳng hạn như Trang Facebook, tài khoản quảng cáo hoặc ứng dụng.
 • Bạn sử dụng nhà cung cấp để giúp tạo, chạy hoặc quản lý Trang hay quảng cáo nhưng vẫn muốn doanh nghiệp của mình duy trì quyền sở hữu tất cả các Trang, tài khoản quảng cáo và tài sản.
 • Bạn muốn kiểm soát quyền truy cập và các quyền đối với tài sản của mình mà không trao quyền sở hữu cho những cá nhân hỗ trợ bạn vận hành các hoạt động kinh doanh.
 • Bạn muốn yêu cầu quyền truy cập vào các trang, tài khoản quảng cáo và ứng dụng khác hoặc chia sẻ trang, tài khoản quảng cáo và ứng dụng của mình với các đại lý khác.

Thông tin thêm về sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp.

Giới thiệu về vai trò trong Trình quản lý doanh nghiệp.

Bạn nên cấp cho những người bạn thêm vào doanh nghiệp cấp độ truy cập tối thiểu để cho phép họ làm việc.

Cấp quyền truy cập vào doanh nghiệp.

Các vai trò có trong doanh nghiệp

Vì sao tài khoản quảng cáo bị khóa (vô hiệu hóa).

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa hay còn gọi là bị khóa là một trạng thái mà Facebook vô hiệu hóa tính năng quảng cáo của nhà quảng cáo. Tính năng quảng cáo là một tính năng mà bạn phải bỏ tiền ra để mua cuốn sách này, bỏ tiền ra để xem video kèm theo cuốn sách này, để học và làm quảng cáo thành công, bán hàng, xây dựng thương hiệu. Doanh thu đang ngon lành, bỗng dưng muốn khóc vì bị khóa tài khoản quảng cáo, có thể khóa tất cả những tài khoản quảng cáo mà bạn đang có. Nhưng Facebook đã loại bỏ tính năng này của bạn, không cho bạn mua quảng cáo, không cho bạn đặt quảng cáo trên tài khoản quảng cáo đó nữa.

Rất nhiều nhà quảng cáo chân chính cảm thấy chán nản, bực bội và không hiểu tại sao lại bị khóa tài khoản quảng cáo. Nhiều người còn cho rằng “thằng Facebook bị hâm” đang yên đang lành thì lại đi “cắm cờ” tài khoản của tôi. Nguyên nhân khóa tài khoản quảng cáo thì bản thân Facebook cũng không thống kê ra chính thức, tuy nhiên với kinh nghiệm 05 năm làm quảng cáo trên Facebook và tư vấn cho hàng trăm khách hàng làm Facebook Ads khác nhau, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân để bạn tham khảo và xem xét. Xin lưu ý rằng các nguyên nhân này mang tính tương đối, không chính thức, mang tính trải nghiệm cá nhân.

 1. Fanpage có thêm một Quản trị viên (Admin Fanpage) hay 1 tài khoản chạy quảng cáo (Ads) mà nick Facebook đó bị vi phạm chính sách trước đó
 2. Tài khoản mới mở, đang chạy Ads hết tiền thẻ; tài khoản quảng cáo mới mở đang chạy ngân sách nhỏ thì lại tăng vọt ngân sách đột biến – FB thanh toán không được – Vô hiệu hóa vì FB nghĩ là tài khoản bùng tiền thanh toán.
 3. Dùng chung IP đường mạng Internet hoặc đăng nhập chung máy tính với các tài khoản đã chạy bùng hay vi phạm chính sách trước đó. Fanpage đã từng bị vô hiệu hóa tài khoản trước đó rồi thì cho tài khoản mới vào cũng có thể sẽ bị khóa tiếp.
 1. Fanpage bán hàng giả, hàng nhái, đặc biệt là hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Chạy các bài quảng cáo sản phẩm hàng giả, hàng nhái.
 2. Tài khoản Facebook dùng thẻ tín dụng ảo hoặc thẻ tín dụng “chùa”.
 3. Dùng các thủ thuật của một số bạn chuyên chia sẻ kinh nghiệm tạo tài khoản công nghiệp để bán, mua bán nợ tài khoản.
 4. Fanpage dùng các thủ thuật hack like, gộp like, mua like ảo từ trước đó, giờ bị phát hiện.
 5. Nội dung quảng cáo vi phạm chính sách, có thể là vi phạm về ngôn từ, hình ảnh, video, cam kết bán hàng, quảng cáo sai sự thật.
 6. Chạy quảng cáo những sản phẩm hoặc dịch vụ bị cấm bán hoặc hạn chế bán hoặc “nhạy cảm” trên Facebook. Ví dụ như sản phẩm “người lớn”, các sản phẩm liên quan đến tình dục, thuốc, thuốc lá v.v…
 7. Mẫu quảng cáo bị người dùng “report” nhiều hoặc bị đối thủ “report” nhiều, mà Facebook thường bảo là “quảng cáo của bạn bị phản hồi tiêu cực từ phía người dùng”, quảng cáo có thể bị dừng và tài khoản quảng cáo có thể bị vô hiệu hóa.
 8. Sử dụng phần mềm tự động bình luận, tự động likes bài viết trước khi quảng cáo nhiều lần và tần suất lớn (mà dân tình làm quảng cáo thường gọi là “comment seeding”.
 9. Tài khoản quảng cáo mới được mở trở lại đã lại chạy ngay, thêm thẻ mới vào cũng có thể “bất thường”.
 10. Tài khoản đang sử dụng bình thường nhưng gặp vấn đề trục trặc hoặc cố tình “đá” thẻ ra nạp thẻ khác – Hoạt động bất thường và bị xác minh (hên xui).
 11. Fanpage không ghi rõ địa chỉ, Điện thoại và các thông tin minh bạch khác.
 12. Các nguyên nhân được xác định là “không rõ nguyên nhân”!!! Fanpage ngon lành, hình ảnh bình thường, ngôn từ bình thường, video bình thường, không vi phạm chính sách gì, thẻ nhiều tiền, thanh toán đều đặn, bỗng dưng bị khóa tài khoản cũng là chuyện bình thường. Vì Facebook có thể khóa nhầm tài khoản quảng cáo chân chính trong quá trình kiểm soát rủi ro gian lận của các nhà quảng cáo khác.

Nếu bạn không may bị cắm cờ vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo của bạn vì bất kỳ lý do nào (vi phạm chính sách rõ ràng hoặc không làm sao mà do đen đủi) thì bạn cần có một số giải pháp như sau:

– Liên hệ với Facebook để kháng nghị đề nghị đội ngũ hỗ trợ Facebook tại Singapore theo đường link mà Facebook cho sẵn. Đội ngũ hỗ trợ tại Singapore là đội ngũ phụ trách thị trường Việt Nam của Facebook, bạn có thể sử dụng ngôn từ là Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh đều được. Tất nhiên nếu bạn sử dụng ngôn ngữ giao tiếp là Tiếng Anh thì sẽ tốt hơn rất nhiều, nhanh hơn nhiều. Liên hệ với Facebook chỉ có cách duy nhất là liên hệ qua đường link URL mà Facebook cung cấp, sau đó Facebook sẽ trả lời Email của bạn và bạn có thể trò chuyện thêm qua Email. Liên hệ với Facebook rất khó khăn và việc hỗ trợ của Facebook cũng có thể tốn nhiều thời gian và không chắc chắn về việc tài khoản quảng cáo của bạn có được mở hay không được mở lại (reactive) và bao lâu thì mở lại được. Bạn phải kiên nhẫn và liên tục gửi thông tin cho Facebook để chứng minh rằng “em vô tội” để Facebook sớm thương tình mở lại tài khoản cho bạn. Vâng, vô lý quá phải không ạ, chúng ta là nhà quảng cáo – tức là người mua quảng cáo, Facebook là người bán quảng cáo nhưng họ có thể từ chối không cho bạn mua, cắt mất quyền mua của bạn. Vì sao lại thế, cuộc đời mà, vì ai cần ai thôi. Giờ Facebook là một ngôi sao đỉnh cao mà. Bạn chỉ có thể là lựa chọn Facebook và theo chính sách của họ hoặc là không lựa chọn họ, cách nào tốt hơn thì tùy bạn lựa chọn.

– Bạn nên có các phương án dự phòng: Bạn cần có nhiều hơn một tài khoản quảng cáo hoặc có vài quảng cáo trong tay sẵn sàng để khi một tài khoản nào đó hoặc nhiều tài khoản quảng cáo của bạn bị quét và ‘cắm cờ” thì vẫn có tài khoản dự phòng để mà chạy. Trong lúc đó tiếp tục nuôi dưỡng tài khoản Profile khác để làm tài khoản quảng cáo khác. Thật mệt mỏi và rắc rối phải không ạ? Tin tôi đi, đó là tình trạng chung của Facebook Việt Nam trong thời gian qua. Tất nhiên không phải ai cũng bị vô hiệu hóa như thế, nhưng tỷ lệ những người bị vô hiệu hóa khá cao.

– Bạn có thể thuê tài khoản quảng cáo của các đơn vị hoặc cá nhân cung cấp các tài khoản quảng cáo dạng cá nhân hoặc tài khoản quảng cáo dạng đại lý (Facebook Business Ads Account) để chạy quảng cáo nếu tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hóa. Phí thuê tài khoản thường được tính bằng số phần trăm (%) x ngân sách chi để chạy quảng cáo và không phải là sản phẩm nào cũng có thể thuê được tài khoản quảng cáo, nhất là những nhóm sản phẩm và dịch vụ “dễ chết tài khoản quảng cáo” như thuốc uống, thuốc đông y, viện thẩm mỹ, thời trang hàng nhái v.v…

Nguyễn Phan Anh PA Marketing

LH: 0889 255678 – 0906 950333

Fanpage:  http://www.fb.com/phananhonline

Website:  http://www.pamarketing.vn


Bài viết liên quan